Thứ ba, 04/09/2018 - 19:00

Giải bài toán “giao hàng nhanh – chất lượng tốt” của thương mại điện tử

Qua khảo sát hành vi tiêu dùng, vấn đề lớn nhất khiến phần đông người Việt còn dè chừng khi mua sắm hàng online là chất lượng sản phẩm và dịch vụ giao nhận hàng hóa. Vậy làm thế nào để giải bài toán này?

Đầu tư cho lượng hàng “khủng”

Nhắc đến Thương mại điện tử (TMĐT), ngoài việc mang đến sự mua bán thuận tiện, người tiêu dùng chắc chắn không thể bỏ qua chiêu bài hút khách mang tên “khuyến mãi khủng”. Theo đó, cứ mỗi lần “tung chiêu”, là các sàn TMĐT lại ghi nhận những kỷ lục mới. Đơn cử như chỉ trong một ngày 9/9/2017 của chương trình 99 Online Shopping Day, lượng đơn hàng trên Shopee tăng 3,5 lần; lượng truy cập cũng tăng đến 5 lần.

Năm nay, với chủ đề “9.9 – Ngày siêu mua sắm”, Shopee công bố chuẩn bị sẵn 99.999 ưu đãi khủng cho người dùng, đặc biệt khuyến mãi lên đến 50% cho khách hàng, với sự tham gia hơn 900 thương hiệu lớn và hơn 1 triệu nhà bán uy tín trên toàn hệ thống, hứa hẹn thu hút lượng đơn hàng khổng lồ không kém.

Để xoay sở đơn hàng “khủng”, với chất lượng đảm bảo này, Shopee từ lâu đã triển khai nhiều hoạt động nhằm tập trung xây dựng niềm tin của người dùng. Đầu tiên là chính sách “Shopee đảm bảo”. Theo đó, chỉ khi nào người mua xác nhận đã nhận hàng và hoàn toàn hài lòng với sản phẩm thì người bán mới nhận được tiền. Bên cạnh đó, với đội ngũ chăm sóc khách hàng làm việc 24/7, khách hàng chắc chắn có thể yên tâm về đơn hàng mua online của mình.

Giao hàng nhanh hơn và miễn phí

Tuy nhiên, chỉ đảm bảo chất lượng hàng hóa là chưa đủ. Để có thể đáp ứng được nhu cầu quá tải đơn hàng, đòi hỏi Shopee còn phải hợp tác chặt chẽ với các đối tác, qua đó mang đến cho khách hàng những dịch vụ tối ưu. Nổi bật trong đó có thể kể đến chính sách giao hàng 4H miễn phí cho khách hàng tại Hà Nội và Hồ Chí Minh, với đơn hàng từ 99 nghìn mà sàn TMĐT này vừa mới ra mắt.

Theo khảo sát, một vấn đề lớn của mua hàng online tại các sàn thương mại điện tử là thời gian nhận hàng khá lâu, trung bình từ 2 – 4 ngày; nếu muốn nhận ngay trong ngày thì thông thường khách hàng phải chịu thêm một khoản phí không hề nhỏ. Hiểu được tâm lí người dùng, Shopee cung cấp dịch vụ giao hàng 4H, khách hàng mua hàng tại Shopee sẽ được giao hàng nhanh hơn và vẫn hưởng chính sách giao hàng miễn phí như trước đó.

Giải bài toán “giao hàng nhanh – chất lượng tốt” của thương mại điện tử - 1

Có thể nói, dưới cái nhìn của người tiêu dùng thì khía cạnh giao hàng và nhận hàng cũng chính là một trong những ưu điểm giúp TMĐT ghi dấu ấn với họ. Nếu doanh nghiệp có thể làm tốt khâu sau cùng này thì không chỉ làm tăng sự hài lòng của khách hàng, mà còn khiến họ trở thành khách hàng trung thành trong dài hạn.

Giải bài toán “giao hàng nhanh – chất lượng tốt” của thương mại điện tử - 2

Do vậy, tuy chỉ mới gia nhập thị trường 3 năm, nhưng chính vì tập trung toàn lực vào hoàn thiện dịch vụ giao nhận và chất lượng sản phẩm, Shopee đã trở thành một trong những tên tuổi nổi bật tại Việt Nam. Đặc biệt, các chương trình khuyến mãi của Shopee cũng trở thành sự kiện “không thể bỏ qua” của những ai là tín đồ mua sắm.

Với nỗ lực hoàn thiện từ A đến Z hệ sinh thái toàn diện, 9.9 Ngày Siêu Mua Sắm tới đây trên Shopee hứa hẹn sẽ là một sự kiện mua sắm sôi động và bùng nổ; đồng thời mang đến cho người dùng trải nghiệm mua sắm tiện ích, hàng hóa chất lượng hàng đầu, góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của thương mại điện tử tại Việt Nam.

9.9 Ngày Siêu Mua Sắm là chương trình khuyến mãi trực tuyến lớn nhất trong năm của Shopee kéo dài từ ngày 29.08 đến ngày 9.9 với 99.999 ưu đãi khủng cho khách hàng.

Chương trình hứa hẹn thật tưng bừng với những sản phẩm khuyến mãi đi kèm dịch vụ tốt nhất cho người dùng trong 11 ngày liên tiếp săn deals không ngừng nghỉ, cùng những ưu đãi độc quyền duy nhất tại Shopee. Đồng thời, nhiều sản phẩm đặc biệt được giao hàng trong vòng 4h tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.