Thứ ba, 24/09/2019 - 06:55

Cô gái Cần Thơ sở hữu nhiều giống mèo độc, lạ

Dân trí

Chị Thạch Ngọc Trâm (37 tuổi, TP Cần Thơ) đang sở hữu gần chục giống mèo nổi tiếng trên thế giới, với trị giá hàng trăm triệu đồng. Chị Trâm cũng nổi tiếng trong giới đam mê thú cưng ở Cần Thơ khi tìm “mái ấm” cho hàng trăm chú mèo “cơ nhỡ”.

Cô gái Cần Thơ sở hữu nhiều giống mèo độc, lạ - 1
Chú mèo đặc biệt nhất trong bộ sưu tập của chị Trâm là mèo Ai Cập

Từ nhỏ chị Trâm đã rất yêu thích thú cưng, đặc biệt là mèo. Chị Trâm bắt đầu nuôi những con mèo giống thường, nhưng khi tìm hiểu và biết thêm các giống mèo khác trên thế giới, chị luôn ấp ủ sẽ sở hữu một giống mèo đặc biệt hơn.

Cô gái Cần Thơ sở hữu nhiều giống mèo quý

Đến thời điểm hiện tại chị đang sở hữu 8 giống mèo nổi tiếng của thế giới như, mèo Ai Cập, mèo Ba Tư mặt thịt và mặt gãy, Scottish (mèo tai cụp) lông dài và lông ngắn, mèo Xiêm, mèo Nga, mèo Anh lông dài, lông ngắn... Giá mỗi con mèo này dao động từ vài triệu đến hàng chục triệu đồng.

Cô gái Cần Thơ sở hữu nhiều giống mèo độc, lạ - 2
Giống mèo Ba tư

Chú mèo đặc biệt nhất trong bộ sưu tập của chị Trâm là mèo Ai Cập.  Đặc trưng của loài mèo Ai Cập không lẫn vào đâu được, toàn thân không có lông, cơ thể nhẵn nhụi, màu da trắng bệt, xen lẫn đốm nâu như con bò sữa, tai lớn, mắt to, vẻ mặt rất ưu tư, nghiêm nghị…

“Mỗi chú mèo sở hữu là một cơ duyên nên tôi luôn dành tất cả tình yêu thương cho chúng, chứ không riêng con có giá trị cao hơn”, chị Trâm cho biết.

Cô gái Cần Thơ sở hữu nhiều giống mèo độc, lạ - 3

Mỗi con đều có tên riêng vô cùng trìu mến: Gái Cưng, Bé Bò, Bé Xệ, Cu Tí, Kem Bơ…Đặc biệt nhất là 3 anh em Lu, Xu, Bu. Ngày nào, chị Trâm cũng dậy sớm lau mắt, chải lông, cho ăn, dọn dẹp chuồng trại, hút bụi, hút lông, lau nhà. Khi mèo chuẩn bị đẻ thì thức cả đêm canh mèo. 

Cô gái Cần Thơ sở hữu nhiều giống mèo độc, lạ - 4
Mèo tai cụp, con mèo đầu tiên chị Trâm nuôi

Để chăm sóc mèo tốt, chị Trâm tự rút kinh nghiệm từ bản thân, học hỏi người có kinh nghiệm chăm sóc mèo, tìm hiểu trên mạng và từ sự tư vấn của các bác sĩ thú y... Con mèo nào cũng được kiểm soát bệnh tật, chăm sóc sức khỏe, tiêm ngừa dại...

“Chăm mèo thì phải kiểm soát khâu vệ sinh, chuẩn bị thau chứa cát sinh học để tại một vị trí nào đó trong nhà để mèo đi vệ sinh. Riêng việc tắm cho mèo cũng rất kỳ công..” - chị Trâm cho biết.

Phạm Trang