Doanh nhân Bích Quỳnh: Lớp học Kế toán thực tế cùng triết lý cho đi

Dân trí Đứng trước sự thiếu hụt nhân lực chuyên nghiệp trong ngày kế toán, chị Nguyễn Thị Bích Quỳnh đã dành hết tâm huyết và tấm lòng cho đi để mở nên những lớp học đào tạo chuyên môn kế toán thực thụ. Học viên không chỉ ngưỡng mộ chị ở kinh nghiệm trong ngành kế toán mà còn khâm phục chị Quỳnh ở cách sống và cách chị cho đi.

Ngành kế toán: Thừa lượng, thiếu chất

Hiện nay, ngành kế toán đang được coi là ngành có tỷ lệ thất nghiệp cao do thừa nhân lực trầm trọng. Tuy nhiên, có một thực tế là ngành kế toán chưa bao giờ lỗi thời và luôn đang nằm trong top ngành có nhu cầu tuyển dụng cao. “Thừa số lượng nhưng thiếu chất lượng” đang là thực trạng không thể phủ nhận trong ngành này. Người học kế toán ngày nay không thiếu, chỉ thiếu người có đủ năng lực chuyên môn.

Doanh nhân Bích Quỳnh: Lớp học Kế toán thực tế cùng triết lý cho đi - 1

Theo thông tin từ bộ phận tuyển dụng kế toán của các doanh nghiệp, 80 – 90% sinh viên học kế toán ra chưa thực sự tiếp cận được với công việc một cách thành thạo. Phần lớn nguyên nhân là do các bạn trẻ hiện nay được giảng dạy nặng về lý thuyết, ít hoặc không được trải nghiệm thực tế.

Giải pháp cho bài toán thiếu hụt chất lượng

Tưởng như bài toán thừa số lượng, thiếu chất lượng trong ngành kế toán không có lời giải, nhưng rất nhiều bạn đã tìm ra giải pháp cho mình khi đến với khóa học kế toán thực tế lớp cô Quỳnh.

Doanh nhân Bích Quỳnh: Lớp học Kế toán thực tế cùng triết lý cho đi - 2

Chị Nguyễn Thị Bích Quỳnh – Giám đốc Công ty dịch vụ kế toán đến với hành trình dạy học cũng rất tình cờ. Trong 10 năm đầu vào nghề, ngày chị đi làm hành chính, tối lại làm thêm kế toán ngoài giờ, cường độ làm việc bằng ba, bốn người khác. Công việc tăng không ngừng nghỉ, chị kết nối những đồng nghiệp có tâm với nghề, thành một nhóm cùng làm. Tuy vậy, khi cần tuyển nhân viên cho công ty của mình, dù nhân lực kế toán đang thất nghiệp ngoài kia rất nhiều nhưng để tìm được một nhân sự phù hợp là vô cùng khó khăn. Nhận thấy những điểm yếu của các bạn trẻ ngày nay trong kỹ năng và kiến thức chuyên môn cũng như nhận được nhiều lời gửi gắm từ người quen, chị quyết định mở lớp dạy chuyên môn kế toán cho những người có nhu cầu. Từ đó, nhiều đồng nghiệp biết đến chị không chỉ là một kế toán ngoài giờ giỏi mà còn là một người thầy truyền lửa kế toán có tâm, có tầm.

Doanh nhân Bích Quỳnh: Lớp học Kế toán thực tế cùng triết lý cho đi - 3

Đến với lớp Kế toán cô Quỳnh, các học viên có thể xóa tan nỗi lo về tình trạng thất nghiệp nhờ cam kết đào tạo “Đã học là có nghề, ra nghề là có việc”. Kể cả những bạn mất gốc kế toán hoặc thậm chí chưa biết gì về kế toán thì sau khi học xong không những chỉ biết làm mà còn làm thuần thục và có kỹ năng xử lý công việc như những người đã lăn lộn trong nghề 5-8 năm, Chính vì chất lượng đầu ra đảm bảo như vậy nên học viên của lớp chị Quỳnh luôn được các công ty mời về làm kế toán với mức lương hấp dẫn.

“Sau một khóa học kế toán thuế chuyên sâu, dưới sự chỉ bảo tận tình, “dắt tay chỉ việc” của cô Quỳnh, từ một người không hiểu gì về công việc của kế toán thuế, thậm chí là ngôn từ thuật ngữ dùng trong kế toán tôi nghe còn lạ lẫm, vậy mà đến giờ tôi đã và đang làm tốt vị trí của một kế toán tổng hợp với mức thu nhập mà trước đó tôi không bao giờ dám nghĩ đến.” – Học viên Nguyễn Thị Kiều Oanh học chuyên ngành công tác xã hội Trường Đại Học Hải Phòng chia sẻ.

