10 sự kiện kì lạ ngay cả các nhà khoa học cũng không thể giải thích

Dân trí Lịch sử đầy rẫy những điều bí ẩn mà đôi khi ngay cả các nhà khoa học cũng không thể nào tìm ra được câu trả lời. Dưới đây là một số những sự kiện kỳ lạ chưa được giải thích được của lịch sử.

1. “Một cái lỗ thoải mái” nơi động vật sẽ đến sau khi chết

10 sự kiện kì lạ ngay cả các nhà khoa học cũng không thể giải thích - 1

Con khỉ đột Koko được dạy sử dụng ngôn ngữ kí hiệu để giao tiếp với mọi người. Trong một cuộc phỏng vấn, Francine Patterson, người huấn luyện Koko đồng thời là người gần gũi với nó nhất, đã chia sẻ về một cuộc nói chuyện của cô với Koko. Cô nói “Một hôm, người chăm sóc Koko chỉ cho cô khỉ đột một bộ xương và hỏi: “Đây là người sống hay người chết?” Koko ra dấu “Người chết.” Sau đó, người chăm sóc lại hỏi “Loài vật sẽ đi đâu sau khi chúng chết?” Koko trả lời, “Đến một cái lỗ thoải mái.” Rồi cô khỉ gửi một cái hôn tạm biệt.” Câu trả lời này của Koko khiến rất nhiều người ngạc nhiên và dẫn tới nhiều cuộc tranh luận triết học sau đó. Thế nhưng chỉ có Koko mới có thể giải thích được điều đó mà thôi.

2. Xác 2000 năm tuổi vẫn còn tóc, lông mi và máu trong tĩnh mạch

10 sự kiện kì lạ ngay cả các nhà khoa học cũng không thể giải thích - 2

Xin Zhui là một hầu tước trong triều đại Tây Hán, Trung Quốc cổ đại, đã mất cách đây 2.000 năm. Người ta tìm thấy ngôi mộ của cô trên ngọn đồi Mawangdui với hàng trăm cổ vật và tài liệu. Tuy nhiên, điều làm mọi người ngạc nhiên nhất là cơ thể cô vẫn được bảo quản trong trạng thái rất tốt sau hàng nghìn năm. Các cơ quan, tóc, lông mi và mạch màu còn nguyên vẹn, thậm chí các nhà khoa học còn tìm được một lượng nhỏ máu nhóm A trong tĩnh mạch. Các nhà khoa học cũng tìm được hạt dưa trong dạ dày khiến mọi người kết uận cô đã chết trong mùa hè khi có nhiều dưa, hoặc cô đã chết vài giờ sau khi ăn một quả dưa. Khoa học vẫn ngạc nhiên về chất lỏng bí ẩn dùng để ướp xác cô: Nó có tính axit nhẹ và một ít magie, nhưng vẫn không thể xác định nổi đó là chất lỏng gì.

3 Người đàn ông trở thành thiên tài âm nhạc sau khi trải qua một ca chấn thương ở đầu

10 sự kiện kì lạ ngay cả các nhà khoa học cũng không thể giải thích - 3

Hãy tưởng tượng một ngày nào đó thức dậy và phát hiện ra bạn bỗng trở thành một thiên tài âm nhạc mặc dù bạn chưa từng sờ tay vào đàn một lần trong đời. Điều tương tự đã xảy ra với Derek Amato. Vào tháng 10 năm 2006, Derek bị chấn động nghiêm trọng sau khi đập đầu vào bể bơi. Sau đó, Derek bị rụng tóc 35% và mất trí nhớ, nhưng anh lại có một khả năng mà nhiều người cần tập luyện cả cuộc đời: trở thành một nhà soạn nhạc. "Khi tôi nhắm mắt lại, tôi thấy những cấu trúc đen trắng di chuyển từ trái sang phải trong tâm trí tôi, một dòng ký hiệu âm nhạc trôi chảy và liên tục," Amato giải thích. Người ta tin rằng Derek có thể là người duy nhất trên thế giới có được tài năng cấp độ thiên tài sau khi trải qua chấn thương. Cũng có một số trường hợp giống như anh được ghi nhận nhưng không có được khả năng mạnh như ở Derek.

