Buồng hạnh phúc trên xe buýt Sài Gòn, tài xế coi con trai riêng của vợ như con đẻ

Vợ muốn sinh con nhưng anh Phương (TP.HCM) gạt đi, vì muốn tập trung lo cho con riêng của vợ là bé Noel ăn học.

Anh Bùi Thái Phương, 41 tuổi và chị Nguyễn Thị Kim Loan, 30 tuổi từng một lần đổ vỡ hôn nhân. Cuối năm 2014, họ quen nhau. Khi đó, anh Phương là tài xế xe buýt, tuyến khu công nghiệp Tân Tạo (Bình Tân) - Long An. Còn Loan đang làm công nhân may ở khu công nghiệp Tân Tạo và là mẹ đơn thân nuôi con trai mới mấy tháng tuổi, tên ở nhà là bé Noel.

Thường ngày, chị Loan đi tuyến buýt của anh Phương để đến chỗ làm và về nhà ở Đức Hòa, Long An. Nhìn cô gái mặt còn non choẹt, người nhỏ con, anh Phương ban đầu nghĩ Loan chỉ khoảng 15-16 tuổi. ‘Tôi cho xem hình con trai và thời gian mang bầu, nhưng anh ấy không tin’, Loan nhớ lại.

Buồng hạnh phúc trên xe buýt Sài Gòn, tài xế coi con trai riêng của vợ như con đẻ - 1

Chiếc xe buýt ngày ngày vợ chồng anh Phương làm việc.

Khi Loan kể, đã ly hôn chồng, phải một mình nuôi con nhỏ, anh Phương thấy sao giống mình. Vợ chồng anh sống với nhau mấy năm thì xảy ra mâu thuẫn nên đường ai nấy đi. Con ở với mẹ (nay đã lớn - nv), còn anh sống một mình bằng nghề tài xế.

‘Chuyện xảy ra đã lâu rồi. Lúc đó, tôi còn trẻ nên suy nghĩ bồng bột’, anh Phương tự trách mình.

Một lần đến nhà Loan chơi, được chơi đùa, chăm sóc bé Noel, anh Phương thấy cuộc sống thật yên bình. ‘Cậu bé rất đẹp trai và đáng yêu. Bé không được ba chăm sóc thì tôi sẽ làm thay điều đó’, anh Phương nói.

Buồng hạnh phúc trên xe buýt Sài Gòn, tài xế coi con trai riêng của vợ như con đẻ - 2

Anh Phương cho biết, công ty giao xe cho anh quản lý và có trách nhiệm với các tài sản trên xe.

Khi bé Noel được 15 tháng tuổi, được hai gia đình chấp thuận, họ đưa nhau đi đăng ký kết hôn, không tổ chức đám cưới rồi dọn về sống chung nhà.

Đến nay, hai vợ chồng đã có hơn 3 năm hạnh phúc. Chị Loan muốn sinh cho chồng một đứa con, nhưng anh Phương gạt đi. Anh cho biết, anh xem bé Noel như con mình nên không muốn có thêm con. 

Buồng hạnh phúc trên xe buýt Sài Gòn, tài xế coi con trai riêng của vợ như con đẻ - 3

Để tiện cho công việc và bớt chi phí thuê nhà, vợ chồng thị Loan dọn một ít đồ đến xe ở hơn 7 tháng qua.

‘Giờ Noel đã hơn 4 tuổi rồi. Bé rất yêu và quấn tôi.Tôi thì xem bé như con ruột của mình. Người ta nói, công sinh không bằng công dưỡng. Tôi thấy như vậy là đủ rồi. Giờ chỉ mong hai vợ chồng có sức khỏe, làm việc lo cho con’, anh Phương nói.

Bà mẹ anh cũng rất quý Noel, gọi bé là cháu nội. Hiện ông bà đang chăm sóc con cho vợ chồng chị Loan yên tâm đi làm.

Ban ngày là xe, đêm xuống là nhà

Buồng hạnh phúc trên xe buýt Sài Gòn, tài xế coi con trai riêng của vợ như con đẻ - 4

Chị Loan cho biết, công việc làm tiếp viên xe buýt vất vả vì cả ngày phải di chuyển trên đường nhưng cho chị thu nhập.

