Thứ ba, 14/07/2020 - 06:48

Bậc thầy vẽ tranh tuyệt đẹp bằng bút bi

Dân trí

Andrey Poletaev là một bậc thầy về bút bi, sử dụng công cụ viết thông dụng để tạo ra các tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp mà đôi khi khiến người xem không thể tin đó là tranh vẽ bằng bút bi.

Nghệ sĩ Serge Poletaev (Ucraina) được coi là một trong những nghệ sĩ vẽ bằng bút bi hàng đầu thế giới, và nhìn vào các tác phẩm nghệ thuật tinh xảo của ông, thật dễ dàng để biết lý do tại sao.

Mặc dù Serge không muốn được gọi là một nghệ sĩ siêu thực, nhưng các tác phẩm phong cảnh và chân dung của anh thường bị nhầm lẫn với các bức ảnh chụp.

Để đạt được mức độ chân thực đáng kinh ngạc này trong các tác phẩm nghệ thuật bút bi của mình, Poletaev áp dụng tới hai mươi lớp mực bút trên khung vẽ và dành hàng trăm giờ cho một tác phẩm nghệ thuật.

Bậc thầy vẽ tranh tuyệt đẹp bằng bút bi - 1

Ảnh: Andrey Poletaev

Trong mỗi bản vẽ, tôi tinh chỉnh các kỹ thuật và ứng dụng những kỹ thuật mới, ông Andrey Andrey Poletaev đã nói trong một cuộc phỏng vấn. Tôi cố gắng để đạt được hiệu quả tối đa của ảo ảnh quang học. Tôi áp dụng nhiều lớp mực khác nhau; các lớp rất nhẹ và dài, áp dụng dày đặc cho nhau; các lớp được áp dụng ở các góc khác của bóng sáng để tạo ra các bề mặt màu xám đồng nhất; các lớp đậm nhạt theo áp lực tì bút.

Mật độ biến đổi của các nét và chiều dài và góc tô, sắc nét hay nhòe nhạt, tạo ra các kết cấu nông sâu, bóng sáng như mong muốn.

Bậc thầy vẽ tranh tuyệt đẹp bằng bút bi - 2

Ảnh: Andrey Poletaev

Bậc thầy vẽ tranh tuyệt đẹp bằng bút bi - 3
Bậc thầy vẽ tranh tuyệt đẹp bằng bút bi - 4

Nhân Hà

Theo ODC

Từ khóa: