Cả nhà chồng xem tôi như thẻ ATM

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình khá giả nhưng tôi chưa bao giờ phân biệt chuyện giàu nghèo. Từ ngày lấy chồng, tôi nhờ bố đẻ xin việc cho chồng, mua sắm đồ đạc cho nhà nội, giúp đỡ các chị chồng tiền nong, không đòi hỏi một lời cảm ơn. Vậy mà...

Trước khi lấy người chồng hiện tại tôi có tình yêu 3 năm sâu đậm với một người đàn ông khác. Anh là người lớn tuổi có học thức, địa vị, tính tình lại điềm đạm. Bên anh tôi được chiều chuộng nên lúc nào cũng nhõng nhẽo đòi hỏi. Chúng tôi yêu nhau lâu và cũng tính đến chuyện cưới hỏi nhưng rồi vì một vài lý do, tôi và anh không đến được với nhau.

Thời gian chia tay tôi đau đớn vô cùng. Lúc này người chồng hiện tại của tôi đến bên cạnh động viên, an ủi khiến tôi vơi bớt khó khăn. Chồng tôi trái ngược với người yêu cũ của tôi. Anh còn trẻ (ít hơn tôi 2 tuổi) là lái xe riêng của bố tôi.

Nếu như gia đình người yêu cũ của tôi giàu có thì nhà chồng tôi rất nghèo. Bố mẹ anh sức yếu chỉ trông chờ vào đồng lương lái xe của anh. Anh có hai chị gái đều đã lấy chồng nhưng gia cảnh của họ cũng không khá giả hơn. Nói chung anh chênh lệch với tôi về mọi thứ nhưng tôi không quá chú trọng điều đó.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Trong lúc tôi đau khổ vì tình yêu tan vỡ, anh đã đến để an ủi tôi. Anh nói đã có tình cảm với tôi từ lâu nhưng không dám thổ lộ. Đến nay anh xin tôi một cơ hội được chăm sóc người con gái anh thầm yêu.

Lúc đó tôi chưa có tình cảm với anh nhưng cần một bờ vai để dựa vào nên đã nhận lời anh trong vội vã. Chúng tôi yêu nhau được một thời gian thì bố mẹ tôi phát hiện và ngăn cấm. Bố mẹ cho rằng chúng tôi không tương xứng và lấy nhau về tôi sẽ vất vả, khổ sở.

Trong khi đó, bố mẹ anh lại rất ủng hộ tình yêu của chúng tôi. Cuối cùng anh thuyết phục tôi tiến tới chuyện cưới xin. Ban đầu tôi cũng chưa muốn cưới vội nhưng nghe lời anh khuyên nhủ tôi cũng gật đầu. Để bố mẹ tôi đồng ý, chúng tôi quyết định có bầu.

Thế rồi bố mẹ tôi cũng phải chấp nhận anh làm rể. Đám cưới diễn ra sau đó nhanh chóng và hoành tráng. Tất nhiên chi phí đám cưới phần lớn là do bên nhà ngoại đài thọ.

Sau cưới, do anh không muốn ở rể còn tôi thì không ở nổi nhà anh, bởi nhà anh vừa bé lại nằm sâu trong ngõ ngách nên bố mẹ tôi mua cho chúng tôi một căn chung cư khá rộng rãi, gần chỗ tôi đi làm. Cưới nhau về anh không muốn làm lái xe cho bố tôi nữa vì "anh xấu hổi khi phải làm cái nghề này" (nguyên văn lời anh nói). Tôi bảo bố rồi ông cũng sắp xếp cho anh một việc khác trong công ty của ông.

Ngoài ra, tôi cũng giấu bố mẹ giúp đỡ phía nhà anh. Bởi mỗi lần về thăm bố mẹ chồng, ông bà cũng thường xuyên than vãn nhà cửa đã xập xệ, tuổi già đau yếu không có tiền đi khám chữa bệnh.

