Thứ năm, 05/07/2018 - 08:21

Đẹp mê mẩn tòa lâu đài của “công chúa tóc mây” ngoài đời thực

Dân trí

Nếu là người từng có một tuổi thơ đắm chìm trong những câu chuyện cổ tích, với hình ảnh cô công chúa xinh đẹp bị nhốt trong lâu đài đợi chờ hoàng tử đến giải cứu, bạn sẽ phải xiêu lòng trước vẻ đẹp của dinh thự dưới đây.

Dinh thự tuyệt đẹp này được xây dựng dựa trên nguyên bản là một tòa tháp cổ có chiều cao hơn 53 mét, vốn là phần còn lại của một tòa lâu đài theo trường phái Roman-gothic có từ những năm cuối thế kỷ 18, thuộc về nhà lái buôn Walter May.

Đẹp mê mẩn tòa lâu đài của “công chúa tóc mây” ngoài đời thực - 1

Sau chiến tranh thế giới lần thứ 2, tòa lâu đài trở nên vô chủ. Và mãi đến năm 2010, công trình cổ kính này mới bắt đầu được phục hồi bởi các tổ chức trong nước và quốc tế, với tổng kinh phí đầu tư lên đến 4,5 triệu USD, trong thời gian 3 năm.

Ở thời điểm hiện tại, di tích này đã trở thành một ngôi nhà tuyệt đẹp sở hữu 4 phòng ngủ và đang chờ đợi vị chủ nhân mới, người sẵn sàng bỏ ra 2 triệu USD để sở hữu nó.

Đẹp mê mẩn tòa lâu đài của “công chúa tóc mây” ngoài đời thực - 2

Vẻ đẹp cổ kính có lẽ là điểm nhấn nổi bật nhất của khối bất động sản triệu đô này, đặc biệt là khi các nghệ nhân đã tỉ mỉ phục hồi từng chi tiết trang trí tinh vi và phức tạp bằng đá, cũng như những bức cửa kính màu phong cách Gothic hết sức đặc trưng của công trình.

Đẹp mê mẩn tòa lâu đài của “công chúa tóc mây” ngoài đời thực - 3

Không gian nội thất gần như được thiết kế lại hoàn toàn, để bắt kịp với cuộc sống hiện đại của thế kỷ 21.

Đẹp mê mẩn tòa lâu đài của “công chúa tóc mây” ngoài đời thực - 4

Phòng tiếp khách vẫn phảng phất nét cổ kính, đặc biệt là khi có sự hiện diện của lò sưởi có tuổi đời hàng trăm năm.

Đẹp mê mẩn tòa lâu đài của “công chúa tóc mây” ngoài đời thực - 5

Từng là một tháp canh nên mỗi tầng của biệt thự này đều có trần rất cao. Được biết, để di chuyển đến các tầng bên trên, gia chủ được cung cấp đến 2 hệ thống cầu thang xoắn, và thậm chí là thêm một hệ thống thang máy - hết sức lý tưởng cho người già và trẻ em trong gia đình.

Đẹp mê mẩn tòa lâu đài của “công chúa tóc mây” ngoài đời thực - 6

Phòng ngủ chính tọa lạc trên tầng cao nhất của tòa tháp. Có lẽ cách thiết kết cũng như vị trí của căn phòng này được lấy cảm hứng từ câu chuyện “Công chúa tóc mây”, từng được Disney chuyển thể thành một bộ phim hoạt hình cực kỳ ăn khách. Một điểm đặc biệt nữa là không gian này còn sở hữu phòng tắm và phòng thay đồ ở gác lửng.

Đẹp mê mẩn tòa lâu đài của “công chúa tóc mây” ngoài đời thực - 7

Ở vị trí tầng 7 và tầng 8 của tòa nhà, gia chủ có thể bước ra ngoài ban công, để tận hưởng tầm nhìn 360 độ ra khung cảnh tuyệt đẹp của miền đồng quê.

Đẹp mê mẩn tòa lâu đài của “công chúa tóc mây” ngoài đời thực - 8

Cùng chiêm ngưỡng thêm những hình ảnh tuyệt đẹp về lâu đài cổ tích này:

Đẹp mê mẩn tòa lâu đài của “công chúa tóc mây” ngoài đời thực - 9
Đẹp mê mẩn tòa lâu đài của “công chúa tóc mây” ngoài đời thực - 10
Đẹp mê mẩn tòa lâu đài của “công chúa tóc mây” ngoài đời thực - 11
Đẹp mê mẩn tòa lâu đài của “công chúa tóc mây” ngoài đời thực - 12

Minh Nhật

Theo ES