Doanh nhân Bích Quỳnh: Lớp học Kế toán thực tế cùng triết lý cho đi - 4
Doanh nhân Bích Quỳnh: Lớp học Kế toán thực tế cùng triết lý cho đi

Triết lý “cho đi”

Điều đặc biệt nhất khi học lớp Kế toán cô Quỳnh chính là triết lý “cho đi” mà chị luôn theo đuổi. Chị Quỳnh chia sẻ: “Với tôi, hạnh phúc không phải là nhận được mà hạnh phúc là những gì tôi có thể cho đi. “Thất bại thì tôi sẽ thất bại một mình, nhưng thành công tôi sẽ giúp cho nhiều người cùng thành công”. Bằng kinh nghiệm kế toán lâu năm của mình, những gì chị Quỳnh “cho đi” luôn là những giá trị được cộng đồng kế toán đón nhận.

Đầu tiên là việc “cho đi” kiến thức kinh nghiệm để giúp cho học viên của mình giỏi nghề. Không chỉ đối với học viên mà kể cả những người không học chị cũng luôn được đón nhận ở chị rất nhiều kiến thức và kinh nghiệm, trên trang cá nhân Facebook và Youtube của chị luôn đăng tải những video chia sẻ kiến thức bổ ích về kế toán nhằm giúp những ai chưa có điều kiện đến học lớp kế toán của chị cũng có thể tích lũy thêm kiến thức để đi làm. Điều đặc biệt là những con số khô khan, “khó nuốt” thông qua bài giảng của chị lại trở nên “thân thiện” và đơn giản lạ kỳ.

Ngoài ra, trong lớp Kế toán cô Quỳnh, các học viên không phải tiếp xúc quá nhiều với tài liệu hàn lâm mà sẽ được làm việc trên những chứng từ, tài liệu thực tế. Khi được thực hành trong môi trường như vậy, học viên sẽ sớm thành nghề.

Doanh nhân Bích Quỳnh: Lớp học Kế toán thực tế cùng triết lý cho đi - 5

Trong suốt quá trình học, chị Quỳnh luôn lắng nghe tâm tư của học viên, có nhiều hoàn cảnh mẹ đơn than, mẹ bỉm sữa đang rơi vào tình trạng bế tắc, trầm cảm được chị dành cả giờ đồng hồ để động viên, định hướng và khích lệ giúp các em lấy lại niềm tin và có động lực để phấn đấu cho tương lai. Bên cạnh đó, chị còn tạo các group cho mẹ bỉm sữa, cho sinh viên mới vào nghề và sáng lập ra CLB kế toán để các kế toán có môi trường giao lưu học hỏi lẫn nhau, đôn đốc cùng nhau tiến bộ. Nếu có bất kỳ một vướng mắc nào, các thành viên trong group đều được chị Quỳnh giúp đỡ nhiệt tình.

Sau khi kết thúc khóa học, chị Quỳnh lại “tận tâm” tìm kiếm cơ hội việc cho học viên, chủ động kết nối các nhà tuyển dụng đàm phán mức lương. Mục tiêu của chị Quỳnh là 100% học viên ra phải xin được việc ngay ở mức lương khởi điểm trên dưới 10 triệu/tháng. Đây là một mức lương mà tất cả các toán ra trường đều mơ ước.

Chính triết lý “cho đi” của chị Quỳnh đã khiến các học viên luôn ngưỡng mộ và kính trọng chị. Học viên Giáp Hương Giang (Bắc Giang) chia sẻ: “Có những người đi qua cuộc đời bạn chỉ như một cơn gió, nhưng có những con người lại mang đến cho bạn một trời kiến thức, kỹ năng, và cơ hội trong công việc cũng như cuộc sống. Cảm ơn cuộc đời đã trao cho tôi cơ hội được gặp, được quảng giao với những con người tôi trân quý, đáng học hỏi... Cảm ơn cô nhiều lắm.”

“Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng”. Câu hát trong nhạc phẩm “Để gió cuốn đi” của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn rất đúng với triết lý “cho đi” mà chị Quỳnh luôn theo đuổi. Với cái Tâm của mình, chắc chắn chị Quỳnh sẽ còn giúp được nhiều thế hệ kế toán vững kiến thức, thông thạo nghề; giúp giải quyết bài toán nhân sự thừa lượng, thiếu chất như hiện nay.

