Thứ ba, 22/10/2019 - 08:55

3 mẹo hay đánh bay nồm ẩm

Dân trí

"Mai mưa, trưa nắng, chiều nồm”, câu ca dao nhắc đến một hiện tượng thời tiết đặc trưng của khu vực miền Bắc trong giai đoạn giao mùa đó là trời nồm. Không khí nồm ẩm khiến hơi nước ngưng tụ thành giọt, bám trên nền nhà, tường, đồ vật..., gây bất tiện cho sinh hoạt, đồng thời là môi trường lý tưởng cho nấm mốc, vi khuẩn sinh sôi ngay trên trần và tường của ngôi nhà.

Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, chất lượng sống của con người cũng như tuổi thọ của các công trình xây dựng. Vậy phải làm sao để bảo vệ ngôi nhà, bảo vệ sức khỏe của cả gia đình, đặc biệt là các trẻ nhỏ trong mùa nồm ẩm? Hãy bỏ túi ngay những mẹo hay dưới đây:

Bật điều hòa ở chế độ khô (Dry)

Đóng chặt tất cả cửa ra vào và cửa sổ, sau đó bật chế độ hút ẩm của điều hòa (chế độ khô - Dry) trong khoảng một tiếng đồng hồ, đồng thời tranh thủ phơi quần áo trong phòng bật điều hòa. Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy căn phòng và quần áo khô nhanh, không còn bất cứ giọt nước nào đọng lại. Điều hòa vừa hút ẩm, vừa giúp lưu thông không khí, đồng thời làm khô quần áo – giúp bạn không bị nhiễm lạnh khi mặc những bộ đồ ẩm ướt.

3 mẹo hay đánh bay nồm ẩm - 1
Điều hoà giúp hút ẩm và lưu thông không khí tạm thời

Sử dụng tất cả các chất chống ẩm có thể

Nếu trong nhà không lắp điều hòa hoặc máy hút ẩm, bạn có thể tận dụng ngay những vật liệu đơn giản, dễ kiếm để chống ẩm. Lấy than củi phơi khô hoặc vôi sống bột theo thùng để đặt ở góc nhà hoặc những nơi có nhiều ẩm ướt như gầm ghế, gầm giường, tủ. Ở khu vực bếp bạn nên đặt baking soda hoặc than hoạt tính, vừa hút ẩm vừa khử mùi. Đặt giấy báo ở các cửa ra vào để hút ẩm. Hoặc bạn có thể tận dụng ngay những gói hút ẩm trong túi sản phẩm thực phẩm, cho chúng vào túi vải lưới lớn treo trong tủ quần áo, kệ sách,... để hỗ trợ hút ẩm tốt nhất.

Chọn vật liệu chống nồm ẩm ngay từ khi xây nhà

Những cách trên chỉ là “chữa cháy”, còn để chống nồm ẩm một cách hiệu quả, an toàn bạn nên lựa chọn các giải pháp và vật liệu chống nồm ẩm ngay từ khi xây hoặc sửa nhà.

3 mẹo hay đánh bay nồm ẩm - 2
Vĩnh Tường cung cấp giải pháp chống nồm ẩm hiệu quả cho trần tường thạch cao

Trần và tường nhà là hai khu vực đặc trưng, dễ bị tác động của nồm ẩm gây ẩm mốc, bong tróc nhất. Vì vậy, một trong những giải pháp thiết kế - xây dựng được nhiều người quan tâm và sử dụng hiện nay là sử dụng giải pháp chống nồm ẩm từ thạch cao Vĩnh Tường (hay còn gọi là tấm thạch cao Gyproc).

Trần và tường thạch cao Vĩnh Tường có cấu tạo từ khung xương & tấm thạch cao Vĩnh Tường là lựa chọn phù hợp để bảo vệ ngôi nhà khỏi tác động của nồm ẩm. Trong đó, khung xương Vĩnh Tường có lớp mạ nhôm kẽm tốt giúp chống rỉ sét, tránh bị tác động của hơi ẩm, đặc biệt là khu vực có sương muối. Còn tấm thạch cao chịu ẩm có thành phần lõi thạch cao và giấy được trộn với phụ gia đặc biệt, độ hút nước <5% khối lượng, giúp bảo vệ căn nhà khỏi sự tấn công của nồm ẩm. 

Giải pháp chống nồm ẩm trần tường thạch cao từ Vĩnh Tường giúp hạn chế sự tác động của nồm ẩm đối với cả không gian nhà, vừa bảo vệ vừa làm đẹp cho căn nhà của bạn, đồng thời bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình.

Liên hệ hotline 18001218 để được tư vấn giải pháp chống nồm ẩm cho trần tường thạch cao.

Vĩnh Tường là thương hiệu từ tập đoàn vật liệu xây dựng hàng đầu thế giới Saint-Gobain. Với hơn 350 năm phát triển, Saint-Gobain cam kết đồng hành cùng khách hàng nâng tầm chất lượng không gian sống và làm việc thông qua việc cung cấp các giải pháp trần và tường một cách hiệu quả, sáng tạo và bền vững cho cuộc sống và môi trường. Sứ mệnh của chúng tôi là phát triển những sản phẩm và giải pháp sáng tạo để cùng khách hàng xây nên những không gian tốt đẹp, an toàn thân thiện hơn để sống, học tập, làm việc, và vui chơi.