Thứ hai, 20/04/2020 - 05:00

Đâu là kênh đầu tư giá trị trong thời điểm này?

Dân trí

Trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu đang chịu những tác động mạnh mẽ do đại dịch, “đầu tư vào đâu để sinh lời” là một câu hỏi khiến nhiều người băn khoăn.

Kênh đầu tư thông minh sinh lời

Thông thường khi nói đến đầu tư, người ta thường cho rằng đầu tư phải sinh lời ở các ngành nghề như kinh doanh buôn bán, đầu tư bất động sản, chứng khoán… Đó là lý do mà khi có khoản tiền nhàn rỗi, mọi người thường nghĩ đến mua bán nhà đất, cổ phiếu hay ngoại tệ thay vì sức khỏe. Tuy nhiên, có một kênh đầu tư thường bị “bỏ qua” đó là đầu tư cho chính sức khỏe của mình. Đây được xem là một kênh đầu tư giá trị vì sức khỏe mới chính là tài sản vô giá, tạo đà cho chúng ta thực hiện những hoạch định khác trong cuộc sống.

Trước đây, dù “sức khỏe là vàng” nhưng kế hoạch chăm sóc sức khỏe của mỗi người thường gói gọn trong việc chăm sóc các bữa ăn, duy trì chế độ luyện tập thể thao, từ bỏ các thói quen xấu trong sinh hoạt, tiết kiệm để du lịch hằng năm hay tham gia các hoạt động giải trí để cân bằng cuộc sống, và hiếm khi nghĩ đến kế hoạch dự phòng cho những rủi ro sức khỏe bản thân và gia đình.

Đâu là kênh đầu tư giá trị trong thời điểm này? - 1
Người Việt đã chủ động hơn trong việc “đầu tư” chăm sóc sức khỏe

Gần đây, khi có những mối quan ngại về sức khỏe, người Việt đã có xu hướng chủ động hơn trong việc chuẩn bị những kế hoạch dự phòng cho sức khỏe. Báo cáo của công ty nghiên cứu thị trường Nielsen về Chỉ số Niềm tin Người tiêu dùng quý 4 cho thấy sức khỏe tiếp tục đứng đầu trong các mối quan tâm của người tiêu dùng Việt trong ba quý liền kề. Mối lo ngại về sức khỏe của người Việt vẫn giữ mức cao nhất toàn cầu trong quý 4 với 45%. Bên cạnh việc nâng cao ý thức về “ăn sạch, sống xanh” người tiêu dùng đã quan tâm đến việc đầu tư, bảo vệ sức khỏe hơn để có thể chủ động về tài chính trước những rủi ro y tế bất ngờ.

Lựa chọn đầu tư sức khỏe đúng và đủ

Ngày nay, với các nguồn thông tin sẵn có, người dùng quan tâm đến các gói bảo hiểm sẽ dễ dàng đánh giá và tìm kiếm cho mình một lựa chọn “đầu tư” tùy theo khả năng tài chính, phù hợp với nhu cầu trong từng giai đoạn cuộc sống. Thị trường bảo hiểm sức khỏe ngày càng đa dạng phục vụ nhu cầu của khách hàng, bao gồm các sản phẩm bảo hiểm hỗ trợ chi phí y tế riêng biệt, hay các sản phẩm bảo hiểm toàn diện trong dài hạn với các các sản phẩm bổ trợ đính kèm đa dạng. Với mối quan tâm lớn dành cho sức khỏe, người Việt đang dành nhiều sự ưu tiên cho những kế hoạch bảo hiểm toàn diện đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe mỗi ngày và an tâm vui sống. Một sản phẩm chăm sóc sức khỏe nổi bật trên thị trường hiện nay là sản phẩm bổ trợ hỗ trợ chi phí y tế PRU-Hành Trang Vui Khỏe với 3 quyền lợi nổi bật:

- Quyền lợi gia tăng cho điều trị nội trú lên đến 100% giới hạn bảo hiểm tối đa hàng năm

Chi phí điều trị nội trú luôn là nỗi lo của bệnh nhân, nhất là những rủi ro y tế dồn dập ngoài dự kiến. Nếu không đủ điều kiện tài chính, người dùng phải tìm cách xoay sở để chi trả, gây áp lực không nhỏ tới tâm lý người bệnh lẫn gia đình.

Thấu hiểu điều đó, PRU-Hành Trang Vui Khỏe là một giải pháp chăm sóc sức khỏe nhân văn, hỗ trợ tài chính khách hàng một cách thiết thực. Quyền lợi gia tăng được áp dụng khi khách hàng đã được chi trả hết Giới hạn bảo hiểm tối đa hàng năm cho điều trị nội trú và không may nếu tiếp tục phải điều trị nội trú vì một căn bệnh khác (không liên quan đến hoặc không phải là do biến chứng của nguyên nhân nằm viện trước đó ) sẽ được chi trả bổ sung lên đến Giới hạn bảo hiểm tối đa hàng năm của quyền lợi điều trị nội trú thêm một lần nữa.

Đâu là kênh đầu tư giá trị trong thời điểm này? - 2
Các chương trình bảo hiểm có thể lựa chọn

- Phụ cấp nằm viện tại Bệnh viện công

Nhằm giảm thiểu chi phí và mang tới sự thoải mái cho người bệnh trong quá trình khám chữa bệnh, PRU-Hành Trang Vui Khỏe còn mang đến mức phụ cấp cho khách hàng khi nằm viện tại bệnh viện công từ 250.000VNĐ/ngày đến 1.000.000 VNĐ/ngày.

- Chi phí giường cho thân nhân

Chi phí điều trị y tế thực tế vốn không chỉ giới hạn ở phí khám chữa, nằm viện, thuốc men… cho người bệnh mà còn bao gồm chi phí cho quá trình thăm nuôi, chăm sóc của người thân. Do đó, PRU-Hành Trang Vui Khỏe đã ghi “điểm cộng” trong mắt khách hàng một cách toàn diện nhờ hỗ trợ luôn chi phí giường dành cho thân nhân trong mỗi lần Người được bảo hiểm nhập viện từ 625.000 VNĐ/ngày đến 2.500.000 VNĐ/ngày. Không chỉ tạo điều kiện tốt, tâm lý thoải mái cho người thân và bệnh nhân mà còn giảm bớt gánh nặng tài chính cho gia đình người bệnh.

Bên cạnh các quyền lợi nổi bật trên, với PRU- Hành Trang Vui Khỏe, khách hàng còn được hỗ trợ chi phí Điều trị Ung thư bao gồm Điều trị Nội trú và Ngoại trú; đồng thời trải nghiệm dịch vụ bảo lãnh viện phí tại hệ thống bệnh viện liên kết với Prudential trên khắp Việt Nam và khu vực Đông Nam Á. Độ tuổi tham gia sản phẩm từ 30 ngày tuổi đến 65 tuổi, tạo điều kiện để khách hàng bảo vệ tối ưu cho cả gia đình chỉ trong 1 hợp đồng.

Có thể nói, PRU-Hành Trang Vui Khỏe là gói “đầu tư sức khỏe” phù hợp cho gia đình và các bạn trẻ, giúp khách hàng tự tin hơn mỗi ngày, an tâm chinh phục những mục tiêu trong cuộc sống.

Xem thêm thông tin tại: https://www.prudential.com.vn/vi/our-products/riders/hanh-trang-vui-khoe/

Đâu là kênh đầu tư giá trị trong thời điểm này? - 3

Trường Thịnh