Thứ sáu, 01/06/2018 - 05:13

Đã chứng minh thành công công thức sữa chứa vitamin K2 giúp trẻ cao nhanh hơn 18,2%

Sau khi gây bất ngờ vì lần đầu tiên đưa vitamin K2 vào Công thức sữa Cao lớn tối ưu cho trẻ em Việt Nam, đầu năm 2018, Viện Y học Ứng dụng Việt Nam (VIAM) tiếp tục công bố nghiên cứu chứng minh sữa áp dụng công thức cao lớn chứa vitamin K2 giúp trẻ cao nhanh hơn đến 18,2% và tăng cân nhanh 19,7% chỉ trong vòng 90 ngày.

Chỉ cần bổ sung thêm một vi chất thiết yếu vào công thức - trẻ có thể cao nhanh hơn đến 18,2% trong vòng 90 ngày

Điều này là sự thật. Với mục tiêu chứng minh hiệu quả phát triển chiều cao đột phá của Công thức Cao lớn mới có chứa vitamin K2, đầu tháng 10/2017, VIAM kết hợp với Đại học Y Dược Thái Bình và nhãn hàng sữa Kun Cao Lớn đã thực hiện Nghiên cứu với sự tham gia của 200 học sinh 3 trường tiểu học tại Thái Bình. Điểm mới mẻ và cốt lõi của nghiên cứu này là bổ sung vitamin K2 - vi chất còn xa lạ với người Việt - vào công thức cao lớn bấy lâu nay và theo dõi tác động của nó trong vòng 3 tháng sử dụng liên tục.

Đã chứng minh thành công công thức sữa chứa vitamin K2 giúp trẻ cao nhanh hơn 18,2% - 1

Vitamin K2 tối ưu hóa sự hấp thụ của Canxi vào xương, giúp xương cao lớn và chắc khỏe gấp nhiều lần.

Trẻ đủ điều kiện tham gia vào nghiên cứu được phân ngẫu nhiên thành hai nhóm. Nhóm Can thiệp được uống một hộp sữa Kun Cao Lớn bổ sung Công thức Cao Lớn chứa Vitamin K2 (180ml/ngày) trong vòng 3 tháng. Nhóm Chứng cũng được uống sản phẩm đối chứng 1 hộp 180ml/ngày với hàm lượng tương đương nhưng không được bổ sung Công thức Cao lớn chứa vitamin K2. Nghiên cứu này đã được nghiệm thu bởi Hội đồng Khoa học Viện Y Học Ứng Dụng Việt Nam và ghi nhận: sữa Kun Cao Lớn áp dụng Công thức Cao lớn chứa Vitamin K2 đem lại hiệu quả rõ rệt lên cân nặng, chiều cao, mật độ xương, khối lượng xương của Nhóm Can thiệp.

Cụ thể, nhóm Can thiệp có khối lượng xương tăng 1,81g, mật độ xương tăng 0.03g/cm2, tốt hơn so với nhóm Chứng. Các em phát triển chiều cao nhanh hơn 18,2% và tăng cân nhanh hơn 19,7% so với trẻ ở nhóm dùng sản phẩm không có Vitamin K2. Tại Việt Nam, hiện KUN Cao Lớn là nhãn hàng sữa đầu tiên và duy nhất áp dụng Công thức Cao lớn mới chứa vitamin K2.

Ngoài Canxi, vitamin K2 cũng là vi chất then chốt cho chiều cao của trẻ 8-11 tuổi

Hầu hết cha mẹ Việt khi “đầu tư” chiều cao cho con bằng cách bổ sung canxi đều không biết rằng: chỉ một phần rất ít canxi được hấp thu vào xương. Vậy nên thực tế nỗ lực của các bậc cha mẹ tuy đúng nhưng lại chưa thật sự hiệu quả. Khi cung cấp thêm vitamin K2 - giúp kích hoạt osteocalcin, đưa canxi vào xương tối ưu – giúp xương trẻ chắc hơn, phát triển chiều cao tốt hơn.

Phát biểu tại Hội thảo “Tầm vóc cơ thể và một số yếu tố tăng trưởng chiều cao” tháng 9/2017, Phó Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Xuân Ninh (Phó Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam, kiêm Trưởng phòng khám chuyên khoa dinh dưỡng VIAM) – chủ nhiệm đề tài khẳng định: “Không có vitamin K2, trẻ vẫn sẽ cao nhưng… cao chậm. Với vai trò không gì thay thế được là đưa canxi hấp thu tối ưu vào xương, vitamin K2 giúp trẻ cao nhanh hơn và cao nhiều hơn. Điều này cũng có nghĩa là sữa phát triển chiều cao không chỉ cần bao gồm canxi và vitamin D3 mà cần có thêm vitamin K2 mới thật sự phát huy hết tiềm năng cao lớn của trẻ”.

Nghiên cứu này đã một lần nữa khẳng định hiệu quả đột phá của công thức sữa cao lớn mới trong khát khao bắt kịp tầm vóc trẻ em thế giới mà VIAM và các đối tác muốn lan tỏa đến tất cả phụ huynh Việt Nam.

KUN Cao Lớn hiện là sữa đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam hiện nay áp dụng Công thức Cao lớn với bộ ba vi chất quan trọng - canxi, vitamin D3 và vitamin K2 - hoàn thiện quy trình tăng trưởng của xương, khẳng định mang lại chiều cao đột phá cho trẻ.