Thứ năm, 08/11/2018 - 07:07

Gia đình sạt nghiệp vì con trai ăn trộm sạch tiền để sắm quà cho "bạn gái ảo"

Dân trí

Một cặp vợ chồng ở Trung Quốc đã làm lụng vất vả gần nửa đời người chỉ để dành dụm tiền mua nhà. Nhưng không ngờ số tiền hơn 37.000 USD ấy lại bị chính cậu con trai độc nhất lấy mất để mua quà tặng cho bạn gái trên mạng.

Nhân vật chính của câu chuyện trên có tên là Lý Đạt, 19 tuổi, hiện đang sống cùng bố mẹ tại một căn phòng trọ rộng 30 mét vuông ở thành phố Tề Nam, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc.

Vì cả gia đình phải chen chúc trong một diện tích nhỏ hẹp đã lâu, nên bố mẹ Lý Đạt dự định sẽ mua lại một ngôi nhà cũ rộng 58 mét vuông với giá hơn 37.000 USD (hơn 850 triệu VNĐ) để sinh sống.

Gia đình sạt nghiệp vì con trai ăn trộm sạch tiền để sắm quà cho "bạn gái ảo" - 1

Tuy nhiên, vào cuối tháng 10/2018, khi bố anh chàng đi rút tiền ở ngân hàng thì chỉ thấy tài khoản trống trơn, trong đó còn bao gồm tiền vay mượn của người thân, bạn bè. Thật bất ngờ, thủ phạm gây ra sự việc trên lại chính là đứa con trai độc nhất của ông, Lý Đạt.

Bản sao kê cho thấy quá trình giao dịch của Lý Đạt.
Bản sao kê cho thấy quá trình giao dịch của Lý Đạt.

Được biết, vì say mê một cô gái trên trang web Juxing Kuwo (kênh chuyên phát sóng những video trực tuyến), Lý Đạt đã thường xuyên dùng tiền lương của mình để mua quà “ảo” tặng cô gái này.

Tuy nhiên, do thu nhập của Lý Đạt quá thấp, không đủ để duy trì “mối quan hệ” với chủ kênh xinh đẹp, nên anh chàng đã nghĩ cách ăn trộm tiền tiết kiệm của bố mẹ.

Gia đình sạt nghiệp vì con trai ăn trộm sạch tiền để sắm quà cho "bạn gái ảo" - 3

Theo tìm hiểu, Juxing Kuwo là một trong những trang mạng xã hội đang “hot” tại Trung Quốc, nơi các chủ tài khoản (chủ yếu là các cô gái) sẽ phát trực tiếp video quay cảnh mình đang hát, nhảy hoặc thậm chí chỉ là ngồi ăn để kiếm "quà" từ người xem.

Theo ước tính, mỗi chủ tài khoản có thể kiếm được hơn 100.000 NDT (khoảng hơn 300 triệu đồng) mỗi tháng từ tiền chi trả của những người hâm mộ.

Sau khi phát hiện sự việc, bố mẹ Lý Đạt đã đưa con mình đi khám và được bác sĩ chẩn đoán là bị bệnh trầm cảm, đồng thời chỉ số IQ của anh chàng cũng rất thấp nên mới dẫn đến những sai lầm không đáng có trên.

Minh Nhật

Theo Scmp