MỚI NHẤT
Cách nhận biết đồng hồ Patek Philippe giả
Cách nhận biết đồng hồ Patek Philippe giả

(Dân trí) - Mang đến giá trị và danh vọng tuyệt đối là điều khiến đồng hồ chính hãng Patek Philippe luôn được mọi người trên thế giới thèm muốn nhưng để mua được sản phẩm đúng chất thì không hề dễ như các thương hiệu đồng hồ khác.

Thứ năm, 15/08/2019 - 11:02

Vỡ òa cảm xúc Gala Abaila Bước Nhảy Cầu Vồng do Moist Diane tài trợ
Vỡ òa cảm xúc Gala Abaila Bước Nhảy Cầu Vồng do Moist Diane tài trợ

(Dân trí) - Sau 7 tuần lễ diễn ra chương trình Abaila Bước Nhảy Cầu Vồng do Moist Diane tổ chức, Gala tổng kết vào ngày 11/8 đã khép lại chuỗi hoạt động ý nghĩa dành cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Thứ năm, 15/08/2019 - 10:00

Lăng mộ ở Lạc Hồng Viên “sốt giá” mùa Vu Lan
Lăng mộ ở Lạc Hồng Viên “sốt giá” mùa Vu Lan

(Dân trí) - Ngày nay, chuyện xây nhà lầu, biệt thự đắt đỏ sang trọng đã không còn hiếm, nhiều đại gia giàu có thậm chí không ngần ngại chi tiền lớn, tìm nơi “phong thủy hữu tình”, mua đất xây lăng mộ hoành tráng cho chính bản thân mình hoặc người thân trong gia đình.

Thứ năm, 15/08/2019 - 09:52

Gặp bạn cũ bán vé số ngoài đường, người đàn ông hành xử đáng ngưỡng mộ
Gặp bạn cũ bán vé số ngoài đường, người đàn ông hành xử đáng ngưỡng mộ

Thương hoàn cảnh nghèo, bệnh tật của mẹ con chị Mai, anh Danh (TP.HCM) cho hai mẹ con chị ở nhờ trong nhà hơn 1 năm nay.

Thứ năm, 15/08/2019 - 08:30

Người dân đổ về các chùa dự lễ Vu lan báo hiếu
Người dân đổ về các chùa dự lễ Vu lan báo hiếu

(Dân trí) - Tối 14/8, hàng ngàn người dân đã đổ về các chùa trên địa bàn TP Đà Nẵng để tỏ lòng thành kính tổ tiên, tưởng nhớ công ơn cha mẹ trong ngày lễ Vu Lan báo hiếu.

Thứ năm, 15/08/2019 - 07:04

Công nghệ Hàn Quốc – Với 4 lớp màng bảo vệ lợi khuẩn
Công nghệ Hàn Quốc – Với 4 lớp màng bảo vệ lợi khuẩn

(Dân trí) - Men vi sinh rất hiệu quả để giải quyết những vấn đề tiêu hóa, tuy nhiên lợi khuẩn rất dễ bị tiêu diệt nếu như chúng không được bảo vệ và những phương pháp cũ khó bảo vệ lợi khuẩn tới được ruột và đại tràng. Biobaby Gold được nghiên cứu với công nghệ tiên tiến cung cấp bốn lớp màng bảo vệ lợi khuẩn là giải pháp tối ưu.

Thứ tư, 14/08/2019 - 09:00

Khi mùa thu chính là lời hẹn ước đi khắp thế gian cùng người thương
Khi mùa thu chính là lời hẹn ước đi khắp thế gian cùng người thương

(Dân trí) - Mùa thu này, hãy cùng người thương “Đi khắp thế gian” đắm mình vào vẻ đẹp nên thơ của mùa thu khắp chốn và lưu giữ những khoảnh khắc tình yêu tuyệt vời.

Thứ tư, 14/08/2019 - 06:45

Vàng mã rằm tháng 7: “Đốt” cả trực thăng, ô tô “cỡ khủng” cho người cõi âm
Vàng mã rằm tháng 7: “Đốt” cả trực thăng, ô tô “cỡ khủng” cho người cõi âm

(Dân trí) - Năm nay, ngoài các mặt hàng quen thuộc, nhiều người còn chuộng mua cả máy bay, xe phân khối lớn để "đốt" cho người cõi âm.

Thứ tư, 14/08/2019 - 06:30

Hình ảnh xúc động trong lễ Vu Lan báo hiếu ở chùa Kim Sơn Lạc Hồng
Hình ảnh xúc động trong lễ Vu Lan báo hiếu ở chùa Kim Sơn Lạc Hồng

(Dân trí) - Cứ vào rằm tháng 7 âm lịch hằng năm, hàng nghìn phật tử lại đổ về ngôi chùa Kim Sơn Lạc Hồng, thuộc Công viên tâm linh Lạc Hồng Viên (huyện Kỳ Sơn, tỉnh Hòa Bình) cùng nhau tưởng nhớ về cha mẹ, ông bà, tổ tiên đã khuất, một tập tục đáng trân trọng, thể hiện đạo lý “ăn quả nhớ kẻ trồng cây”.

