Thứ ba, 24/10/2017 - 03:21

Grab tập trung đào tạo đối tác tài xế và ươm mầm thế hệ trẻ

80 suất học bổng khuyến học, mỗi suất trị giá 3 triệu đồng đã được Grab trao tặng cho con của các đối tác trong câu lạc bộ tài xế VIP tại Đà Nẵng, góp phần ươm mầm thế hệ trẻ, giúp các em có thêm niềm tin học tập và rèn luyện bản thân. Cùng với việc trao học bổng, Grab cũng tổ chức đào tạo chuyên sâu cho các đối tác tài xế về các kỹ năng mềm trong khuôn khổ "Học viện tài xế 6 sao" nhằm gia tăng chất lượng các chuyến xe.

Có mặt trong chương trình trao học bổng khuyến học của Grab, anh Đỗ Nguyễn Trí Đức (30 tuổi, Hải Châu, Đà Nẵng) chia sẻ: “Grab đã có những chương trình thật sự rất ý nghĩa đối với các anh em đối tác tài xế. Nhất là những chương trình trao học bổng cho các cháu, theo tôi thấy đã động viên con em của đối tác rất nhiều. Trẻ em là mầm non tương lai của đất nước nên việc Grab trao học bổng cho con em của tài xế chính là góp phần ươm mầm thế hệ trẻ Việt Nam, khiến chúng tôi cảm thấy tin tưởng, yên tâm hơn".

80 suất học bổng khuyến học từ Grab là những món quà góp phần khích lệ các em nhỏ chăm ngoan học hành
80 suất học bổng khuyến học từ Grab là những món quà góp phần khích lệ các em nhỏ chăm ngoan học hành

Cùng với việc xây dựng thói quen di chuyển văn minh thì việc đảm bảo chất lượng dịch vụ trên mỗi chuyến xe luôn là thách thức lớn cho Grab và các đối tác tài xế. Theo các "bác tài công nghệ", thu nhập của tài xế thời hiện đại phụ thuộc đến 80% vào "cảm xúc" của khách hàng khi dùng dịch vụ. Bên cạnh việc mở rộng hệ thống thì nhu cầu bức thiết là phải trang bị cho các đối tác tài xế những kiến thức và kỹ năng phục vụ theo đúng chuẩn “6 sao”, thoả mãn yêu cầu của giao thông đô thị hiện đại. Với việc tổ chức “Học viện Tài xế 6 sao” tại Đà Nẵng, Grab đã đặt nền móng cho dịch vụ chuẩn “6 sao” trong ngành vận tải hành khách công cộng tại một trong những thành phố biển nhộn nhịp nhất khu vực miền Trung. Để được tham gia vào khóa học này, các đối tác cần có tỉ lệ đánh giá 4.8* trở lên (tỉ lệ đối tác tài xế nhận được từ khách hàng theo thang điểm từ 1 đến 5* sau mỗi chuyến đi), không vi phạm các Quy tắc ứng xử theo quy định của Grab trong thời gian hoạt động, và đạt được lượng cuốc xe nhất định theo yêu cầu. Những tình huống giả lập đã được đưa vào lớp học tái hiện chân thực công việc của các tài xế công nghệ cùng những đào tạo chuyên sâu nhằm nâng cao kỹ năng mềm như ứng xử, giao tiếp tiếng Anh căn bản được đưa vào các khoá đào tạo tài xế, từ đó, tạo nên những cuốc xe chuẩn 6 sao.

Đối tác Grab tham gia thực hành kỹ năng xử lý tình huống tại Học viện tài xế 6 sao
Đối tác Grab tham gia thực hành kỹ năng xử lý tình huống tại "Học viện tài xế 6 sao"

Tham gia lớp đào tạo, anh Nguyễn Hải Quốc Sơn (46 tuổi, Thanh Khê, Đà Nẵng) chia sẻ: “Trước đây, trong quá trình làm việc, tôi đã gặp rất nhiều trường hợp khó xử, lúng túng với hành khách. Với nhiều tình huống thực tế được tái hiện trong khoá đào tạo, "Học viện tài xế 6 sao" của Grab đã giúp cánh tài xế có thêm nhiều kỹ năng tốt hơn, từ việc làm thế nào để giữ bình tĩnh trong mọi tình huống đến thói quen ứng xử nhẹ nhàng, lắng nghe để thấu hiểu khách hàng. Điều này đã góp phần không nhỏ trong việc giúp được nhiều “sao” hơn, giúp gia tăng thêm thu nhập...”.

Các đối tác Grab nhận chứng chỉ của Học viện tài xế Grab
Các đối tác Grab nhận chứng chỉ của "Học viện tài xế Grab"

Các chương trình đồng hành cùng đối tác tài xế tại Đà Nẵng

Chương trình Nâng cao kỹ năng tự vệ: Đối tác được hướng dẫn và đào tạo những chiêu thức võ thuật mang tính thực chiến cao từ các võ sư. Sau khoá huấn luyện, các đối tác của Grab sẽ có thể tự bảo vệ mình và hành khách, cũng như đảm bảo an toàn hơn khi di chuyển với Grab.

Thành lập CLB tài xế VIP tại Đà Nẵng: tập hợp những đối tác hoạt động hiệu quả và chuyên nghiệp với những ưu đãi đặc biệt.

Sinh hoạt định kỳ với đối tác tài xế: để gặp gỡ, giao lưu và chia sẻ thông tin; đồng thời vinh danh các đối tác có thành tích nổi bật.

Phát hành bản tin khen thưởng: giúp động viên và khen thưởng kịp thời những đối tác nổi bật qua từng tháng hoạt động.