Thứ sáu, 04/11/2016 - 10:59

Dịch vụ hẹn hò "bịt kín mặt" lạ lùng ở Nhật Bản

Dân trí

Một dịch vụ hẹn hò tốc độ đang thu hút những người độc thân ở Nhật Bản. Những người tham gia phải bịt khẩu trang kín mít. Qua đó, họ sẽ tập trung vào việc tìm hiểu về tính cách và cá tính của đối phương, thay vì chăm chú tới ngoại hình của người kia.

Dịch vụ hẹn hò bịt kín mặt lạ lùng ở Nhật Bản

Def Anniversary, công ty cung cấp dịch vụ hẹn hò, có trụ sở tại Tokyo, Nhật Bản, đưa ra thị trường gói dịch vụ mới. Theo đó, người tham dự sẽ có những cuộc hẹn hò tốc độ, ngồi đối diện và tìm hiểu nhau trong vòng 3 phút rồi tiếp tục chuyển sang người khác. Điều đặc biệt nhất của buổi hẹn chính là việc tất cả phải đeo khẩu trang kín mít. Đây là dịp dành cho những người còn độc thân nhưng nhút nhát có nhiều cơ hội giao tiếp hơn.

Dịch vụ hẹn hò tốc độ yêu cầu người tham dự phải bịt kín khẩu trang
Dịch vụ hẹn hò tốc độ yêu cầu người tham dự phải bịt kín khẩu trang

Được biết, nguyên nhân bắt buộc người tham dự phải đeo khẩu trang để họ phải tập trung tìm hiểu về tính cách và cá tính của đối phương, thay vì chăm chú để ý tới ngoại hình người kia. “Muốn tiến tới cuộc hôn nhân, điều quan trọng nhất giữa hai người phải hiểu rõ về tính cách và giá trị của nửa kia”, ông Kei Matsumura, Giám đốc công ty Def Anniversary nhận định. “Bởi vậy, chúng tôi chọn khẩu trang là công cụ cần thiết cho những buổi hẹn này”.

Người ta kỳ vọng, với kiểu hẹn hò này, nhiều cặp đôi sẽ tìm được một nửa đích thực của mình
Người ta kỳ vọng, với kiểu hẹn hò này, nhiều cặp đôi sẽ tìm được một nửa đích thực của mình

Ngoài ra, nhờ việc đeo khẩu trang, những người độc thân nhút nhát sẽ thấy thoải mái hơn khi tương tác với người khác giới. “Không bị đánh giá vẻ bề ngoài, điều này khiến tôi thoải mái hơn khi nói chuyện thêm với nhiều cô gái”, anh Yasumasu Kishi, 28 tuổi, một trong những người có mặt tại buổi hẹn chia sẻ. “Tôi cho rằng, mình sẽ tập trung hơn về tính cách nội tâm của cô gái đối diện. Trong trường hợp này, tính cách rất quan trọng và tôi thích điều đó”. Anh Chiharu Tsukahara, nhân viên văn phòng, 28 tuổi, nhận xét.

Sự nhút nhát ở những người độc thân là một trong những vấn đề dẫn tới sự lão hóa đáng kể trong dân số Nhật Bản. Điều này dẫn tới sự sụt giảm tỷ lệ hôn nhân nghiêm trọng – từ 10.1 phần nghìn trong năm 1975 sụt xuống 5.1 phần nghìn vào năm 2014. Một nguyên nhân khác là do làm việc quá nhiều khiến thanh niên Nhật gần như không có thời gian dành cho việc yêu đương.

Hoàng Hà

Theo Od