Khi về sống chung, chị Loan nghỉ làm ở công ty may, đi học nghiệp vụ tiếp viên xe buýt rồi qua công ty chồng làm. Lúc đầu hai vợ chồng không được làm chung tuyến.

Năm 2018, anh xin được về xe số 19, tuyến công viên 23/9 (quận 1, TP.HCM) - Đại học Quốc gia (Thủ Đức). Chị Loan cũng xin được vào làm tiếp viên cho tuyến xe này. May mắn, hai vợ chồng được công ty bố trí làm cùng một xe.

Công việc của anh chị thường bắt đầu vào 4h30 sáng và kết thúc khá muộn. Từ chỗ làm về nhà rồi quay lại khá mất thời gian, vì thế, được ban quản lý trạm đồng ý, vợ chồng anh ăn ngủ trên chính chiếc xe ngày ngày làm việc hơn 7 tháng qua. Việc tắm rửa, giặt giũ anh chị dùng nước, nhà vệ sinh ở hai nhà trạm xe.

Xoong nồi, bếp nấu, gia vị, họ để ở trạm xe ở quận Thủ Đức.Tranh thủ lúc đổi chuyến, anh bật bếp nấu đồ ăn, chị lấy gạo vo nấu cơm.

Buồng hạnh phúc trên xe buýt Sài Gòn, tài xế coi con trai riêng của vợ như con đẻ - 5

Được em vợ gửi đồ ăn ở quê lên, anh chị chế biến đãi đồng nghiệp một bữa. Bé Noel đang ở với bố mẹ anh Phương, cuối tuần mới đến sống cùng ba mẹ.

‘Hai vợ chồng ăn uống đơn giản lắm. Khi nào có thời gian thì mình nấu món ngon, còn không có thì thịt luộc, rau luộc cũng xong một bữa. Quan trọng là vợ chồng được ăn cơm cùng nhau’, anh Phương nói.

Còn chị Loan cho biết, hai vợ chồng chọn ở trên xe luôn là để tận dụng được thời gian đi lại và tiết kiệm được phần chi phí thuê nhà.

Buồng hạnh phúc trên xe buýt Sài Gòn, tài xế coi con trai riêng của vợ như con đẻ - 6

Hằng ngày, anh Phương phụ trách việc nấu ăn, chị Loan làm các việc giặt giũ, lau dọn xe.

Bé Noel anh chị gửi cho bố mẹ anh Phương chăm giúp, để bé tiện đi học. Đến chiều thứ 7, anh chị đón con đến sống cùng. Chiều Chủ nhật, cậu bé về với ông bà nội để đi học. Còn anh chị tiếp tục công việc đưa đón khách từ nơi này đến nơi khác.

Ngày 1/10 là thứ Ba, anh chị tạm nghỉ một hôm để chị Loan đi khám bệnh, anh Phương đi lấy thuốc uống định kỳ của căn bệnh phong. Được các em vợ gửi ếch đồng, chuột đồng, nghêu… ở quê lên, 7 giờ tối, anh chị tận dụng hiên nhà của trạm xe buýt chế biến các món ăn đãi đồng nghiệp một bữa.

Buồng hạnh phúc trên xe buýt Sài Gòn, tài xế coi con trai riêng của vợ như con đẻ - 7

Trong lúc anh Phương sơ chế, ướp đồ ăn trước khi nấu, chị Loan đi vo gạo, rửa rau rồi tranh thủ tắm trước. Xong, chị ra xe quét dọn, lau chùi, thu dọn bớt ghế trên xe làm chỗ nghỉ ngơi khi ăn xong. 

Chị Loan cho biết, cuộc sống trên xe buýt của hai vợ chồng ban đầu khá bất tiện, nhưng giờ đã quen. Điều vợ chồng chị hướng đến bây giờ là có sức khỏe để cùng lo cho bé Noel ăn học sau này. 

Theo Vietnamnet

MỚI NHẤT
Kỳ lạ những ngôi nhà có “2 địa chỉ” tồn tại hàng chục năm ở Hà Nội
Kỳ lạ những ngôi nhà có “2 địa chỉ” tồn tại hàng chục năm ở Hà Nội

(Dân trí) - Đó là con đường có tên "Đường nước Phần Lan" đã tồn tại hàng chục năm ở Hà Nội, nhưng chưa có tên chính thức và không được các cơ quan chức năng của Hà Nội đặt tên.

