Thứ hai, 19/10/2020 - 08:18

Hậu duệ người nổi tiếng trưởng thành không theo kiểu “cậu ấm, cô chiêu”

Dân trí

Con của một số ngôi sao châu Á không chỉ cao lớn hơn về tầm vóc, mà còn nhanh chóng thoát khỏi hình ảnh “bám” theo cha mẹ và khẳng định mình là người trẻ đã trưởng thành.

Nhà Anita Yuen - Julian Cheung

Hậu duệ người nổi tiếng trưởng thành không theo kiểu “cậu ấm, cô chiêu” - 1
Vợ chồng Anita Yuen - Julian Cheung cùng con trai Morton dạo chơi trên bờ biển hồi tháng 7. (Ảnh: Instagram)

Morton là con trai duy nhất của cặp vợ chồng diễn viên điện ảnh và TV Hong Kong (Trung Quốc) nổi tiếng Anita Yuen (Viên Vịnh Nghi) - Julian Cheung (Trương Trí Lâm).

Với cậu bé Morton vừa bước sang tuổi 13, cư dân mạng chỉ có thể bàn tán rằng cậu đã phát triển “vượt bậc” so với hình ảnh trước đó được mẹ cậu đăng lên từ năm 2019, với chiều cao có lẽ sẽ sớm vượt qua mức 1m8 của cha.

Từ khi Morton bước vào tuổi thiếu niên, cha mẹ cậu hiếm khi đăng hình con lên tài khoản của mình trên mạng xã hội, có đăng cũng chỉ nhìn từ phía sau vì tôn trọng quyền riêng tư của con.

Nhà Pan Lingling - Huang Shinan:

Hậu duệ người nổi tiếng trưởng thành không theo kiểu “cậu ấm, cô chiêu” - 2
(Từ trái sang): Một người bạn, 2 con trai Kynaston và Beckham, Lingling và Shinan. (Ảnh: 8day.sg)

Cặp vợ chồng diễn viên Singapore nổi tiếng này có 2 con trai. Cậu cả Beckham 21 tuổi, đang là học viên sĩ quan Không quân Singapore, cao 1m78. Cậu em Kynaston 18 tuổi, là tân sinh viên đại học, cao 1m88 - vượt cả chiều cao 1m82 của cha.

Kể từ sau khi các con qua tuổi 16, vợ chồng nghệ sĩ cho phép các con tự quyết định việc của mình. “Tôi nói với chúng rằng bố mẹ luôn ở đây để chia sẻ lời khuyên và hướng dẫn, nhưng luôn tôn trọng quyết định của các con” - Nghệ sĩ Huang Shinan cho biết.

Pan Lingling kể thêm rằng lúc đầu 2 con trai của vợ chồng cô đều quan tâm đến showbiz sau khi thấy bạn bè thân thiết lần lượt chọn nghề diễn viên, nhưng cô buộc phải tạm kiềm chế ý thích đó của các con để tránh cảnh chúng phải sớm phân thân giữa trường học với công việc.

Nhà Christy Chung

Hậu duệ người nổi tiếng trưởng thành không theo kiểu “cậu ấm, cô chiêu” - 3
Christy Chung cùng 3 con gái (ảnh trái). Cô cả Yasmine Ross (ảnh phải). (Ảnh: Instagram)

Christy Chung (Chung Lệ Đề) là nữ diễn viên Hong Kong (Trung Quốc) mang trong mình 2 dòng máu Việt - Trung. Cô từng được độc giả của tạp chí FHM Singapore bình chọn là Người Phụ nữ gợi cảm nhất châu Á năm 2000.

Mẹ nào con nấy, con gái cả Yasmine Ross 22 tuổi của Christy Chung (với người chồng đầu tiên là doanh nhân người Anh Glenn Ross) cũng rất xinh đẹp và gợi cảm. Mới đây Yasmine Ross chia sẻ trên Instagram rằng cô lớn lên tại Bắc Kinh, nhưng theo nghiệp mẹ đang học ngành sản xuất phim tại đại học British Columbia ở Vancouver, Canada.

Hai cô em Jaden, 12 tuổi và Cayla, 10 tuổi là con của Christy Chung với người chồng thứ 2 - nhà sản xuất âm nhạc người Đài Loan (Trung Quốc) Jon Yen. Hiện Christy Chung đang chung sống với người chồng thứ 3 là diễn viên kiêm ca sĩ Trung Quốc Trương Luân Thạc, kết hôn từ năm 2016.

Quan tâm chăm sóc và dạy dỗ theo phương pháp tích cực để các con không trưởng thành theo kiểu “cậu ấm, cô chiêu” cũng có thể nhận thấy trong một số gia đình Singapore nổi tiếng khác dưới đây:

Hậu duệ người nổi tiếng trưởng thành không theo kiểu “cậu ấm, cô chiêu” - 4

Nghệ sĩ Ivy Lee từng 3 lần đoạt giải Star Awards dành cho nữ viên chính xuất sắc nhất cùng các con. Cô đã từ bỏ vị thế ngôi sao sau khi kết hôn để toàn tâm toàn ý vì gia đình.

Hậu duệ người nổi tiếng trưởng thành không theo kiểu “cậu ấm, cô chiêu” - 5
Nam diễn viên - người mẫu - người dẫn chương trình TV Allan Wu luôn bày tỏ tình yêu thương và dành nhiều thời gian bên các con. (Ảnh: Instagram)
Hậu duệ người nổi tiếng trưởng thành không theo kiểu “cậu ấm, cô chiêu” - 6
Nghệ sĩ giải trí kiêm DJ Suhaimi Yusof cùng vợ con trong chuyến dã ngoại khám phá đảo Coney. Ông cho biết: Thách thức hàng đầu của việc nuôi dạy con cái là theo kịp phong cách và phương thức giao tiếp của thời đại. (Ảnh: Instagram)
Hậu duệ người nổi tiếng trưởng thành không theo kiểu “cậu ấm, cô chiêu” - 7
Nhà báo kiêm người dẫn chương trình TV Diana Ser bên chồng con. Cô chia sẻ rằng có cảm giác như làm quen với những người bạn mới khi 3 con lần lượt bước vào tuổi thiếu niên…

Linh Lê

Theo Straits Times