Thứ tư, 24/10/2018 - 05:00

Bữa sáng cân bằng: “Thần chú” mở ra ngày mới năng động cho trẻ

Dân trí

Nếu dùng bữa sáng mỗi ngày, các bé sẽ có ít nhu cầu ăn vặt hơn, hạn chế nguy cơ béo phì, giúp hình thành thói quen ăn uống lành mạnh về sau. Nhưng bữa sáng nên như thế nào để giúp các bé khởi đầu một ngày mới đầy năng động?

Nhu cầu bữa sáng cân bằng cho trẻ

Sau bữa tối, cơ thể không được cung cấp thức ăn trong thời gian dài khoảng 10-12 giờ, nên bữa sáng đóng vai trò quan trọng, giúp cung cấp năng lượng cho các hoạt động thể lực và trí lực trong một ngày mới. Bữa sáng chính là bữa ăn đầu tiên trong ngày cung cấp chất dinh dưỡng và năng lượng cho cơ thể sau giấc ngủ đêm dài.

Đối với trẻ em, bữa sáng chính là “thần chú” để mở ra một ngày mới năng động, khỏe mạnh. Nếu dùng bữa sáng mỗi ngày, các bé sẽ có ít nhu cầu ăn vặt hơn, hạn chế nguy cơ béo phì. Bên cạnh đó, việc ăn sáng đều đặn, đúng giờ từ khi còn nhỏ sẽ hình thành thói quen ăn uống lành mạnh về sau.

Thạc sĩ, Bác sĩ Trần Khánh Vân, Phó Trưởng khoa Vi chất dinh dưỡng, Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia Việt Nam, nhận xét: “Bữa sáng là bữa ăn quan trọng trong ngày, cần cung cấp từ 25-30% năng lượng cho cả ngày. Tuy nhiên, thực phẩm ăn sáng của trẻ chưa đa dạng và chưa đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng.”

Thạc sĩ, Bác sĩ Trần Khánh Vân chia sẻ: “Bữa sáng cần cung cấp từ 25-30% năng lượng cho cả ngày.”
Thạc sĩ, Bác sĩ Trần Khánh Vân chia sẻ: “Bữa sáng cần cung cấp từ 25-30% năng lượng cho cả ngày.”

Theo nghiên cứu của Viện Dinh Dưỡng và nhiều nghiên cứu khoa học khác, bữa ăn sáng hiện tại của trẻ đang thiếu 10% năng lượng cần thiết mà một bữa sáng cân bằng, đầy đủ dưỡng chất cung cấp. Vậy nên, nhu cầu về bữa sáng cân bằng về mặt dinh dưỡng, năng lượng cho trẻ là một vấn đề quan trọng cần phải xem xét.

Nỗ lực mang đến bữa sáng cân bằng của Nestlé MILO

Nhận thấy nhu cầu đó, sau thời gian dài nghiên cứu và phát triển, Nestlé MILO đã chính thức ra mắt sản phẩm MILO Thức Uống Bữa Sáng Cân Bằng dành cho trẻ, với công thức đặc chế dành cho bữa sáng từ Nestlé Thụy Sĩ. Bên cạnh thành phần chính là sữa, cacao và lúa mạch, sản phẩm được bổ sung thêm ba loại ngũ cốc dinh dưỡng gồm yến mạch, gạo lứt và lúa mì, cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết như canxi, chất xơ, vitamin và khoáng chất,… cùng tỉ lệ cân bằng đạm – đường – chất béo theo Bảng nhu cầu Dinh dưỡng khuyến nghị cho người Việt Nam của Viện Dinh Dưỡng – Bộ Y Tế.

Việc bổ sung sản phẩm MILO Thức Uống Bữa Sáng Cân Bằng vào bữa ăn sáng sẽ mang đến cho trẻ nguồn dinh dưỡng đầy đủ, cân bằng, giúp trẻ tăng khả năng tập trung, đạt kết quả tốt trong học tập, cũng như tối ưu sự phát triển khỏe mạnh của cơ, xương và hệ vận động của trẻ.

Sản phẩm MILO Thức Uống Bữa Sáng Cân Bằng
Sản phẩm MILO Thức Uống Bữa Sáng Cân Bằng

Việc ra mắt sản phẩm MILO Thức Uống Bữa Sáng Cân Bằng đánh dấu bước đi đầu tiên của nhãn hàng Nestlé MILO vào thị trường thức uống dinh dưỡng cho bữa sáng. Việt Nam tự hào là thị trường đầu tiên mà sản phẩm này được giới thiệu trên phạm vi Nestlé toàn cầu.

Điều này đã một lần nữa khẳng định sự quan tâm của nhãn hàng dành cho vấn đề dinh dưỡng và phát triển thể chất của trẻ, góp phần củng cố vị thế của MILO – một thương hiệu thức uống lúa mạch uống liền được yêu thích hàng đầu dành cho trẻ em ở Việt Nam trong suốt 25 năm qua.

Ông Ali Abbas, Giám đốc ngành hàng MILO và sữa tại Nestlé Việt Nam, chia sẻ: “Nestlé MILO luôn đồng hành cùng với sự phát triển của thế hệ trẻ em Việt Nam. Chúng tôi luôn nỗ lực nghiên cứu và phát triển để giới thiệu những sản phẩm dinh dưỡng, phù hợp với sức khỏe và nhu cầu của trẻ. Thông qua sản phẩm MILO Thức Uống Bữa Sáng Cân Bằng, chúng tôi mong muốn mang đến những bữa sáng cân bằng cho các em nhỏ, giúp các em khởi đầu ngày mới như một nhà vô địch, góp phần tạo nên một thế hệ Việt Nam năng động và khỏe mạnh.”

Sản phẩm MILO Thức Uống Bữa Sáng Cân Bằng (tên gọi ngắn MILO Bữa sáng), với thể tích 200ml/hộp, đã được bày bán tại các hệ thống siêu thị và cửa hàng bán lẻ truyền thống tại các thành phố lớn với giá 28,000đ/lốc 3 hộp. Độc giả có thể đăng ký dùng thử sản phẩm MILO Thức Uống Bữa Sáng tại đây.