Thứ sáu, 29/04/2016 - 04:30

Gương sáng một lương y

Với bài thuốc gia truyền của mình, lương y Phạm Trọng Hùng hy vọng sẽ giúp cho nhiều người mắc chứng bệnh thấp khớp, tìm lại niềm vui cho bản thân và gia đình.

Các năm gần đây bệnh về khớp xẩy ra rất nhiều, chiếm khoảng từ 20% đến 30% dân số. Hơn 1/3 số người nhập viện là do đau khớp nhiều năm liền. bệnh khớp nếu để biến chứng thì việc điều trị khó khăn, có thể nằm liệt giường, tàn phế hoặc tử vong.

Khi chữa căn bệnh này, cần phải phân biệt rõ là người mới mắc bệnh hay đã tái phát nhiều lần nếu mới mắc thì chữa đơn giản còn nếu mắc lâu ngày thì phải điều trị dài hơn để tránh tái phát, đề phòng những biến chứng và những cố tật sau này…

Gương sáng một lương y - 1

Trao đổi với lương y Phạm Trọng Hùng tôi được biết bài thuốc 7 đời gia truyền Phong Thấp của dòng họ để lại gồm nhiều vị thuốc quý từ thảo dược của dãy núi Hoàng Liên Sơn, được cấu trúc rất chặt chẽ để vừa có tác dụng bồi bổ khí huyết can thận để giảm tái phát đặc biệt giảm các hiện tượng thoái hóa khớp, biến dạng khớp, teo cơ, cứng khớp giúp hồi phục các chức năng bình thường của khớp xương….

Ngoài chữa bằng chuyên môn và tài đức ông còn chữa bệnh bằng “phổ độ” theo cách răn dậy của nhà phật, vì thế mà chuyến đi nối tiếp chuyến đi, với lương y Phạm Trọng Hùng đây có lẽ là những phần việc mà ông thường sắp xếp vào quỹ thời gian làm việc của mình để gửi gắm tấm lòng, tình cảm của mình đối với nhân dân vùng cao Lào Cai bằng những lời thăm hỏi ân cần, khám chữa bệnh, bắt mạch kê đơn thuốc cho người bệnh.

Người có bệnh sẽ được cấp phát thuốc, người không có bệnh sẽ được tư vấn về cách chăm sóc sức khoẻ, được giới thiệu về những loại cây thuốc quí để có thể tự chăm sóc bản thân mỗi khi ốm đau mà không có điều kiện đi khám chữa bệnh.

Gương sáng một lương y - 2

Ông tham gia hẳn một chương trình từ thiện của đài truyền hình Lào Cai mỗi tháng một ,2 lần đến với những mảnh đời bất hạnh. Với những gì đã và đang làm được, nhà thuốc của lương y Phạm Trọng Hùng đã vinh dự trở thành nhà thuốc duy nhất của tỉnh Lào Cai nhận giải thưởng: Thương hiệu An toàn Vì sức khỏe cộng đồng; Thương hiệu mạnh và phát triển bền vững; Thương hiệu gia truyền và báu vật gia truyền.v v..và mới đây “Thần y Phố Núi” Phạm Trọng Hùng và nhà thuốc của ông còn vinh dự nhận :”Bảng Vàng Gia Tộc Lương y”dành cho những `phòng khám có truyền thống lâu đời" và “Bằng Khen Của Thủ Tướng Chính Phủ vì đã có thành tích trong công tác góp phần vào xây dựng xã hội chủ nghĩa và bảo vệ tổ quốc”.

Nhà Thuốc Đông Y Gia Truyền – Phạm Trọng Hùng – Số 063 – Phố Cốc Lếu – Tp Lào Cai – Tỉnh Lào Cai. ĐiệnThoại:0203820214 _DĐ: 0915917495 - 0978402689.