4. Chiếc ô tô 100 năm tuổi bị bỏ quên trong 40 năm vẫn hoạt động

10 sự kiện kì lạ ngay cả các nhà khoa học cũng không thể giải thích - 4

Cho đến ngày nay, không ai có thể giải thích làm thế nào một chiếc xe máy 100 tuổi bị kẹt trong đống gạch 40 năm vẫn hoạt động bình thường. Nó không chỉ là một câu chuyện kỳ lạ về việc làm thế nào mà nó ở nguyên 40 năm trong một bức tường, mà còn là thiết kế độc đáo mà không một chiếc xe máy Traub nào có được. Nó khiến nhiều nhà sưu tập bối rối về lý do tại sao có người lại tìm cách "giấu" một chiếc xe máy độc đáo như vậy trong một bức tường.

5. Một bản thảo không ai hiểu được

10 sự kiện kì lạ ngay cả các nhà khoa học cũng không thể giải thích - 5

Khoảng 500 năm trước, có một văn bản được viết bằng một ngôn ngữ không xác định và hệ thống chữ viết không xác định của một tác giả vô danh. Tên của bản thảo được chọn để vinh danh Wilfrid Voynich, một thư tịch người Litva-Samogiti, người đã mua bản thảo vào năm 1912 tại Ý. Người ta tin rằng văn bản có thể đã được viết tại miền Bắc nước Ý. Nhiều nhà mật mã trong chiến tranh thế giới thứ Nhất và thứ Hai đã thử tìm kiếm nhưng không ai có thể hiểu văn bản này có nội dung gì. Bạn có thể nghĩ rằng đó có thể là một trò đùa nhưng văn bản này có đến 272 trang. Ai có thể dành nhiều công sức đến vậy để đùa cợt?

6. "Bệnh dịch nhảy múa" bí ẩn khiến nhiều người chết

10 sự kiện kì lạ ngay cả các nhà khoa học cũng không thể giải thích - 6

Vào năm 1518, một bệnh dịch nhảy múa của người Viking đã tấn công vào Strasbourg, Alsace. Tình trạng kỳ lạ này đã khiến hơn 400 người nhảy múa không ngừng nghỉ. Một số người đã chết vì đau tim, kiệt sức hoặc đột quỵ. Câu chuyện bắt đầu vào tháng 7 năm 1518 khi một người phụ nữ tên là Troffea bắt đầu nhảy múa không kiểm soát ở giữa Strasbourg. Sau đó, có 34 người nữa tham gia rồi “căn bệnh” bắt đầu lan rộng ra đến 400 người. Cho đến ngày nay, các nhà khoa học vẫn chưa chắc chắn được nguyên nhân gây ra dịch bệnh khủng khiếp này, có thể là do ngộ độc thực phẩm từ nấm ergot hoặc nó có thể là một trường hợp mắc bệnh tâm lý hàng loạt.

7. Ngôi mộ của Cleopatra chưa bao giờ được tìm thấy

10 sự kiện kì lạ ngay cả các nhà khoa học cũng không thể giải thích - 7

Mặc dù có rất nhiều tuyên bố "gần tìm thấy" ngôi mộ của nữ hoàng Cleopatra, nhưng cho đến ngày nay, không ai biết nơi người phụ nữ nổi tiếng này được chôn cất ở đâu. Các nhà khoa học cho rằng, bà được chôn cùng Antony, người tình của bà. Cleopatra cũng không phải là bí ẩn duy nhất với các nhà khảo cổ. Nhiều nhân vật nổi tiếng như Mozart và Thành Cát Tư Hãn cũng yên nghỉ tại những địa điểm chưa được xác định.

