Để không còn ám ảnh nỗi lo hỏa hoạn

Chưa khi nào tình trạng hỏa hoạn, cháy nổ lại xảy ra liên tục như trong thời gian gần đây. Tình trạng này khiến bất cứ ai cũng phải lo lắng và ám ảnh về những thiệt hại về người và của mà “giặc lửa” gây ra.

Ám ảnh cháy nổ

Cháy nổ luôn là nỗi lo lắng kinh hoàng của nhiều người, đặc biệt là ở những chung cư cao tầng thiệt hại về người và vật chất lại càng lớn. Nhiều người chưa hết bàng hoàng bởi vụ cháy tại quán karaoke 68 ở Trần Thái Tông, Hà Nội, khiến 13 người thiệt mạng, thì mới đây nhất ngày 23.3.2018 lại xảy ra vụ cháy lớn tại chung cư Carina Plaza tại quận 8, TP Hồ Chí Minh khiến 13 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.

Ngay sau TP Hồ Chí Minh, Hà Nội và các tỉnh Hà Tĩnh, Vĩnh Phúc xảy ra bốn vụ cháy khu chung cư, khách sạn, quán karaoke, xưởng sản xuất với thiệt hại lên đến hàng trăm tỉ đồng. Các cơ quan chức năng phải dùng mọi biện pháp cứu nạn, cứ hộ để triển khai chữa cháy, cứu người và tài sản. Những vụ cháy này không gây thiệt hại về người nhưng đã gióng lên hồi chuông cảnh báo nghiêm khắc về vấn đề an toàn PCCC.

Pháp luật cũng đã có các quy định rõ ràng về việc mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc cho các chủ đầu tư và hộ dân, tuy nhiên, do chủ quan nên rất nhiều người không quan tâm đến quy định này. Chính phủ cũng vừa ban hành nghị định số 23/2018/NĐ-CP quy định về bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc, áp dụng từ ngày 15/4/2018, nghị định này sẽ thay thế nghị định số 35/2003/NĐ-CP trước đó. Theo đó, tất cả nhà chung cư, khách sạn, nhà khách, nhà nghỉ từ 5 tầng trở lên đều phải mua bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc tại các doanh nghiệp kinh doanh nghiệp vụ bảo hiểm cháy, nổ.

Để không còn ám ảnh nỗi lo hỏa hoạn - 1

Đừng để “mất bò mới lo làm chuồng”

Sau cháy nổ dù nguyên nhân là do đâu, có được bồi thường hay không thì mất mát trên hết vẫn là người dân. Cuộc sống của các nạn nhân bị đảo lộn, ngoài nỗi đau mất người thân, họ còn phải đối mặt với thực tại, toàn bộ tài sản đều bị thiêu rụi. Do vậy, việc tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy, nâng cao ý thức của người dân trong công tác PCCC là điều vô cùng cấp thiết.

Bên cạnh đó, cũng đã đến lúc người dân tự tìm hiểm và trang bị cho mình những biện pháp để có thể khắc phục rủi ro một cách tối ưu nhất. Thực tế cho thấy, khi có sự cố xảy ra, thiệt hại về người là không gì có thể bù đắp được nhưng tài sản thì hoàn toàn có thể khôi phục lại phần nào những tổn thất nếu doanh nghiệp và người dân chủ động có các biện pháp quản trị rủi ro nhằm bảo đảm cho tài sản của mình.

