Gợi ý giúp “lột xác” nhà ở kiểu cũ với chi phí cực hợp lý

Dân trí Bạn muốn biến ngôi nhà đã cũ kỹ, lạc hậu của mình trở thành không gian đáng sống và hợp mốt nhưng hầu bao lại không "rủng rỉnh"? Màn “lột xác” của một ngôi nhà ở Quảng Bình dưới đây sẽ chính là động lực để bạn hiện thực hóa ước mơ này.

Cải tạo tổ ấm cũ để trở thành một không gian đáng sống và hợp thời làm sao vừa tiết kiệm, vừa mang lại hiệu quả cao có lẽ là vấn đề luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm, đặc biệt là những hộ gia đình đang sống trong ngôi nhà đã được xây dựng trên 10 năm, với kiểu thiết kế đã quá lạc hậu so với thời điểm hiện tại.

Nếu cảm thấy mình thuộc trường hợp nêu trên, thì công trình dưới đây sẽ là một gợi ý hết sức thiết thực cho cuộc “lột xác” trong tương lai sắp tới của gia đình bạn.

Gợi ý giúp “lột xác” nhà ở kiểu cũ với chi phí cực hợp lý - 1

Ngôi nhà được đề cập thuộc về gia đình anh Nguyễn Thành Đạt (thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình). Kiến trúc sư Nguyễn Đức Hùng là người lên ý tưởng và hoàn thiện thiết kế. Đặc biệt, vì gia chủ là một người có kinh nghiệm và sở thích trong lĩnh vực nội thất, nên “phiên bản mới” của ngôi nhà cũng mang đậm dấu ấn cá nhân.

Ngôi nhà nguyên bản có diện tích sàn 110 mét vuông với 2 tầng. Do đã được xây dựng từ lâu nên mang phong cách thiết kế đặc trưng của thời kỳ trước. Mong muốn của gia chủ là ngôi nhà sau cải tạo vừa mang dáng dấp của một tổ ấm hiện đại, vừa giữ lại những nét đặc trưng của kết cấu cũ, đồng thời cũng cần đề cao yếu tố tối ưu hóa chi phí.

Thêm vào đó, vì đây là nơi sinh sống của cả ba thế hệ với 5 thành viên, nên một yêu cầu khác đặt ra cho kiến trúc sư là ngôi nhà sau cải tạo phải phù hợp với tất cả các thành viên trong gia đình.

Gợi ý giúp “lột xác” nhà ở kiểu cũ với chi phí cực hợp lý - 2

Nhằm giải quyết tất cả các yêu cầu nêu trên, kiến trúc sư Nguyễn Đức Hùng đã lựa chọn giải pháp tạo ra một không gian “hòa âm”, nơi xuất hiện đồng thời cả nét hoài cổ và sự tân thời.

Gợi ý giúp “lột xác” nhà ở kiểu cũ với chi phí cực hợp lý - 3

Trước hết, để tối ưu hóa diện tích sử dụng, cũng như nới rộng không gian về mặt thị giác, bức tường ngăn cách giữa phòng khách và phòng bếp được đập bỏ và tạo ra một gian phòng sinh hoạt chung rộng lớn (kiểu thiết kế không gian mở được áp dụng rất phổ biến trong những ngôi nhà ở hiện đại).

Gợi ý giúp “lột xác” nhà ở kiểu cũ với chi phí cực hợp lý - 4

Điểm thú vị là vị trí những kết cấu cũ được đập bỏ lại được kiến trúc sư khéo léo tận dụng thành chi tiết trang trí rất riêng cho ngôi nhà mới.

Gợi ý giúp “lột xác” nhà ở kiểu cũ với chi phí cực hợp lý - 5
Gợi ý giúp “lột xác” nhà ở kiểu cũ với chi phí cực hợp lý - 6

Những đồ đạc trong ngôi nhà cũ, vốn có nhiều kỷ niệm với gia đình cũng được giữ lại một cách triệt để, và đã được sắp đặt, kết hợp để thực hiện tốt nhiệm vụ của những nét chấm phá xưa cũ trong một công trình đa phong cách, đồng thời giúp giải quyết phần nào bài toàn tối ưu hóa kinh phí. 

Gợi ý giúp “lột xác” nhà ở kiểu cũ với chi phí cực hợp lý - 7

Bản giao hưởng “xưa – mới” được thể hiện xuyên suốt nhiều khu vực của ngôi nhà. Ngay tại phòng khách, chúng ta có thể nhận thấy sự kết hợp đầy thú vị giữa hai phong cách: ghế mây và sô pha.