8. Kho báu trị giá 10 triệu đô la không có chủ nhân

10 sự kiện kì lạ ngay cả các nhà khoa học cũng không thể giải thích - 8

Quay trở lại năm 2013, một cặp vợ chồng đã tìm thấy một kho báu chứa đầy những đồng tiền trị giá khoảng 27 nghìn đô la. Nhưng do giá trị lịch sử, kho báu này hiện có giá 10 triệu đô la và được lên kế hoạch bán trên Amazon. Cặp vợ chồng quyết định không tiết lộ nơi họ tìm thấy kho báu vì lo rằng dân tình sẽ đổ xô đến nơi này tìm kiếm. Đã có nhiều dự đoán về việc ai đã từng là chủ sở hữu đích thực của kho báu nhưng vẫn chưa hề có lời giải đáp.

9.Toàn bộ dân số của một ngôi làng ở Canada đột nhiên biến mất

10 sự kiện kì lạ ngay cả các nhà khoa học cũng không thể giải thích - 9

Một điều kì lạ đã xảy ra với ngôi làng nhỏ của người Inuit ở Canada. Vào năm 1930, một người bẫy thú tên là Joe Labelle đã vào đây và không nhìn thấy bất kì người dân nào. 7 chú chó kéo xe nằm chết đói trong một ngôi mộ trông giống như do con người tạo ra. Một cuộc tìm kiếm đã được tiến hành để tìm kiếm tung tích của những người mất tích, nhưng không hề có một dấu vết hay cơ thể nào được tìm thấy.

10. Hòn đảo đã từng tồn tại trên bản đồ rồi biến mất không dấu vết

10 sự kiện kì lạ ngay cả các nhà khoa học cũng không thể giải thích - 10

Bermeja được biết đến như một hòn đảo ma được nhìn thấy trên các bản đồ ngoài khơi bờ biển phía bắc của Yucatán cho đến tận thế kỷ 20. Điều thú vị là không ai có thể tìm ra hòn đảo này trên thực tế. Các cuộc tìm kiếm bắt đầu khi có người nói rằng hòn đảo không có ranh giới thực và các quyền thực về dầu mỏ ở vịnh Mexico. Nhưng không ai tìm thấy tung tích của một hòn đảo, ở vị trí này chỉ toàn là nước. Vì thế, cho đến nay, các nhà khoa học vẫn không thể khẳng định liệu hòn đảo có thật sự tồn tại hay không?

Hữu Nguyên

Theo Bored Panda

Tag :
MỚI NHẤT
Điện Biên: Thầy trò trường THCS Mường Mùn vui mừng đón nguồn nước sạch!
Điện Biên: Thầy trò trường THCS Mường Mùn vui mừng đón nguồn nước sạch!

(Dân trí) - Ngày 7/5, nhân kỷ niệm 65 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, thầy và trò trường THCS Dân tộc bán trú Mường Mùn, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên đã tổ chức tiếp nhận và khánh thành Hệ thống chưng cất nước bằng bức xạ mặt trời.

Thứ tư, 08/05/2019 - 05:48

Đến khách sạn bong bóng khổng lồ - Nơi có cả “nghìn ảnh sống ảo”
Đến khách sạn bong bóng khổng lồ - Nơi có cả “nghìn ảnh sống ảo”

(Dân trí) - Khách sạn bong bóng khổng lồ ở Bali được ví von như thiên đường “sống ảo” với những du khách trẻ đam mê chụp hình để chia sẻ lên mạng xã hội.

Thứ ba, 07/05/2019 - 11:02

Cặp vợ chồng tý hon kể chuyện tình yêu đặc biệt “không giống ai của mình”
Cặp vợ chồng tý hon kể chuyện tình yêu đặc biệt “không giống ai của mình”

(Dân trí) - Cặp vợ chồng anh Quàng Văn Thịnh (26 tuổi, Điện Biên) và chị Trần Thị Hậu (27 tuổi, Hưng Yên) thu hút sự chú ý của khán giả nhờ ngoại hình “tý hon”, với chiều cao chỉ khoảng 1m.

