IPA Quảng Ninh: Đổi mới hình thức xúc tiến đầu tư

Năm 2016, hoạt động xúc tiến đầu tư của tỉnh đã đi vào chiều sâu và đạt nhiều kết quả nổi bật. Góp phần quan trọng vào kết quả này, Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư (IPA) Quảng Ninh đã làm tốt vai trò là cơ quan đầu mối trong công tác xúc tiến đầu tư, hướng dẫn các địa phương triển khai kế hoạch xúc tiến đầu tư hiệu quả.

IPA Quảng Ninh: Đổi mới hình thức xúc tiến đầu tư - 1

IPA Quảng Ninh phối hợp tổ chức tập huấn nghiệp vụ xúc tiến đầu tư cho cán bộ các sở, ngành, địa phương trong tỉnh.

Theo ông Trương Mạnh Hùng, Phó trưởng Ban IPA Quảng Ninh: Ngay từ đầu năm, Ban đã tham mưu UBND tỉnh ban hành quết định về Chương trình xúc tiến đầu tư của tỉnh Quảng Ninh năm 2016, tập trung vào các lĩnh vực chủ yếu như du lịch, dịch vụ và thương mại; công nghệ chế biến, công nghệ xanh, sạch; nông nghiệp công nghệ cao; hạ tầng giao thông và hạ tầng kỹ thuật đô thị; xây dựng và kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp. Đa dạng hoá các hình thức đầu tư, nhất là hình thức đầu tư đối tác công - tư (PPP), làm cơ sở triển khai các hoạt động xúc tiến đầu tư một cách bài bản và chuyên nghiệp.

Ban đã chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, địa phương căn cứ vào các quy hoạch có sẵn, lập danh mục và thông tin chi tiết các dự án thu hút đầu tư, làm cơ sở xây dựng tài liệu xúc tiến đầu tư. Qua đó, Ban tham mưu UBND tỉnh ban hành danh mục dự án kêu gọi, thu hút đầu tư của tỉnh năm 2016, định hướng giai đoạn 2016-2020 với 42 dự án kêu gọi thu hút đầu tư. Từ danh mục các dự án thu hút đầu tư, Ban đã chủ động cho biên dịch sang các ngôn ngữ Anh, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc. Đồng thời thuê đơn vị tư vấn, thiết kế có uy tín thiết kế bộ tài liệu xúc tiến đầu tư gồm: Thông tin dự án thu hút đầu tư, cẩm nang xúc tiến đầu tư, Slide, Video thuyết trình... bằng 5 ngôn ngữ. Cẩm nang xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Ninh được cập nhật những thông tin về cơ chế, chính sách thu hút đầu tư mới nhất. Ban cũng thường xuyên hỗ trợ các địa phương in ấn tài liệu xúc tiến đầu tư, đảm bảo đồng bộ và nâng cao tính chủ động cho các địa phương trong công tác xúc tiến. Nét mới trong hoạt động xúc tiến đầu tư là Ban đã chủ động đề xuất và cho xây dựng Bản tin xúc tiến đầu tư để hàng quý gửi các nhà đầu tư. Bản tin được xây dựng bằng 2 ngôn ngữ Việt, Anh, là kênh quảng bá, cung cấp thông tin, mời gọi các doanh nghiệp, tổ chức, nhà đầu tư trong và ngoài nước đã nhận được nhiều ý kiến phản hồi tích cực.

Đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến đầu tư trong nước, Ban đã tổ chức đón tiếp, làm việc với 30 lượt đoàn nhà đầu tư trong và ngoài nước đến nghiên cứu, khảo sát và tìm hiểu cơ hội đầu tư vào tỉnh. Công tác đón tiếp, làm việc với các nhà đầu tư đảm bảo chu đáo, cung cấp tối đa các thông tin theo đề nghị của đối tác nhằm phục vụ việc nghiên cứu ra quyết định đầu tư. Ban cũng tham mưu UBND tỉnh tổ chức thành công Hội nghị tăng cường đầu tư của doanh nghiệp vào lĩnh vực nông nghiệp của tỉnh với cách thức đổi mới, sáng tạo. Đây là lần đầu tiên tỉnh thực hiện xúc tiến đầu tư có sự tương tác trực tuyến với đông đảo nhà đầu tư, doanh nghiệp quan tâm qua hai phiên talkshow và chương trình giao lưu trực tuyến, đã đem lại hiệu quả ngoài mong đợi cả về nội dung và hình thức. Với sự hướng dẫn của Ban, nhiều địa phương đã tổ chức thành công các hội nghị công bố các quy hoạch kết hợp xúc tiến đầu tư...