Thêm vào đó anh cũng nói: "Anh lấy vợ sớm chưa làm gì để báo hiếu được ông bà nên rất áy náy. Mỗi lần sang nhà em nhìn bố mẹ vợ nhà cao cửa rộng lại nghĩ đến bố mẹ mình sống khổ sở mà anh thấy mình bất hiếu quá".

không chỉ bố mẹ chồng, các chị chồng cũng thường xuyên vay tiền vợ chồng tôi rồi hứa sẽ trả lúc kiếm được tiền. Tuy nhiên, tôi cũng biết chắc các chị ấy chả bao giờ có khả năng trả.

Số tiền tôi giúp đỡ bên nhà chồng không phải nhỏ nhưng tôi nghĩ đã là vợ chồng thì không nên quá tính toán với nhau. Mọi việc như thế là ổn định và tôi chỉ chờ ngày sinh nở. Tôi nghĩ tôi đã tận tình với chồng, nhà chồng như thế thì sẽ được họ trân trọng. Nào ngờ anh đáp lại tôi bằng những cú sốc khiến tôi gục ngã.

Lần đầu tiên sau khi con trai đầy tháng, tôi phát hiện chồng đi "bóc bánh trả tiền" ở bên ngoài. Tôi làm ầm ĩ lên thì anh lý giải vợ bầu bí không đáp ứng được nhu cầu nên anh phải ra ngoài "giải quyết", chứ không có tình cảm yêu đương gì. Tôi đau đớn nhưng cũng không biết làm gì hơn khi con trai còn đỏ hỏn trên tay.

Lần thứ 2 khi con được 15 tháng, tôi tiếp tục phát hiện anh cặp bồ. Lần này là một cô gái làm nghề cắt tóc ở salon trên phố. Họ yêu đương lén lút mấy tháng nay, rủ nhau đi ăn uống mua sắm bằng tiền của tôi mà tôi không phát hiện ra.

Chồng và nhà chồng luôn tìm cách rút tiền từ tôi (Ảnh minh họa)
Chồng và nhà chồng luôn tìm cách rút tiền từ tôi (Ảnh minh họa)

Tôi đau và bị tổn thương ghê gớm, tôi gục ngã hoàn toàn. Tôi gọi cho bố mẹ anh thông báo chuyện anh có bồ, ông bà không hề ngạc nhiên mà còn xem đó là chuyện bình thường. Tôi bất lực và quyết định li hôn.

Không hiểu sao mẹ tôi biết chuyện, bà gọi điện yêu cầu bà thông gia xuống rồi khuyên nhủ tôi. Tôi cho chồng một cơ hội nhưng tình cảm của tôi không còn dành cho chồng như trước nữa.

Trong thời gian này, công việc của chồng tôi cũng gặp nhiều trục trặc. Anh không có bằng cấp, năng lực nhưng vì là con rể của bố tôi nên được cất nhắc lên vị trí này vị trí nọ.

Việc này làm nhiều người khác trong công ty không phục, thêm vào đó tính tình của anh ngang nghạnh, tỏ vẻ ta đây là con cháu sếp nên họ càng ghét. Họ phàn nàn, xì xào nhiều đến tai bố tôi khiến ông bực mình. Ông không còn giao việc cho anh, anh đi làm như đi chơi, chỉ đến công ty cho có lệ.

Thời gian cứ thế trôi đi rồi tôi có con thứ 2. Khi tôi đang nằm cữ thì bồ của anh gọi điện cho tôi thông báo: "Chị ơi em có bầu rồi". Không hiểu sao lúc đó tôi không phát điên như lần đầu tôi nghe tin chồng ngoại tình, tuy đau nhưng tôi vẫn bình tĩnh để trả lời cô ấy. Tôi khuyên cô ấy giữ lại đứa bé và nói chuyện nghiêm túc với chồng tôi, nếu hai người thực sự yêu nhau tôi sẵn sàng li hôn.

