9 câu nói giúp thay đổi hoàn toàn cuộc sống của bạn

Dân trí Đôi khi chỉ một câu nói cũng có thể thay đổi hoàn toàn cuộc sống của một con người.

Dưới đây là 9 câu nói đơn giản nhưng có tác dụng động viên và truyền cảm hứng tuyệt vời. Hãy bắt đầu thay đổi cuộc sống của mình và những người xung quanh ngay hôm nay bằng cách sử dụng chúng.

1. "Mỗi người đều chỉ có 24 giờ mỗi ngày để để hoàn thành công việc của mình. Chỉ 24 giờ, không hơn, không kém”

Chúng ta đều có cùng một số thời gian như nhau mỗi ngày. Có nghĩa là những Bill Gates, Richard Branson, và Warren Buffet cũng chỉ có 24 giờ mỗi ngày như tất cả mọi người khác. Vì thế, nếu họ đã thành công, chúng ta cũng có thể nếu chúng ta cũng nỗ lực làm việc như họ đã làm.

9 câu nói giúp thay đổi hoàn toàn cuộc sống của bạn - 1

2. "Một số những người thành công cũng đã bị từ chối hàng trăm lần trước khi họ đạt đến vị trí như hiện nay”

Colonel Sanders, Tim Ferriss, và J.K. Rowling có gì chung? Họ đều bị từ chối nhiều lần đến mức bạn có thể không đếm nổi đủ với số ngón tay và ngón chân của mình. Các tác phẩm của Rowling và Ferriss bị hơn 20 nhà xuất bản từ chối, còn công thức KFC của Colonel Sanders bị từ chối hơn 100 lần trước khi trở nên nổi tiếng như hiện nay. Vì thế, không quan trọng bao nhiêu lần bạn bị lắc đầu, cuộc sống luôn có một cơ hội khác. Đừng quên điều đó.

3. "20% các rắc rối của bạn là nguyên nhân của 80% sự bất hạnh của bạn”

Đây là một nguyên tắc cũ của Pareto. Khi bạn nhận ra điều này, bạn có thể xác định 20% đó, giải quyết các vấn đề, và loại bỏ chúng ra khỏi cuộc sống để đạt tới mục tiêu, hạnh phúc và nhiều khía cạnh khác.

4. "Bạn vẫn có thể sống hạnh phúc và khỏe mạnh ngay cả khi bạn chỉ kiếm được bằng nửa số tiền người khác kiếm được”

Vấn đề không phải bạn kiếm được bao nhiêu tiền, mà là bạn làm gì với số tiền bạn kiếm được và bạn tiêu xài nó như thế nào.

Có người có thể làm một công việc họ chán ghét 80 tiếng một tuần để nhận mức lương cao, nhưng tiêu tiền vào những thứ mà họ không bao giờ có thời gian để tận hưởng. Nhưng có người chỉ làm 30 tiếng mỗi tuần, lên một kế hoạch cụ thể để đi du lịch định kỳ, và tận hưởng cuộc sống hạnh phúc hơn. Sự khác biệt trong chất lượng sống không phụ thuộc vào số tiền bạn kiếm được mà là cách bạn kiếm tiền và sử dụng tiền.

9 câu nói giúp thay đổi hoàn toàn cuộc sống của bạn - 2

5. "Nếu bạn không hỏi, bạn sẽ không bao giờ có”

Mọi người thường tự hỏi tại sao họ không có nhiều cơ hội. Đó là bởi vì bạn không đòi hỏi Bạn thậm chí còn không gõ cánh cửa nào.

Ngay cả với những việc nhỏ, ví dụ như giảm giá một món đồ, mời người bạn “thầm thương trộm nhớ” ra ngoài ăn tối, đề nghị thêm một quả trứng cho bữa sáng trong khách sạn… Tất cả chỉ cần thực hiện bằng một nụ cười thân thiện, một cuộc nói chuyện và một câu hỏi.

Điều này áp dụng vào mọi tình huống trong cuộc sống. Vấn đề quan trọng cần nhớ rằng: Đừng chờ đợi mọi việc tự đến với bạn.

6. "Những điều vĩ đại thường bắt đầu từ những thứ nhỏ, vì vậy, đừng bỏ cuộc”

Amazon, Apple, Google và rất nhiều công ty tỷ đôla khác đều khởi nghiệp từ gara ô-too hoặc phòng ngủ. Nếu điều này không truyền cảm hứng cho bạn thì không điều gì có thể. Tất cả những công ty này đều bắt đầu từ khi rất nhỏ và hãy xem chúng đã phát triển như thế nào hiện nay.

Đừng bao giờ từ bỏ nếu bạn đang bắt đầu từ một công việc hoàn toàn vô danh. Những điều vĩ đại luôn có một bắt đầu khiêm tốn.

9 câu nói giúp thay đổi hoàn toàn cuộc sống của bạn - 3

7. "Bạn không thể cười mãi khi nghe cùng một câu chuyện hài. Vậy tại sao bạn lại khóc cho một vấn đề?”

Lần đầu bạn nghe một câu chuyện tiếu lâm, bạn phá lên cười. Nghe lần thứ hai, nó khá thú vị. Đến lần ba, bạn không thấy có gì buồn cười nữa. Tuy nhiên, nếu gặp phải cùng một vấn đề, chúng ta thường có khuynh hướng vẫn bực bội và buồn bã y như vậy. Hãy học cách muộn phiền ít đi và đừng lãng phí thời gian khóc lóc cho cùng một vấn đề.

8. "Rất nhiều người đối đầu với những khó khăn tột cùng, nhưng họ vẫn thành công”

Có những người lớn lên trong những khu phố ổ chuột nghèo khó, trong hoàn cảnh tồi tệ, tại những đất nước kém phát triển và đầy rẫy tệ nạn, nhưng họ vẫn thành công. Tại sao bạn không thể nếu bạn ở một hoàn cảnh như họ hoặc khá hơn họ rất nhiều.

9. "Điều giá trị nhất trong cuộc sống mà bạn có là thời gian. Nó luôn chạy rất nhanh, vì vậy, hãy học cách sử dụng nó một cách khôn ngoan”

Hơn cả bạn bè, hơn cả tiền bạc, hơn cả công việc, hơn cả tài sản, thời gian là thứ quý giá nhất mà bạn có. Tuy nhiên, phần lớn mọi người không đánh giá đúng về thời gian. Họ quan tâm nhiều hơn đến những thứ nói trên. Bạn có thể kiếm được thêm tiền, tìm một công việc mới và gặp những người bạn mới, nhưng bạn không bao giờ có thể có thêm thời gian. Không bao giờ.

Cách bạn sử dụng thời gian là điều quan trọng nhất. Đừng mất giây nào trong cuộc đời để phàn nàn, lo âu hay cảm thấy bất hạnh.

H.T (Tổng hợp)

MỚI NHẤT
Người phụ nữ 21 năm đặt tên cho cá voi
Người phụ nữ 21 năm đặt tên cho cá voi

(Dân trí) - Xã Cảnh Dương, huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) nổi tiếng là “làng cá voi”, với nghĩa địa cá voi linh thiêng được người dân xây dựng bề thế bên bờ biển, trải qua hàng trăm năm sóng gió. Đặc biệt, mỗi ngôi mộ cá voi ở làng biển này đều có một cái tên riêng.

Thứ tư, 28/03/2018 - 12:54

Phát động Cuộc thi viết “Khoảnh khắc vô giá cùng VietinBank”
Phát động Cuộc thi viết “Khoảnh khắc vô giá cùng VietinBank”

Hướng tới Kỷ niệm 30 năm ngày thành lập, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) phát động Cuộc thi viết với chủ đề “Khoảnh khắc vô giá cùng VietinBank”.

Thứ tư, 28/03/2018 - 12:50

Hoa loa kèn vào chính vụ 100.000đ/bó vẫn "hút" người mua
Hoa loa kèn vào chính vụ 100.000đ/bó vẫn "hút" người mua

(Dân trí) - Hoa loa kèn hay còn gọi là hoa huệ tây được coi là biểu tượng của tháng tư Hà Nội. Thu hút bởi sắc trắng tinh khôi, hoa loa kèn đang loài hoa được “săn đón” nhất thời điểm hiện tại. Với giá bán khoảng 100.000đ/ bó 6 cành kép.