Đặc biệt, đây là năm đầu tiên Ban Tổ chức chương trình xúc tiến đầu tư tại nước ngoài mà không dùng ngân sách tỉnh. Theo ông Hùng, quán triệt xúc tiến đầu tư công là công tác chung của các ngành, các cấp và toàn hệ thống chính trị, Ban đã chủ trì tổ chức đoàn công tác của tỉnh gồm các địa phương: TP Uông Bí, TP Móng Cái, TX Quảng Yên, huyện Ba Chẽ và một số doanh nghiệp trong tỉnh đi xúc tiến đầu tư tại Singapore và Malaysia. Qua chuyến công tác đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác, đầu tư với Tập đoàn giáo dục KinderWorld, Hiệp hội thương mại Việt Nam tại Singapore và tổ chức Hội thảo xúc tiến đầu tư vào Quảng Ninh tại Singapore, làm việc với các tổ chức tại Malaysia và Singapore gây được ấn tượng về Quảng Ninh - Việt Nam trong mắt các doanh nghiệp và nhà đầu tư nước bạn. Ban vừa tổ chức đoàn công tác của tỉnh gồm một số địa phương và doanh nghiệp có thế mạnh về lĩnh vực nông nghiệp đi xúc tiến đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp tại Đài Loan (Trung Quốc)...

Bên cạnh đó, Ban duy trì và giữ mối liên hệ chặt chẽ với các cơ quan, tổ chức có uy tín trong và ngoài nước để tranh thủ sự giúp đỡ, hỗ trợ trong việc quảng bá, giới thiệu và xúc tiến đầu tư vào tỉnh, như phối hợp chặt chẽ với Jetro; ký kết chương trình phối hợp với Tổ chức Veri của Nhật Bản (Viện Nghiên cứu kinh tế Việt Nam). Trong năm, Tổ chức Veri và Ban đã chắp mối, giới thiệu TP Hạ Long với TP Unzen (tỉnh Nagasaki, Nhật Bản) để ký kết hợp tác giữa hai địa phương. Đồng thời, tổ chức thành công khoá tập huấn, nâng cao năng lực về xúc tiến đầu tư với sự tham dự của hơn 70 học viên từ các sở, ban, ngành và địa phương trong tỉnh, góp phần nâng cao nhận thức và kiến thức của các cán bộ trực tiếp triển khai công tác xúc tiến đầu tư, qua đó xây dựng đội ngũ cán bộ chuyên trách có năng lực và kinh nghiệm, chủ động trong hoạt động xúc tiến đầu tư của địa phương.

Không chỉ thực hiện tốt nhiệm vụ xúc tiến đầu tư, mà khi các nhà đầu tư đã quyết định đầu tư vào Quảng Ninh, IPA với vai trò là cơ quan đầu mối tiếp nhận, giải quyết thủ tục đầu tư trong lĩnh vực chấp thuận chủ trương đầu tư, địa điểm nghiên cứu lập quy hoạch xây dựng, ký quỹ đầu tư, đã tập trung chỉ đạo, giải quyết, xử lý các hồ sơ theo đúng chức năng, nhiệm vụ, không để tồn đọng; quy trình giải quyết đảm bảo pháp lý, vừa linh hoạt, vừa tạo điều kiện tối đa cho nhà đầu tư. Kết quả, Ban đã trình UBND tỉnh chấp thuận cấp chủ trương đầu tư đối với 34 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn đầu tư 4.774 tỷ đồng; 1 dự án đầu tư nước ngoài với tổng mức đầu tư 79,6 tỷ đồng...

Theo Thanh Hằng

Báo Quảng Ninh

Tag :
MỚI NHẤT
Công ty Than Thống Nhất: Chăm lo đời sống người lao động
Công ty Than Thống Nhất: Chăm lo đời sống người lao động

Những năm gần đây, Công ty Than Thống Nhất - TKV là một trong những đơn vị được TKV đánh giá cao về nỗ lực vượt khó, ổn định sản xuất kinh doanh, đảm bảo việc làm, thu nhập cho thợ mỏ. Công ty luôn xác định người lao động, nhất là thợ lò là tài sản quý giá nhất. Vì vậy, Ban Giám đốc, Công đoàn Công ty đã có nhiều hoạt động chăm lo thiết thực đời sống, điều kiện làm việc cho gần 4.000 lao động của đơn vị.