Mẹ tôi lần này không nói gì nhưng bố tôi quá chán nản người con rể ít tài nhiều tật nên cũng đồng tình với quyết định của tôi. Nhưng tôi rất bất ngờ khi hỏi anh chuyện đó, anh không hề ăn năn mà còn bảo chỉ là giải quyết nhu cầu còn đứa bé trong bụng cô ấy không phải là con anh.

Tôi còn thất vọng hơn sau khi đọc tin nhắn từ điện thoại của chồng. Chị chồng của anh, người bấy lâu nay luôn khen em dâu nức nở, nhắn với chồng tôi rằng cả nhà anh ta không cho phép anh ta bỏ tôi. Họ nói anh không có nghề ngỗng, nhà nghèo bỏ tôi thì lấy gì mà sống, cha mẹ già yếu không ai chu cấp, các chị cũng không được nhờ.

Đọc những dòng tin nhắn ấy tôi như chết lặng. Chẳng còn ràng buộc gì giữa tôi và những con người ấy nữa. Hiện tại mẹ con tôi đã dọn về nhà ngoại, tôi cũng đã nộp đơn xin ly hôn đơn phương lên tòa.

Anh ta hằng ngày vẫn gọi điện níu kéo nhưng tôi không mảy may xúc động. Khi tôi không đồng ý, anh ta chửi tôi là đồ máu lạnh rồi đến công ty bố tôi làm ầm ĩ khiến tôi càng chán ngán.

Cũng từ thông tin từ bạn bè tôi thì hiện tại anh ta cũng đang có quan hệ "mèo mỡ" ở ngoài nhưng những điều ấy tôi đã không còn quan tâm.

Theo Vietnamnet

MỚI NHẤT
Cô giáo trẻ mời toàn bộ học sinh làm phù dâu vào ngày cưới của mình
Cô giáo trẻ mời toàn bộ học sinh làm phù dâu vào ngày cưới của mình

(Dân trí) - Kinsey French là giáo viên của ngôi trường đặc biệt dành cho các trẻ em bị mắc hội chứng Down. Vào đúng ngày lễ quan trọng nhất cuộc đời, cô đã thực hiện một ý định táo bạo là mời toàn bộ học sinh của mình làm phù dâu. Những bức ảnh ghi lại đám cưới đặc biệt này chắc chắn sẽ lay động trái tim của bạn.

Thứ ba, 04/10/2016 - 02:39

Điều bất ngờ ít biết về ca sĩ Phương Thảo "Xe đạp ơi"
Điều bất ngờ ít biết về ca sĩ Phương Thảo "Xe đạp ơi"

Không chỉ bên lĩnh vực ca hát, Phương Thảo còn tham gia đóng phim. Trong những năm 90, khi dòng phim thị trường bắt đầu nở rộ thì những ca sỹ nổi tiếng của Việt Nam cũng được nhiều đạo diễn chú ý. Không phải ca sỹ nào cũng mang lại sự thành công, nhưng họ góp phần không nhỏ tạo nên sức hút và doanh thu cho bộ phim.

Thứ ba, 04/10/2016 - 01:56

Cô dâu hoảng loạn sau đám cưới vì rửa hơn 50 mâm bát
Cô dâu hoảng loạn sau đám cưới vì rửa hơn 50 mâm bát

Tôi đang băn khoăn xem có nên lại nói chuyện cùng mọi người hay không thì mẹ chồng bảo rằng: “Con rửa bát đũa giúp mẹ nhé, con chắc làm việc này quen rồi đúng không. Từ nay tôi được nhờ con dâu rồi các bác ạ. Số tôi thật là may”. Tôi cũng chẳng ngại ngần vâng dạ đi rửa bát luôn.