Thứ ba, 07/05/2019 - 08:50

Đất nước hạnh phúc nhất thế giới có gì đặc biệt?
Đất nước hạnh phúc nhất thế giới có gì đặc biệt?

(Dân trí) - Bắt đầu mở cửa cho khách du lịch từ năm 1974, thế nhưng đất nước hạnh phúc nhất thế giới này vẫn là bí ẩn đối với rất nhiều người.

Thứ ba, 07/05/2019 - 08:00

Tuổi 50 – Ba mẹ sẽ làm được những gì?
Tuổi 50 – Ba mẹ sẽ làm được những gì?

(Dân trí) - Đa phần người Việt đều lầm tưởng hoặc có thói quen chấp nhận rằng càng lớn tuổi sức khỏe sẽ ngày càng suy giảm. Tình trạng mau kiệt sức, giảm cân không chủ ý, các bắp tay, bắp chân lỏng lẻo, thậm chí cả việc đi bộ cũng nhanh chóng đuối sức,… thường xuất hiện ở người lớn tuổi được xem như dấu hiệu tất yếu của quá trình lão hóa và hiển nhiên được chấp nhận.

Thứ ba, 07/05/2019 - 05:42

Một ngôi nhà trên cây “5 sao” được xây dựng như thế nào?
Một ngôi nhà trên cây “5 sao” được xây dựng như thế nào?

(Dân trí) - Cách xây một ngôi nhà kiên cố trên cây với đầy đủ tiện nghi sẽ có những khác biệt và khó khăn thế nào so với nhà dưới đất? Tất cả sẽ được “giải mã” qua đoạn phim tua nhanh toàn bộ quá trình cực kỳ thú vị dưới đây.

Thứ ba, 07/05/2019 - 05:29

Đánh thức sức mạnh tối ưu của sữa nhờ dinh dưỡng thông minh
Đánh thức sức mạnh tối ưu của sữa nhờ dinh dưỡng thông minh

(Dân trí) - Theo Phó giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Lâm, lợi ích của sữa phát huy trọn vẹn khi uống theo 3 nguyên tắc: đúng dưỡng chất cơ thể cần vào đúng thời điểm bằng đúng phương pháp.

Thứ ba, 07/05/2019 - 05:07

"Ngày tử tế” – Dấu mốc đặc biệt kỷ niệm 5 năm lan tỏa lòng nhân ái trong xã hội
"Ngày tử tế” – Dấu mốc đặc biệt kỷ niệm 5 năm lan tỏa lòng nhân ái trong xã hội

(Dân trí) - Ngày 5/5, trong khuôn khổ chương trình “Tử tế vì môi trường không rác thải” nhằm kỷ niệm 5 năm chương trình “Việc tử tế”, đã có hơn 1.000 người tham gia thu gom rác và tuyên truyền bảo vệ môi trường tại khu vực Hồ Hoàn Kiếm và trên 3.000 cá nhân, tổ chức tham gia trên quy mô toàn quốc.

Thứ ba, 07/05/2019 - 05:00

Cha mẹ bạn trông như thế nào hồi “bằng tuổi chúng mình”?
Cha mẹ bạn trông như thế nào hồi “bằng tuổi chúng mình”?

(Dân trí) - Bạn sẽ nghĩ gì khi tình cờ tìm ra được một bức ảnh của cha mẹ hồi ở độ tuổi của mình? Hãy cùng chia sẻ để xem các bậc phụ huynh cũng đã từng “ngầu” như thế nào giống các bạn trẻ dưới đây nhé.