Gợi ý giúp “lột xác” nhà ở kiểu cũ với chi phí cực hợp lý - 8

Sự xuất hiện của những bức tranh nghệ thuật hay đồ gốm trang trí có thiết kế lạ mắt vừa làm tăng thêm vẻ hiện đại, vừa là điểm nhấn đắt giá cho không gian.

Gợi ý giúp “lột xác” nhà ở kiểu cũ với chi phí cực hợp lý - 9

Bức ảnh thể hiện rõ sự lột xác ngoạn mục của gian bếp. Đây có lẽ cũng chính là nơi mà làn gió “tân thời” được thể hiện mạnh mẽ nhất trong ngôi nhà, điển hình là gam màu pastel hợp mốt cùng các thiết bị gia dụng tân tiến.

Gợi ý giúp “lột xác” nhà ở kiểu cũ với chi phí cực hợp lý - 10
Gợi ý giúp “lột xác” nhà ở kiểu cũ với chi phí cực hợp lý - 11

Khu vực ngoài trời phía sau phòng bếp, vốn là nơi phơi quần áo nay lại được tận dụng trở thành nơi cho gia chủ thư giãn với thiên nhiên, vào những ngày đẹp trời. Đá phấn vàng, một loại vật liệu đặc trưng của Quảng Bình, được sử dụng để lát nền tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên, đồng thời thể hiện nét riêng của “miền nắng gió”.

Gợi ý giúp “lột xác” nhà ở kiểu cũ với chi phí cực hợp lý - 12

Ngôi nhà sở hữu tổng cộng hai phòng ngủ. Để ý thấy sự xuất hiện của chiếc giường cũ giữa các món đồ nội thất kiểu mới đã tạo nên vẻ đẹp rất lạ cho không gian này.

Gợi ý giúp “lột xác” nhà ở kiểu cũ với chi phí cực hợp lý - 13
Gợi ý giúp “lột xác” nhà ở kiểu cũ với chi phí cực hợp lý - 14

Theo chia sẻ của kiến trúc sư Hùng, kinh phí để thực hiện công trình rơi vào khoảng 150 triệu đồng, đây thực sự là một con số hợp lý đối với đa số các gia đình Việt muốn thực hiện một dự án cải tạo "ra trò" cho tổ ấm đã quá cũ kỹ và lạc hậu của mình.

Cùng xem thêm những hình ảnh về sự thay đổi ngoạn mục của ngôi nhà này:

Gợi ý giúp “lột xác” nhà ở kiểu cũ với chi phí cực hợp lý - 15
Gợi ý giúp “lột xác” nhà ở kiểu cũ với chi phí cực hợp lý - 16
Gợi ý giúp “lột xác” nhà ở kiểu cũ với chi phí cực hợp lý - 17
Gợi ý giúp “lột xác” nhà ở kiểu cũ với chi phí cực hợp lý - 18
Gợi ý giúp “lột xác” nhà ở kiểu cũ với chi phí cực hợp lý - 19
Gợi ý giúp “lột xác” nhà ở kiểu cũ với chi phí cực hợp lý - 20
Gợi ý giúp “lột xác” nhà ở kiểu cũ với chi phí cực hợp lý - 21
Gợi ý giúp “lột xác” nhà ở kiểu cũ với chi phí cực hợp lý - 22
Gợi ý giúp “lột xác” nhà ở kiểu cũ với chi phí cực hợp lý - 23
Gợi ý giúp “lột xác” nhà ở kiểu cũ với chi phí cực hợp lý - 24
Gợi ý giúp “lột xác” nhà ở kiểu cũ với chi phí cực hợp lý - 25

Minh Nhật

MỚI NHẤT
Sĩ tử ồ ạt kéo về Văn Miếu, cầu khấn, sờ đầu rùa trước kì thi THPT Quốc gia 2019
Sĩ tử ồ ạt kéo về Văn Miếu, cầu khấn, sờ đầu rùa trước kì thi THPT Quốc gia 2019

(Dân trí) - Hàng ngàn sĩ tử và phụ huynh đã đến Văn Miếu Quốc Tử Giám, Hà Nội để cầu xin may mắn, đỗ đạt trước ngày diễn ra kì thi THPT Quốc gia 2019.

