Thứ năm, 03/11/2016 - 07:37

6 lợi ích của đá lạnh với da mặt phụ nữ

Dân trí

Đối với một người phụ nữ, khuôn mặt là điều đầu tiên mà người đối diện chú ý. Bạn không cần đầu tư quá nhiều vào các sản phẩm đắt tiền khi đã có sẵn một phương pháp dễ dàng, rẻ và hiệu quả hơn: Phương pháp áp lạnh.

Dưới đây là 6 tác dụng của đá lạnh với da mặt của bạn:

1. Giúp làn da mịn màng hơn

6 lợi ích của đá lạnh với da mặt phụ nữ - 1

Bạn có thể thử mẹo này đơn giản vào buổi tối hoặc trước khi đi ngủ: sau khi rửa mặt, bỏ đá vào túi nilon và sau đó sử dụng để massage da mặt và cổ trong khoảng ba phút. Bạn sẽ nhận thấy làn da mình trở nên mượt mà và tươi hơn. Việc này cũng giúp bạn ngủ tốt hơn và thậm chí còn giúp ngăn ngừa nếp nhăn.

2. Giúp tiêu diệt mụn

6 lợi ích của đá lạnh với da mặt phụ nữ - 2

Đá là phương pháp tuyệt vời để làm sạch mụn trên da. Sau khi rửa mặt, bạn quấn đá vào một chiếc khăn mềm và sạch rồi nhấn nhẹ nhàng lên vị trí có mụn từ ba đến năm phút. Kết quả sẽ khiến bạn vô cùng bất ngờ.

3. Ngăn ngừa và giảm nếp nhăn

Massage mặt hàng ngày bằng đá lạnh, tốt nhất trước khi trang điểm, trong khoảng một phút có tác dụng cải thiện lưu thông máu đến vùng da mặt, giúp ngăn ngừa lão hóa sớm và giảm các nếp nhăn.

4. Thu nhỏ lỗ chân lông

6 lợi ích của đá lạnh với da mặt phụ nữ - 3

Nếu lỗ chân lông của bạn quá to, hãy thử phương pháp trị liệu băng đơn giản này. Bạn chỉ cần chà xát một viên đá lên khuôn mặt trong thời gian từ hai đến ba phút. Lặp lại hàng ngày và sau vài ngày bạn sẽ thấy lỗ chân lông thu nhỏ lại một cách rõ rệt.

5. Giảm sưng bọng mắt

Mắt bạn sưng húp do mất ngủ hay khóc quá nhiều? Để loại bỏ việc này, bạn có thể bọc hai viên đá trong miếng vải mềm sau đó nhắm mắt, và xoa thành những chuyển động vòng tròn chậm rãi trong vòng hai phút.

6. Giảm mỡ bụng

6 lợi ích của đá lạnh với da mặt phụ nữ - 4

Liệu pháp massage tan mỡ này sẽ làm bạn ngạc nhiên. Để thực hiện, bạn cần đặt một túi nước đá lên bụng trong vòng 15 phút, sau đó bỏ ra trong ba phút. Lặp lại việc này trong khoảng một tiếng đồng hồ (không được nhiều hơn). Đá giúp chuyển hóa tế bào mỡ trắng thành các tế bào mỡ nâu là những tế bào dễ dàng bị đốt cháy bởi các quá trình trao đổi chất tự nhiên của cơ thể.

Lưu ý:

- Làm sạch mặt trước khi áp dụng phương pháp này

- Không để đá tiếp xúc trực tiếp với da mặt. Bạn nên luôn sử dụng miếng gạc mềm hoặc túi nilon để bọc đá.

- Không áp dụng phương pháp này quá một giờ, nếu không bạn sẽ bị bỏng da.

- Tốt hơn nếu bạn sử dụng dưa chuột, trà xanh, tỏi hay các loại quả tươi khác để đông lạnh.

Ng. TA

Theo BM