Thứ hai, 13/03/2017 - 13:18

17 bức ảnh nổi bật nhất năm 2016

Dân trí

Từ cuộc chiến ma túy ở Philippine, đến sự phấn khích của người dân tại đại hội đầu tiên ở Bắc Triều Tiên trong vòng 36 năm, những bức ảnh ghi lại các khoảnh khắc đau lòng, khủng bố và cả vui vẻ nhất từ khắp nơi trên thế giới.

Hàng năm, Reuters lại tìm ra một nhiếp ảnh gia để trao giải Phóng viên ảnh của năm, và năm 2016 danh hiệu này đã được trao cho Damir Sagolj - người đã dành 12 tháng để ghi lại các câu chuyện quan trọng nhất thế giới.

Nhiếp ảnh gia đạt giải nói với Reuters: "Báo ảnh có mặt để tạo ra sự quan tâm, để làm cho người ta học hỏi nhiều hơn. Và về lâu dài, để nhắc cho mọi người biết thế giới đã từng tuyệt vời, tàn bạo, hạnh phúc, buồn bã và không công bằng”.

Dưới đây là17 bức ảnh mạnh mẽ và xúc động nhất của Sagolj trong năm 2016:

17 bức ảnh nổi bật nhất năm 2016 - 1

Các lực lượng an ninh vũ trang tham gia một cuộc đột kích ma túy tại Manila, Philippines, vào tháng Mười.

17 bức ảnh nổi bật nhất năm 2016 - 2

Những giọt nước mắt của cô bé Kasandra Kate, 12 tuổi, trước quan tài để mở của cha mình là Verigilio Mirano tại nghĩa trang Navotas ở Manila, Philippines vào tháng Mười. Anh bị những tay súng đeo mặt nạ giết tại nhà vào tháng Chín.

17 bức ảnh nổi bật nhất năm 2016 - 3

Các tù nhân đang ngủ tại nhà tù thành phố Quezon, Manila, Philippines, tháng Mười Một

17 bức ảnh nổi bật nhất năm 2016 - 4

Hai bé gái đang vui chơi ở trung tâm thủ đô Ulaanbaatar, Mông Cổ vào tháng Bảy.

17 bức ảnh nổi bật nhất năm 2016 - 5

Những người biểu diễn cầm đuốc trong diễu hành ở quảng trường thủ đô Bình Nhưỡng, Triều Tiên, một ngày sau khi đảng Lao động Hàn Quốc tổ chức đại hội đầu tiên trong vòng 36 năm.

17 bức ảnh nổi bật nhất năm 2016 - 6

Vận động viên thể dục của Mỹ, Simone Biles, trong trận chung kết của đội nữ tại Thế vận hội Rio, nơi cô giành được đến bốn huy chương vàng và một huy chương đồng.

17 bức ảnh nổi bật nhất năm 2016 - 7

Một người với cây thánh giá đeo trên cổ đang đứng quan sát sự kiện một người đàn ông bị giết bởi những tay súng không rõ tên tuổi ở Manila, Philippines vào đầu tháng Mười.

17 bức ảnh nổi bật nhất năm 2016 - 8

Một bé gái và một người phụ nữ ngồi bên trong xe hơi khi pháo hoa đang bắn trong đêm giao thừa ở Bắc Kinh

17 bức ảnh nổi bật nhất năm 2016 - 9

Mọi người đang đứng nhìn từ bên trong cửa hàng khi cảnh sát điều tra thân thể một người đàn ông bị giết bởi những tay súng không rõ tên tuổi ở Manila, Phillipne vào đầu tháng Mười. Một tấm bìa có ghi dòng chữ “Tôi là kẻ sử dụng ma túy, đừng giống như tôi” được đặt ngay cạnh xác chết.

17 bức ảnh nổi bật nhất năm 2016 - 10

Cô bé đang chơi đàn guitar tại nhà văn hóa trẻ em Mangyongdae ở Bình Nhưỡng, Bắc Triều Tiên, vào tháng Năm

17 bức ảnh nổi bật nhất năm 2016 - 11

Một công nhân ga tàu điện ngầm đang đi bộ sau khi một chuyến tàu đã khởi hành từ ga trung tâm Bình Nhưỡng, Bắc Triều Tiên vào tháng Năm

17 bức ảnh nổi bật nhất năm 2016 - 12

Một phụ nữ đang sửa một chiếc máy tại nhà máy dệt kim Kim Jong Suk, Bình Nhưỡng trong buổi đi thăm của các phóng viên nước ngoài do chính phủ tổ chức tại Bắc Triều Tiên hồi tháng Năm

17 bức ảnh nổi bật nhất năm 2016 - 13

Một nghệ sĩ đang sử dụng ô che nắng khi ngồi chờ đến lượt biểu diễn của mình tại sân khấu công viên Longtan, Bắc Kinh, Trung Quốc để chào mừng năm mới.

17 bức ảnh nổi bật nhất năm 2016 - 14

Pháo hoa bắn sáng rực phía trên những người tham gia biểu diễn tại quảng trường thủ đô Bình Nhưỡng của Bắc Triều Tiên vào tháng Năm

17 bức ảnh nổi bật nhất năm 2016 - 15

Các nghệ sĩ biểu diễn mặc quần áo truyền thống chụp ảnh selfie trong lúc chờ các phái đoàn tới hội nghị thượng đỉnh Á-Âu (ASEM), ngay bên ngoài Ulaanbaatar, Mông Cổ vào tháng Bảy.

17 bức ảnh nổi bật nhất năm 2016 - 16

Mẹ và gia đình Florjohn Cruz đang than khóc trước quan tài của anh. Florjohn Cruz bị giết trong cuộc bắt bớ ma túy của cảnh sát vào tháng Mười tại Manila, Philippine

17 bức ảnh nổi bật nhất năm 2016 - 17

Những người quay phim đứng trên nóc một trong những tòa nhà ở Bình Nhưỡng trong cuộc mít tinh và diễu hành, một ngày sau khi đảng cầm quyền tổ chức đại hội đầu tiên trong vòng 36 năm.

T. Nguyên

Theo Insider