Chủ nhật, 23/06/2019 - 03:33

“Cơn ác mộng ám ảnh” của hành khách bị bỏ quên một mình trên máy bay
“Cơn ác mộng ám ảnh” của hành khách bị bỏ quên một mình trên máy bay

(Dân trí) - Giật mình tỉnh dậy và chỉ thấy bóng tối bao trùm, xung quanh là sự vắng lặng lạnh lẽo đến rợn người. Đó là nối ám ảnh cả đời không quên của một hành khách bị bỏ quên một mình trên máy bay.

Chủ nhật, 23/06/2019 - 01:29

Cuối tuần đi xem kỷ lục gia thế giới biểu diễn bong bóng xà phòng
Cuối tuần đi xem kỷ lục gia thế giới biểu diễn bong bóng xà phòng

(Dân trí) - Vừa qua, tại công viên văn hóa Đầm Sen, các em nhỏ đã có dịp tận mắt chứng kiến màn biểu diễn bong bóng xà phòng của người đang nắm giữ 19 kỷ lục thế giới - kỷ lục gia Fan Yang, một người Canada gốc Việt.

Chủ nhật, 23/06/2019 - 09:24

Chuyện bi - hài trong những con ngõ "ngày cũng như đêm" ở Hà Nội
Chuyện bi - hài trong những con ngõ "ngày cũng như đêm" ở Hà Nội

(Dân trí) - Đối lập với vẻ ngoài phồn hoa của mặt đường phố cổ, bên trong từng con ngõ nhỏ là cảnh sinh hoạt chật chội của hàng trăm hộ dân với những thói quen sống “kỳ lạ”. Nhiều câu chuyện bi hài được kể lại, sau hàng chục năm lại trở thành “đặc sản” của người phố cổ.

Chủ nhật, 23/06/2019 - 07:42

Nắng nóng đỉnh điểm, người dân Thủ đô chen chân đổ về hồ Tây, công viên nước giải nhiệt
Nắng nóng đỉnh điểm, người dân Thủ đô chen chân đổ về hồ Tây, công viên nước giải nhiệt

(Dân trí) - Dịp cuối tuần nắng nóng đỉnh điểm, nhiệt độ Hà Nội vượt ngưỡng 40 độ C. Hàng ngàn người chen chân kéo về công viên nước hoặc bãi tắm tự phát ven hồ Tây để "trốn" nóng.

Chủ nhật, 23/06/2019 - 07:24

Á hậu Tú Anh, Nhà báo Trác Thúy Miêu: Đẹp là sự lựa chọn
Á hậu Tú Anh, Nhà báo Trác Thúy Miêu: Đẹp là sự lựa chọn

(Dân trí) - Từ khi đăng quang ngôi vị Á Hậu đến nay nhan sắc Tú Anh ngày càng rạng rỡ, thậm chí sau sinh cô còn mặn mà hơn bao giờ hết. Có rất nhiều nghi vấn Tú Anh đã dùng đến dao kéo và nhiều người đã bất ngờ khi biết được sự thật đằng sau nhan sắc đẹp như trời phú của cô.

Chủ nhật, 23/06/2019 - 06:00

Xả stress cuối tuần với những sự cố “dở khóc dở cười” trong bếp
Xả stress cuối tuần với những sự cố “dở khóc dở cười” trong bếp

(Dân trí) - Ở một nơi đòi hỏi sự khéo léo và cẩn thận như căn bếp, thì những người nội trợ nghiệp dư và vụng về quả thật khó tránh khỏi muôn vàn sự cố oái ăm từ trên trời rơi xuống!

Thứ bảy, 22/06/2019 - 02:54

Choáng ngợp với "lốc xoáy" khổng lồ từ nylon, ống hút, rác thải nhựa
Choáng ngợp với "lốc xoáy" khổng lồ từ nylon, ống hút, rác thải nhựa

(Dân trí) - Hàng trăm du khách thích thú, ngạc nhiên khi chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuật khổng lồ mang tên: Lốc xoáy, Cánh đồng, Đại dương,... được ráp nối từ rác thải nhựa như túi nylon, ống hút, vỏ lon...

Thứ bảy, 22/06/2019 - 09:51

Cảm động bức ảnh chú chó kiên nhẫn ngồi chờ bên giường bệnh người chủ quá cố
Cảm động bức ảnh chú chó kiên nhẫn ngồi chờ bên giường bệnh người chủ quá cố

(Dân trí) - Bức ảnh dưới đây ghi lại hình ảnh một chú chó kiên nhẫn ngồi chờ người chủ quay trở về giường bệnh, chú chó không hề biết rằng người chủ đã qua đời.

