Thứ sáu, 09/08/2019 - 06:00

Honda Việt Nam phối hợp với Cục CSGT tổ chức các khóa tập huấn đào tạo lái xe an toàn

Dân trí

Trong nỗ lực chung tay với các cơ quan Chính phủ nhằm tăng cường an toàn và giảm thiểu tai nạn giao thông, Honda Việt Nam đã cùng Cục Cảnh sát giao thông triển khai thành công các hoạt động đào tạo lái xe an toàn cho cán bộ chiến sỹ.

Tầm quan trọng của việc nâng cao kiến thức và kỹ năng lái xe an toàn cho các chiến sĩ CSGT

Tần suất sử dụng ô tô và xe mô tô phân khối lớn (PKL) trong công việc hàng ngày của các chiến sĩ CSGT là khá cao. Đặc biệt, các chiến sĩ gặp nhiều vất vả và rủi ro trong quá trình sử dụng phương tiện công vụ để truy đuổi, ngăn chặn các đối tượng vi phạm luật giao thông có thái động chống người thi hành công vụ. Các đối tượng vi phạm khi bị truy đuổi thường có tâm thế liều lĩnh hoặc hoảng loạn trước áp lực từ lực lượng CSGT, dẫn đến các hành vi phóng nhanh, lạng lách gây nguy cơ tai nạn cho cả bản thân đối tượng, các chiến sĩ làm nhiệm vụ và cả những người tham gia giao thông khác.

Để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ, an toàn bám đuổi và trấn áp các đối tượng sai phạm, các chiến sĩ CSGT cần thường xuyên được bổ trợ trang bị kiến thức cũng như kỹ năng phản xạ trước các tình huống giao thông nguy hiểm. Bên cạnh đó, các chiến sĩ cần chủ động trao đổi với nhau những kiến thức và kinh nghiệm quý báu về tăng cường an toàn, giảm thiểu tai nạn giao thông khi lái xe.

Honda Việt Nam phối hợp với Cục CSGT tổ chức các khóa tập huấn đào tạo lái xe an toàn - 1
Các chiến sĩ CSGT cần thường xuyên trau dồi, nâng cao kiến thức và kỹ năng lái xe an toàn để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Honda Việt Nam chung tay tổ chức khóa tập huấn đào tạo lái xe an toàn cho cán bộ chiến sỹ CSGT

Việc phối hợp tổ chức các khóa tập huấn nâng cao kỹ năng lái xe an toàn (LXAT) cho lực lượng CSGT đã được Honda Việt Nam (HVN) triển khai trong nhiều năm, nhận được những đánh giá tích cực từ chính học viên cũng như của Cục CSGT và các cơ quan Chính phủ.

Trong khuôn khổ chương trình hợp tác giữa Cục CSGT và HVN về việc triển khai các hoạt động đào tạo LXAT giai đoạn 2019 – 2021, các khóa tập huấn đào tạo lái xe ô tô cho cán bộ chiến sỹ CSGT của 13 tỉnh/thành và đào tạo lái xe mô tô PKL cho cán bộ chiến sỹ nòng cốt thuộc Cục CSGT - bộ Công an đã lần lượt diễn ra thành công, hiệu quả. Chương trình tập huấn được chia làm 2 đợt dưới sự hướng dẫn trực tiếp từ các hướng dẫn viên LXAT chuyên nghiệp của HVN, tổ chức tại Trung tâm huấn luyện bồi dưỡng nghiệp vụ và đào tạo lái xe thuộc Cục CSGT (xã Thi Sơn, huyện Thi Bảng, tỉnh Hà Nam).

Honda Việt Nam phối hợp với Cục CSGT tổ chức các khóa tập huấn đào tạo lái xe an toàn - 2
Chương trình tập huấn tổ chức dưới sự hướng dẫn trực tiếp từ các hướng dẫn viên LXAT chuyên nghiệp của Honda Việt Nam.

Diễn ra trong 3 ngày từ 16-18/7/2019 là đợt tập huấn kỹ năng lái xe ô tô an toàn cho 63 cán bộ và chiến sỹ CSGT của 13 tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương gồm: Điện Biên, Sơn La, Lai Châu, Yên Bái, Cao Bằng, Bắc Kạn, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Hòa Bình, Bắc Giang, Quảng Ninh, Hải Phòng và Quảng Bình. Bên cạnh việc được phổ biến những quy định mới ban hành, sửa đổi, bổ sung trong lĩnh vực giao thông đường bộ từ năm 2016, các cán bộ chiến sỹ CSGT còn được bổ sung kiến thức và kỹ năng lái xe ô tô như: kiểm tra an toàn trước khi lái xe, cảm giác chân ga, nhận thức về khoảng cách xe (điểm mù), thực hành ra vào hình hộp, thực hành ghép xe thẳng hàng, phanh dừng khẩn cấp trên đường thẳng/đường trơn trượt, thực hành kỹ năng lái xe tổng hợp theo sa hình phức tạp, …

Đợt tập huấn thứ 2 diễn ra trong 2 ngày 01-02/8/2019 là khóa đào tạo các hướng dẫn viên giảng dạy kỹ năng lái xe mô tô PKL, dành cho 20 cán bộ chiến sỹ nòng cốt thuộc Cục CSGT. Ngoài những kiến thức về kỹ năng lái xe mô tô PKL an toàn, các chiến sĩ cũng được trau dồi kỹ năng giảng dạy để qua đó trở thành những hướng dẫn viên tham gia đào tạo cho lực lượng cảnh sát giao thông tại các tỉnh/ thành trên cả nước.

Honda Việt Nam phối hợp với Cục CSGT tổ chức các khóa tập huấn đào tạo lái xe an toàn - 3
Ngoài những kiến thức về kỹ năng lái xe mô tô PKL an toàn, các chiến sĩ cũng được trau dồi kỹ năng giảng dạy để trở thành hướng dẫn viên tham gia đào tạo
Honda Việt Nam phối hợp với Cục CSGT tổ chức các khóa tập huấn đào tạo lái xe an toàn - 4
Khóa đào tạo diễn ra thành công tốt đẹp và hiệu quả.

Việc 2 đợt tập huấn diễn ra tốt đẹp với sự phối hợp tổ chức bởi HVN và Cục CSGT đã cho thấy nỗ lực đáng khen ngợi của hai bên trong việc góp phần đảm bảo an toàn cho lực lượng chiến sĩ CSGT làm nhiệm vụ, đồng thời góp phần xây dựng một xã hội giao thông văn minh và an toàn ở Việt Nam.