Thứ ba, 26/04/2016 - 13:36

12 việc tuyệt vời chỉ người độc thân mới tận hưởng hết

Dân trí

Dành thời gian để tự mình trải nghiệm các hoạt động là một trong những đặc quyền của người độc thân để nạp năng lượng tốt nhất cho cơ thể.

Trong khi các cặp đôi luôn tìm kiếm các hoạt động vui vẻ để lấp đầy những giờ phút bên cạnh nhau thì họ lại quên đi việc cung cấp cho mình những thời gian chất lượng dành riêng cho bản thân. Hãy bỏ qua cảm giác buồn đôi khi của việc chỉ có một mình để tận hưởng 19 hoạt động chỉ người độc thân mới có khả năng thường xuyên được hưởng.

1. Xem một bộ phim tình cảm sướt mướt

Không có ai để bạn phải xấu hổ nếu muốn khóc sụt sịt suốt 90 phút của bộ phim

2. Đi du lịch một mình

Khi bạn đi du lịch với nhiều hơn một người, bạn sẽ phải học cách thỏa hiệp các điểm đến, quán ăn và các hoạt động để làm. Du lịch một mình mang lại cho bạn cảm giác thoải mái được làm tất cả theo cách của mình và tận hưởng mọi thú vui bạn muốn trong chuyến đi.

12 việc tuyệt vời chỉ người độc thân mới tận hưởng hết - 1

3. Thu xếp một bữa ăn tối một mình:

Mang theo một cuốn sách bạn thích và đắm mình trong bữa tối với đồ ăn ngon và một quyển sách hay. Hãy cố gắng bỏ điện thoại sang một bên và tự mình tặng mình một khoảng thời gian thú vị cho việc lựa chọn món và thưởng thức đồ ăn.

4. Tham quan bảo tàng

Hãy thừa nhận một điều, rất nhiều lần bạn đã thăm quan bảo tàng với một vài người bạn, các hướng dẫn viên hay lũ trẻ ồn ào hỏi liên tục. Còn bây giờ bạn đang có cơ hội để dành nhiều thời gian chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuật, đánh giá chúng một cách chính xác và theo đúng cảm nghĩ cá nhân của bạn – điều mà không một quyển sách hướng dẫn nào có thể nói cho bạn biết.

5. Đến một cửa hàng sách

Dành thời gian đến vài tiếng để khám phá toàn bộ những tác phẩm nổi tiếng là một độc quyền chỉ có người độc thân mới có. Thậm chí tuyệt vời hơn, bạn có thể tìm một cửa hàng sách có chỗ ngồi cho người đọc và kết thúc cuốn sách trong sự yên tĩnh rất đặc trưng.

12 việc tuyệt vời chỉ người độc thân mới tận hưởng hết - 2

6. Tham dự một chương trình âm nhạc

Có thể là một buổi hòa nhạc, một chương trình biểu diễn hay thậm chí chỉ là một quán cà phê có nhạc sống cuối tuần, bạn không bao giờ có thể biết những cảm giác của việc đi nghe ca nhạc một mình mang lại cho đến khi bạn trải nghiệm điều đó: bạn dành thời gian nhiều hơn cho âm nhạc và ít quan tâm đến bất cứ điều gì xảy ra xung quanh.

7. Ngắm mọi người

Đến một nơi công cộng như công viên hay trung tâm mua sắm, kiếm một chỗ ngồi và thưởng thức “chương trình biểu diễn” độc đáo này. Ngắm người xung quanh thường khá thú vị, vui vẻ và ngọt ngào đôi khi. Và thỉnh thoảng, bạn sẽ nảy sinh được nhiều suy nghĩ đặc biệt nào đó trong khoảng thời gian này.

8. Đi mua sắm

Đi cùng bạn trai hay chồng có thể khiến việc mua sắm trở nên vội vàng. Bây giờ bạn đã có thể thử đến cái quần jeans thứ 10 để tìm ra chiếc quần thích hợp nhất mà không lo lắng ai đó đang gõ tay vào cửa hay hắng giọng vẻ bực bội.

12 việc tuyệt vời chỉ người độc thân mới tận hưởng hết - 3

9. Hoàn thành một công việc bạn đã lên kế hoạch

Đi đến quán cà phê, mở laptop ra và làm việc. Bạn đã có thể tập trung để cập nhật hồ sơ dự tuyển, hoàn thành một danh mục đầu tư, viết tiếp cuốn tiểu thuyết vĩ đại hay bất cứ một công việc nào bạn đang chủ định làm mà chưa thể kết thúc.

12 việc tuyệt vời chỉ người độc thân mới tận hưởng hết - 4

10. Thử nghiệm một món ăn mới

Nếu bạn thử một công thức mới và làm nhà bếp bừa tung lên thì chỉ có một người phải thất vọng và cằn nhằn đó là chính bạn. Bạn có thể thử đi thử lại cho đến khi món ăn hoàn hảo và lần sau giới thiệu món mới đến lũ bạn như thể đây là lần nấu đầu tiên của bạn.

11. Chụp ảnh tự sướng

Hãy đôi khi tự mặc những bộ quần áo bạn thích và tự mình chụp những bức ảnh theo ý muốn của mình mà không ngại người nào trêu chọc. Bạn có thể thoải mái nghiêng mặt bên trái, bên phải, chu môi hay nheo mắt và cho ra đời hàng trăm bức ảnh chỉ trong vài phút đồng hồ.

12. Tắm lâu nhất bạn có thể

Hãy bật một bản nhạc nhẹ nhàng và tận hưởng thú vui nằm trong bồn tắm nước nóng sực, xà bông thơm phức và tắm bao lâu tùy thích.

Hữu Nguyên (Tổng hợp)