Thứ ba, 27/03/2018 - 07:53

9 câu nói giúp thay đổi hoàn toàn cuộc sống của bạn

Dân trí

Đôi khi chỉ một câu nói cũng có thể thay đổi hoàn toàn cuộc sống của một con người.

Dưới đây là 9 câu nói đơn giản nhưng có tác dụng động viên và truyền cảm hứng tuyệt vời. Hãy bắt đầu thay đổi cuộc sống của mình và những người xung quanh ngay hôm nay bằng cách sử dụng chúng.

1. "Mỗi người đều chỉ có 24 giờ mỗi ngày để để hoàn thành công việc của mình. Chỉ 24 giờ, không hơn, không kém”

Chúng ta đều có cùng một số thời gian như nhau mỗi ngày. Có nghĩa là những Bill Gates, Richard Branson, và Warren Buffet cũng chỉ có 24 giờ mỗi ngày như tất cả mọi người khác. Vì thế, nếu họ đã thành công, chúng ta cũng có thể nếu chúng ta cũng nỗ lực làm việc như họ đã làm.

9 câu nói giúp thay đổi hoàn toàn cuộc sống của bạn - 1

2. "Một số những người thành công cũng đã bị từ chối hàng trăm lần trước khi họ đạt đến vị trí như hiện nay”

Colonel Sanders, Tim Ferriss, và J.K. Rowling có gì chung? Họ đều bị từ chối nhiều lần đến mức bạn có thể không đếm nổi đủ với số ngón tay và ngón chân của mình. Các tác phẩm của Rowling và Ferriss bị hơn 20 nhà xuất bản từ chối, còn công thức KFC của Colonel Sanders bị từ chối hơn 100 lần trước khi trở nên nổi tiếng như hiện nay. Vì thế, không quan trọng bao nhiêu lần bạn bị lắc đầu, cuộc sống luôn có một cơ hội khác. Đừng quên điều đó.

3. "20% các rắc rối của bạn là nguyên nhân của 80% sự bất hạnh của bạn”

Đây là một nguyên tắc cũ của Pareto. Khi bạn nhận ra điều này, bạn có thể xác định 20% đó, giải quyết các vấn đề, và loại bỏ chúng ra khỏi cuộc sống để đạt tới mục tiêu, hạnh phúc và nhiều khía cạnh khác.

4. "Bạn vẫn có thể sống hạnh phúc và khỏe mạnh ngay cả khi bạn chỉ kiếm được bằng nửa số tiền người khác kiếm được”

Vấn đề không phải bạn kiếm được bao nhiêu tiền, mà là bạn làm gì với số tiền bạn kiếm được và bạn tiêu xài nó như thế nào.

Có người có thể làm một công việc họ chán ghét 80 tiếng một tuần để nhận mức lương cao, nhưng tiêu tiền vào những thứ mà họ không bao giờ có thời gian để tận hưởng. Nhưng có người chỉ làm 30 tiếng mỗi tuần, lên một kế hoạch cụ thể để đi du lịch định kỳ, và tận hưởng cuộc sống hạnh phúc hơn. Sự khác biệt trong chất lượng sống không phụ thuộc vào số tiền bạn kiếm được mà là cách bạn kiếm tiền và sử dụng tiền.

9 câu nói giúp thay đổi hoàn toàn cuộc sống của bạn - 2

5. "Nếu bạn không hỏi, bạn sẽ không bao giờ có”

Mọi người thường tự hỏi tại sao họ không có nhiều cơ hội. Đó là bởi vì bạn không đòi hỏi Bạn thậm chí còn không gõ cánh cửa nào.

Ngay cả với những việc nhỏ, ví dụ như giảm giá một món đồ, mời người bạn “thầm thương trộm nhớ” ra ngoài ăn tối, đề nghị thêm một quả trứng cho bữa sáng trong khách sạn… Tất cả chỉ cần thực hiện bằng một nụ cười thân thiện, một cuộc nói chuyện và một câu hỏi.

Điều này áp dụng vào mọi tình huống trong cuộc sống. Vấn đề quan trọng cần nhớ rằng: Đừng chờ đợi mọi việc tự đến với bạn.

6. "Những điều vĩ đại thường bắt đầu từ những thứ nhỏ, vì vậy, đừng bỏ cuộc”

Amazon, Apple, Google và rất nhiều công ty tỷ đôla khác đều khởi nghiệp từ gara ô-too hoặc phòng ngủ. Nếu điều này không truyền cảm hứng cho bạn thì không điều gì có thể. Tất cả những công ty này đều bắt đầu từ khi rất nhỏ và hãy xem chúng đã phát triển như thế nào hiện nay.

Đừng bao giờ từ bỏ nếu bạn đang bắt đầu từ một công việc hoàn toàn vô danh. Những điều vĩ đại luôn có một bắt đầu khiêm tốn.

9 câu nói giúp thay đổi hoàn toàn cuộc sống của bạn - 3

7. "Bạn không thể cười mãi khi nghe cùng một câu chuyện hài. Vậy tại sao bạn lại khóc cho một vấn đề?”

Lần đầu bạn nghe một câu chuyện tiếu lâm, bạn phá lên cười. Nghe lần thứ hai, nó khá thú vị. Đến lần ba, bạn không thấy có gì buồn cười nữa. Tuy nhiên, nếu gặp phải cùng một vấn đề, chúng ta thường có khuynh hướng vẫn bực bội và buồn bã y như vậy. Hãy học cách muộn phiền ít đi và đừng lãng phí thời gian khóc lóc cho cùng một vấn đề.

8. "Rất nhiều người đối đầu với những khó khăn tột cùng, nhưng họ vẫn thành công”

Có những người lớn lên trong những khu phố ổ chuột nghèo khó, trong hoàn cảnh tồi tệ, tại những đất nước kém phát triển và đầy rẫy tệ nạn, nhưng họ vẫn thành công. Tại sao bạn không thể nếu bạn ở một hoàn cảnh như họ hoặc khá hơn họ rất nhiều.

9. "Điều giá trị nhất trong cuộc sống mà bạn có là thời gian. Nó luôn chạy rất nhanh, vì vậy, hãy học cách sử dụng nó một cách khôn ngoan”

Hơn cả bạn bè, hơn cả tiền bạc, hơn cả công việc, hơn cả tài sản, thời gian là thứ quý giá nhất mà bạn có. Tuy nhiên, phần lớn mọi người không đánh giá đúng về thời gian. Họ quan tâm nhiều hơn đến những thứ nói trên. Bạn có thể kiếm được thêm tiền, tìm một công việc mới và gặp những người bạn mới, nhưng bạn không bao giờ có thể có thêm thời gian. Không bao giờ.

Cách bạn sử dụng thời gian là điều quan trọng nhất. Đừng mất giây nào trong cuộc đời để phàn nàn, lo âu hay cảm thấy bất hạnh.

H.T (Tổng hợp)