Thứ năm, 10/10/2019 - 06:00

Cơn bão máy lọc không khí: Đâu mới là lựa chọn tốt?

Dân trí

Những ngày gần đây, người dân 2 thành phố Hà Nội và Hồ Chí Minh vô cùng lo lắng khi chất lượng không khí đạt đến mức xấu với chỉ số bụi mịn PM2.5 lên tới đỉnh điểm trong vòng 5 năm. Lúc này, tiếng chuông cảnh tỉnh mới khiến người ta vỡ lẽ "Đáng ra tôi nên mua máy lọc không khí sớm hơn!".

Bây giờ mới quan tâm sức khỏe đã quá muộn?

Trong tháng 10, chỉ số bụi mịn tại Hà Nội đã có những ngày lên tới đỉnh điểm cao gấp 11 lần quy chuẩn quốc gia (25ug/m3) và gấp 25 lần trung bình năm của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Tại thành phố Hồ Chí Minh, chất ô nhiễm được lan từ vụ cháy rừng cùng thời điểm tại Indonesia, kèm theo độ ẩm không khí cao gây khó chịu cho người dân.

Ông Nguyễn Văn Tài, Tổng cục Môi trường thời gian qua đã khuyến cáo "người dân, đặc biệt là trẻ em, người lớn tuổi, phụ nữ mang thai, người mắc các bệnh hô hấp nên hạn chế ra bên ngoài, tham gia giao thông và các hoạt động ngoài trời", nhưng lại không đề cập đến giải pháp kiểm soát và xử lý ô nhiễm.

Mỗi người lúc này phải tự quay lại bảo vệ cho chính bản thân và gia đình mình. Không ai muốn câu chuyện xảy ra muộn màng, nhưng đúng là cứ có việc lớn mới "lo bò làm chuồng" là một điều không hề tốt. Người người đổ xô đi mua khẩu trang N95, N99 và tìm cách che kín toàn bộ cơ thể khi ra ngoài đường. Những gia đình lo ngại hơn đã bắt đầu nghĩ đến việc tìm sắm cho mình một chiếc máy lọc không khí.

Thà bắt đầu lo lắng muộn màng, còn hơn dửng dưng mãi mãi.

Trong “ma trận” nhiều loại máy lọc không khí trên thị trường hiện nay, bạn cần tìm hiểu với một cái đầu tỉnh táo, hiểu đúng về ô nhiễm cũng như tác dụng của thiết bị này để đưa ra sự lựa chọn phù hợp

Bạn nên quan tâm đến 3 tiêu chí sau trước khi chọn mua một chiếc máy lọc không khí: Công nghệ làm sạch không khí, khả năng lọc phù hợp với diện tích phòng, nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm.

Về nhà thở khỏe với máy lọc khí Panasonic

Để dễ hiểu hơn, hãy cùng thử tìm hiểu một ví dụ về chiếc máy lọc của hãng Panasonic - một trong những sự lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng hiện nay, sẽ giúp được gì trong "cơn bão bụi" này.

Thứ nhất, công nghệ làm sạch không khí

Panasonic sở hữu màng lọc HEPA tích hợp được coi là thế mạnh lớn của dòng sản phẩm này. Màng lọc này bao gồm bộ tinh lọc Super Alleru-buster, tinh chất Catechin trong trà xanh và enzyme kháng khuẩn, không chỉ có khả năng lọc sạch 99.97% bụi mịn PM2.5 (một trong những tác nhân nguy hiểm đang được mọi người quan tâm) mà con vô hiệu hóa 17 tác nhân gây dị ứng. Tuổi thọ sử dụng còn có thể lên đến 10 năm. Về nhà với một chiếc máy lọc có khả năng lọc bụi mịn và vi khuẩn tốt như vậy chắc chắn sẽ khiến chúng ta cảm thấy yên tâm hơn - bình yên giữa những ngày bão bụi.