Thứ ba, 13/08/2019 - 11:24

Đảm bảo cung cấp điện phục vụ Lễ 2/9
Đảm bảo cung cấp điện phục vụ Lễ 2/9

(Dân trí) - Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục phục vụ nhân dân trong ngày Lễ Quốc khánh - 2/9/2018.

Thứ ba, 13/08/2019 - 09:00

Chuyện về người đàn ông 40 năm mang bệnh “người cây”
Chuyện về người đàn ông 40 năm mang bệnh “người cây”

(Dân trí) - Gần 40 năm mang trên mình căn bệnh “người cây”, anh Nguyễn Văn Sơn ở Ninh Bình chịu biết bao đau đớn về thể xác lẫn tinh thần. Có lúc, anh chỉ mong cắt bỏ hết đôi bàn tay, bàn chân “gỗ” để không phải mang theo những khối u cục sần sùi như vỏ cây khô trên người.

Thứ ba, 13/08/2019 - 06:55

Những phương pháp cực đơn giản giúp giảm cân ngay cả... trong lúc ngủ
Những phương pháp cực đơn giản giúp giảm cân ngay cả... trong lúc ngủ

(Dân trí) - Giảm cân kể cả khi không vận động là điều hoàn toàn có thật. Nếu không tin, hãy thử áp dụng những liệu pháp dưới đây ngay trước giờ đi ngủ và tự kiểm chứng điều kỳ diệu xảy ra với cơ thể mình.

Thứ ba, 13/08/2019 - 06:09

ĐÁNG QUAN TÂM
PTI phát động chương trình “Chủ động sống xanh”
PTI phát động chương trình “Chủ động sống xanh”

(Dân trí) - Vào lúc 8 giờ sáng ngày 9 tháng 8 năm 2019, tại phố đi bộ Trịnh Công Sơn đã diễn ra chương trình “Chủ động sống xanh” do Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI) phối hợp cùng Đoàn Thanh niên – Hội liên hiệp thanh niên Quận Tây Hồ và Trung tâm Truyền thông Bộ tài nguyên và Môi trường thực hiện.

Thứ hai, 12/08/2019 - 02:11

Bạn cảm thấy mệt mỏi khi ngày làm việc chỉ mới đi qua được 1 nửa?
Bạn cảm thấy mệt mỏi khi ngày làm việc chỉ mới đi qua được 1 nửa?

(Dân trí) - Sẽ chẳng có gì để nói, nếu bạn là một công nhân phải thức dậy từ sáng sớm và làm việc liên tục trên những công trình đầy nắng gió. Nhưng rõ ràng, ngay cả nhân viên văn phòng, những người dành gần hết thời gian trong ngày ngồi máy lạnh và gõ bàn phím cũng đôi khi cảm thấy cực kỳ mệt mỏi, nhất là khoảng thời gian sau giờ nghỉ trưa. Hầu hết đều sẽ cảm thấy cơ thể uể oải, gần như không còn sức lực khi buổi làm việc chiều bắt đầu. Cảm giác uể oải này thường sẽ đi cùng dân văn phòng cho đến tận cuối ngày.

Thứ hai, 12/08/2019 - 02:01

Bảo hiểm hàng không (VNI) – Top 10 doanh nghiệp bảo hiểm uy tín
Bảo hiểm hàng không (VNI) – Top 10 doanh nghiệp bảo hiểm uy tín

(Dân trí) - Trong danh sách TOP 10 Doanh nghiệp bảo hiểm uy tín nhất năm 2019 do Vietnam Report công bố, Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Hàng không (VNI) khẳng định là đơn vị bảo hiểm uy tín, năng lực tài chính mạnh, phát triển đột phá và vươn lên mạnh mẽ trên thị trường bảo hiểm phi nhân thọ Việt Nam.

Thứ hai, 12/08/2019 - 11:00

Nông dân Vĩnh Phúc vắt sữa bò kiếm tiền tỷ mỗi năm
Nông dân Vĩnh Phúc vắt sữa bò kiếm tiền tỷ mỗi năm

(Dân trí) - 30 con bò sữa nuôi theo tiêu chuẩn công nghệ cao đang mang lại nguồn thu lên đến 150 triệu đồng/tháng cho vợ chồng chị Lương Thị Đoan (Vĩnh Phúc).

