Thứ năm, 12/12/2019 - 07:23

Khách đi xe buýt tưởng là mơ khi được "ông già Noel" tặng tiền

“Cái gì thế này, tôi tưởng mình đang mơ chứ?”, một hành khách đã thốt lên như vậy khi lên xe buýt được nhận tiền.

Những hành khách đi xe buýt vô cùng bất ngờ với việc nhận được tiền. Họ không hiểu chuyện gì đang diễn ra. Tài xế xe buýt chính là người trao số tiền đó cho hành khách từ ông già Noel bí mật  - một doanh nhân giấu tên giàu có. Sự việc vừa diễn ra ở Milwaukee (bang Wisconsin, Mỹ).

Khách đi xe buýt tưởng là mơ khi được ông già Noel tặng tiền - 1

Số tiền có thể không lớn, nhưng các hành khách xe buýt rất cảm động trước sự tốt bụng của ông già Noel bí mật.

Theo CBS News, mỗi năm, khi đến gần Giáng Sinh, ông già Noel bí mật này thường lui tới nhiều nơi và tặng 100, 200, hay 300 USD cho những người lạ đang mua đồ ở cửa hàng đồ cũ hay đồ giá rẻ.

Nhưng năm nay, ông già Noel bí mật lại nhờ các tài xế xe buýt của Hệ thống Giao thông hạt Milwaukee tặng tiền cho hành khách. Ông quyết định nhờ các tài xế bởi họ là những người hay làm việc tốt. Giả dụ như có tài xế dừng xe để nhặt đôi giày trẻ con đánh rơi hay giúp một chú rùa qua đường, hoặc giúp đỡ em nhỏ đang lang thang một mình trên đường.

Dường như các tài xế xe buýt trở thành người đồng hành hoàn hảo của ông già Noel bí mật bởi lòng tốt của họ.

“Điều kỳ diệu sẽ lan tỏa khắp thành phố này”, ông già Noel bí mật nói.

Vậy là, 5 tài xế xe buýt đã thay phiên nhau tặng hàng nghìn USD cho hàng trăm hành khách. Những người trên xe buýt đã rất xúc động với tờ tiền nhận trên tay.

Khách đi xe buýt tưởng là mơ khi được ông già Noel tặng tiền - 2

Hành khách lên xe buýt vui mừng khi nhận được tiền.

Họ không quá quan tâm đến số tiền, điều khiến họ cảm động chính là lòng tốt không cần đền đáp của ông già Noel bí mật. Các tài xế cũng rất cảm kích, giống như hành khách vậy.

“Đó là một trải nghiệm tuyệt vời, tôi sẽ ghi nhớ trong tôi suốt cuộc đời”, một tài xế nói.

 “Nếu lúc nào bạn cảm thấy buồn bã hay thất vọng và bạn muốn giải quyết vấn đề, hãy ra ngoài và làm việc tốt giúp đỡ mọi người. Vì khi bạn làm vậy, bạn đang cải thiện tâm trạng của bạn”, ông già Noel bí mật chia sẻ.

Theo Minh Châu

Dân Việt

Từ khóa: