Thứ tư, 10/01/2018 - 05:00

A. O. Smith ra mắt dòng sản phẩm xác lập chuẩn mực mới về công nghệ và thiết kế cho máy lọc nước

Một trong những vấn đề ngày càng được quan tâm là chất lượng nguồn nước sạch sử dụng trong sinh hoạt gia đình, đặc biệt là nguồn nước dùng trực tiếp cho ăn uống. Ngay trong cùng một thành phố, chất lượng của nước máy cũng không đồng đều. Đó là do hạ tầng cơ sở chưa được nâng cấp hiện đại đồng bộ, các đường ống dẫn nước và cáp ngầm do đã quá cũ nên có nhiều khả năng bị ăn mòn, gây ra ô nhiễm kim loại nặng (như chì, đồng, kẽm)…vào môi trường nước.

Nếu các kim loại nặng này xâm nhập vào nguồn nước sinh hoạt ở mức độ cao hơn tiêu chuẩn cho phép, được sử dụng trực tiếp để uống hoặc nấu nướng trong thời gian dài sẽ là nguồn gốc gây ra nhiều bệnh hiểm nghèo (ung thư, tim mạch, gan, phổi,…). Việc đun sôi nước chỉ có thể loại bỏ được các vi khuẩn gây bệnh, hoàn toàn không giải quyết được độ đục của nước, mùi tanh hôi, hoặc tồn dư kim loại nặng & hoá chất trong nước.

Tập đoàn A.O.Smith với bề dày hơn 140 năm kinh nghiệm, khi vào thị trường Việt Nam, đã dành ra hơn 03 năm để nghiên cứu tỉ mỉ chất lượng nguồn nước tại các tiểu vùng khác nhau ở Việt Nam, phân tích các chỉ số ô nhiễm phức tạp từ đó phát triển ra dòng sản phẩm phù hợp nhất với đặc tính nguồn nước tại Việt Nam.

Với tuyên ngôn luôn nhấn mạnh vào sự đổi mới, A.O.Smith đã cho ra mắt dòng sản phẩm máy lọc nước UV AR600-U3 không bình chứa - xác lập một chuẩn mực mới, thay đổi hoàn toàn hiểu biết và hình dung vốn tồn tại hàng chục năm qua trong tâm trí người tiêu dùng về máy lọc nước trong gia đình.

A. O. Smith ra mắt dòng sản phẩm xác lập chuẩn mực mới về công nghệ và thiết kế cho máy lọc nước - 1

Không còn đó hình ảnh các máy lọc nước to cồng kềnh, cực kỳ choán chỗ trong các căn hộ vốn nhỏ gọn nơi đô thị, A.O.Smith đi theo định hướng thiết kế không bồn chứa, vỏ ngoài bằng nhựa cao cấp sáng trọng, chi tiết tinh gọn và có thể được đặt gọn trong tủ bếp.

A. O. Smith ra mắt dòng sản phẩm xác lập chuẩn mực mới về công nghệ và thiết kế cho máy lọc nước - 2

Bên trong thiết kế siêu mỏng của UV AR600-U3 - chỉ dày 161mm - là phát minh mang tính đột phá của A.O.Smith: lõi lọc nguyên khối RO- Side Stream được cấp bản quyền sáng chế tại Mỹ. Điểm ưu việt của màng lọc RO – Side Stream này chính là tỷ lệ thu hồi nước tinh khiết. Tỷ lệ nước sạch/nước cứng thải bỏ của hệ thống RO – Side Stream là 1:1, trong khi ở các máy lọc nước khác là 1:3. Màng lọc RO công nghệ Side Stream thay đổi cấu trúc màng, giảm tốc độ đóng cặn bẩn dồn về một đầu lõi lọc dễ gây tắc như ở màng RO truyền thống. Từ đó, tuổi thọ của màng RO – Side Stream tăng lên gấp 1,5 lần – tối đa lên tới 3 năm.

So sánh công nghệ RO-Side Stream của A. O. Smith và công nghệ RO thông thường
So sánh công nghệ RO-Side Stream của A. O. Smith và công nghệ RO thông thường

Lõi lọc nguyên khối RO – Side Stream của dòng máy AR600-U3 cho công suất lọc nước gấp 12 lần các dòng máy phổ biến tại thị trường Việt Nam (600GDP so với 50GDP của các máy khác), loại bỏ 99% các chất gây ô nhiễm nước cứng như: arsenic, chì, đồng, bari, crôm, thủy ngân, natri, nitrit, nitrat hoặc selenium…

Một tính năng đột phá khác của A. O. Smith chính là hệ thống giám sát điện tử EMS tích hợp trong sản phẩm sẽ luôn theo dõi và cảnh báo tình trạng vận hành của máy lọc nước, đảm bảo cho nguồn nước luôn luôn tinh khiết và tươi mát nhất. Máy có màn hình LED hiển thị trạng thái làm việc, cảnh báo thay thế lõi lọc, cảnh báo rò rỉ, tự động sục rửa lõi lọc, van điện từ tích hợp, cảnh báo các lỗi vận hành.

Vòi nước điện tử cao cấp có màn hình cảnh báo tình trạng máy lọc nước và lõi lọc RO – Side Stream
Vòi nước điện tử cao cấp có màn hình cảnh báo tình trạng máy lọc nước và lõi lọc RO – Side Stream

Có thể nói, với hơn 140 năm kinh nghiệm tại các thị trường lớn trên thế giới và hơn 5 năm nghiên cứu và phát triển tại thị trường Việt Nam, A.O Smith đã đem đến cho người dùng một cái nhìn mới về công nghệ lọc nước cũng như xác lập một chuẩn mực mới về kiểu dáng thiết kế của một chiếc máy lọc nước – một thiết bị không thể thiếu để bảo vệ gia đình thân yêu.

Tập đoàn A. O. Smith thành lập vào năm 1874 tại Milwaukee, Wisconsin, Hoa Kỳ nơi đặt trụ sở chính hiện nay. Là một trong những nhà sản xuất hàng đầu thế giới về các thiết bị nước nóng và xử lý nước thương mại và dân dụng, A. O. Smith cung cấp một danh mục sản phẩm toàn diện gồm các nhãn hiệu nổi tiếng uy tín, cung cấp giải pháp xử lý nước tại nhiều quốc gia trên toàn thế giới.

A. O. Smith hiện có khoảng 15.500 lao động tại Hoa Kỳ, Canada, Mexico, Trung Quốc, Ấn Độ, Anh, Hà Lan, và Thổ Nhĩ Kỳ, cho phép A. O. Smith phục vụ khách hàng của mình trên toàn thế giới. Ngày nay, hệ thống bán hàng và phân phối sản phẩm của A. O. Smith đã có mặt tại hơn 60 quốc gia nằm rải rác tại các khu vực Bắc Mỹ, Trung Quốc và Ấn Độ, với doanh thu hàng năm đạt 2.69 tỉ Đô la Mỹ USD.

Để phục vụ tốt hơn các hoạt động của mình trên toàn thế giới, A. O. Smith thành lập bộ phận nghiên cứu và phát triển với đội ngũ nhân sự tâm huyết đối với nghề, tại Trung tâm công nghệ (CTC) đặt tại Milwaukee, Wisconsin, USA cùng với đó là các phòng thí nghiệm xử lý nước đẳng cấp thế giới theo tiêu chuẩn NSF – WQA. Ngày nay, chỉ riêng lĩnh vực công nghiệp lọc nước, A. O. Smith đã được cấp hơn 140 bằng phát minh sáng chế cho ứng dụng công nghệ lọc nước RO, công nghệ làm mềm nước, hệ thống lọc RO công nghiệp và các sản phẩm xử lý nước khác.

http://www.aosmith.com.vn