Theo ông Cao Bá Huy, Phó Tổng Giám đốc PTI cho biết: “Việc tham gia bảo hiểm không quá phức tạp, tốn thời gian và đắt đỏ như nhiều người vẫn nghĩ. Hiện PTI chúng tôi đưa ra nhiều gói dịch vụ, với mức chi phí hợp lý và thủ tục rất đơn giản để người dẫn dễ tiếp cận, dễ mua và đặc biệt tiện lợi trong việc ứng dụng CNTT trong khâu khai thác và chi trả tiền bồi thường bảo hiểm”

PTI là công ty bảo hiểm của cộng đồng, với việc đưa ra gói bảo hiểm An sinh Bưu điện, thương hiệu này hoàn toàn chưa hướng đến mục tiêu lợi nhuận. Trên hết PTI muốn đồng hành với từng hộ gia đình, trước tình hình cháy nổ, thiên tai và những tai nạn bất ngờ cho mỗi gia đình đang diễn ra rất nhức nhối như hiện nay.

Gói bảo hiểm An sinh Bưu điện bao gồm các quyền lợi bảo hiểm như bảo hiểm tai nạn cho cả hộ gia đình; bảo hiểm vật chất và trộm cướp xe máy; bảo hiểm nhà và tài sản bên trong ngôi nhà… đã chính thức được PTI triển khai trên phạm vi cả nước. Với mức phí cơ bản chưa đến 1 triệu đồng/năm người dân đã có thể mua được gói bảo hiểm này.

Ngoài ra, người dân cũng có thể mua từng quyền lợi riêng lẽ tùy thuộc vào nhu cầu của mình có mức phí chỉ từ 100.000 đồng/hộ gia đình.

Trong trường hợp xảy ra sự kiện bảo hiểm, tùy vào gói bảo hiểm mà người dân đã tham gia, PTI sẽ có trách nhiệm bồi thường thỏa đáng nhất. Mức bồi thường tối đa có thể lên tới hơn 3 tỷ đồng.

Gói bảo hiểm An sinh Bưu điện bao gồm:

+ Bảo hiểm tai nạn hộ gia đình: Bồi thường cho các thương tật của mọi thành viên trong gia đình với số tiền bảo hiểm lên đến 20 triệu đồng.

+ Bảo hiểm nhà tư nhân: Bồi thường cho mọi tổn thất cho ngôi nhà và tài sản trong nhà với số tiền bảo hiểm lên đến 3 tỉ đồng.

+ Bảo hiểm vật chất xe máy: Bồi thường cho mọi chi phí sửa chữa liên quan đến thân vỏ xe, số tiền bảo hiểm 25 triệu đồng.

+ Bảo hiểm trộm cướp xe máy: Bồi thường đến 80% giá trị xe khi không may bị trộm, cướp.

Liên hệ: 1900 6727 để biết thêm chi tiết.

MỚI NHẤT
Hướng đến giải pháp “ăn chắc, mặc bền” cho giới tiểu thương và người lao động
Hướng đến giải pháp “ăn chắc, mặc bền” cho giới tiểu thương và người lao động

Ở kỳ trước, một giải pháp hoàn hảo, “ăn chắc, mặc bền”, đảm bảo cho hoạt động kinh doanh và cuộc sống của tiểu thương và người lao động Việt tại môi trường bụi, ẩm được tìm thấy. Trong kỳ này, một giải pháp mới, tiên tiến với máy tính có chức năng tính tiền thừa DC-12M của CASIO sẽ giúp tiểu thương, hộ kinh doanh nhỏ lẻ nâng cấp hoạt động thu, chi của mình.

Thứ năm, 29/03/2018 - 12:00

Đối tượng lão hóa mắt ngày càng trẻ hóa
Đối tượng lão hóa mắt ngày càng trẻ hóa

Khi các thiết bị công nghệ đã và đang giúp cuộc sống thêm dễ dàng và tiện nghi hơn thì chúng ta cũng đồng thời chịu những ảnh hưởng tiêu cực từ chúng. Trong đó, đáng chú ý nhất chính là suy giảm thị lực do tác động của ánh sáng xanh từ các thiết bị này. Đây cũng là nguyên nhân chính khiến tình trạng lão hóa mắt ngày càng diễn ra ở độ tuổi còn trẻ.