Thứ tư, 28/03/2018 - 07:00

Những di tích lịch sử nổi tiếng gắn liền với nhà Trần
Những di tích lịch sử nổi tiếng gắn liền với nhà Trần

(Dân trí) - Lễ hội Yên Tử diễn ra từ 10 tháng giêng đến hết tháng 3 Âm lịch hàng năm đây là lễ hội lớn và có thời gian khá dài ở nước ta.

Thứ tư, 28/03/2018 - 06:57

Ngư dân Quảng Nam phấn khởi vì trúng cá nục
Ngư dân Quảng Nam phấn khởi vì trúng cá nục

(Dân trí) - Những ngày này, ngư dân các xã ven biển thuộc huyện Duy Xuyên, Thăng Bình… đang rất vui mừng, phấn khởi bởi chuyến đi biển đầu năm đã cho sản lượng đánh bắt cá nục khá cao.

Thứ tư, 28/03/2018 - 06:00

"Trình làng" chiếc bánh kem đắt nhất thế giới giá gần 30 tỷ đồng
"Trình làng" chiếc bánh kem đắt nhất thế giới giá gần 30 tỷ đồng

(Dân trí) - Sau khi khiến dư luận dậy sóng với chiếc bánh cưới đắt nhất thế giới tại triển lãm ở Dubai, mới đây Debbie Wingham đã lại tự xô đổ chính kỷ lục của mình khi trình làng một chiếc bánh kem có giá 1,2 triệu USD, tức là đắt hơn “siêu phẩm” trước đây đến gần 5 tỷ đồng.

Thứ tư, 28/03/2018 - 05:00

Để không còn ám ảnh nỗi lo hỏa hoạn
Để không còn ám ảnh nỗi lo hỏa hoạn

Chưa khi nào tình trạng hỏa hoạn, cháy nổ lại xảy ra liên tục như trong thời gian gần đây. Tình trạng này khiến bất cứ ai cũng phải lo lắng và ám ảnh về những thiệt hại về người và của mà “giặc lửa” gây ra.

Thứ tư, 28/03/2018 - 04:57

Căn hộ 45m2 xinh xắn dành cho cô nàng độc thân
Căn hộ 45m2 xinh xắn dành cho cô nàng độc thân

Tham khảo ý tưởng từ Pinterest cùng gu thẩm mĩ hiện đại, cô gái sinh năm 1992 – Nguyễn Thị Hiền đã biến căn hộ West bay sky 45m2 (Ecopark) thành không gian sáng tạo độc đáo vạn người mê.

Thứ tư, 28/03/2018 - 04:55

Vinh danh doanh nghiệp lọt top 5 nơi làm việc tốt nhất ngành bảo hiểm
Vinh danh doanh nghiệp lọt top 5 nơi làm việc tốt nhất ngành bảo hiểm

Chubb Life Việt Nam vừa được bình chọn là một trong 5 công ty có môi trường làm việc tốt nhất ngành bảo hiểm, theo kết quả khảo sát trực tuyến “100 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2017” do Mạng cộng đồng nghề nghiệp Anphabe và Công ty Nghiên cứu Thị trường Intage Việt Nam thực hiện.

Thứ tư, 28/03/2018 - 04:46

Nghề mai mối hôn nhân online kiếm cả triệu đồng/ngày
Nghề mai mối hôn nhân online kiếm cả triệu đồng/ngày

(Dân trí) - Nghề mai mối online đã mang tới những khoản thu nhập không nhỏ cho người phụ nữ 58 tuổi ở Trung Quốc.