Thứ tư, 09/10/2019 - 09:01

Lễ khai giảng “có cơm” của trẻ em nơi rẻo cao
Lễ khai giảng “có cơm” của trẻ em nơi rẻo cao

(Dân trí) - Cầm bát cơm có thịt trên tay, Hầu Mai Dũng, 4 tuổi chỉ mất chưa đến 10 phút để vét sạch đến từng hạt cuối cùng.

Thứ tư, 09/10/2019 - 09:00

Thói quen sai lầm trong chế biến thực phẩm "rước bệnh vào người", bà nội trợ nào cũng mắc
Thói quen sai lầm trong chế biến thực phẩm "rước bệnh vào người", bà nội trợ nào cũng mắc

(Dân trí) - Chần thịt qua nước sôi, dùng chung một loại thớt cho các bước nấu ăn, rã đông không đúng cách... là những sai lầm trong chế biến thực phẩm cần loại bỏ ngay nếu không muốn rước bệnh vào người.

Thứ tư, 09/10/2019 - 07:04

Bài học ẩm thực từ cuộc thi đầu bếp chuyên nghiệp - Đừng “chết” vì sáng tạo
Bài học ẩm thực từ cuộc thi đầu bếp chuyên nghiệp - Đừng “chết” vì sáng tạo

(Dân trí) - Kết thúc cuộc thi đấu nảy lửa và kịch tính, ngôi vị quán quân cuộc thi Món Ngon Quán Việt đã thuộc về đầu bếp xứng đáng nhất. Nhưng thật bất ngờ, cái tên chiến thắng lại không nằm trong top đầu bếp nổi bật những vòng thi trước.

Thứ tư, 09/10/2019 - 07:00

Cuộc sống ở ngôi làng hẻo lánh có chó sói nhiều hơn trẻ nhỏ
Cuộc sống ở ngôi làng hẻo lánh có chó sói nhiều hơn trẻ nhỏ

(Dân trí) - Ngôi làng hẻo lánh đang dần bị thiên nhiên xâm lấn. Người trẻ trong vùng gần như đều bỏ đi nơi khác kiếm sống.

Thứ tư, 09/10/2019 - 06:45

Ô nhiễm không khí không còn thầm lặng
Ô nhiễm không khí không còn thầm lặng

(Dân trí) - Môi trường ô nhiễm đã khiến chi phí sinh hoạt của người dân phải cộng thêm một khoản xưa nay chưa từng có - chi phí hít thở không khí sạch. Các chuyên gia cho rằng, xe máy xăng phải chịu trách nhiệm chính cho vấn nạn đang trở nên ngày càng nghiêm trọng tại Việt Nam.

Thứ tư, 09/10/2019 - 06:30

Shion Nhật Bản “chào sân” thị trường Bắc Mỹ với dòng sản phẩm đột phá
Shion Nhật Bản “chào sân” thị trường Bắc Mỹ với dòng sản phẩm đột phá

(Dân trí) - Tháng 9 vừa qua, Pacific Empire Investment (PEI) - đơn vị rót vốn đầu tư vào Shion Nhật Bản đã ký hợp tác chiến lược đưa thương hiệu này có mặt tại Mỹ. Ngay khi vừa gia nhập thị trường, hãng lập tức tung sản phẩm đột phá trong việc bổ sung collagen, chống lão hóa hiệu quả cho da – Premium MK Collagen.

Thứ tư, 09/10/2019 - 06:15

Gia đình 4 người chết đuối vì mải chụp hình "tự sướng"
Gia đình 4 người chết đuối vì mải chụp hình "tự sướng"

(Dân trí) - Khi đang mải mê chụp ảnh selfie trên sông, một phụ nữ mới cưới cùng các thành viên khác trong gia đình bất ngờ bị nước cuốn trôi.

Thứ ba, 08/10/2019 - 02:32

Sinh viên 15 trường đại học hàng đầu của nước Mỹ có mức lương bao nhiêu?
Sinh viên 15 trường đại học hàng đầu của nước Mỹ có mức lương bao nhiêu?