Cơn bão máy lọc không khí: Đâu mới là lựa chọn tốt? - 1
Hình ảnh về công nghệ của Panasonic

Ngoài ra máy lọc không khí Panasonic còn được trang bị công nghệ nanoe™- được đánh giá là công nghệ thách thức nỗi lo ô nhiễm không khí trong nhà. Công nghệ nanoe™ được phát triển dựa trên nền tảng là các phân tử nước tĩnh điện (hạt nanoe) được sinh ra từ công nghệ độc quyền của Panasonic. Bên trong các hạt nanoe này là một số lượng lớn các gốc OH hoạt tính cao có chức năng ức chế các chất độc hại trong không khí, nhờ đó nanoe™ có thể ngăn chặn 99,9% vi khuẩn và vi-rút có hại như H1N1, H5N1 và E.Coli...Bên cạnh đó, công nghệ nanoe™ còn mang đến khả năng khử mùi chủ động, giúp vô hiệu hóa các tác nhân gây ô nhiễm trước khi chúng phát tán ra ngoài môi trường, giúp giảm đến 90% các mùi khó chịu chỉ sau 15-30’, giúp kiến tạo môi trường sống hoàn toàn trong sạch

Cơn bão máy lọc không khí: Đâu mới là lựa chọn tốt? - 2
Một trong những hình ảnh thể hiện chức năng đầy đủ của máy lọc khí Panasonic

Thứ hai, khả năng lọc phù hợp với diện tích phòng

Để sở hữu máy lọc khí hiệu quả , bạn cần chọn loại máy có công suất hoạt động phù hợp với diện tích phòng. Diện tích tối ưu thường sẽ được ghi rõ trên thông số kỹ thuật của máy.

Đối với dòng máy lọc khí của Panasonic, có rất nhiều loại với kích cỡ khác nhau giúp người dùng dễ dàng ứng phó với từng loại không gian riêng, ví dụ 20m2, 26m2, 33m2, 42m2… Bước này bạn sẽ cần lựa chọn kỹ càng hơn, nếu bạn muốn tham khảo có thể xem tại Website chính thức của nhãn.

Cuối cùng, nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm

Panasonic vốn là một cái tên không còn xa lạ gì với người dùng Việt Nam. Với xuất xứ từ công nghệ Nhật Bản, đây là một trong những thương hiệu đứng đầu trong các dòng sản phẩm điện máy không chỉ máy lọc khí mà còn nhiều sản phẩm dân dụng khác.

Với mong muốn mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho con người, Panasonic không ngừng nghiên cứu và áp dụng vào sản phẩm của mình những giải pháp công nghệ tiên tiến mà công nghệ nanoeTM trong máy lọc không khí Panasonic là một ví dụ điển hình.

Đừng chần chừ với sức khỏe của chính mình

Tổng quan lại, với những phân tích điển hình ở trên, chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng vào một giải pháp hợp lý cho tình huống ô nhiễm hiện tại. Một chiếc máy lọc không khí như của nhãn hàng Panasonic là ví dụ cơ bản cho thấy lợi ích có được khi đầu tư vào sản phẩm này. Hãy nhớ, đầu tư cho sức khỏe luôn là loại đầu tư có lời . Bầu không khí trong ngày một, ngày hai hoàn toàn có thể thay đổi. Nhưng cơn bão bụi chỉ biến đi khi chúng ta có những giải pháp dài hạn. Điều bây giờ có thể làm ngay đó là nắm vững hiểu biết, cách phòng chống và chủ động bảo vệ sức khỏe.

Cơn bão máy lọc không khí: Đâu mới là lựa chọn tốt? - 3

Gia đình hạnh phúc, cả nhà thở khỏe cùng với máy lọc khí Panasonic

Hãy có những lựa chọn đúng đắn cho bản thân và gia đình nhé. Chúc bạn sẽ lựa chọn được loại máy lọc không khí phù hợp với mái ấm của mình!

Mới nhất

Đáng quan tâm