Thứ ba, 13/06/2017 - 19:04

Hàng nghìn người sẽ tham dự “Ngày Quốc tế Yoga “ lần thứ 3 tại Việt Nam

Dân trí

Với mong muốn góp phần nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống cho người dân Việt Nam, hưởng ứng kỉ niệm “Ngày Quốc tế Yoga” lần thứ 3, Bảo Việt Nhân thọ sẽ đồng hành cùng Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam, tổ chức tại 9 tỉnh thành trên toàn quốc. Sự kiện dự kiến thu hút khoảng 7000 người tham dự.

Chiều ngày 13/6, Đại sứ quán Ấn Độ đã tổ chức buổi họp báo thông tin về kế hoạch tổ chức “Ngày Quốc tế Yoga” lần thứ 3 vào ngày 17/6/2017 do Đại sứ quán Ấn Độ tại Hà Nội phối hợp với Bộ Ngoại giao, Bộ Văn hóa thể thao và du lịch và Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội tổ chức. Tham dự buổi lễ có ông Parva Thaneni Harish: Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam; ông Vũ Bình - Phó vụ trưởng, vụ Văn hóa Đối ngoại và UNESCO, bộ Ngoại Giao Việt Nam; bà Ngô Thị Thanh Tâm: Giám đốc Marketing - Tổng công ty Bảo Việt Nhân thọ, cùng khách quý và các đơn vị báo chí truyền thông tới đưa tin.

Đây là chương trình nằm trong chuỗi kỷ niệm năm hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ năm 2017, nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 10 năm quan hệ đối tác chiến lược giữa 2 nước. Theo đó, “Ngày Quốc tế Yoga” tại Việt Nam lần thứ 3 năm 2017 sẽ diễn ra tại 9 tỉnh, thành phố trên cả nước, trong đó bao gồm Vĩnh Phúc, thành phố Vinh (Nghệ An), Đà Nẵng, thành phố Nha Trang (Khánh Hòa), Long An, Đồng Nai và Cần Thơ, từ ngày 17/6 – 2/7. Bảo Việt Nhân thọ là đơn vị song hành tổ chức sự kiện này.

Các quan khách phát biểu trong buổi họp báo
Các quan khách phát biểu trong buổi họp báo

Đại diện của Bảo Việt Nhân thọ cho biết việc đồng hành cùng “Ngày Quốc tế Yoga” tại Việt Nam là một hoạt động đầy ý nghĩa trong khuôn khổ chương trình cộng đồng “Bảo Vệ Giá Trị Việt - Bảo Vệ Sức khỏe Việt” của Bảo Việt Nhân thọ, nhằm mang lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng, phát huy giá trị cao đẹp trong mỗi cá nhân và giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc trong nhịp sống hiện đại và đổi mới, hướng đến xây dựng một xã hội an lành, hạnh phúc và thịnh vượng: “Với Bảo Việt Nhân thọ, con người là tài sản vô giá. Chúng tôi hân hạnh đồng hành cùng Đại Sứ Quán Ấn Độ và các cơ quan Bộ Ngành liên quan tại Việt Nam tạo ra cơ hội để những người yêu Yoga được thỏa sức thể hiện tình yêu với bộ môn này, truyền cảm hứng sống tích cực, nâng cao nhận thức bảo vệ sức khỏe bản thân, dung dưỡng sự an lạc trong tâm hồn, và cùng nhau xây dựng một cộng đồng khỏe mạnh, sáng tinh thần”.

Ông Parva Thaneni Harish: Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam phát biểu tại buổi lễ
Ông Parva Thaneni Harish: Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Trong khuôn khổ chương trình “Ngày Quốc tế Yoga” tại Việt Nam năm 2017 do Đại sứ quán Ấn Độ và Bảo Việt Nhân thọ đồng hành tổ chức, cuốn sách “Giao thức Yoga phổ biến” do Bộ Ayurveda, Yoga & Trị liệu thiên nhiên, Unani, Siddha và Liệu pháp Vi lượng đồng căn (AYUSH) - Chính phủ Ấn độ xuất bản, sẽ được giới thiệu và dành tặng cho những người đầu tiên tham gia đồng diễn Yoga trong sự kiện kỉ niệm “Ngày Quốc tế Yoga” tại 9 tỉnh thành. Đây là cuốn sách hữu ích đối với các nội dung giới thiệu về Yoga, hướng dẫn chung về thực hành Yoga và các bài tập cơ bản giúp con người có cuộc sống khỏe mạnh, giữ cho cảm xúc luôn an bình và trí tuệ minh mẫn. Hướng tới mục tiêu “Bảo Vệ Sức Khỏe Việt”, Bảo Việt Nhân thọ hy vọng cuốn sách sẽ góp phần giới thiệu và lan tỏa liệu pháp Yoga đến với tất cả người dân Việt Nam. Cũng trong khuôn khổ chương trình “Bảo Vệ Sức Khỏe Việt”, Bảo Việt Nhân thọ sẽ tổ chức các chương trình tư vấn sức khỏe với các bác sĩ uy tín trên toàn quốc, bắt đầu từ 23/06/2017, các hội thảo về các chủ đề sức khỏe và lối sống lành mạnh.

Được biết, sự kiện mở màn sẽ được tổ chức vào 19h ngày 17/6 tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ, địa chỉ 12 Lê Lai, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội và kéo dài suốt 2 giờ đồng hồ. Đến thời điểm này đã có hơn 2000 đơn đăng ký tham gia ngày hội, tuy nhiên các nhà tổ chức cho biết sẽ tiếp tục nhận đơn đăng ký tham gia. Bên cạnh các màn trình diễn yoga, ngày hội còn có các màn biểu diễn nghệ thuật của đoàn nghệ thuật đến từ Đông Bắc Ấn Độ, và màn biểu diễn nghệ thuật của các nghệ sĩ Việt Nam.

Trước đó, vào ngày 11/12/2014, Đại hội đồng LHQ đã ra Nghị quyết tuyên bố ngày 21/6 là Ngày Quốc tế Yoga theo lời kêu gọi của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi. Thủ tướng Ấn Độ Modi từng nói “Yoga là một món quà vô giá của truyền thống Ấn Độ cổ đại. Nó thể hiện sự thống nhất giữa tâm và thân; giữa suy nghĩ và hành động; giữa kiềm chế và hoàn thiện; thể hiện sự hòa hợp giữa con người và thiên nhiên; là phương pháp toàn diện cho sức khỏe và an lạc”.

Hoàng Hà