(Dân trí) - Đứng đầu các trường đại học của Mỹ trong bảng xếp hạng năm 2020 của Niche là Viện Công nghệ Massachusetts. Top đầu cũng không thể thiếu tên tuổi của Stanford, Yale, Harvard, và Princeton.

Thứ ba, 08/10/2019 - 01:09

Chiêm ngưỡng căn nhà cổ có cả 100 món đồ gỗ cực quý hiếm
Chiêm ngưỡng căn nhà cổ có cả 100 món đồ gỗ cực quý hiếm

(Dân trí) - Vốn đam mê đồ gỗ cổ, anh Nguyễn Đình Tuấn (thị trấn Lai Vung, huyện Lai Vung, Đồng Tháp) đã cất công sưu tầm hơn 20 năm qua. Đến nay, ngoài căn nhà cổ 3 gian đậm chất miền Tây, anh Tuấn sở hữu cả 100 món đồ gỗ cổ thuộc dạng “xưa nay hiếm” có giá trị hàng tỷ đồng.

Thứ ba, 08/10/2019 - 10:44

Tại sao phụ nữ càng độc thân lâu càng hạnh phúc?
Tại sao phụ nữ càng độc thân lâu càng hạnh phúc?

(Dân trí) - Trong khi nhiều người cho rằng độc thân thường đi liền với buồn bã và cô đơn, thì thực tế, phụ nữ độc thân lại hạnh phúc hơn những người khác.

Thứ ba, 08/10/2019 - 09:07

Gặp chấn thương nhưng cô gái vẫn bị bạn bè bỏ rơi một mình trên núi
Gặp chấn thương nhưng cô gái vẫn bị bạn bè bỏ rơi một mình trên núi

(Dân trí) - Dù gặp chấn thương và bong gân ở chân nhưng cô gái vẫn bị bạn bè bỏ rơi một mình trên núi, phải gọi đội cứu hộ tới giải cứu.

Thứ ba, 08/10/2019 - 08:47

ĐÁNG QUAN TÂM
Hành khách làm đúng quy định để cái cân của hãng hàng không sẽ không có việc làm
Hành khách làm đúng quy định để cái cân của hãng hàng không sẽ không có việc làm

(Dân trí) - Trên mạng xã hội ồn ào về một stt viết về cái cân của hãng máy bay và cho đó là “chiếc cân khốn cùng”. Nội dung cho rằng, hãng máy bay này cân hành lý của khách hàng bằng cái cân nhỏ trước khi lên máy bay, hành khách nào bị quá 7kg thì phải đóng tiền, mặc dù trước đó đã có cân ở quầy check in.

Thứ ba, 08/10/2019 - 06:09

Kỹ năng giúp bạn sống sót trong các tình huống nguy hiểm
Kỹ năng giúp bạn sống sót trong các tình huống nguy hiểm

(Dân trí) - Động đất, lốc xoáy, hay máy bay rơi,... bạn phải làm gì khi gặp những tình huống nguy hiểm nhất.

Thứ ba, 08/10/2019 - 06:09

Ăn mì Acecook trúng quà hạnh phúc
Ăn mì Acecook trúng quà hạnh phúc

(Dân trí) - Với phương châm “Cook happiness”, Acecook Việt Nam luôn mong muốn đem đến niềm vui và hạnh phúc bằng những sản phẩm chất lượng cao, an toàn cùng với những chương trình khuyến mại hấp dẫn nhằm tri ân người tiêu dùng.

Thứ ba, 08/10/2019 - 06:00

Hướng về SVĐ Mỹ Đình: Đồng hành với đội tuyển Việt Nam tranh tài cùng Malaysia
Hướng về SVĐ Mỹ Đình: Đồng hành với đội tuyển Việt Nam tranh tài cùng Malaysia

(Dân trí) - Chẳng còn bao lâu nữa, đội tuyển Việt Nam sẽ tiếp đón đội tuyển Malaysia trong khuôn khổ vòng loại giải bóng đá vô địch thế giới 2022. Bên cạnh những chuẩn bị kỹ lưỡng về thể lực và tinh thần, sự đồng hành của Vinamilk với nguồn “dinh dưỡng vàng” sẽ giúp đội tuyển giữ vững phong độ trước đối thủ Malaysia.

