Thứ tư, 02/11/2016 - 07:35

6 lời khuyên giúp mỗi ngày mới của bạn là một ngày vui

Dân trí

Nếu bạn thường thức dậy với đôi chút mệt mỏi và chán nản, không biết ngày hôm nay của mình sẽ như thế nào, thì 6 suy nghĩ này sẽ khiến mỗi ngày của bạn tràn ngập niềm vui.

1. “Tôi đang sống - điều đó thật tuyệt vời”

Khi bạn mở mắt tỉnh dậy vào buổi sáng, hãy dành những khoảnh khắc đầu tiên để nhắc nhở bản thân rằng bạn đang ở đây để quan sát, để nắm lấy cuộc sống, để suy nghĩ và tiếp tục hành trình tuyệt vời của cuộc sống.

6 lời khuyên giúp mỗi ngày mới của bạn là một ngày vui - 1

Mắt bạn nhìn, ngực bạn phập phồng thở. Có thể một bộ phận nào đó của bạn bị đau nhưng điều đó cũng có nghĩa rằng bạn đang sống. Bạn là một phần của thế giới với khả năng suy nghĩ và cảm giác. Hãy trân trọng sự may mắn này khi mỗi ngày lại có thêm những người vĩnh viễn lìa xa cuộc đời.

2. "Tôi tự hỏi ngày hôm nay sẽ mang lại những điều gì ..."

Tò mò là một cách tuyệt vời để trông đợi một ngày mới. Cũng hấp dẫn như những giấc mơ, chúng ta không bao giờ có thể đoán trước những gì mà ngày hôm nay mang lại: một sự kiện có ý nghĩa hay một điều thú vị để nhớ mãi về sau?

6 lời khuyên giúp mỗi ngày mới của bạn là một ngày vui - 2

Mỗi ngày là một câu đố và bạn không thể trả lời đúng cho đến khi ngày kết thúc. Đôi khi đó là một ngày tồi tệ, nhưng bạn sẽ học được một bài học và có một kỉ niệm buồn. Đôi khi đó lại là một ngày tuyệt vời mà bạn sẽ nhớ rất rõ niềm vui mình đã có nhiều ngày về sau. Cũng có thể, ngày hôm nay chỉ là một ngày bình thường nhưng hãy cố gắng tìm ra một điều gì mới ở nó. Tức là, hãy để mỗi ngày đều có giá trị đối với chúng ta.

3. "Tôi sẽ cố gắng tốt nhất mỗi ngày để khi đêm xuống, tôi có thể ngả đầu xuống gối một cách hạnh phúc ..."

6 lời khuyên giúp mỗi ngày mới của bạn là một ngày vui - 3

Mỗi ngày là một cơ hội để bạn chứng tỏ giá trị của mình, bằng cách chăm sóc những người thân yêu, giúp đỡ người khác, làm việc của mình hay đơn giản là sống theo cách mà bạn muốn. Không quan trọng những gì bạn làm, miễn là bạn cảm thấy mình không lãng phí một ngày của mình cho những việc phù phiếm và vô nghĩa.

4. "Tôi yêu và chấp nhận bản thân mình một cách vô điều kiện ..."

Tin hay không nhưng khi bạn trưởng thành, bạn sẽ hiểu hết giá trị của suy nghĩ này. Mỗi buổi sáng tỉnh giấc, hãy nhớ xem bạn là người như thế nào. Những sự khôn ngoan bạn đã học được, những kỷ niệm bạn đã có và những điều đã xảy ra để tạo nên con người bạn như ngày hôm nay. Hãy tự hào được là chính mình và cám ơn chặng đường mà bạn đã đi qua.

6 lời khuyên giúp mỗi ngày mới của bạn là một ngày vui - 4

Bạn hãy học cách yêu quý chính mình. Bình yên với bản thân mình. Thật tuyệt vời khi bạn hiểu và chấp nhận điều này. Một khi bạn thấy yêu bản thân, bạn sẽ thức dậy mỗi sáng với một nụ cười trên môi. Cuối cùng, bạn đã biết cách dành thời gian cho một người mà bạn quan tâm - đó là chính bạn.

5. "Tôi nhìn thế giới qua đôi mắt ngưỡng mộ ..."

Bạn đã thấy rất nhiều điều trước đây, nhưng bạn hẳn chưa bao giờ nhìn thấy ngày hôm nay: thế giới của những con người và sự vật tuyệt vời. Tôi chỉ cần đi chiếc máy tính gần nhất để truy cập vào hầu hết tất cả các kiến thức của loài người. Bạn có cảnh vật bên ngoài để ngắm nhìn, có gia đình để chăm lo, có bạn bè để trò chuyện, có sách để đọc và những con vật nuôi để vui chơi.

6 lời khuyên giúp mỗi ngày mới của bạn là một ngày vui - 5

Thế giới đẹp đến không thể tin được - bạn cố gắng nhớ điều này mỗi sáng, khi tỉnh dậy, để chào đón nó. Khi bạn học được cách đánh giá cao cuộc sống, bạn sẽ học cách nhận ra những điều đẹp đẽ đến từ những việc nhỏ bé như màu sắc của bầu trời hay mùi vị của những hạt mưa.

6. "Tôi có tất cả thời gian tôi cần ..."

Không có điều gì đạt được bằng sự vội vã. Hãy bỏ qua suy nghĩ “Tôi không có đủ thời gian” là bài học tốt nhất mà bạn có thể học được. Cuộc sống quá quý giá để bạn sử dụng nó một cách vội vàng.

6 lời khuyên giúp mỗi ngày mới của bạn là một ngày vui - 6

Nếu bạn có một giấc mơ, hãy làm việc chăm chỉ để đạt được. Nhưng không cần phải hấp tấp. Chấp nhận rằng thời gian trôi qua còn bạn đã làm rất tốt trong ngày hôm nay, tuần này và tháng này. Thời gian không bao giờ dừng lại - nó đến và chúng ta di chuyển cùng nó chứ không phải chiến đấu với nó.

Ng. TA

Theo B-M

Mới nhất