Thứ hai, 06/05/2019 - 01:46

Chàng trai chăn lợn kiếm hàng trăm triệu mỗi năm nhờ chăm... livestream
Chàng trai chăn lợn kiếm hàng trăm triệu mỗi năm nhờ chăm... livestream

(Dân trí) - Trong thời đại 4.0, ngay cả một anh chàng chăn lợn ở miền quê nghèo cũng có thể nổi tiếng, thậm chí, kiếm hàng trăm triệu đồng mỗi năm chỉ nhờ mạng xã hội.

Thứ hai, 06/05/2019 - 12:47

5 loại cây mọc hoang tại Việt Nam, sang nước ngoài trở thành “thần dược” đắt giá
5 loại cây mọc hoang tại Việt Nam, sang nước ngoài trở thành “thần dược” đắt giá

(Dân trí) - Tại Việt Nam, cây sam, càng cua, tầm bóp, bèo tây… mọc dại ven đường, kênh rạch, ao hồ và chủ yếu được lấy về làm thức ăn gia súc; tuy nhiên, tại nhiều nước trên thế giới, những loại cây này lại được coi như vị thuốc quý, bày bán với giá đắt đỏ.

Thứ hai, 06/05/2019 - 09:41

6 mẹo đơn giản giúp bạn hết nấc ngay lập tức
6 mẹo đơn giản giúp bạn hết nấc ngay lập tức

(Dân trí) - Nấc đôi khi gây phiền phức và khó chịu, đặc biệt nếu nó kéo dài đến cả nửa tiếng đồng hồ. Tuy nhiên, bạn có thể dễ dàng loại bỏ nó bằng một số phương pháp dưới đây.

Thứ hai, 06/05/2019 - 07:49

ĐÁNG QUAN TÂM
Thú vị sân tập thể hình tự chế miễn phí bên sông Hồng
Thú vị sân tập thể hình tự chế miễn phí bên sông Hồng

(Dân trí) - Dưới chân cầu Long Biên (Hà Nội) có một sân tập thể hình miễn phí cho tất cả mọi người, với những dụng cụ thô sơ tự chế đang hút người dân tới đây tập luyện.

Thứ hai, 06/05/2019 - 06:52

Diễn viên xiếc bị trăn siết cổ đến bất tỉnh
Diễn viên xiếc bị trăn siết cổ đến bất tỉnh

(Dân trí) - Khi diễn viên xiếc ngã lăn ra đất bất tỉnh trong nhiều giây nhưng vẫn không ai tới cứu hộ bởi họ tưởng đó là một phần trong màn biểu diễn.

Thứ hai, 06/05/2019 - 05:05

Bức xúc gia đình thản nhiên đỗ ô tô, tắm tráng giữa đường tại Đà Nẵng
Bức xúc gia đình thản nhiên đỗ ô tô, tắm tráng giữa đường tại Đà Nẵng

(Dân trí) - Hình ảnh một gia đình thản nhiên đỗ ô tô, mang theo nước ngọt tắm tráng giữa đường sau khi tắm biển ở Đà Nẵng được đăng tải trên mạng khiến nhiều người bức xúc.

Chủ nhật, 05/05/2019 - 02:19

Những món đặc sản nhiều người nhìn đã “sởn da gà” ở Ninh Bình
Những món đặc sản nhiều người nhìn đã “sởn da gà” ở Ninh Bình

(Dân trí) - Đến Ninh Bình, nhiều thực khách chỉ biết đến các món đặc sản từ dê núi, ít ai biết được rằng ở vùng đất cố đô còn có nhiều món khác ngon không kém. Có những món ăn đặc sản của người dân nơi đây nhiều người chỉ nhìn thấy đã “sởn da gà”.

Chủ nhật, 05/05/2019 - 07:38

Loài cá phổ biến ở Châu Á có giá đắt hơn cả siêu xe Lamborghini
Loài cá phổ biến ở Châu Á có giá đắt hơn cả siêu xe Lamborghini

Cá rồng châu Á là loài cá cảnh đắt nhất thế giới, từng được bán với giá 300.000 USD (6,9 tỷ đồng) vào năm 2009.