Thứ ba, 04/10/2016 - 10:56

Tỏa sáng thương hiệu bằng hoạt động đồng hành cùng cộng đồng
Tỏa sáng thương hiệu bằng hoạt động đồng hành cùng cộng đồng

Giữ vững lời cam kết giúp cộng đồng tiếp cận một tiêu chuẩn sống cao hơn, chất lượng hơn, vui khỏe và hạnh phúc hơn không chỉ bằng chất lượng hàng hóa, giá cả, dịch vụ tại các cửa hàng, mà còn ở những chương trình cộng đồng, mới đây, công ty Lan Chi - đối tác chiến lược của tập đoàn Central Group Việt Nam vừa chính thức khởi động hai chương trình trách nhiệm cộng đồng đầy ý nghĩa cho cộng đồng người khuyết tật trong khu vực và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Thứ ba, 04/10/2016 - 09:00

Chiêm ngưỡng ngôi nhà “đậm chất thơ” tại Hà Nội
Chiêm ngưỡng ngôi nhà “đậm chất thơ” tại Hà Nội

(Dân trí) - Nằm lọt thỏm giữa phố Hào Nam đông đúc ở thủ đô Hà Nội nhưng ngôi nhà này lại gây được sự chú ý của các trang báo về kiến trúc nước ngoài bởi những thiết kế đặc trưng mang tính đột phá của nó.

Thứ ba, 04/10/2016 - 07:14

Nơi phụ nữ gặp nhau là… hút thuốc lào
Nơi phụ nữ gặp nhau là… hút thuốc lào

(Dân trí) - Không kể bất cứ nơi đâu, trong hoàn cảnh nào, những người phụ nữ dân tộc Mường ở huyện Lạc Sơn (Hòa Bình) cứ gặp nhau là lại ngồi quây quần… hút thuốc lào. Thứ hương say độc đáo này được họ lưu giữ như một nét văn hoá bản địa đặc sắc.

Thứ ba, 04/10/2016 - 06:00

Học cách hiểu và bảo vệ “nơi nhạy cảm nhất” của cơ thể
Học cách hiểu và bảo vệ “nơi nhạy cảm nhất” của cơ thể

Duy trì độ ẩm tự nhiên cho vùng nhạy cảm là yếu tố quan trọng giúp phụ nữ có sức khỏe âm đạo tốt và phòng ngừa viêm nhiễm phụ khoa. Hiểu và chăm sóc vùng kín đúng cách chính là chìa khóa giúp chị em luôn khỏe mạnh, tự tin và hấp dẫn. Tuy nhiên nhiều chị em vẫn chưa nhận thức rõ về vấn đề này.

Thứ ba, 04/10/2016 - 04:15

Dị ứng đạm sữa bò, mẹ đừng chủ quan
Dị ứng đạm sữa bò, mẹ đừng chủ quan

Trên thực tế, sữa bò lại là thành phần chính trong hầu hết các loại sữa bột công thức hiện nay. Tuy nhiên, vẫn có một tỷ lệ nhất định trẻ bị dị ứng đạm sữa bò. Vậy cha mẹ sẽ phải làm gì khi đó?

Thứ ba, 04/10/2016 - 04:00

Nhà bán lẻ hàng đầu Việt Nam: Không đạt lợi nhuận kỳ vọng vẫn mở rộng
Nhà bán lẻ hàng đầu Việt Nam: Không đạt lợi nhuận kỳ vọng vẫn mở rộng

Ngày 8/10, Pico khai trương đồng loạt 2 siêu thị điện máy tại Hà Nội và Ninh Bình với nhiều chương trình ưu đãi cực lớn. Nằm trong kế hoạch mở rộng mạnh mẽ trong năm 2016, quý IV cuối năm sẽ còn nhiều những siêu thị điện máy được khai trương và đưa vào hoạt động.

Thứ ba, 04/10/2016 - 04:00

Khi ghế ngồi nơi công cộng trở thành những "tác phẩm" độc lạ và sáng tạo
Khi ghế ngồi nơi công cộng trở thành những "tác phẩm" độc lạ và sáng tạo

(Dân trí) - Không chỉ đơn thuần là những chiếc ghế băng đặt nơi công cộng, ở nhiều thành phố trên thế giới, món đồ dùng quen thuộc này được các nghệ sỹ sáng tạo để biến chúng thành tác phẩm nghệ thuật độc lạ và đặc biệt.