Thứ sáu, 09/12/2016 - 07:22

Khánh thành nhà máy bê tông nhựa đầu tiên phục vụ thi công cao tốc Hạ Long – Vân Đồn
Khánh thành nhà máy bê tông nhựa đầu tiên phục vụ thi công cao tốc Hạ Long – Vân Đồn

Ngày 6/12, tại xã Dương Huy (TP. Cẩm Phả), Công ty Licogi 16 chính thức khánh thành và đưa vào vận hành Nhà máy bê tông nhựa để phục vụ thi công đường cao tốc Hạ Long – Vân Đồn.

Thứ sáu, 09/12/2016 - 07:21

Đại gia chi hàng chục triệu lùng mua chim Công chơi Tết
Đại gia chi hàng chục triệu lùng mua chim Công chơi Tết

(Dân trí) - Càng sát Tết nguyên đán, nhu cầu trang trí nhà cửa đón Tết càng tăng cao nên nhiều đại gia đã không tiếc tiền, không quản ngại xa xôi về tận các trang trại để lùng mua một cặp Công ưng ý chơi Tết.

Thứ sáu, 09/12/2016 - 07:15

Máy giặt lồng ngang đã được cải tiến như thế nào?
Máy giặt lồng ngang đã được cải tiến như thế nào?

Kể từ khi được bày bán lần đầu tiên vào năm 1937, máy giặt lồng ngang đã trải qua rất nhiều lần cải tiến, thay đổi để dần thay thế đôi tay trong việc chăm sóc quần áo.

Thứ sáu, 09/12/2016 - 05:00

Khám phá sở thích của những tỷ phú giàu nhất thế giới
Khám phá sở thích của những tỷ phú giàu nhất thế giới

(Dân trí) - Mới đây, hãng tư vấn Wealth-X đã công bố danh sách những sở thích phổ biến nhất của những tỷ phú giàu nhất thế giới.

Thứ năm, 08/12/2016 - 12:00

Muôn màu muôn vẻ các loại trà trên khắp thế giới
Muôn màu muôn vẻ các loại trà trên khắp thế giới

(Dân trí) - Có lẽ trà là loại thức uống phổ biến và có nhiều phiên bản nhất trên thế giới. Nếu như đất nước Nhật Bản nổi tiếng với văn hóa “Trà Đạo” thì Ấn Độ lại sở hữu loại trà trộn với gia vị và thảo mộc đặc trưng Masala Chai. Hãy cùng khám phá thêm các thức trà độc đáo khác ở khắp mọi miền thế giới.

Thứ năm, 08/12/2016 - 10:30

Tị nạnh quà biếu Tết, vợ lao đầu vào tường ăn vạ
Tị nạnh quà biếu Tết, vợ lao đầu vào tường ăn vạ

Cả cái Tết năm ngoái, bố mẹ tôi, và tôi gần như mất Tết vì cái mặt sưng sỉa như "đâm lê" của cô ấy…

Thứ năm, 08/12/2016 - 10:23

Mẹo làm sạch đồ dùng trong nhà "siêu tốc"
Mẹo làm sạch đồ dùng trong nhà "siêu tốc"

(Dân trí) - Nhà cửa sạch sẽ đem lại cảm giác thoải mái cho mọi thành viên trong gia đình. Nhưng đôi khi, bạn thấy mệt mỏi vì mất nhiều thời gian dọn dẹp. Một số mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn dọn nhà “siêu tốc”.

Thứ năm, 08/12/2016 - 10:00

Hoa đào bung nở tuyệt đẹp mang Tết Đinh Dậu đến sớm
Hoa đào bung nở tuyệt đẹp mang Tết Đinh Dậu đến sớm

(Dân trí) - Mặc dù còn gần hai tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 nhưng hoa đào đã bung nở sớm tuyệt đẹp trên đỉnh Pà Khốm, xã biên giới Tri Lễ, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An.

