Thứ ba, 26/09/2017 - 11:00

Đến trường an toàn, học ngàn điều hay

Theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới - WHO, mỗi năm tại Việt Nam có gần 2.000 trẻ em mất đi mạng sống vì tai nạn giao thông. Chính vì vậy, nỗi lo lắng với các vị phụ huynh có thể tính là hàng ngày, hàng giờ khi các con tham gia giao thông trên đường.

Chị Phan Thị Thu H. (TP.HCM) chia sẻ về sự trăn trở của mình “Đường xá đông đúc, dễ xảy ra va quẹt mà các bé nhiều khi còn chưa biết cách đi đường, không cẩn thận thì khổ. Tôi cũng mong mọi người chạy xe an toàn hơn và các thầy cô nhà trường giúp các con biết luật cơ bản để tự biết cách bảo vệ an toàn cho chính mình”.

Học An Toàn Giao Thông cùng chú mèo Nhật Bản - Doraemon

Xuất phát từ nỗi lo chung của cộng đồng, để bảo vệ trẻ em - tương lai của Việt Nam, Cục cảnh sát Giao thông (Bộ Công an) đã phát động tổ chức triển khai chương trình “Doraemon với An Toàn Giao Thông” đến các trường tiểu học trên cả nước, thông qua phương pháp mới về giáo dục trực quan. Không chỉ đơn thuần là truyền đạt thông tin qua các bài giảng bằng lời, các em còn nhận được nhiều tài liệu tóm tắt rất sinh động, dễ hiểu gắn liền với chú mèo máy Doraemon thân thuộc (Sổ tay an toàn giao thông, thước kẻ, huy hiệu).

Các em học sinh hào hứng tham gia các hoạt động trong khuôn khổ chương trình “Doraemon với An Toàn Giao Thông” năm 2016
Các em học sinh hào hứng tham gia các hoạt động trong khuôn khổ chương trình “Doraemon với An Toàn Giao Thông” năm 2016

Trong cuộc thi sáng tác khẩu hiệu “Doraemon với An Toàn Giao Thông” năm 2016, ban tổ chức đã thu hút được 24.257 khẩu hiệu dự thi ở 2 nhóm đối tượng và trong tất cả các buổi học ngoại khóa về an toàn giao thông, các em đều rất hào hứng đón nhận tham gia.


Chương trình “Doraemon với An Toàn Giao Thông” đầu tiên được tổ chức tại trường Tiểu Học Đinh Tiên Hoàng

Chương trình “Doraemon với An Toàn Giao Thông” đầu tiên được tổ chức tại trường Tiểu Học Đinh Tiên Hoàng

Chị Nguyễn Thanh H. (Hà Nội) - chia sẻ về cảm nhận khi được biết về chương trình: “Hình ảnh chương trình rất dễ thương. Cuộc thi không chỉ giúp các cháu được thể hiện khả năng, học hỏi và giao lưu bạn bè, mà còn tăng khả năng ý thức về an toàn giao thông một cách tốt hơn. Tôi thấy rất hữu ích”.

Hành trình tiếp nối 2017 cùng Acecook Việt Nam - người đồng hành vì hạnh phúc bữa ăn Việt

Trong lễ phát động chương trình Doreamon với An Toàn Giao Thông năm 2017 (ngày 6/9) tại Cục Cảnh sát giao thông (Hà Nội), Ông Kato Kazuo, Giám đốc Khối Marketing Acecook Việt Nam rất vui vì Acecook Việt Nam là đơn vị tiếp tục đồng hành cùng chương trình trong năm 2017. Công ty rất đồng tình với hoạt động giáo dục an toàn giao thông thông qua hình ảnh chú mèo máy Doraemon để trẻ em Việt Nam có thể dễ dàng tiếp nhận và phòng tránh tai nạn giao thông.

Ông Kato Kazuo, Giám đốc Khối Marketing Acecook Việt Nam trả lời báo chí trong lễ phát động “Doraemon với An Toàn Giao Thông” năm 2017
Ông Kato Kazuo, Giám đốc Khối Marketing Acecook Việt Nam trả lời báo chí trong lễ phát động “Doraemon với An Toàn Giao Thông” năm 2017

Việc in ấn thông tin chương trình lên bao bì sản phẩm mì gói Hảo Hảo - sản phẩm chủ đạo quen thuộc với bữa ăn Việt, Acecook Việt Nam cho thấy sự nỗ lực và mong mỏi đóng góp của công ty thông qua chương trình vì một tương lai an toàn hơn cho trẻ em và chính các bậc phụ huynh khi tham gia giao thông hàng ngày.

Trong suốt nhiều thập kỷ qua, Công ty cổ phần Acecook Việt Nam đã không ngừng nỗ lực và phát triển với thông điệp “Cook happiness” – đem lại niềm hạnh phúc trong từng bữa ăn cho hàng triệu trái tim người tiêu dùng đến hơn 40 quốc gia trên toàn thế giới. Bên cạnh việc thay đổi công nghệ tự động hóa – hiện đại hóa dây chuyền sản xuất bằng các thiết bị kỹ thuật cao từ Nhật Bản, các dòng sản phẩm được cải tiến liên tục từ chất lượng đến bao bì, đảm bảo mang đến tay người tiêu dùng những sản phẩm ngon và an toàn nhất; Acecook Việt Nam đã, đang và sẽ tiếp tục đồng hành cùng các hoạt động có ý nghĩa cho xã hội Việt Nam nhằm hiện thức hóa phương châm hoạt động - nâng cao hạnh phúc cho cuộc sống của bạn và gia đình trong tương lai!

Mới nhất