Thứ hai, 09/11/2020 - 12:11

Bắt người đàn ông tạo ra “mưa tiền” gây ách tắc giao thông

Dân trí

Người đàn ông 29 tuổi bị bắt vì tội danh liên quan đến ma tuý sau khi “giải ngân” 200.000 Nhân dân tệ (khoảng 700 triệu VNĐ) tiền mặt từ tầng 30 của một toà nhà gây ách tắc giao thông đường phố.

Bắt người đàn ông tạo ra “mưa tiền” gây ách tắc giao thông - 1

 Cảnh sát cho biết, người đàn ông được truyền thông nhắc đến với cái tên Bo đã “lên cơn mê” khi anh ta ném một lượng lớn tiền mặt từ căn hộ tầng 30 của mình ở Trùng Khánh, miền tây nam Trung Quốc vào ngày 17 tháng 10.

Số tiền chính xác mà Bo đã ném đi không rõ ràng nhưng được cho là khoảng 200.000 nhân dân tệ trong khu vực xảy ra sự việc.

Bắt người đàn ông tạo ra “mưa tiền” gây ách tắc giao thông - 2

"Cơn mưa tiền" làm ngừng trệ giao thông (Ảnh cắt từ clip)

Theo báo cáo của Văn phòng Công an Shapingba, người đàn ông này đã sử dụng methamphetamine trước khi xảy ra vụ việc kỳ lạ. Sự việc được người dân địa phương quay video lại.

Những lời đồn đại lập tức lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc về “cơn mưa tiền” bí ẩn - trong đó có một câu chuyện đặc biệt phổ biến rằng một tên tội phạm địa phương bị bệnh nan y đã ném tiền xuống từ trực thăng.

Trận mưa tiền được mô tả trong các báo cáo địa phương là “cơn mưa tiền từ trên trời rơi xuống”. Video được những người chứng kiến đăng lên mạng xã hội Trung Quốc đã thu về hơn 500.000 lượt chia sẻ và thích.

Giao thông trên những con đường vốn đông đúc bỗng ngừng trệ khi mọi người chạy vào lề đường để nhặt được nhiều tiền nhất có thể.

Trong tuyên bố chính thức của cảnh sát quận trên mạng xã hội Weibo có đoạn viết: "Vào khoảng 1:30 chiều ngày 17 tháng 10, công dân 29 tuổi quận Shapingba, Bo, đã sử dụng methamphetamine trong nhà và trong cơn mê, đã ném tiền xuống đất từ ban công".

Cảnh sát cho biết thêm, Bo đã bị tạm giữ vì dùng ma túy và đang được điều tra cũng như điều trị.

Thật ngạc nhiên, đây không phải là lần đầu tiên chuyện như thế này xảy ra ở Trùng Khánh. Vào năm 2017, một phụ nữ đang tham gia giao thông cũng vung vãi số tiền mặt trị giá khoảng 16.000 nhân dân tệ chỉ vì “cô ấy đang có tâm trạng tồi tệ”, báo cáo ghi lại.

Huyền Anh

Theo DS