Chủ nhật, 12/05/2019 - 07:34

Cô gái mắc bệnh cực hiếm "dị ứng... nước": Chỉ đổ mồ hôi cũng gây đau đớn

Dân trí

Cuộc sống của bạn sẽ thế nào khi nước, một nhân tố rất quan trọng với sự sống lại trở thành "kẻ thù" của chính mình?

Niah Selway, 21 tuổi (thị trấn Hastings, Anh Quốc) mắc phải căn bệnh dị ứng nước hay còn gọi là Aquagenic pruritus cực hiếm gặp trên thế giới.

Cụ thể, người bệnh có thể bị nổi mẩn đỏ, phát ban và đau rát khi làn da của họ tiếp xúc với dù chỉ là một giọt nước. Chưa dừng lại ở đó, cơn đau có thể lan ra lưng, bụng và tệ hơn là toàn bộ cơ thể.

Cô gái mắc bệnh cực hiếm dị ứng... nước: Chỉ đổ mồ hôi cũng gây đau đớn - 1

Một điều may mắn là nội tạng của cô không bị dị ứng nên việc uống nước vẫn được diễn ra một cách bình thường. Niah chia sẻ: "Căn bệnh này đã đeo bám tôi từ bé, và không có cách chữa trị nào khiến tôi đỡ dị ứng cả. Thậm chí, càng ngày tôi càng bị nặng hơn.

Cô gái mắc bệnh cực hiếm dị ứng... nước: Chỉ đổ mồ hôi cũng gây đau đớn - 2

Những nốt mẩn đỏ xuất hiện mỗi khi làn da của cô tiếp xúc với nước

Có thể nói đối với Niah mỗi lần tắm rửa là một sự dày vò nghiêm trọng bởi cơn đau hàng giờ liền mà căn bệnh mang lại. Cô gái đã phải tắm và gội đầu 2 lần khác nhau để có thể giảm bớt đau đớn cho bản thân.

Cô gái mắc bệnh cực hiếm dị ứng... nước: Chỉ đổ mồ hôi cũng gây đau đớn - 3

Nhiều người thắc mắc với nước từ trong cơ thể như nước mắt, mồ hôi, nước tiểu mọi việc sẽ như thế nào? Đáng tiếc là chúng cũng không phải ngoại lệ. Nhiều khi cơn đau đớn làm cô gái này chảy nước mắt và rồi những giọt nước mắt đó làm khuôn mặt cô bỏng rát.

Cô gái mắc bệnh cực hiếm dị ứng... nước: Chỉ đổ mồ hôi cũng gây đau đớn - 4

Niah phải chịu nhiều đau đớn do căn bệnh mang lại

“Đi vệ sinh mỗi sáng thức giấc là một cực hình; tập thể dục đến đổ mồ hôi, hay ra ngoài đường khi trời nóng nực là điều không thể. Tôi sẽ chỉ tập được yoga, hè đến thì coi như chỉ ở nhà cả ngày để 'kết thân' với cái quạt.” Nial cho hay. Với căn bệnh này, cô gái 21 tuổi gần như bị giới hạn ở trong nhà bởi dù trời nắng nóng hay mưa to cũng có thể gây ra đau đớn cho cơ thể.

Cô gái mắc bệnh cực hiếm dị ứng... nước: Chỉ đổ mồ hôi cũng gây đau đớn - 5

Hiện nay, Niah Selway đang làm một Youtuber với hơn 130,000 người theo dõi nói về cuộc sống xung quanh căn bệnh dị ứng của mình. Niah hi vọng những tiến bộ y học sẽ giúp bản thân có thể vượt qua được căn bệnh kinh hoàng này và có cuộc sống bình thường như bao người.

                                                                                           Minh Nhật

                                                                                       Theo DailyMail