Thứ hai, 03/10/2016 - 02:29

Ensure Gold trao tặng hàng ngàn món quà sức khỏe đến cha mẹ
Ensure Gold trao tặng hàng ngàn món quà sức khỏe đến cha mẹ

Những lời chúc yêu thương từ con cái cùng hàng ngàn món quà sức khỏe đã được trao tận tay các bậc cha mẹ thông qua chương trình “Trao sức khỏe, trọn ước mơ” của Ensure Gold.

Thứ hai, 03/10/2016 - 02:27

8 cách hay tận dụng khoảng không gian dưới gầm cầu thang
8 cách hay tận dụng khoảng không gian dưới gầm cầu thang

(Dân trí) - Khoảng trống ở dưới gầm cầu thang lâu nay vẫn được coi như là khoảng không gian “chết” và thường hay bị bỏ không hoặc có sử dụng nhưng không thực sự triệt để.

Thứ hai, 03/10/2016 - 07:48

ĐÁNG QUAN TÂM
Cần biết: "Hạn sử dụng" của các đồ vật trong nhà
Cần biết: "Hạn sử dụng" của các đồ vật trong nhà

(Dân trí) - Rất nhiều món đồ trong nhà dù trông còn mới nhưng bạn không nên sử dụng nếu chúng đã quá hạn. Việc dùng những vật dụng quá "đát" sẽ gây nên những tác hại khôn lường đến sức khỏe của chính bạn và các thành viên trong gia đình.

Thứ hai, 03/10/2016 - 06:43

Đồng hành cùng mẹ tạo dựng thành công tương lai cho con
Đồng hành cùng mẹ tạo dựng thành công tương lai cho con

Là đơn vị tiên phong trong các giải pháp dinh dưỡng tiên tiến, Mead Johnson Nutrition luôn mong muốn mang đến sự khởi đầu tốt nhất cho mọi trẻ em tại Việt Nam.

Thứ hai, 03/10/2016 - 06:37

Vì sao các cặp đôi hạnh phúc ít chia sẻ trên mạng xã hội?
Vì sao các cặp đôi hạnh phúc ít chia sẻ trên mạng xã hội?

Chúng ta đang sống đang thời đại của facebook và những status "sống ảo." Trên mạng xã hội, người ta muốn công khai mọi mối quan hệ trong cuộc sống để chứng minh rằng điều đó là sự thật.

Chủ nhật, 02/10/2016 - 03:50

Bất ngờ khi khám phá mô hình văn phòng mở đầy sáng tạo
Bất ngờ khi khám phá mô hình văn phòng mở đầy sáng tạo

“Văn phòng chia sẻ” (co-working space) từ lâu đã trở nên quen thuộc trong công đồng người trẻ, nhất là khi nhân viên văn phòng càng ngày càng có nhu cầu tìm kiếm các không gian làm việc sáng tạo và độc đáo. Và những văn phòng như “nest by AIA” trở thành “bệ phóng” cho giấc mơ tạo dựng sự nghiệp tương lai.

Chủ nhật, 02/10/2016 - 03:46

Cô gái 16 tuổi nhẫn tâm ném đứa con mới sinh qua cửa sổ
Cô gái 16 tuổi nhẫn tâm ném đứa con mới sinh qua cửa sổ

Thông tin một cô gái 16 tuổi nhẫn tâm ném đứa con mình vừa sinh ra qua cửa sổ khiến nhiều người vừa đau xót, vừa phẫn nộ.

