Thứ ba, 23/10/2018 - 09:32

Cách nắm tay tiết lộ gì về mối quan hệ của bạn?

Dân trí

Nắm tay là một điều rất bình thường khi hai người yêu nhau. Thế nhưng các nhà tâm lý học đã có những nghiên cứu vô cùng thú vị để tiết lộ cách yêu thông qua một cái nắm tay tưởng như đơn giản ấy.

1. Các ngón tay đan nhẹ vào nhau: Sự tôn trọng

Cách nắm tay tiết lộ gì về mối quan hệ của bạn? - 1

Cách nắm tay này chỉ ra rằng mối quan hệ của bạn ổn định về mặt cảm xúc và bạn thật sự tin tưởng nửa kia của mình. Hai bạn đang cho người xung quanh thấy mình đang yêu nhưng vẫn để một không gian cá nhân đủ để tôn trọng cảm xúc và sự riêng tư của nhau.

2. Lòng bàn tay nắm lấy nhau: Sự trách nhiệm

Cách nắm tay tiết lộ gì về mối quan hệ của bạn? - 2

Đây là cách nắm tay khá phổ biến chỉ ra ai là người đang áp đảo trong mối quan hệ. Người nào có lòng bàn tay hướng xuống sẽ là người chỉ huy. Khi một người đàn ông muốn bảo vệ hoặc hoặc làm yên tâm nửa kia của mình, họ sẽ cầm tay bạn theo cách này.

3. Các ngón tay đan chặt vào nhau: Sự quan tâm

Cách nắm tay tiết lộ gì về mối quan hệ của bạn? - 3

Hai bạn đang kết nối bởi cảm xúc sâu sắc hơn chỉ là sự hấp dẫn về thể xác. Bạn cố gắng trung thực với người kia, không che giấu điểm yếu và các sai lầm của mình. Mối quan hệ của hai bạn dựa trên sự tin cậy và quan tâm lẫn nhau.

4. Giữ một ngón tay: Sự tán tỉnh

Cách nắm tay tiết lộ gì về mối quan hệ của bạn? - 4

Quan hệ của bạn đang trong giai đoạn tán tỉnh. Bạn mới chỉ đang tìm hiểu về người kia và chưa sẵn sàng cho bất kì một mối quan hệ có trách nhiệm nào. Đây là cách nắm tay khi quan hệ của hai người ở giai đoạn rất mới.

5. Chạm tay tình cờ: Sự đồng cảm ẩn giấu

Cách nắm tay tiết lộ gì về mối quan hệ của bạn? - 5

Khi hai người đi bộ với nhau và hai bàn tay khẽ chạm nhưng không thật sự cầm tay nhau, điều này có nghĩa là một trong hai bạn đang gửi đi một tín hiệu đồng cảm. Nhưng đa phần, mỗi quan hệ này không có gì hơn là một tình bạn.

6. Nắm ngón tay: Sự tin tưởng

Cách nắm tay tiết lộ gì về mối quan hệ của bạn? - 6

Một người nắm lấy các ngón tay của người kia chứng tỏ sự tôn trọng, trung thực và sẵn sàng bảo vệ. Người được cầm tay thể hiện sự tin cậy tuyệt đối. Khi hai người đang ở trong mối quan hệ bền vững, họ thường nắm tay theo cách này.

7. Nắm cổ tay: Sự hấp dẫn

Cách nắm tay tiết lộ gì về mối quan hệ của bạn? - 7

Cách cầm tay này có vẻ khá thô bạo nhưng nó chỉ ra rằng bạn đang bị hấp dẫn về mặt giới tính với người kia, và bạn thật sự cần họ. Tuy nhiên, hành vi này cũng có thể là dấu hiệu của một người cộc cằn và ích kỉ.

8. Ôm eo: Sự đam mê

Cách nắm tay tiết lộ gì về mối quan hệ của bạn? - 8

Mối quan hệ của hai bạn đang thật sự rất gần gũi nếu hai người vừa đi bộ vừa vòng tay qua ôm eo nhau. Nếu chỉ một người thể hiện cử chỉ này, chứng tỏ một trong hai người là người sở hữu.

9. Nắm khuỷu tay: Sự an toàn

Cách nắm tay tiết lộ gì về mối quan hệ của bạn? - 9

Theo cách này, cô gái đang cho thấy cô cần hỗ trợ và giúp đỡ. Đây là một cử chỉ cho thấy một mối quan hệ ổn định, nhưng nó không có nghĩa rằng hai người đang yêu nhau.

Thảo Nguyên

Theo Brightside