Thứ năm, 08/12/2016 - 10:00

Trải nghiệm chuyển vùng quốc tế với giá nội địa
Trải nghiệm chuyển vùng quốc tế với giá nội địa

Với những ai thường xuyên đi công tác hay du lịch nước ngoài thì không thể không cần đến dịch vụ CVQT hay còn gọi là Roaming. Đây là dịch vụ giúp khách hàng có thể giữ được số điện thoại của mình để sử dụng khi đi ra nước ngoài mà không cần thay SIM khác, giúp cho việc liên lạc được thuận tiện hơn.

Thứ năm, 08/12/2016 - 08:40

Máy giặt lồng ngang – xu hướng lên ngôi trong các gia đình hiện đại
Máy giặt lồng ngang – xu hướng lên ngôi trong các gia đình hiện đại

Sở hữu nhiều tính năng và công nghệ tiên tiến, máy giặt lồng ngang đang ngày càng chứng tỏ tính ưu việt, dần được ưu ái hơn trên thị trường máy giặt và đang trở thành sự lựa chọn của nhiều gia đình hiện đại.

Thứ năm, 08/12/2016 - 08:35

Công ty CP Cơ khí ô tô Uông Bí: Một năm vượt khó
Công ty CP Cơ khí ô tô Uông Bí: Một năm vượt khó

Năm 2016, do khó khăn chung của ngành Than, nhiều đơn vị khai thác than đã phải điều chỉnh giảm sản lượng, cắt giảm đầu tư, khiến các đơn vị phụ trợ như Công ty CP Cơ khí ô tô Uông Bí cũng khó khăn theo. Tuy nhiên, với sự chủ động mở rộng thị trường, tập trung đầu tư đổi mới công nghệ, nâng cao chất lượng sản phẩm nên Công ty đã duy trì tốt hoạt động sản xuất, kinh doanh, đảm bảo thu nhập ổn định cho người lao động.

Thứ năm, 08/12/2016 - 07:26

ĐÁNG QUAN TÂM
Infographic: Những điều mẹ cần biết về việc sử dụng đậu nành trong học đường
Infographic: Những điều mẹ cần biết về việc sử dụng đậu nành trong học đường

Những năm gần đây, dinh dưỡng đậu nành đã được đưa vào học đường như một giải pháp dinh dưỡng cho sự phát triển lành mạnh và cân bằng hơn cho trẻ em Việt Nam. Vì sao dinh dưỡng đậu nành lại phù hợp áp dụng cho học đường? Ai là người tiên phong đưa giải pháp dinh dưỡng đậu nành vào học đường? Các mẹ hãy xem infographic dưới đây để hiểu hơn về giải pháp dinh dưỡng này.

Thứ năm, 08/12/2016 - 04:00

Trải nghiệm bít tết độc đáo với sa lát hoàn toàn miễn phí
Trải nghiệm bít tết độc đáo với sa lát hoàn toàn miễn phí

Nghe thật khó tin, nhưng với Nhà hàng LeBon Steak House mới khai trương tại số 1, Phạm Ngũ Lão, Hoàn Kiếm, Hà Nội thì điều đó hoàn toàn là sự thật.

Thứ tư, 07/12/2016 - 03:29

Gặp lại giọng đọc “huyền thoại” Minh Trí sau 11 năm vắng bóng
Gặp lại giọng đọc “huyền thoại” Minh Trí sau 11 năm vắng bóng

(Dân trí) - Sau 11 năm vắng bóng trên sóng Thời sự của VTV, giọng đọc Minh Trí giờ đã bước qua tuổi “thất thập”. Nhiều năm nay ông bị tai biến nên không còn được khoẻ mạnh nhưng trí tuệ vẫn mẫn tiệp. Ông chọn lối sống giản dị và thầm lặng, nhưng hàng ngày vẫn theo dõi các bản tin của VTV.

Thứ tư, 07/12/2016 - 03:28

Đi bộ đúng cùng người phụ nữ bạn yêu thương
Đi bộ đúng cùng người phụ nữ bạn yêu thương

Có rất nhiều cách để thể hiện tình cảm của bạn với những người phụ nữ bạn yêu. Một trong những cách rất thiết thực là hãy chăm sóc sức khỏe cho họ bằng cách nhắc họ năng vận động mỗi ngày và đưa họ đến chương trình đi bộ đúng được tổ chức vào ngày 10/12 sắp tới.