Thứ bảy, 22/06/2019 - 07:14

Gò lộc vừng ngàn năm tuổi độc nhất vô nhị ở Việt Nam
Gò lộc vừng ngàn năm tuổi độc nhất vô nhị ở Việt Nam

Từ khi bị kẻ gian đào trộm kho báu dưới gốc, 2 cây cọ ngàn năm tuổi ở gò Vình bật rễ và chết, chỉ còn 86 cây lộc vừng cổ thụ vẫn sừng sừng giữa cánh đồng.

Thứ bảy, 22/06/2019 - 07:07

"Xây cầu đến lớp" - Cần nhiều hơn nữa những tấm lòng
"Xây cầu đến lớp" - Cần nhiều hơn nữa những tấm lòng

(Dân trí) - Tại nhiều địa phương, học sinh vẫn phải đến trường trên những cây cầu khỉ chênh vênh hay những cầu tạm có tuổi đời gần 20 năm đã xuống cấp trầm trọng, còn cô giáo phải mất đến 4 tiếng đồng hồ để tới điểm trường… Để hành trình tri thức của các em bớt gian nan, Grab rất mong nhận được nhiều tấm lòng sẻ chia từ cộng đồng để cùng chúng tôi thực hiện dự án “Xây cầu đến lớp”.

Thứ bảy, 22/06/2019 - 06:12

Tránh xa những chế độ ăn làm tăng cholesterone
Tránh xa những chế độ ăn làm tăng cholesterone

(Dân trí) - Nếu bác sĩ nói rằng bạn có nồng độ cholesterol cao, điều đó có nghĩa cholesterol xấu của bạn đang tích tụ và có nguy cơ gây tắc nghẽn động mạch. Chỉ số cholesterol khỏe mạnh sẽ thấp hơn 200mg/dL.

Thứ sáu, 21/06/2019 - 01:39

ĐÁNG QUAN TÂM
Đi tìm xu hướng thiết kế phòng tắm hiện đại
Đi tìm xu hướng thiết kế phòng tắm hiện đại

(Dân trí) - Trong cuộc sống hiện đại, nhà tắm không còn đơn thuần là một nơi vệ sinh cá nhân mà dần trở thành không gian thư giãn cho người Việt. Nơi đây tạo nên “sân chơi” đầy cảm hứng để kiến trúc sư thỏa sức sáng tạo, mang tới những trải nghiệm mới cho gia chủ...

Thứ sáu, 21/06/2019 - 10:50

Những người phát hành báo giấy còn sót lại giữa thời đại 4.0
Những người phát hành báo giấy còn sót lại giữa thời đại 4.0

(Dân trí) - Giờ đây, hình ảnh hàng chục người ngồi trải dọc khắp vỉa hè phố Đinh Lễ, Hàng Trống, Nhà Chung (Hà Nội) thoăn thoắt phân loại, nhẩm đếm từng tờ báo từ tờ mờ sáng đã trở thành điều dần xa lạ, ít ai biết đến.

Thứ sáu, 21/06/2019 - 10:16

Mục sở thị quy trình làm ống hút tre xuất khẩu mang về tiền tỷ mỗi tháng  của 8X Việt
Mục sở thị quy trình làm ống hút tre xuất khẩu mang về tiền tỷ mỗi tháng của 8X Việt

(Dân trí) - Xuất phát từ trào lưu “Không dùng ống hút nhựa của giới trẻ Việt”, chàng trai sinh năm 1987- Nguyễn Văn Mão (Mão Mèo) đã nảy sinh ý tưởng sản xuất loại ống hút từ nguồn nguyên liệu thiên nhiên, thân thiện với môi trường.

Thứ sáu, 21/06/2019 - 09:22

Gia hạn thêm thời gian cuộc thi ảnh “Nhà là ... Đi cùng nhau”
Gia hạn thêm thời gian cuộc thi ảnh “Nhà là ... Đi cùng nhau”

(Dân trí) - Cuộc thi ảnh “Nhà là ... Đi cùng nhau” do Thương hiệu khách sạn Mường Thanh tổ chức đã bước vào chặng cuối. Cuộc thi thu hút nhiều thí sinh từ khắp mọi nơi tham gia, gửi bài dự thi chia sẻ những khoảnh khắc hạnh phúc bên gia đình.