Thứ ba, 27/03/2018 - 03:16

Chuyện chưa kể về người phụ nữ có mái tóc dài nhất Việt Nam
Chuyện chưa kể về người phụ nữ có mái tóc dài nhất Việt Nam

(Dân trí) - Bắt đầu nuôi tóc dài từ năm 20 tuổi, đến nay mái tóc của chị Lan đã dài 2,4m và được xác lập kỷ lục là người phụ nữ có mái tóc dài và thẳng nhất Việt Nam. Cũng vì mái tóc đặc biệt của mình mà chị thường phải ngủ ngược giường…

Thứ ba, 27/03/2018 - 10:36

Những kiến thức địa lý sai lầm khiến giáo viên cũng phải “khóc thét”
Những kiến thức địa lý sai lầm khiến giáo viên cũng phải “khóc thét”

(Dân trí) - Ngày nay, thay vì học địa lý, chúng ta lại sử dụng internet. Vì thế không có gì ngạc nhiên khi rất nhiều người mắc phải những sai sót cơ bản khiến các giáo viên địa lý phải “rơi lệ”.

Thứ ba, 27/03/2018 - 07:58

ĐÁNG QUAN TÂM
Chợ bẩn, công trường bụi, và giải pháp chống bụi, chống nước mang tên WD-220MS
Chợ bẩn, công trường bụi, và giải pháp chống bụi, chống nước mang tên WD-220MS

Hầu hết môi trường tại các chợ, công trình xây dựng, hay nhà máy sản xuất vật liệu xây dựng… là những môi trường vô cùng khắc nghiệt. Không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, môi trường “lắm bẩn, nhiều bụi” tại những nơi đây còn ảnh hưởng đến tài sản, các thiết bị điện tử của tiểu thương và người lao động. Một giải pháp mang tên máy tính chống bụi, chống nước WD-220MS đã xuất hiện.

Thứ ba, 27/03/2018 - 07:02

Còn giữ 10 thói quen này là bạn đang hủy hoại sức khỏe của chính mình
Còn giữ 10 thói quen này là bạn đang hủy hoại sức khỏe của chính mình

Dưới đây là những sai lầm trong ăn uống, sinh hoạt gây hủy hoại sức khỏe.

Thứ ba, 27/03/2018 - 06:51

Bất động sản nghỉ dưỡng Hạ Long - cơ hội dành cho sự khác biệt
Bất động sản nghỉ dưỡng Hạ Long - cơ hội dành cho sự khác biệt

Thị trường bất động sản Hạ Long tiếp tục bùng nổ với những dự án quy mô lớn nhỏ ra mắt trong năm 2017, 2018. Tuy nhiên, cũng có không ít những ý kiến trái chiều về cơ hội cũng như thách thức đặt ra về một thị trường vừa cũ, vừa mới.

Thứ ba, 27/03/2018 - 06:46

Du khách “té ngửa” trước hình ảnh khách sạn "một trời một vực" so với quảng cáo
Du khách “té ngửa” trước hình ảnh khách sạn "một trời một vực" so với quảng cáo

(Dân trí) - Nhiều du khách được phen “té ngửa” trước hình ảnh ngoài đời và cảnh quảng cáo của khách sạn dường như không liên quan tới nhau.

Thứ ba, 27/03/2018 - 06:38

Quỹ Toyota Việt Nam góp phần giảm tỷ lệ tử vong ở trẻ em và trẻ sơ sinh
Quỹ Toyota Việt Nam góp phần giảm tỷ lệ tử vong ở trẻ em và trẻ sơ sinh

Ngày 16/3, Quỹ Toyota Việt Nam (TVF) phối hợp với Tổ chức VinaCapital Foundation (VCF) đã tổ chức lễ trao tặng 15 bộ xe đẩy dụng cụ cấp cứu tiêu chuẩn cho 14 bệnh viện của tỉnh Cao Bằng. Việc bộ thiết bị y tế hiện đại này được đưa vào sử dụng đã góp phần rất quan trọng nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh (KCB) và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, nhất là các bệnh nhân là trẻ em và trẻ sơ sinh trên địa bàn còn nhiều khó khăn như Cao Bằng.