Thứ hai, 12/08/2019 - 06:51

“Độc chiêu” pha nước mía với sầu riêng giúp chủ quán 8x ở Hà Nội thu lãi trăm triệu đồng/tháng
“Độc chiêu” pha nước mía với sầu riêng giúp chủ quán 8x ở Hà Nội thu lãi trăm triệu đồng/tháng

(Dân trí) - Mất 2 năm nghiên cứu công thức “chế” ra loại đồ uống độc lạ: nước mía – sầu riêng, chủ quán 8x ở Hà Nội đã thu lãi lên tới cả trăm triệu mỗi tháng.

Chủ nhật, 11/08/2019 - 12:55

Cảnh khó tin trong căn nhà 7,5 m2, cao 2,5 tầng ở Sài Gòn
Cảnh khó tin trong căn nhà 7,5 m2, cao 2,5 tầng ở Sài Gòn

Giữa chốn Sài Gòn xa hoa, căn nhà dựng tạm bằng ván, rộng 7,5 m2 của vợ chồng ông Tôn (83 tuổi) hiện hữu suốt 40 năm qua.

Chủ nhật, 11/08/2019 - 07:24

Bi hài chuyện cô gái khốn khổ vì trúng số độc đắc
Bi hài chuyện cô gái khốn khổ vì trúng số độc đắc

(Dân trí) - Mặc dù nhận được giải thưởng vô cùng lớn từ việc trúng xổ số, nhưng cô gái Trung Quốc vẫn sống trong cảnh khốn đốn vì những rắc rối mà nó đem lại.

Thứ bảy, 10/08/2019 - 07:07

Chỗ đứng thổ cẩm Việt Nam
Chỗ đứng thổ cẩm Việt Nam

(Dân trí) - Lần đầu tiên, Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam được diễn ra đầu năm 2019 tại tỉnh Đắk Nông cho thổ cẩm Việt Nam; trong bài phát biểu tại đây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nói: “Bảo tồn và phát triển thổ cẩm không chỉ là cơ hội kinh tế mà còn là sứ mệnh đối với một di sản quan trọng, thiêng liêng đã được truyền từ đời này sang đời khác trong đồng của 54 dân tộc anh em”.

Thứ bảy, 10/08/2019 - 06:52

Thông tin ngộ độc tập thể tại Adora Center: Kết luận của cơ quan chức năng
Thông tin ngộ độc tập thể tại Adora Center: Kết luận của cơ quan chức năng

(Dân trí) - Ngày 4/8, thông tin từ Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP. HCM (Ban Quản lý) cho biết, cơ quan này đã có kết luận về vụ việc nhiều người nhập viện sau khi ăn tiệc tại Nhà hàng Adora Center (Chi nhánh Công ty cổ phần Quản lý Dịch vụ Adora - Nhà hàng Adora Center, địa chỉ số 431 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, quận Tân Bình, TP HCM).

Thứ sáu, 09/08/2019 - 05:14

Prudential và Pvcombank ký kết hợp tác độc quyền dài hạn
Prudential và Pvcombank ký kết hợp tác độc quyền dài hạn

(Dân trí) - Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential Việt Nam) và Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) đã ký kết hợp tác chiến lược dài hạn để phân phối độc quyền những giải pháp bảo hiểm nhân thọ và tài chính của Prudential Việt Nam đến khách hàng của PVcomBank.

Thứ sáu, 09/08/2019 - 04:01

CEO Lamita Dance Fitness: Vũ Thị Thùy Linh - Người mang những hoạt động vì cộng đồng đến với "Thương vụ bạc tỷ"
CEO Lamita Dance Fitness: Vũ Thị Thùy Linh - Người mang những hoạt động vì cộng đồng đến với "Thương vụ bạc tỷ"

(Dân trí) - Từ một cô chuyên viên tài chính đến start-up được các SHARK định giá triệu đô trên truyền hình là cả một hành trình cháy hết mình với đam mê, không ngừng nghỉ để lan toả tinh thần Zumba tới cộng đồng của CEO & Founder Lamita Dance Fitness - Linh Lamita

Thứ sáu, 09/08/2019 - 02:34

Manulife tài trợ dài hạn marathon quốc tế Đà Nẵng
Manulife tài trợ dài hạn marathon quốc tế Đà Nẵng

(Dân trí) - Manulife Việt Nam, một trong những công ty bảo hiểm nhân thọ hàng đầu tại Việt Nam, tiếp tục trở thành nhà tài trợ chính cho Manulife Danang International Marathon 2019 trong 5 năm (2019 -2023).

Thứ sáu, 09/08/2019 - 09:00