Thứ tư, 25/11/2020 - 19:00

Giảm 10-20kg trong 8 tuần, người trong cuộc nói gì?

Dân trí

Thừa cân hay béo phì đang dần phổ biến tại Việt Nam vì vậy nhu cầu giảm cân cũng trở nên cấp thiết. Tuy vậy, việc giảm cân đúng cách không phải ai cũng nắm rõ.

"Bí quyết giảm cân" là một cụm từ rất được người VIệt quan tâm với 30,5 triệu lượt tìm kiếm trên Google, nhưng không phải bí quyết nào cũng đúng và bí quyết nào cũng phù hợp với cơ thể của bạn. Những chia sẻ từ các hội viên đã giảm cân thành công từ chương trình Thử thách Thay đổi Hình thể BTC của California Fitness & Yoga sẽ trở thành những thông tin hữu ích để bạn có thể chắt lọc và tự rút ra những kinh nghiệm cho bản thân để giảm cân hiệu quả hơn.

Giảm mỡ chứ đừng giảm cân

Để bắt đầu quá trình giảm cân, chúng ta cần phải biết được chỉ số cơ thể của mình đang như thế nào. Cụ thể, lượng mỡ, cơ chiếm bao nhiêu phần trăm trong cơ thể. Sở dĩ phải tìm hiểu vì đa số chúng ta thường đánh đồng việc dùng các loại thuốc giảm cân sẽ giúp cơ thể giảm mỡ nhưng trên thực tế, chúng chỉ làm giảm lượng nước trong cơ thể và việc này về lâu dài tạo có thể gây ra những vấn đề sức khỏe cho cơ thể.

Chị Thủy Tiên (TP.HCM) tâm sự chị từng dùng thuốc giảm cân trước khi tham gia Thử thách Thay đổi Hình thể BTC của California Fitness & Yoga và kết quả thu được là một con số 0 tròn trĩnh: "Thời gian đầu hiệu cũng có hiệu quả nhưng sau đó cân nặng lại lên".

Giảm 10-20kg trong 8 tuần, người trong cuộc nói gì? - 1
Chị Trần Thị Thủy Tiên đã giảm được 14kg trong vòng 8 tuần tham gia Thử thách Thay đổi Hình thể của California Fitness & Yoga

Giải thích cho vấn đề này, chị Linh - Tạ hiện đang Giám đốc Đào tạo Huấn luyện viên cá nhân tại California Fitness & Yoga - cho biết: "Thuốc giảm cân về hình thức mang lại kết quả giảm cân cho người sử dụng nhưng thực tế, thành phần mất đi không phải là mỡ mà là cơ hoặc nước do suy nhược vì thuốc. Dẫn đến cơ bị nhão, chảy xệ hoặc da thô ráp, mệt mỏi. Ngoài ra, tác dụng của thuốc giảm cân rất nhiều và còn nguy hiểm đến tính mạng như tổn thương gan, suy giảm hệ miễn dịch, v.v.".

Tham gia những chương trình chuyên nghiệp về tập luyện để giảm mỡ

Tập luyện chính là phương pháp hữu hiệu nhất để chúng ta có thể giảm mỡ, đồng thời giúp cơ thể khỏe mạnh hơn. Ngoài ra, yếu tố dinh dưỡng cũng góp phần quan trọng trong việc giảm cân. Nếu bạn nạp vừa đủ lượng calo cần thiết trong một ngày, bạn sẽ không sợ cơ thể tích tụ mỡ do dư thừa năng lượng.

Để có thể tập luyện và ăn uống đúng cách, chúng ta cần phải có phương pháp rõ ràng. Vì vậy, việc tham gia những chương trình giảm cân như Thử thách Thay đổi Hình thể BTC của California Fitness & Yoga là một trong những lựa chọn nên cân nhắc. Khi tham gia chương trình, bạn sẽ được đo chỉ số cơ thể Inbody để phân tích hàm lượng mỡ và cơ chiếm bao nhiêu phần trăm, từ đó có thể đặt ra mục tiêu giảm mỡ.

Giảm 10-20kg trong 8 tuần, người trong cuộc nói gì? - 2
Thành quả giảm cân của chị Thủy Tiên có đóng góp rất lớn của huấn luyện viên cá nhân

Ngoài ra, bạn sẽ được kèm cặp bởi một huấn luyện viên cá nhân (PT) với vốn kiến thức rộng về tập luyện và dinh dưỡng để có thể đưa ra những bài tập và chế độ ăn uống sao cho phù hợp với bạn nhất. PT có thể xem như một người bạn đồng hành trong hành trình giảm cân của bạn. Khi bạn mệt mỏi, PT sẽ truyền lửa để thúc đẩy bạn vượt giới hạn của bản thân.

"PT theo rất sát mình trong vấn đề tập luyện và ăn uống. Nếu không có PT chắc chắn mình không thể có được thân hình như hiện nay", đó là chia sẻ từ chị Thủy Tiên (TP.HCM) - Một trong những người giành chiến thắng Thử thách Thay đổi Hình thể BTC lần thứ 24 của California Fitness & Yoga sau khi giảm gần 14kg trong vòng 2 tháng.

Sự kiên trì của bản thân vẫn là quan trọng nhất

Kiến thức giảm mỡ hay việc tham gia chương trình Thử thách Thay đổi Hình thể BTC của California Fitness & Yoga sẽ giúp bạn có những nền tảng cho hành trình giảm mỡ. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất đề có thể chinh phục thử thách này nằm ở sự kiên trì của bạn.

Giảm cân là một quá trình lâu dài và cần rất nhiều nỗ lực vì sẽ có những khoảng thời gian kết quả không như ý, khiến bạn nảy sinh tâm lý muốn bỏ cuộc. Như thời gian đầu tập luyện sẽ có đôi chút khó khăn khi cơ thể chưa làm quen được với cường độ hoạt động mới hay giai đoạn giữa khi cân nặng giảm không nhiều, thậm chí có dấu hiệu chững lại.

Giảm 10-20kg trong 8 tuần, người trong cuộc nói gì? - 3
Chị Đỗ Thị Phượng giảm 20kg trong 8 tuần và trở thành một trong những quán quân của Thử thách Thay đổi Hình thể BTC của California Fitness & Yoga

Chị Phượng cũng gặp vấn đề tương tự khi tham gia Thử thách Thay đổi Hình thể BTC của California Fitness & Yoga nhưng đã kịp thời lấy lại động lực để tiếp tục hành trình giảm mỡ: "Khi bạn cảm thấy mệt mỏi và muốn từ bỏ, hãy tiếp tục tập luyện".

Thử thách Thay đổi Hình thể BTC của California Fitness & Yoga là chương trình giảm mỡ đầu tiên tại Việt Nam và đã hỗ trợ cho hàng triệu người Việt giảm mỡ. Nếu bạn đang tìm kiếm động lực giảm cân để cải thiện hình thể và sức khỏe, Thử thách Thay đổi Hình thể BTC của California Fitness & Yoga là sân chơi lành mạnh và bài bản giúp bạn biến giấc mơ về một thân hình lý tưởng trở thành hiện thực. Truy cập fanpage https://www.facebook.com/cfycvn để theo dõi các thông tin mới nhất trong mùa tiếp theo.

Trường Thịnh