Chủ nhật, 23/08/2020 - 06:44

Chuyên mục Khỏe Đẹp cùng Dân trí:

Bài tập đặc biệt giúp giảm cân, vòng eo săn chắc

Dân trí

Muốn giảm cân mà vẫn khỏe mạnh, lại muốn không phải tốn thời gian đến phòng gym? Chỉ cần luyện tập động tác đặc biệt này mỗi ngày, chị em phụ nữ sẽ có vóc dáng và sức khỏe như mong muốn.

Trong video này, Khỏe đẹp cùng Dân trí sẽ giới thiệu động tác Mountain Climber để bạn đọc có thể tự tập luyện tại nhà hoặc tranh thủ những phút nghỉ trưa tại nơi làm việc. 

Những động tác giúp giảm cân vẫn khỏe mạnh

Để tập bài tập này, đầu tiên, chúng ta cần sử dụng một chiếc thảm. Chiếc thảm này, bạn đọc có thể dễ dàng tìm mua với mức giá dao động từ 150.000 đồng đến 300.000 đồng.

Bước 1: Bắt đầu động tác với tư thế chống hai tay lên thảm, các ngón tay hướng ra ngoài và khoảng cách đặt 2 bàn tay rộng bằng vai. Duỗi thẳng chân ra sau và để mũi chân chạm xuống thảm và hai chân dang rộng bằng hông. Dồn lực và giữ thăng bằng cho cơ thể bằng đôi tay và mũi chân. Giữ cho toàn bộ thân người từ chân, lưng, hông, cổ và đầu tạo thành một đường thẳng. 

Bước 2: Di chuyển chân trái đi về phía ngực, sau đó đưa chân trái về phía bắt đầu. Thực hiện tương tự đối với chân còn lại. Khi đã quen với động tác, chúng ta thực hiện với tốc độ càng nhanh càng tốt. Lặp đi lặp lại động tác tùy vào khả năng mỗi người. 

Bài tập đặc biệt giúp giảm cân, vòng eo săn chắc  - 1

Chị Khuyên - HLV (bên trái) đang tập luyện cùng PV Dân trí

Những lưu ý khi thực hiện động tác Mountain Climber:

Thứ nhất, dùng đôi tay làm trọng tâm, nâng đỡ cho cơ thể. Mình sẽ giữ chắc đôi tay của mình trên chiếc thảm. vì khi thực hiện động tác này, hai chân của mình đang nằm ở trên hông.

Thứ hai, khi tập bài tập này, chúng ta phải gồng bụng bởi vì cơ bụng là cơ trung tâm của mình. Một cơ rất là quan trọng nối cơ trên và cơ dưới.

Thứ ba, thực hiện một cách chậm rãi để giữ hơi thở của mình không bị đuối hơi khi về gần kết thúc bài tập. Khi đã quen với động tác, hãy thực hiện động tác nhanh hơn để bài tập phát huy tối đa hiệu quả.

Cuối cùng, đối với người mới tập luyện có thể thực hiện động tác này từ 10 đến 12 lần mỗi ngày. Sau 1 tuần tập luyện đều đặn, có thể nâng số lần lên thành 15 đến 20 lần.

Tập luyện bài tập Mountain Climber thường xuyên không chỉ giúp giảm cân do đốt cháy mỡ bụng, đem lại vòng eo thon gọn, săn chắc mà còn giúp lưu thông máu và tăng cường sức khỏe tim mạch. Đây là động tác vô cùng đơn giản nhưng lại có hiệu quả cao nếu người tập kiên trì. 

Thanh Thanh - Nam Thái