Thứ tư, 07/12/2016 - 03:26

Bên trong khách sạn băng mở cửa quanh năm ở Thụy Điển
Bên trong khách sạn băng mở cửa quanh năm ở Thụy Điển

Khách sạn được tạo ra hoàn toàn từ băng và tuyết, và bao gồm 20 dãy phòng khách, quầy bar và phòng trưng bày nghệ thuật.

Thứ tư, 07/12/2016 - 02:31

Những tình huống bi hài "khó đỡ" trong cuộc sống
Những tình huống bi hài "khó đỡ" trong cuộc sống

(Dân trí) - Nếu nghĩ rằng mình vừa trải qua một ngày tồi tệ nhất thì bạn hãy xem những bức ảnh dưới đây. Chắc hẳn bạn sẽ thấy rằng “so với những người này thì mình vẫn còn may mắn chán!”.

Thứ tư, 07/12/2016 - 01:00

Nở rộ dịch vụ xem phim "2 người" tại Sài Gòn
Nở rộ dịch vụ xem phim "2 người" tại Sài Gòn

(Dân trí) - Căn phòng chưa tới 10m2, đặt một chiếc giường nhỏ hoặc một chiếc sofa đủ cho 2 người, 1 máy chiếu và chiếc bàn nhỏ... là cách bố trí của loại hình giải trí xem phim "2 người" đang nở rộ tại Sài Gòn.

Thứ tư, 07/12/2016 - 09:40

Trao đổi công tác hợp tác kinh tế qua biên giới Móng Cái (Việt Nam) - Đông Hưng (Trung Quốc)
Trao đổi công tác hợp tác kinh tế qua biên giới Móng Cái (Việt Nam) - Đông Hưng (Trung Quốc)

Ngày 2/12, Ban Quản lý KKT tỉnh hội đàm với BQL Khu thí điểm khai phát trọng điểm quốc gia Đông Hưng, Quảng Tây (Trung Quốc) về công tác hợp tác kinh tế qua biên giới Móng Cái (Việt Nam) - Đông Hưng (Quảng Tây, Trung Quốc).

Thứ tư, 07/12/2016 - 07:28

Người mang những suất cơm cho bệnh nhân nghèo
Người mang những suất cơm cho bệnh nhân nghèo

(Dân trí) - Nguyễn Văn Hùng có dáng vẻ khắc khổ khó lẫn. Cái vẻ tỉ mẩn chân chất của anh khiến chúng tôi ngỡ không phải đang đứng trước một kỹ thuật viên x-quang suốt ngày kè kè bên máy móc với vẻ nghiêm cẩn thường thấy.

Thứ tư, 07/12/2016 - 07:23

Lựa chọn quà Tết tốt cho sức khỏe
Lựa chọn quà Tết tốt cho sức khỏe

Tặng quà vào mùa lễ tết là một đặc trưng văn hóa của người Việt, cũng là một nghệ thuật cần sự chuẩn bị khéo léo công phu. Ngày nay, mọi người thường có xu hướng tặng những món quà có lợi cho sức khỏe, đồng thời thể hiện sự quan tâm tinh tế và chân thành của người tặng. Đây cũng được xem là lời chúc an lành khởi đầu năm mới thuận lợi.

Thứ tư, 07/12/2016 - 07:20

Người dân mổ lợn bán phát hiện “cát lợn” quý hiếm?
Người dân mổ lợn bán phát hiện “cát lợn” quý hiếm?

(Dân trí) - Một hộ dân ở Ninh Bình khi mổ lợn đã phát hiện trong dạ dày con lợn nái một vật lạ nghi là “cát lợn” quý hiếm. Vật lạ này nặng khoảng 0,4 kg, xung quanh phủ một lớn lông, có mùi thơm như thuốc Bắc.

Thứ tư, 07/12/2016 - 06:00

Thử thách "đập tan giới hạn" với tảng băng khổng lồ tại Đà Nẵng
Thử thách "đập tan giới hạn" với tảng băng khổng lồ tại Đà Nẵng

Những ngày đầu tháng 12, chương trình "Phong độ đập tan giới hạn" đã mang đến những trải nghiệm mới lạ cho người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Chương trình nhận được sự tham gia của nhiều bạn trẻ yêu thể thao tại Đà Nẵng.

Thứ tư, 07/12/2016 - 05:40