Thứ tư, 28/03/2018 - 04:57

Để không còn ám ảnh nỗi lo hỏa hoạn

Chưa khi nào tình trạng hỏa hoạn, cháy nổ lại xảy ra liên tục như trong thời gian gần đây. Tình trạng này khiến bất cứ ai cũng phải lo lắng và ám ảnh về những thiệt hại về người và của mà “giặc lửa” gây ra.

Ám ảnh cháy nổ

Cháy nổ luôn là nỗi lo lắng kinh hoàng của nhiều người, đặc biệt là ở những chung cư cao tầng thiệt hại về người và vật chất lại càng lớn. Nhiều người chưa hết bàng hoàng bởi vụ cháy tại quán karaoke 68 ở Trần Thái Tông, Hà Nội, khiến 13 người thiệt mạng, thì mới đây nhất ngày 23.3.2018 lại xảy ra vụ cháy lớn tại chung cư Carina Plaza tại quận 8, TP Hồ Chí Minh khiến 13 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.

Ngay sau TP Hồ Chí Minh, Hà Nội và các tỉnh Hà Tĩnh, Vĩnh Phúc xảy ra bốn vụ cháy khu chung cư, khách sạn, quán karaoke, xưởng sản xuất với thiệt hại lên đến hàng trăm tỉ đồng. Các cơ quan chức năng phải dùng mọi biện pháp cứu nạn, cứ hộ để triển khai chữa cháy, cứu người và tài sản. Những vụ cháy này không gây thiệt hại về người nhưng đã gióng lên hồi chuông cảnh báo nghiêm khắc về vấn đề an toàn PCCC.

Pháp luật cũng đã có các quy định rõ ràng về việc mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc cho các chủ đầu tư và hộ dân, tuy nhiên, do chủ quan nên rất nhiều người không quan tâm đến quy định này. Chính phủ cũng vừa ban hành nghị định số 23/2018/NĐ-CP quy định về bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc, áp dụng từ ngày 15/4/2018, nghị định này sẽ thay thế nghị định số 35/2003/NĐ-CP trước đó. Theo đó, tất cả nhà chung cư, khách sạn, nhà khách, nhà nghỉ từ 5 tầng trở lên đều phải mua bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc tại các doanh nghiệp kinh doanh nghiệp vụ bảo hiểm cháy, nổ.

Để không còn ám ảnh nỗi lo hỏa hoạn - 1

Đừng để “mất bò mới lo làm chuồng”

Sau cháy nổ dù nguyên nhân là do đâu, có được bồi thường hay không thì mất mát trên hết vẫn là người dân. Cuộc sống của các nạn nhân bị đảo lộn, ngoài nỗi đau mất người thân, họ còn phải đối mặt với thực tại, toàn bộ tài sản đều bị thiêu rụi. Do vậy, việc tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy, nâng cao ý thức của người dân trong công tác PCCC là điều vô cùng cấp thiết.

Bên cạnh đó, cũng đã đến lúc người dân tự tìm hiểm và trang bị cho mình những biện pháp để có thể khắc phục rủi ro một cách tối ưu nhất. Thực tế cho thấy, khi có sự cố xảy ra, thiệt hại về người là không gì có thể bù đắp được nhưng tài sản thì hoàn toàn có thể khôi phục lại phần nào những tổn thất nếu doanh nghiệp và người dân chủ động có các biện pháp quản trị rủi ro nhằm bảo đảm cho tài sản của mình.

Theo ông Cao Bá Huy, Phó Tổng Giám đốc PTI cho biết: “Việc tham gia bảo hiểm không quá phức tạp, tốn thời gian và đắt đỏ như nhiều người vẫn nghĩ. Hiện PTI chúng tôi đưa ra nhiều gói dịch vụ, với mức chi phí hợp lý và thủ tục rất đơn giản để người dẫn dễ tiếp cận, dễ mua và đặc biệt tiện lợi trong việc ứng dụng CNTT trong khâu khai thác và chi trả tiền bồi thường bảo hiểm”

PTI là công ty bảo hiểm của cộng đồng, với việc đưa ra gói bảo hiểm An sinh Bưu điện, thương hiệu này hoàn toàn chưa hướng đến mục tiêu lợi nhuận. Trên hết PTI muốn đồng hành với từng hộ gia đình, trước tình hình cháy nổ, thiên tai và những tai nạn bất ngờ cho mỗi gia đình đang diễn ra rất nhức nhối như hiện nay.

Gói bảo hiểm An sinh Bưu điện bao gồm các quyền lợi bảo hiểm như bảo hiểm tai nạn cho cả hộ gia đình; bảo hiểm vật chất và trộm cướp xe máy; bảo hiểm nhà và tài sản bên trong ngôi nhà… đã chính thức được PTI triển khai trên phạm vi cả nước. Với mức phí cơ bản chưa đến 1 triệu đồng/năm người dân đã có thể mua được gói bảo hiểm này.

Ngoài ra, người dân cũng có thể mua từng quyền lợi riêng lẽ tùy thuộc vào nhu cầu của mình có mức phí chỉ từ 100.000 đồng/hộ gia đình.

Trong trường hợp xảy ra sự kiện bảo hiểm, tùy vào gói bảo hiểm mà người dân đã tham gia, PTI sẽ có trách nhiệm bồi thường thỏa đáng nhất. Mức bồi thường tối đa có thể lên tới hơn 3 tỷ đồng.

Gói bảo hiểm An sinh Bưu điện bao gồm:

+ Bảo hiểm tai nạn hộ gia đình: Bồi thường cho các thương tật của mọi thành viên trong gia đình với số tiền bảo hiểm lên đến 20 triệu đồng.

+ Bảo hiểm nhà tư nhân: Bồi thường cho mọi tổn thất cho ngôi nhà và tài sản trong nhà với số tiền bảo hiểm lên đến 3 tỉ đồng.

+ Bảo hiểm vật chất xe máy: Bồi thường cho mọi chi phí sửa chữa liên quan đến thân vỏ xe, số tiền bảo hiểm 25 triệu đồng.

+ Bảo hiểm trộm cướp xe máy: Bồi thường đến 80% giá trị xe khi không may bị trộm, cướp.

Liên hệ: 1900 6727 để biết thêm chi tiết.

Mới nhất