Thứ ba, 08/10/2019 - 06:00

Carlsberg và câu chuyện phát triển dựa trên giá trị cộng đồng
Carlsberg và câu chuyện phát triển dựa trên giá trị cộng đồng

(Dân trí) - Tại Carlsberg, trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp là một phần không thể thiếu trong kinh doanh và là chìa khóa cho sự phát triển bền vững, dựa trên giá trị cộng đồng. Kiên định với niềm tin đó, Carlsberg tự hào mang đến các sản phẩm chất lượng vượt trội cùng những mối quan tâm sâu sắc đối với con người và môi trường tại Việt Nam.

Thứ ba, 08/10/2019 - 05:59

Vincom Plaza Cao Lãnh – “Điểm hẹn niềm vui mới” của người dân Đồng Tháp
Vincom Plaza Cao Lãnh – “Điểm hẹn niềm vui mới” của người dân Đồng Tháp

(Dân trí) - Sáng 05.10.2019, trung tâm thương mại (TTTM) Vincom Plaza Cao Lãnh chính thức khai trương với hàng loạt chương trình ưu đãi hấp dẫn như trúng thưởng xe máy điện VinFast Klara, điện thoại Vsmart Live cùng hàng nghìn phần quà cho các khách hàng may mắn.

Thứ hai, 07/10/2019 - 04:30

Ả Rập lần đầu cho phép khách nam và nữ được ở chung phòng
Ả Rập lần đầu cho phép khách nam và nữ được ở chung phòng

(Dân trí) - Theo chính sách mới, lần đầu tiên chính quyền Ả Rập Saudi cho phép nam nữ du khách nước ngoài được ở chung phòng khách sạn mà không cần chứng minh mối quan hệ.

Thứ hai, 07/10/2019 - 03:04

Triệu phú mạnh tay chi hơn 420 triệu đồng tìm người quyến rũ vợ sắp cưới
Triệu phú mạnh tay chi hơn 420 triệu đồng tìm người quyến rũ vợ sắp cưới

(Dân trí) - Bằng cách ra giá 15.000 bảng Anh, một triệu phú đang tìm kiếm một chàng trai trẻ, đẹp trai “tán tỉnh” vị hôn thê của mình.

Thứ hai, 07/10/2019 - 01:49

Trải nghiệm khó quên của du khách Việt ở Cuba, hàng hóa khan hiếm và đắt đỏ
Trải nghiệm khó quên của du khách Việt ở Cuba, hàng hóa khan hiếm và đắt đỏ

Du lịch một mình đến Cuba không khó khăn như lời đồn đại, chỉ cần có sự chuẩn bị tốt về lịch trình, tập làm quen với thức ăn khô khan là bạn có thể lang thang khắp nơi.

Thứ hai, 07/10/2019 - 07:21

Mỹ: Tự ý gửi ảnh khiêu dâm sẽ bị phạt 11 triệu đồng
Mỹ: Tự ý gửi ảnh khiêu dâm sẽ bị phạt 11 triệu đồng

(Dân trí) - Tiểu bang Texas (Mỹ) mới đưa ra một đạo luật mới: bất kỳ ai gửi hình ảnh khiêu dâm khi người kia không yêu cầu, cho dù trên các trang web hẹn hò, đều bị coi là vi phạm pháp luật.

Thứ hai, 07/10/2019 - 06:35

Bạn có đang giặt đồ lót sai cách?
Bạn có đang giặt đồ lót sai cách?

(Dân trí) - Một chuyên gia sức khỏe gần đây đã tiết lộ cách giặt quần lót đúng nhất. Và dường như bao lâu nay, chúng ta đã giặt đồ lót của mình sai hoàn toàn.

Thứ hai, 07/10/2019 - 06:29

Chàng trai tỉnh dậy sau 3 năm sống thực vật dành tặng mẹ điều xúc động
Chàng trai tỉnh dậy sau 3 năm sống thực vật dành tặng mẹ điều xúc động

Nhờ nghị lực của người mẹ, chàng trai sinh năm 1997 đã hồi sinh kỳ diệu sau 3 năm sống thực vật.

Chủ nhật, 06/10/2019 - 10:58