Thứ năm, 21/04/2016 - 06:00

Đọ độ “khủng” chuyên cơ chở tổng thống của các nước trên thế giới

Dân trí

Với chức năng là phương tiện di chuyển của người đứng đầu quốc gia, các chuyên cơ dành cho tổng thống luôn phải được trang bị hệ thống an ninh tối tân để đảm bảo an toàn tuyệt đối. Đồng thời, chúng còn phải mang dáng vẻ sang trọng đẳng cấp đi kèm với những tiện ích 6 sao ở bên trong.

Chúng ta vẫn biết đến “Không lực 1” như là một chiếc chuyên cơ cực kỳ tối tân và hiện đại chuyên dùng để chở tổng thống Hoa Kỳ. Tuy nhiên đó vẫn chưa phải là chiếc chuyên cơ tổng thống đắt nhất thế giới!

Chuyên cơ Ilyushin IL-96-300 (Nga)- 50 triệu USD

Chúng ta vẫn thường thấy tổng thống Nga- Vladimir Putin xuất hiện từ chiếc chuyên cơ Ilyushin IL-96-300 trong các chuyến công du nước ngoài. Đây là một trong những chiếc máy bay chở khách hiện đại nhất được sản xuất từ thời liên bang Xô Viết. IL-96-300 có cái giá lên tới 50 triệu USD với tổng cộng 262 ghế ngồi, 2 động cơ phản lực ở mỗi cánh. Đồng thời, chiếc chuyên cơ này cũng được bộ quốc phòng Nga trang bị hệ thống định vị vệ tinh được cho là tốt nhất thế giới nhằm đảm bảo một chuyến bay an toàn và êm ái nhất cho nguyên thủ nước này.

Đọ độ “khủng” chuyên cơ chở tổng thống của các nước trên thế giới - 1

Chuyên cơ Airbus A330-200 (Pháp)-240 triệu USD

Airbus A330-200 là phương tiện chuyên chở tổng thống Pháp cho những chuyến công du nước ngoài. Chiếc máy bay này là sản phẩm hợp tác của liên minh châu Âu EU với giá thành của mẫu nguyên bản lên tới 240 triệu USD và tất nhiên nó còn cần được nâng cấp rất nhiều để trở thành một chiếc chuyên cơ dành cho tổng thống như hệ thống an ninh, phòng tổng thống cùng nhiều trang thiết bị nội thất cao cấp khác.

Đọ độ “khủng” chuyên cơ chở tổng thống của các nước trên thế giới - 2

Chuyên cơ Airbus A340-600(Jordan) - 275 triệu USD

Với kích thước lên tới 76 mét, Airbus A340-600 là một trong những máy bay dài nhất thế giới, và đây cũng là chuyên cơ của nhà vua Jordan. Chuyên cơ này có cái giá siêu đắt lên tới 275 triệu USD, đổi lại nó được đánh giá là chiếc máy bay an toàn nhất thế giới với các thiết bị định vị, ổn định và cứu hộ cực kỳ tốt được nhà sản xuất đưa vào. Đây cũng là chiếc máy bay sở hữu động cơ chạy êm ái nhất nhưng vẫn cực kỳ mạnh mẽ. Nó có thể di chuyển quãng đường lên tới hơn 10 ngàn km khi được nạp đầy nhiên liệu.

Đọ độ “khủng” chuyên cơ chở tổng thống của các nước trên thế giới - 3

Chuyên cơ Boeing 747-400(Nhật Bản) - 300 triệu USD

Không kém cạnh các quốc gia phương Tây, Nhật Bản cũng trang bị cho Thủ tướng nước mình một trong những chiếc máy bay hiện đại nhất thế giới thời điểm hiện tại, Boeing 747-400. Đây gần như là một chiếc máy bay hoàn hảo với kích thước lớn, động cơ mạnh mẽ và êm ái cho tốc độ tối đa lên tới 916 km/giờ, cùng với đó là nội thất tiện nghi tuyệt hảo ở bên trong.

Đọ độ “khủng” chuyên cơ chở tổng thống của các nước trên thế giới - 4

Chuyên cơ Không lực 1(Hoa Kỳ) - 325 triệu USD

325 triệu USD là cái giá của chiếc revamped Boeing VC-25 nguyên bản - Chuyên cơ của tổng thống Mỹ. Tuy nhiên cái giá mà nước này bỏ ra để nâng cấp chiếc máy bay này trở thành một trong những chuyên cơ an toàn và hiện đại nhất thế giới chắc chắn không hề nhỏ. Được biết, Siêu chuyên cơ của Tổng thống Mỹ có mặt sàn rộng tới 4.000 mét vuông, được bố trí trên 3 tầng, trong đó có một phòng đặc biệt dành cho Tổng thống với văn phòng rộng, nhà vệ sinh và phòng họp.

Máy bay có hai phòng ăn có thể phục vụ cho 100 thực khách cùng một thời điểm. Phòng y tế có chức năng như một phòng mổ, với bác sĩ thường trực 24/24. Air Force one được trang bị hệ thống thông tin liên lạc và an ninh cực kỳ hiện đại và có tính bảo mật tuyệt đối, giúp Tổng thống Mỹ có thể điều hành công việc bình thường khi đang ở độ cao 13.000 m. Chuyên cơ của Tổng thống Mỹ còn có khả năng phòng thủ cao nhờ các thiết bị chống tên lửa gắn kèm.

Đọ độ “khủng” chuyên cơ chở tổng thống của các nước trên thế giới - 5

Boeing 787-8 Dreamliner (Mexico) - 600 triệu USD

Đât nước sở hữu chuyên cơ tổng thống “khủng” nhất thế giới lại là một láng giềng của Mỹ-Mexico. Cái tên Boeing 787-8 Dreamliner đã nói lên tất cả. Đây là chiếc máy bay tối tân và đắt nhất thế giới tính đến thời điểm hiện tại với tiêu chí là mang đến những chuyến bay trong mơ cho phi hành đoàn và đổi lại Mexico đã phải chi 600 triệu USD cho chuyên cơ chở tổng thống của nước mình.

Đọ độ “khủng” chuyên cơ chở tổng thống của các nước trên thế giới - 6

Hải Phong

Theo The Richest