Chủ nhật, 05/05/2019 - 07:33

Rùa đực đánh nhau để tranh bạn tình khiến rùa cái ngộp thở suýt chết
Rùa đực đánh nhau để tranh bạn tình khiến rùa cái ngộp thở suýt chết

(Dân trí) - Rùa cái trở thành nạn nhân bất đắc dĩ trong cuộc chiến tranh giành bạn tình giữa hai con rùa đực. Con vật suýt bỏ mạng vì ngột thở.

Thứ bảy, 04/05/2019 - 01:24

Kinh hãi với hòn đảo toàn bộ cư dân đều là tội phạm tình dục nguy hiểm
Kinh hãi với hòn đảo toàn bộ cư dân đều là tội phạm tình dục nguy hiểm

(Dân trí) - Hòn đảo McNeil thuộc bang Washington (Mỹ) có lẽ là hòn đảo đáng sợ bậc nhất đối với nhiều người bởi “lý lịch” của cư dân nơi đây.

Thứ bảy, 04/05/2019 - 08:37

Đón quạt gió lớn nhất Việt Nam tại Vũng Tàu
Đón quạt gió lớn nhất Việt Nam tại Vũng Tàu

(Dân trí) - Được biết, sự kiện bùng nổ tại Vũng Tàu ngày 12/05 tới đây sẽ là chương trình khép lại chuỗi hoạt động đầy ý nghĩa của Panasonic.

Thứ bảy, 04/05/2019 - 05:00

Ghé thăm nơi “hồi sinh” những cá thể gấu ở Ninh Bình
Ghé thăm nơi “hồi sinh” những cá thể gấu ở Ninh Bình

(Dân trí) - Hơn chục con gấu từng bị nuôi nhốt chích mật, tưởng chừng sẽ kết thúc cuộc đời trong chiếc lồng chật hẹp hay bị biến thành món ăn. Nhưng khi được giải cứu về trại gấu Ninh Bình, chúng đã “hồi sinh” khi được chăm sóc sức khỏe chu đáo, phục hồi tập tính tự nhiên trong môi trường bán hoang dã.

Thứ sáu, 03/05/2019 - 04:13

Xôn xao “phở chọc trời” giá 920 nghìn/bát chỉ dành cho đại gia tại Sài Gòn
Xôn xao “phở chọc trời” giá 920 nghìn/bát chỉ dành cho đại gia tại Sài Gòn

(Dân trí) - Mới đây, thực đơn của một nhà hàng trong tòa nhà Landmark81 (TP HCM) gây xôn xao bởi mức giá đắt đỏ với tô phở lên tới 920.000 đồng/bát, đắt gấp khoảng 30 lần so với giá của bát phở truyền thống trên thị trường.

Thứ sáu, 03/05/2019 - 12:56

Xem những "vận động viên" chậm nhất thế giới cùng nhau tranh tài
Xem những "vận động viên" chậm nhất thế giới cùng nhau tranh tài

(Dân trí) - Ở giải đua “chậm nhất thế giới”, những tay đua ốc sên, đã được huấn luyện như vận động viên thực thụ, sẽ cùng chạy thi trên quãng đường dài 33 cm để mang vinh quang về cho chủ nhân của mình.

Thứ sáu, 03/05/2019 - 06:54

Nutrilite - Lựa chọn tối ưu cho dinh dưỡng hợp lý
Nutrilite - Lựa chọn tối ưu cho dinh dưỡng hợp lý

(Dân trí) - Kết hợp giữa tinh hoa từ khoa học và tinh túy từ thiên nhiên, các thương hiệu thực phẩm bổ sung dinh dưỡng như Nutrilite đã và đang trở thành lựa chọn của nhiều gia đình và góp phần nâng cao sức khỏe của cộng đồng.

Thứ sáu, 03/05/2019 - 06:51