Thứ sáu, 21/06/2019 - 09:20

Quả bé chỉ bằng ngón tay nhưng giá đắt bất ngờ, hơn 300 nghìn nửa cân
Quả bé chỉ bằng ngón tay nhưng giá đắt bất ngờ, hơn 300 nghìn nửa cân

Loại quả này có kích thước cỡ ngón tay, trông rất giống quả dưa bao tử, nhưng giá cả lại đắt hơn rất nhiều.

Thứ sáu, 21/06/2019 - 08:56

Dùng điều hòa thanh lọc không khí để bé luôn khỏe mạnh trong ngày nắng
Dùng điều hòa thanh lọc không khí để bé luôn khỏe mạnh trong ngày nắng

(Dân trí) - Số trẻ nhập viện trong những ngày nắng nóng tăng cao cộng thêm môi trường luôn trong tình trạng báo động vì ô nhiễm khiến mùa hè của cha mẹ ngột ngạt hơn bao giờ hết. Nhiều gia đình đã chọn điều hòa để thoát khỏi sự oi bức, nhễ nhại mồ hôi, giúp trẻ vận động thoải mái hơn, ngủ no giấc hơn. Đừng quên những lưu ý dưới đây để điều hòa thực sự là người bảo vệ sức khỏe cho gia đình bạn.

Thứ sáu, 21/06/2019 - 08:00

“1000 mũi kim đâm vào mặt” trong 4 ngày mất tích trên biển không đồ ăn, nước uống
“1000 mũi kim đâm vào mặt” trong 4 ngày mất tích trên biển không đồ ăn, nước uống

(Dân trí) - Suốt 4 ngày mất tích lênh đênh trên biển không chút đồ ăn nước uống, vị khách người Singapore không ngờ sống sót nhờ điều kỳ diệu.

Thứ sáu, 21/06/2019 - 05:27

Quán cà phê "tổ ong" kiểu Nhật hút khách ở Sài Gòn
Quán cà phê "tổ ong" kiểu Nhật hút khách ở Sài Gòn

(Dân trí) - Quán cà phê được thiết kế theo kiểu tổ ong, trang bị chăn gối, ổ cắm điện, đèn đọc sách... tại từng ô vuông để khách vừa có thể thưởng thức cà phê vừa nghỉ ngơi, thư giãn...

Thứ năm, 20/06/2019 - 04:17

Mẹo bóc tỏi siêu nhanh thu hút hơn 22 triệu lượt xem
Mẹo bóc tỏi siêu nhanh thu hút hơn 22 triệu lượt xem

(Dân trí) - Chỉ với đầu dao nhọn, cô gái chia sẻ mẹo bóc tỏi siêu nhanh của mình, thu hút hơn 22 triệu lượt xem.

Thứ năm, 20/06/2019 - 01:12

Ngập ngụa rác thải tại cầu vượt Hoàng Hoa Thám – Văn Cao
Ngập ngụa rác thải tại cầu vượt Hoàng Hoa Thám – Văn Cao

(Dân trí) - Tại khu vực cầu vượt Hoàng Hoa Thám – Văn Cao (Tây Hồ, Hà Nội) hiện tại vẫn đang ngập ngụa rác thải sinh hoạt và phế thải xây dựng bị vứt tràn lan gây ô nhiễm mội trường và mất mỹ quan đô thị.

Thứ năm, 20/06/2019 - 01:10

Ngôi làng thần bí và kỳ lạ câu chuyện người dân không dám đi giày dép
Ngôi làng thần bí và kỳ lạ câu chuyện người dân không dám đi giày dép

Không có con đường nào bên trong ngôi làng Vellagavi nhỏ bé này nên đến đây bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy rằng có nhiều ngôi đền ở đây hơn là những ngôi nhà.

Thứ năm, 20/06/2019 - 08:53

Những thói quen khó ngờ có thể làm tăng nguy cơ mắc ung thư
Những thói quen khó ngờ có thể làm tăng nguy cơ mắc ung thư

(Dân trí) - Ung thư đang là bệnh lý gia tăng nhanh hàng đầu tại Việt Nam cũng như trên thế giới với tỷ lệ số người mắc mới và số ca tử vong vì căn bệnh này. Theo nghiên cứu của các chuyên gia y tế của Hiệp hội Ung thư Mỹ (ACS), ung thư có thể khởi nguồn từ những thói quen hàng ngày tưởng như vô hại sau của con người.

Thứ năm, 20/06/2019 - 06:56