Thứ năm, 29/03/2018 - 09:00

Ảnh: Cuộc sống siêu xa hoa trên du thuyền lớn nhất thế giới
Ảnh: Cuộc sống siêu xa hoa trên du thuyền lớn nhất thế giới

Với chiều dài 362m, du thuyền Symphony of the Seas có tất cả các tiện ích giải trí xa xỉ nhất thỏa mãn nhu cầu của du khách.

Thứ năm, 29/03/2018 - 08:06

Tàu bay biểu tượng 45 năm quan hệ Việt - Pháp đã về đến Việt Nam
Tàu bay biểu tượng 45 năm quan hệ Việt - Pháp đã về đến Việt Nam

Sau lễ ra mắt tại Orly (Paris - Pháp), tàu bay mang biểu tượng kỷ niệm 45 quan hệ ngoại giao Việt Nam - Pháp đã về đến Tân Sơn Nhất (TP.HCM).

Thứ năm, 29/03/2018 - 04:56

Một nhà hảo tâm hỗ trợ chỗ ở miễn phí cho cư dân Carina Plaza
Một nhà hảo tâm hỗ trợ chỗ ở miễn phí cho cư dân Carina Plaza

(Dân trí) - Anh Minh (một người dân ở TPHCM) đã đứng ra thông báo sẽ hỗ trợ chỗ ở và điện nước miễn phí trong vòng 20 ngày cho cư dân Carina Plaza nếu chưa có chỗ ở sau vụ hoả hoạn.

Thứ tư, 28/03/2018 - 04:24

Sự thật tàn nhẫn ở "chợ tình" với những cô gái giỏi giang nhưng "quá lứa"
Sự thật tàn nhẫn ở "chợ tình" với những cô gái giỏi giang nhưng "quá lứa"

(Dân trí) - Cũng như nhiều cô gái ở độ tuổi ngoài 30 khác, dù có thành tích hạng ưu nhưng Guo Yingguang vẫn dường như bị “đứng ngoài cuộc” khi tìm đến khu chợ mai mối hôn nhân ở Thượng Hải, Trung Quốc.

Thứ tư, 28/03/2018 - 04:08

Người phụ nữ 21 năm đặt tên cho cá voi
Người phụ nữ 21 năm đặt tên cho cá voi

(Dân trí) - Xã Cảnh Dương, huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) nổi tiếng là “làng cá voi”, với nghĩa địa cá voi linh thiêng được người dân xây dựng bề thế bên bờ biển, trải qua hàng trăm năm sóng gió. Đặc biệt, mỗi ngôi mộ cá voi ở làng biển này đều có một cái tên riêng.

Thứ tư, 28/03/2018 - 12:54

Phát động Cuộc thi viết “Khoảnh khắc vô giá cùng VietinBank”
Phát động Cuộc thi viết “Khoảnh khắc vô giá cùng VietinBank”

Hướng tới Kỷ niệm 30 năm ngày thành lập, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) phát động Cuộc thi viết với chủ đề “Khoảnh khắc vô giá cùng VietinBank”.

Thứ tư, 28/03/2018 - 12:50

Hoa loa kèn vào chính vụ 100.000đ/bó vẫn "hút" người mua
Hoa loa kèn vào chính vụ 100.000đ/bó vẫn "hút" người mua

(Dân trí) - Hoa loa kèn hay còn gọi là hoa huệ tây được coi là biểu tượng của tháng tư Hà Nội. Thu hút bởi sắc trắng tinh khôi, hoa loa kèn đang loài hoa được “săn đón” nhất thời điểm hiện tại. Với giá bán khoảng 100.000đ/ bó 6 cành kép.

Thứ tư, 28/03/2018 - 07:00

Những di tích lịch sử nổi tiếng gắn liền với nhà Trần
Những di tích lịch sử nổi tiếng gắn liền với nhà Trần

(Dân trí) - Lễ hội Yên Tử diễn ra từ 10 tháng giêng đến hết tháng 3 Âm lịch hàng năm đây là lễ hội lớn và có thời gian khá dài ở nước ta.

