Thứ bảy, 10/08/2019 - 07:04

Công ty gây phẫn nộ khi phạt nhân viên... nhai cá sống và uống máu gà

Dân trí

Hết bắt nhân viên ăn mướp đắng, một công ty ở Trung Quốc còn ban hành hình phạt man rợ hơn đó là nhai cá sống và uống máu gà, chỉ vì không đạt chỉ tiêu doanh số!

Vào ngày 7/8 vừa qua, mạng xã hội Trung Quốc lan truyền một đoạn video kinh dị, khi ghi lại cảnh nhân viên của một công ty đang ra sức nuốt từng miếng cá chạch còn sống, thậm chí là uống máu gà tươi theo chỉ đạo của cấp trên.

Đoạn phim này đã gây phẫn nộ cho cư dân mạng nước này vì tính chất man rợ của nó. Các nhân vật chính trong video được ví như những “con quái vật” khi liên tục nhai và nuốt món ăn tanh tưởi. Chưa dừng lại ở đó, họ còn phải cắn đứt đôi con cá còn sống mới được tính là đạt yêu cầu.

Công ty gây phẫn nộ khi phạt nhân viên... nhai cá sống và uống máu gà - 1

Được biết, đây là một hình phạt của công ty sản xuất vật liệu xây dựng ở tỉnh Quý Châu, Trung Quốc dành cho những nhân viên không đạt đủ chỉ tiêu doanh số bán hàng.

Khi được phỏng vấn, ban lãnh đạo của công ty này chia sẻ: “Có 29 nhân viên không đạt doanh số bán hàng nên công ty đã tổ chức hoạt động này với mục đích thúc đẩy nhân viên làm việc chăm chỉ hơn. Chúng tôi còn mời cả giáo viên bồi dưỡng tới để điều hành chương trình và ý tưởng điên rồ trên cũng chính là do người này nảy ra”.

Công ty gây phẫn nộ khi phạt nhân viên... nhai cá sống và uống máu gà - 2

Ngoài ra, họ cũng cho biết rằng, trước kia công ty cũng từng tổ chức những hoạt động như thế này để thúc đẩy doanh số bán hàng của nhân viên, tuy nhiên chỉ dừng ở những thứ dễ nuốt hơn như mướp đắng.

Sau khi vụ việc được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội Trung Quốc đã gây ra một làn sóng phản đối mạnh mẽ với cách làm của công ty này. Họ cho rằng, thay vì bồi dưỡng thêm kiến thức chuyên môn cho nhân viên, thì công ty vật liệu xây dựng trên lại sử dụng phương pháp man rợ khi ép buộc nhân viên phải làm những điều quái dị, mất tính người.

Sự việc trên hiện đang được nhà chức trách địa phương tiến hành điều tra làm rõ.

Công ty gây phẫn nộ khi phạt nhân viên nhai cá sống và uống máu gà!

Minh Nhật

Theo TP

Mới nhất

Đáng quan tâm