Thứ tư, 03/07/2019 - 08:02

Cụ ông 96 tuổi biến ngôi làng bị phá huỷ thành điểm du lịch nổi tiếng

Dân trí

Khi chính phủ quyết định phá hủy ngôi làng mà cụ đã sống hơn 37 năm, cụ ông đã tìm ra một cách tuyệt vời để giữ lại ngôi nhà của mình. Hơn thế, còn biến nó thành một điểm thăm quan đầy hấp dẫn.

Trước đây, Nam Thông, Đài Trung là một ngôi làng xinh xắn với hơn 1.200 ngôi nhà. Phần lớn cư dân ở đây là cựu quân nhân, được chính phủ cấp nhà cho ở tạm thời.

Cụ ông 96 tuổi biến ngôi làng bị phá huỷ thành điểm du lịch nổi tiếng - 1

Khi thời gian trôi qua, hầu hết những người lính đều chuyển đi nơi khác. Nhưng một vài người vẫn ở lại vì đã quen với cuộc sống ở Nam Thông.

Cụ ông 96 tuổi biến ngôi làng bị phá huỷ thành điểm du lịch nổi tiếng - 2

Tuy nhiên, dân số đã thay đổi mạnh mẽ. Hiện chỉ còn 11 ngôi nhà có chủ trong làng.

Cụ ông 96 tuổi biến ngôi làng bị phá huỷ thành điểm du lịch nổi tiếng - 3

Cụ ông Huang Yung-Fu, 96 tuổi, là một trong số những người ở lại. Một ngày nọ, cụ quyết định vẽ một con chim trong nhà. Rồi vẽ tiếp các hình ảnh khác ở bức tường bên ngoài nhà mình, và tiếp tục sang các ngôi nhà bên cạnh.

Cụ ông 96 tuổi biến ngôi làng bị phá huỷ thành điểm du lịch nổi tiếng - 4

Tác phẩm của cụ Huang nhanh chóng nhận được chú ý. Ngôi làng đã trở thành một trong những điểm thu hút khách du lịch nhất Đài Trung.

Cụ ông 96 tuổi biến ngôi làng bị phá huỷ thành điểm du lịch nổi tiếng - 5

Ngôi làng không chỉ hấp dẫn du khách, nó còn trở thành lý do chính khiến chính phủ tạm dừng kế hoạch phá hủy các ngôi nhà còn lại.

Cụ ông 96 tuổi biến ngôi làng bị phá huỷ thành điểm du lịch nổi tiếng - 6

Mặc dù việc sơn các bức tường đòi hỏi nhiều công sức, nhưng cụ Huang nói rằng, cụ sẽ tiếp tục vẽ ngay cả khi cụ 100 tuổi.

Cụ ông 96 tuổi biến ngôi làng bị phá huỷ thành điểm du lịch nổi tiếng - 7
Cụ ông 96 tuổi cứu ngôi làng khỏi bị phá hủy bằng cách vẽ tranh lên toàn bộ các ngôi nhà

Làng Nam Thông khiến mọi người hình dung về một ngôi làng trong cổ tích hơn là một thị trấn ngoài đời thật. Cụ ông thức dậy từ 3 giờ sáng để bắt đầu công việc của mình. Các du khách âu yếm gọi cụ là “Ông ngoại Cầu vồng” vì những bức tranh đầy màu sắc và tính sáng tạo của cụ.

Cụ ông 96 tuổi biến ngôi làng bị phá huỷ thành điểm du lịch nổi tiếng - 8

Điều kì lạ nữa là, cụ Huang không phải là một họa sĩ. Khi 3 tuổi, cụ được cha dạy vẽ, nhưng chưa hề theo đuổi nghề cầm bút lông một cách chuyên nghiệp.

Thảo Nguyên

Theo BD