Thứ tư, 28/03/2018 - 06:57

Ngư dân Quảng Nam phấn khởi vì trúng cá nục
Ngư dân Quảng Nam phấn khởi vì trúng cá nục

(Dân trí) - Những ngày này, ngư dân các xã ven biển thuộc huyện Duy Xuyên, Thăng Bình… đang rất vui mừng, phấn khởi bởi chuyến đi biển đầu năm đã cho sản lượng đánh bắt cá nục khá cao.

Thứ tư, 28/03/2018 - 06:00

"Trình làng" chiếc bánh kem đắt nhất thế giới giá gần 30 tỷ đồng
"Trình làng" chiếc bánh kem đắt nhất thế giới giá gần 30 tỷ đồng

(Dân trí) - Sau khi khiến dư luận dậy sóng với chiếc bánh cưới đắt nhất thế giới tại triển lãm ở Dubai, mới đây Debbie Wingham đã lại tự xô đổ chính kỷ lục của mình khi trình làng một chiếc bánh kem có giá 1,2 triệu USD, tức là đắt hơn “siêu phẩm” trước đây đến gần 5 tỷ đồng.

Thứ tư, 28/03/2018 - 05:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Căn hộ 45m2 xinh xắn dành cho cô nàng độc thân
Căn hộ 45m2 xinh xắn dành cho cô nàng độc thân

Tham khảo ý tưởng từ Pinterest cùng gu thẩm mĩ hiện đại, cô gái sinh năm 1992 – Nguyễn Thị Hiền đã biến căn hộ West bay sky 45m2 (Ecopark) thành không gian sáng tạo độc đáo vạn người mê.

Thứ tư, 28/03/2018 - 04:55

Vinh danh doanh nghiệp lọt top 5 nơi làm việc tốt nhất ngành bảo hiểm
Vinh danh doanh nghiệp lọt top 5 nơi làm việc tốt nhất ngành bảo hiểm

Chubb Life Việt Nam vừa được bình chọn là một trong 5 công ty có môi trường làm việc tốt nhất ngành bảo hiểm, theo kết quả khảo sát trực tuyến “100 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2017” do Mạng cộng đồng nghề nghiệp Anphabe và Công ty Nghiên cứu Thị trường Intage Việt Nam thực hiện.

Thứ tư, 28/03/2018 - 04:46

Nghề mai mối hôn nhân online kiếm cả triệu đồng/ngày
Nghề mai mối hôn nhân online kiếm cả triệu đồng/ngày

(Dân trí) - Nghề mai mối online đã mang tới những khoản thu nhập không nhỏ cho người phụ nữ 58 tuổi ở Trung Quốc.

Thứ ba, 27/03/2018 - 03:16

Chuyện chưa kể về người phụ nữ có mái tóc dài nhất Việt Nam
Chuyện chưa kể về người phụ nữ có mái tóc dài nhất Việt Nam

(Dân trí) - Bắt đầu nuôi tóc dài từ năm 20 tuổi, đến nay mái tóc của chị Lan đã dài 2,4m và được xác lập kỷ lục là người phụ nữ có mái tóc dài và thẳng nhất Việt Nam. Cũng vì mái tóc đặc biệt của mình mà chị thường phải ngủ ngược giường…

Thứ ba, 27/03/2018 - 10:36

Những kiến thức địa lý sai lầm khiến giáo viên cũng phải “khóc thét”
Những kiến thức địa lý sai lầm khiến giáo viên cũng phải “khóc thét”

(Dân trí) - Ngày nay, thay vì học địa lý, chúng ta lại sử dụng internet. Vì thế không có gì ngạc nhiên khi rất nhiều người mắc phải những sai sót cơ bản khiến các giáo viên địa lý phải “rơi lệ”.