Thứ ba, 27/03/2018 - 05:23

Kịch tính trò chơi vật cù ở lễ hội đền Bạch Mã
Kịch tính trò chơi vật cù ở lễ hội đền Bạch Mã

(Dân trí) - Vật cù là trò chơi truyền thống trong các lễ hội dân gian. Tại lễ hội đền Bạch Mã, huyện Thanh Chương (Nghệ An) năm nay, trò chơi vật cù diễn ra rất sôi động, thu hút đông đảo người xem và kịch tính đến bất ngờ.

Thứ ba, 27/03/2018 - 04:40

Nỗi ám ảnh của người đàn ông 40 năm vớt xác trên sông Sài Gòn
Nỗi ám ảnh của người đàn ông 40 năm vớt xác trên sông Sài Gòn

(Dân trí) - Chương trình “Hát mãi ước mơ” tập 4 mang đến câu chuyện khó tin về người đàn ông có 40 năm làm nghề vớt xác trên sông Sài Gòn. Câu chuyện của ông Nguyễn Văn Chúc vừa ly kỳ, rờn rợn tóc gáy, vừa đậm tính nhân văn về cái tâm của một con người.

Thứ hai, 26/03/2018 - 11:38

Chuyện tình kỳ lạ của cặp đôi chồng kém vợ 13 tuổi “dậy sóng” dư luận
Chuyện tình kỳ lạ của cặp đôi chồng kém vợ 13 tuổi “dậy sóng” dư luận

(Dân trí) - Thời điểm làm đám cưới, chú rể vừa bước sang tuổi 26 còn cô dâu đã 39 tuổi, mối tình chênh lệch tuổi tác từng gây xôn xao dư luận. Vượt lên trên tất cả, cặp đôi vẫn chung sống hạnh phúc và cùng nhau viết lên câu chuyện tình đẹp như cổ tích giữa đời thường.

Thứ hai, 26/03/2018 - 11:19

Cặp khế cổ từ đời vua Gia Long, giá 10 tỷ khiến dân chơi “phát sốt”
Cặp khế cổ từ đời vua Gia Long, giá 10 tỷ khiến dân chơi “phát sốt”

(Dân trí) - Cặp khế có tuổi đời hơn 400 năm, được cho là do chính tay vua Gia Long tạo tác, chăm sóc có giá lên tới 10 tỷ đồng. Trong giới chơi cây ở Việt Nam, cặp cây được xếp vào hàng “siêu cây” quý hiếm bậc nhất.

Thứ hai, 26/03/2018 - 08:35

Thầy thuốc ưu tú của người dân tộc Khmer
Thầy thuốc ưu tú của người dân tộc Khmer

(Dân trí) - Với tinh thần “lương y như từ mẫu”, bác sĩ Sơn Hà (Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng) luôn cố gắng hết mình phục vụ nhân dân. Bác sĩ Sơn Hà là 1 trong 6 thầy thuốc ưu tú người dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng.

Thứ hai, 26/03/2018 - 08:00

Vinpearl khai trương khách sạn nội đô đầu tiên tại Nha Trang
Vinpearl khai trương khách sạn nội đô đầu tiên tại Nha Trang

Ngày 26/3/2018, Vinpearl Discovery Nha Trang Empire Condotel- khách sạn nội đô đầu tiên tại khu vực Nam Trung Bộ của thương hiệu Vinpearl đã chính thức khai trương với quy mô 1.200 phòng. Đây là khách sạn 5 sao chuẩn quốc tế theo mô hình căn hộ, mang đến không gian nghỉ dưỡng sang trọng nhưng thoải mái và riêng tư như tại nhà.

Thứ hai, 26/03/2018 - 07:35

Những biểu tượng cảm xúc kéo mọi người xích lại gần nhau
Những biểu tượng cảm xúc kéo mọi người xích lại gần nhau

Cuộc sống thường được ví như một món ăn với đủ loại sắc thái, đủ loại cảm xúc và thăng trầm, trong đó chính chúng ta lànhững nguyên liệu để tạo nên các món ăn đủ hương vị đó. Có vui vẻ, có giận hờn, có nụ cười, có nước mắt, và có cả những xích mích không đáng.

Thứ hai, 26/03/2018 - 07:02