Thứ ba, 10/07/2018 - 15:53

Chi 5,5 triệu đồng để chụp ảnh gia đình và cái kết “dở khóc dở cười”

Dân trí

Một gia đình ở tiểu bang Missouri của Mỹ đã chia sẻ sản phẩm "thảm họa" mà họ nhận được sau khi thuê nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp với giá 5,5 triệu đồng. Điều khiến bộ ảnh này trở thành tâm điểm dư luận, chính là việc khuôn mặt của các thành viên trong gia đình đã bị chỉnh sửa quá đà, đến mức nhìn như nhân vật hoạt hình.

​Chủ nhân của câu chuyện “dở khóc dở cười” trên là gia đình ông Dave sống ở thành phố Hillsboro, Missouri, Mỹ. Sự việc bắt đầu khi Dave và vợ của mình lên kế hoạch chụp một bộ ảnh gia đình (gồm 2 vợ chồng, 2 người con trai và mẹ của Dave) nhân dịp 3 năm ngày cưới.

Trong quá trình tìm kiếm một người thợ ảnh để giúp mình thực hiện ý định trên, Dave bất ngờ nhận được lời mời chào từ một người phụ nữ tự xưng là nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và ông đã đồng ý.

Gia đình Dave trong một tấm ảnh tự chụp trước đó.
Gia đình Dave trong một tấm ảnh tự chụp trước đó.

Được biết, bộ ảnh trên được thực hiện tại Công viên Lovely Forest thuộc thành phố St.Louis, Mỹ và số tiền chi trả cho lần lưu giữ kỉ niệm này lên đến 250 USD (5,5 triệu đồng). Tuy nhiên, khi nhận được những bức ảnh thành phẩm thì gia đình Dave không khỏi “dở khóc dở cười”, khi nhân vật trong những tấm ảnh lại không phải là họ.

Và sản phẩm thảm họa họ nhận được!
Và sản phẩm thảm họa họ nhận được!

Bà Pam Zaring, vợ ông Dave cho biết: “Những đứa trẻ đã thực sự bối rối và nghĩ đây là một trò đùa do chúng tôi tạo ra. Chúng nói rằng, những nhân vật trong ảnh nhìn giống như người lego”.

Ngoài ra, Pam Zaring cũng tường thuật lại lời giải thích của tay thợ ảnh lừa đảo trên rằng, bóng tối là nguyên nhân chính gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng hình ảnh và cô chưa được học cách để xử lý hiện tượng này. Bên cạnh đó, cô nàng nhiếp ảnh gia này cũng đề nghị gửi trả những tấm ảnh gốc để thay thế bộ ảnh “thảm họa” trên nếu gia đình cho phép.

Chi 5,5 triệu đồng để chụp ảnh gia đình và cái kết “dở khóc dở cười” - 3

Sự việc hài hước này được Dave đăng tải trên trang Facebook cá nhân và nhận được hơn 300.000 lượt chia sẻ, trong chưa đầy một tuần. Họ đã nhanh chóng trở nên nổi tiếng trên Internet và thậm chí, những trang web chuyên về chụp ảnh còn mượn bộ ảnh “thảm họa” này để dạy các mẹo chỉnh sửa giúp mọi người có thể “ăn” theo phong trào của gia đình Dave.

Chi 5,5 triệu đồng để chụp ảnh gia đình và cái kết “dở khóc dở cười” - 4

Qua sự cố trên, Dave và Pam Zaring muốn nhắn nhủ với mọi người rằng, phải tìm hiểu kĩ càng trước khi quyết định thuê một nhiếp ảnh gia, để không phải nhận một cái kết “đắng" như gia đình họ.

Cùng chiêm ngưỡng thêm những bức ảnh khác trong "bộ ảnh thảm họa" này:

Chi 5,5 triệu đồng để chụp ảnh gia đình và cái kết “dở khóc dở cười” - 5
Chi 5,5 triệu đồng để chụp ảnh gia đình và cái kết “dở khóc dở cười” - 6
Chi 5,5 triệu đồng để chụp ảnh gia đình và cái kết “dở khóc dở cười” - 7
Chi 5,5 triệu đồng để chụp ảnh gia đình và cái kết “dở khóc dở cười” - 8

Minh Nhật

Tổng hợp