Thứ tư, 04/07/2018 - 04:00

Chủ động bảo vệ nguồn điện, tài sản doanh nghiệp vừa và nhỏ trước dông sét

Dân trí

Các doanh nghiệp thường đầu tư hệ thống dây chuyền hiện đại với chi phí khá lớn nên mỗi một giây ngưng trệ sẽ dẫn đến nhiều hao tốn lãng phí. Việc quản lý năng lượng và nguồn điện dự phòng đúng đắn sẽ giúp dây chuyền sản xuất vận hành thuận lợi và nâng cao hiệu suất hơn.

Vấn đề doanh nghiệp phải đối mặt khi xảy ra sự cố điện

Do vị trí địa lý đặc thù, Việt Nam là một trong 3 trung tâm dông sét của thế giới với tần suất các tia sét đánh xuống cao hơn mức bình thường, khoảng 2 triệu tia sét/năm. Nếu như ở những vùng quê, sét có thể gây thương vong về người thì tại những thành phố lớn như TP.HCM hay Hà Nội, độ an toàn về người cao hơn, song hệ thống điện và các sản phẩm công nghệ lại trở thành “nạn nhân” của các mối đe dọa từ sét.

Việc nguồn điện bị ngắt hoặc ngưng hoạt động đột ngột do các yếu tố thời tiết, dù trong khoảng thời gian ngắn đều trực tiếp ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của doanh nghiệp. Tuổi thọ của các thiết bị điện cũng bị tác động khi xảy ra hiện tượng sét đánh do có thể làm tăng áp đột ngột dẫn đến chập điện và cháy các linh kiện điện tử. Điều này gây gián đoạn công việc, gây phát sinh hoặc lãng phí chi phí doanh nghiệp không đáng có.

Một lựa chọn giải quyết nhiều vấn đề

Để hạn chế và ngăn chặn những ảnh hưởng xấu từ điều kiện thời tiết, các bộ lưu điện đã ra đời, nhằm bảo vệ nguồn trong những trường hợp bất ngờ, bảo vệ phần cứng và các dữ liệu quan trọng của công ty. Dựa vào thực tế doanh nghiệp đo bằng quy mô, nhu cầu và khả năng tài chính, các doanh nghiệp có thể lựa chọn những sản phẩm phù hợp cho mình.

Tập đoàn Schneider Electric với thương hiệu APC by Schneider Electric - chuyên gia toàn cầu dẫn đầu về số hoá các chương trình quản lý năng lượng và tự động hoá với các giải pháp bảo vệ nguồn – đã giới thiệu bộ lưu điện Easy UPS với mong muốn giúp đảm bảo hiệu năng của các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Sản phẩm Easy UPS 3 pha

Với bộ lưu điện này, những sự cố bất ngờ xảy đến với nguồn điện không còn là nỗi lo. Ví dụ, khi xảy ra sự cố do dông sét hoặc mất điện, Easy UPS sẽ lấy điện từ ắc quy, thông qua bộ chuyển đổi để tiếp tục cung cấp điện cho hệ thống, nhờ vậy các thiết bị điện có thêm thời gian để thực hiện chuyển nguồn từ điện lưới sang điện ắc quy.

Các thiết bị điện tử thông thường cần dưới 20ms để không bị ảnh hưởng đến hoạt động, thông tin lưu trữ và tuổi thọ của thiết bị và với Easy UPS, thời gian gián đoạn chỉ vào khoảng dưới 10ms. Với các doanh nghiệp như ngân hàng thì việc sao lưu dữ liệu thông tin khách hàng và các lệnh xuất/nhập của nhân viên được thực hiện hoàn toàn bằng máy tính. Easy UPS giúp đảm bảo nguồn điện xuyên suốt, tránh mất thông tin lưu trữ, nhờ vậy mà hoạt động của cả ngân hàng được vận hành liên tục.

Ưu điểm vượt trội của Easy UPS

Easy UPS được thiết kế đặc biệt dành cho các chuyên gia công nghệ thông tin trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Nhờ đáp ứng tốt những yêu cầu về xử lý dải điện áp rộng đạt chuẩn quốc tế với mức giá cạnh tranh so với các bộ lưu điện khác cùng phân khúc, Easy UPS 3S đặc biệt thích hợp với các hệ thống khách sạn, trung tâm dữ liệu trong bệnh viện hoặc các phòng máy tính nhỏ.

Dòng sản phẩm UPS 3 pha với nhiều cải tiến giúp doanh nghiệp vừa và nhỏ giải quyết nhiều vấn đề.
Dòng sản phẩm UPS 3 pha với nhiều cải tiến giúp doanh nghiệp vừa và nhỏ giải quyết nhiều vấn đề.

Ưu điểm của Easy UPS 3S là hiệu suất cao hơn các dòng trước đây (10 KVA cung cấp tương đương 10 kW tải), thiết kế nhỏ gọn linh hoạt, hỗ trợ kiểm tra thông số tải để tiết kiệm chi phí và tiết kiệm điện. Easy UPS dễ sử dụng, tích hợp nhiều tính năng với hai lựa chọn: dòng Easy UPS 1 pha và dòng Easy UPS 3 pha.

Vấn đề cốt lõi của bộ lưu điện Easy UPS là sự kết tinh từ nhiều công nghệ để giải quyết đồng thời hàng loạt các vấn đề của doanh nghiệp, bao gồm: hệ số công suất cao; đảm bảo nguồn điện sạch, liên tục cho việc tải trong trường hợp mất điện kéo dài; ngăn chặn sự hỏng hóc của các linh kiện UPS trong điều kiện áp cao; điều hòa nguồn điện từ các đợt điện áp tăng, chập mạch, sét đánh; tiết kiệm điện năng…

Bộ lưu điện Easy UPS 1 pha giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí và năng lượng.
Bộ lưu điện Easy UPS 1 pha giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí và năng lượng.

Hiệu suất của Easy UPS là 96% ở chế độ chuyển đổi kép và 99% ở chế độ ECO mode thân thiện với môi trường, tương đương với 4% hao phí tỏa nhiệt, giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí điện năng. Easy UPS còn có những lợi thế cạnh tranh như lắp đặt dễ dàng, thời gian giao hàng nhanh chóng, mạng lưới chuyên gia tư vấn hàng đầu đảm bảo mang đến cho khách hàng trọn bộ tiện ích trong suốt vòng đời của sản phẩm.

Lựa chọn đúng bộ lưu điện, doanh nghiệp an tâm trước những sự cố điện bất ngờ, đảm bảo nguồn lực và tài sản, đồng thời nâng cao hiệu suất công việc. Ở thời đại kỹ thuật số 4.0, đây chính là một trong những yếu tố giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Việt Nam tạo hiệu quả cao trong kinh doanh.

Mới nhất