Chủ nhật, 02/10/2016 - 02:47

Cuộc sống ngột ngạt bên trong những căn hộ nhỏ nhất thế giới
Cuộc sống ngột ngạt bên trong những căn hộ nhỏ nhất thế giới

(Dân trí) - Sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế kéo theo một hệ lụy to lớn là việc gia tăng khoảng cách giàu nghèo. Trong khi những những nhà tài phiệt sở hữu cho mình không chỉ một biệt thự giá hàng chục triệu USD thì rất nhiều người có mức thu nhập thấp đang ngày đem phải sống trong những căn hộ rộng chưa đến 10 mét vuông.

Chủ nhật, 02/10/2016 - 07:46

Độc đáo lễ hội Katê của đồng bào người Chăm
Độc đáo lễ hội Katê của đồng bào người Chăm

(Dân trí) - Lễ hội Katê của đồng bào người Chăm tại tỉnh Ninh Thuận được xem là lễ hội lớn nhất trong năm nhằm tưởng nhớ các vị nam thần như: Pô Klong Garai, Pô Rômê... và tưởng nhớ ông bà, tổ tiên.

Chủ nhật, 02/10/2016 - 07:46

Những món hải sản chỉ dành cho giới nhà giàu
Những món hải sản chỉ dành cho giới nhà giàu

(Dân trí) - Hải sản vốn dĩ đắt tiền, nhưng có những món hải sản không phải cứ có tiền là đã mua được, mà phải rất nhiều tiền.

Chủ nhật, 02/10/2016 - 07:36

"Ông Tây" đạp xe xuyên Việt gây quỹ giúp trẻ em Việt Nam phẫu thuật tim
"Ông Tây" đạp xe xuyên Việt gây quỹ giúp trẻ em Việt Nam phẫu thuật tim

(Dân trí) - Scott Kirkham, ông Tây nặng lòng với trẻ em nghèo Việt Nam gây bất ngờ khi hoàn thành 1.600km xuyên Việt của mình tại điểm cuối cùng, TP.HCM. Tinh thần của Scott đã được cộng đồng mạng hưởng ứng nhiệt liệt suốt những ngày qua. Tổng số tiền mà Scott kêu gọi đóng góp lên đến hơn 72.000USD, đủ để phẫu thuật tim cho hơn 60 bệnh nhi, một con số vượt xa so với mục tiêu giúp được 16 em khi Scott khởi động chiến dịch.

Chủ nhật, 02/10/2016 - 07:00

E ấp đồng sen Long Phước giữa lòng Sài Thành
E ấp đồng sen Long Phước giữa lòng Sài Thành

(Dân trí) - Có ai biết rằng, giữa chốn phồn hoa đô thị Sài Gòn có một “Đồng Tháp Mười” lúc nào cũng bát ngát sen nở, trải rộng vài ba cánh đồng khiến giới trẻ phát sốt.

Thứ bảy, 01/10/2016 - 03:44

Cô gái gốc Việt bị cha đẻ cưỡng bức, ép làm 'kỹ nữ' từ 11 tuổi
Cô gái gốc Việt bị cha đẻ cưỡng bức, ép làm 'kỹ nữ' từ 11 tuổi

Một cô gái gốc Việt ở Mỹ đã bị chính cha đẻ của mình cưỡng bức từ năm 3 tuổi để huấn luyện cô thành “kỹ nữ” khi lớn lên.

Thứ bảy, 01/10/2016 - 08:22

Khoảnh khắc thế giới đông đúc khiến người ta "ngạt thở"
Khoảnh khắc thế giới đông đúc khiến người ta "ngạt thở"

(Dân trí) - Số lượng dân số ngày càng có xu hướng gia tăng. Hiện tại, con số này đã lên tới 7.4 tỷ người. Theo đó, nhiều khu vực trên thế giới rơi vào tình trạng quá tải khi “đất chật, người đông”. Những hình ảnh dưới đây cho thấy sự chật chội ngột ngạt tới “ngạt thở” ở các điểm từ Ấn Độ tới Trung Quốc.

Thứ bảy, 01/10/2016 - 07:48