Thứ bảy, 17/08/2019 - 08:03

9 câu chuyện cảm động về lòng tốt khiến bạn rơi lệ

Dân trí

Ngày nào trên mạng xã hội cũng đầy các câu chuyện về đói nghèo, lừa đảo, đánh bom, cướp bóc, thế nhưng những người bình thường khắp nơi trên thế giới vẫn đang thầm lặng làm các công việc tốt mỗi ngày.

Nếu có lúc nào đó bạn cảm thấy thất vọng về thế giới mà mình đang sống, hãy đọc những câu chuyện về lòng tốt dưới đây để củng cố niềm tin, và nếu có thể, cùng họ thay đổi vì một thế giới tốt đẹp hơn.

1. Một tin nhắn gửi nhầm đã cứu sống tính mạng một đứa trẻ

9 câu chuyện cảm động về lòng tốt khiến bạn rơi lệ - 1

Một cô gái muốn người bạn cho lời khuyên về chiếc váy mới, cô liền gửi ảnh cho bạn nhưng lại gửi nhầm số. Tony, người tình cờ nhận được tin nhắn, lịch sự trả lời: “Tôi biết cô gửi nhầm tin nhắn. Vợ tôi không ở nhà nên tôi không thể hỏi cô ý được, nhưng lũ trẻ và tôi nghĩ rằng trông cô thật xinh đẹp trong chiếc váy này”. Anh còn cẩn thận gửi thêm bức ảnh những đứa con cùng ủng hộ cô gái.

9 câu chuyện cảm động về lòng tốt khiến bạn rơi lệ - 2

Nhưng trong ảnh không có cậu con trai bé nhất của Tony, cậu bé đang ở trong viện vì bệnh ung thư. Syd, cô gái gửi nhầm tin nhắn, đã chia sẻ câu chuyện của anh lên Twitter, và những người dùng Twitter đã cùng nhau gửi số tiền 3.000 đôla hỗ trợ Tony chữa bệnh cho con. Một lòng tốt cho đi đã nhận lại được vô vàn những tấm lòng đáp lại.

2. Công nhân làm việc thêm giờ để đồng nghiệp chăm sóc con trai bị ốm

9 câu chuyện cảm động về lòng tốt khiến bạn rơi lệ - 3

Anh Andreas Graf, 36 tuổi, công nhân ở Marburg, Đức trải qua giai đoạn tồi tệ trong cuộc đời. Vợ anh mất và cậu con trai bị chẩn đoán mắc bệnh bạch cầu. Anh đã viết đơn xin nghỉ việc để chăm sóc con.

9 câu chuyện cảm động về lòng tốt khiến bạn rơi lệ - 4

Thay vì chấp nhận lá đơn, một nhân viên phòng Nhân sự đã chia sẻ câu chuyện của Andrea với các đồng nghiệp, thuyết phục họ giúp đỡ. Các đồng nghiệp của Andrea đã quyết định làm thêm giờ việc của anh. Họ đã cùng nhau làm thêm 3.264 giờ, tương đương với 400 ngày phép, để anh nhận được khoản tiền bồi thường khi nghỉ có lương.

3. Chiến công của người mẹ nuôi

9 câu chuyện cảm động về lòng tốt khiến bạn rơi lệ - 5

Oksana sinh ra với dị tật bẩm sinh ở chi dưới, sau đó đã bị cắt bỏ. Cô đã di chuyển đến 3 trại trẻ mồ côi, sống sót trong những trận đói, đánh đập, và bị hãm hiếp. Sau đó, Gay Masters, một nhà trị liệu ngôn ngữ từ Mỹ, đã nhận nuôi Oksana. Master mất đến 2 năm để thu thập đủ giấy tờ cho phép đưa Oksana sang Mỹ và dành cho cô con gái nuôi một sự giáo dục tuyệt vời, thấm nhuần tình yêu với thể thao.

9 câu chuyện cảm động về lòng tốt khiến bạn rơi lệ - 6

Master ủng hộ con gái mình nuôi mình trong mọi điều. Tại thế vận hội Paralympic cuối cùng ở Pyeong Chang, Oksana đã giành huy chương bạc trong môn chạy nước rút và huy chương đồng trong môn trượt tuyết. Oksana đã nói về mẹ nuôi của mình: “Bà đã cho tôi cuộc sống”.

4. Chú chó một mắt hạnh phúc

9 câu chuyện cảm động về lòng tốt khiến bạn rơi lệ - 7

Hầu hết mọi người sẽ quay mặt đi một cách kinh tởm khi họ nhìn thấy Frodo, chú chó chột một mắt. Nhưng Claudia, một cô gái người Croatia, đã cho Frodo một niềm tin mới về cuộc sống, biến cậu ta thành một chú chó đẹp trai, dễ thương, và tinh nghịch. Cô cũng đưa câu chuyện của Frodo lên mạng, và nhờ thế, chú đã tìm thấy người chủ mới của mình.

5. Quyên góp tiền in sách cho một bà lão

9 câu chuyện cảm động về lòng tốt khiến bạn rơi lệ - 8

Những người tốt bụng đã quyết định giúp câu chuyện của bà Vera có một kết thúc có hậu. Bà đã dành số tiền trợ cấp của mình để xuất bản cuốn sách về cô con gái đã chết vì ung thư của mình. Khi câu chuyện về bà được công bố trên mạng, trong một tuần những người Nga đã quyên góp được số tiền 8.700 đôla để biến giấc mơ của bà trở thành hiện thực. Một trung tâm mua sắm cũng dành cho bà một chỗ miễn phí trong trung tâm để bán sách của mình.

6. Lính cứu hỏa Mỹ dập tắt đám cháy ở Mexico

9 câu chuyện cảm động về lòng tốt khiến bạn rơi lệ - 9

Khi một đám cháy bùng phát ở Mexico, các nhân viên cứu hỏa ở Arizona Mỹ đã quyết định giúp đỡ các đồng nghiệp Mexico của mình để dập tắt đám cháy.

7. Một cô gái ủ ấm cho chú chó bị ướt mưa

9 câu chuyện cảm động về lòng tốt khiến bạn rơi lệ - 10

Bức ảnh chụp ở Crimea, cho thấy một cô gái đang dùng chăn quấn quanh một chú chó đi đường bị ướt sũng do mưa. Người chụp cũng kể lại rằng, cô đã bế chú chó vào cửa hàng để sưởi ấm cho chú.

8. Những người lính cứu hỏa làm việc hơn 24 giờ để dập lửa

9 câu chuyện cảm động về lòng tốt khiến bạn rơi lệ - 11

Cố gắng để dập tắt một đám cháy dữ dội ở miền trung Bồ Đào Nha, những người lính cứu hỏa trong ảnh đã làm việc không ngừng nghỉ trong hơn 24 giờ liền. Sau đó, họ có 20 phút nghỉ ngơi trước khi bắt tiếp tục công việc của mình. Đây mới thật sự là những người anh hùng, họ mạo hiểm cuộc sống của mình để cứu cuộc sống của người khác.

9. Người lái xe buýt chở miễn phí tất cả trẻ em

9 câu chuyện cảm động về lòng tốt khiến bạn rơi lệ - 12

Người lái xe buýt ở Krasnanodar nhận chở trẻ em miễn phí. Trong ảnh là một cậu bé cố trả tiền sau rất nhiều lần đi xe, nhưng người tài xế giải thích rằng, ông chở miễn phí cho tất cả trẻ em đi đến trường. Là cha của sáu đứa trẻ, người đàn ông này mở rộng tấm lòng yêu thương của mình đến tất cả trẻ em trong khu vực.

H. Nguyên

Theo BM