Thứ ba, 27/03/2018 - 07:58

9 câu nói giúp thay đổi hoàn toàn cuộc sống của bạn
9 câu nói giúp thay đổi hoàn toàn cuộc sống của bạn

(Dân trí) - Đôi khi chỉ một câu nói cũng có thể thay đổi hoàn toàn cuộc sống của một con người.

Thứ ba, 27/03/2018 - 07:53

Chợ bẩn, công trường bụi, và giải pháp chống bụi, chống nước mang tên WD-220MS
Chợ bẩn, công trường bụi, và giải pháp chống bụi, chống nước mang tên WD-220MS

Hầu hết môi trường tại các chợ, công trình xây dựng, hay nhà máy sản xuất vật liệu xây dựng… là những môi trường vô cùng khắc nghiệt. Không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, môi trường “lắm bẩn, nhiều bụi” tại những nơi đây còn ảnh hưởng đến tài sản, các thiết bị điện tử của tiểu thương và người lao động. Một giải pháp mang tên máy tính chống bụi, chống nước WD-220MS đã xuất hiện.

Thứ ba, 27/03/2018 - 07:02

Còn giữ 10 thói quen này là bạn đang hủy hoại sức khỏe của chính mình
Còn giữ 10 thói quen này là bạn đang hủy hoại sức khỏe của chính mình

Dưới đây là những sai lầm trong ăn uống, sinh hoạt gây hủy hoại sức khỏe.

Thứ ba, 27/03/2018 - 06:51

Bất động sản nghỉ dưỡng Hạ Long - cơ hội dành cho sự khác biệt
Bất động sản nghỉ dưỡng Hạ Long - cơ hội dành cho sự khác biệt

Thị trường bất động sản Hạ Long tiếp tục bùng nổ với những dự án quy mô lớn nhỏ ra mắt trong năm 2017, 2018. Tuy nhiên, cũng có không ít những ý kiến trái chiều về cơ hội cũng như thách thức đặt ra về một thị trường vừa cũ, vừa mới.

Thứ ba, 27/03/2018 - 06:46

Du khách “té ngửa” trước hình ảnh khách sạn "một trời một vực" so với quảng cáo
Du khách “té ngửa” trước hình ảnh khách sạn "một trời một vực" so với quảng cáo

(Dân trí) - Nhiều du khách được phen “té ngửa” trước hình ảnh ngoài đời và cảnh quảng cáo của khách sạn dường như không liên quan tới nhau.

Thứ ba, 27/03/2018 - 06:38

Quỹ Toyota Việt Nam góp phần giảm tỷ lệ tử vong ở trẻ em và trẻ sơ sinh
Quỹ Toyota Việt Nam góp phần giảm tỷ lệ tử vong ở trẻ em và trẻ sơ sinh

Ngày 16/3, Quỹ Toyota Việt Nam (TVF) phối hợp với Tổ chức VinaCapital Foundation (VCF) đã tổ chức lễ trao tặng 15 bộ xe đẩy dụng cụ cấp cứu tiêu chuẩn cho 14 bệnh viện của tỉnh Cao Bằng. Việc bộ thiết bị y tế hiện đại này được đưa vào sử dụng đã góp phần rất quan trọng nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh (KCB) và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, nhất là các bệnh nhân là trẻ em và trẻ sơ sinh trên địa bàn còn nhiều khó khăn như Cao Bằng.

Thứ ba, 27/03/2018 - 05:23

Kịch tính trò chơi vật cù ở lễ hội đền Bạch Mã
Kịch tính trò chơi vật cù ở lễ hội đền Bạch Mã

(Dân trí) - Vật cù là trò chơi truyền thống trong các lễ hội dân gian. Tại lễ hội đền Bạch Mã, huyện Thanh Chương (Nghệ An) năm nay, trò chơi vật cù diễn ra rất sôi động, thu hút đông đảo người xem và kịch tính đến bất ngờ.

Thứ ba, 27/03/2018 - 04:40