Thứ tư, 05/09/2018 - 12:00

Khám phá biệt thự "triệu đô" nằm ngay trong hang động độc nhất thế giới

Dân trí

Điểm đặc biệt nhất của "ngôi nhà trong hang" này chính là những kết cấu đá đa hình thù, tạo thành chi tiết trang trí “có một không hai”, khiến mỗi căn phòng là một “tác phẩm nghệ thuật” riêng và khác biệt hoàn toàn với những dinh thự còn lại trên thế giới.

Hang động được nhắc đến tọa lạc tại bang Arkansas của Hoa Kỳ. Hang động này chỉ chính thức được các chuyên gia khám phá từ đầu thế kỷ 19. Kể từ đó, nó vẫn được giữ nguyên trạng cho đến tận năm 1983.

Khám phá biệt thự "triệu đô" nằm ngay trong hang động độc nhất thế giới - 1

Chủ nhân đầu tiên của nó là John Hay (đồng sáng lập của hãng chè Celestial). Theo đó, doanh nhân này đã bỏ 146.000 USD để mua lại khu vực này.

Khám phá biệt thự "triệu đô" nằm ngay trong hang động độc nhất thế giới - 2

Với mục đích là tạo ra nơi trú ẩn an toàn trong trường hợp một cuộc chiến tranh thế giới mới lại nổ ra, John Hay đã dành thêm 4 năm và 2 triệu USD để “kiên cố hóa” hang động của mình.

Khám phá biệt thự "triệu đô" nằm ngay trong hang động độc nhất thế giới - 3

Cụ thể, phần cửa hang đã được bọc bởi lớp tường bê tông dày hơn 0,9 mét. “Mặt thoáng” của boong ke này chỉ gồm một vài cửa sổ gỗ sồi ở vị trí phòng bếp và phòng khách, cùng với đó là một lối ra vào dạng vòm làm bằng gỗ óc chó. Trong trường hợp khẩn cấp, những cánh cửa này sẽ được che chắn bằng các khối bê tông.

Khám phá biệt thự "triệu đô" nằm ngay trong hang động độc nhất thế giới - 4

Về phần nội thất bên trong, Hay xây dựng dựa theo kết cấu, hình dáng có sẵn của hang động và như ông đã nói: “kiến trúc sư chính là Chúa Trời”.

Khám phá biệt thự "triệu đô" nằm ngay trong hang động độc nhất thế giới - 5

Sau khi cuộc chiến tranh lạnh kết thúc, John Hay đã bán “hầm trú ẩn” của mình và người chủ tiếp theo đã biến nó trở thành “hang động sang trọng nhất thế giới”.

Khám phá biệt thự "triệu đô" nằm ngay trong hang động độc nhất thế giới - 6

Qua hàng loạt các đợt cải tạo, “hầm trú ẩn” ngày nào giờ là một biệt thự có diện tích gần 539 mét vuông, với 4 phòng ngủ và 4 phòng tắm.

Khám phá biệt thự "triệu đô" nằm ngay trong hang động độc nhất thế giới - 7

Dù là “nhà trong hang” nhưng nó lại có đầy đủ các tiện nghi tân tiến mà chúng ta thường thấy trong một dinh thự. Điển hình như ở phòng khách, bạn có thể tìm thấy một bộ ghế sofa kích thước lớn, hệ thống sưởi hay TV LED màn hình 75 inch.

Khám phá biệt thự "triệu đô" nằm ngay trong hang động độc nhất thế giới - 8

Phòng bếp ngoài những thiết bị hiện đại còn sở hữu cả một quầy bar bằng gỗ kích thước lớn, được thiết kế riêng để phục vụ cho những bữa tiệc đông người.

Khám phá biệt thự "triệu đô" nằm ngay trong hang động độc nhất thế giới - 9

Có lẽ điểm đặc biệt nhất của ngôi nhà này chính là những kết cấu đá đa hình thù, tạo thành chi tiết trang trí “có một không hai”, khiến mỗi căn phòng là một “tác phẩm nghệ thuật” riêng và khác biệt hoàn toàn với những dinh thự còn lại trên thế giới!

Khám phá biệt thự "triệu đô" nằm ngay trong hang động độc nhất thế giới - 10

Phần sảnh bên ngoài hang là một khu vực tuyệt vời để gia chủ tận hưởng không khí thiên nhiên, ngắm cảnh hay tổ chức tiệc với bạn bè và người thân.

Khám phá biệt thự "triệu đô" nằm ngay trong hang động độc nhất thế giới - 11

Cùng chiêm ngưỡng thêm những không gian khác của ngôi nhà trong hang “hiếm có khó tìm này”:

Khám phá biệt thự "triệu đô" nằm ngay trong hang động độc nhất thế giới - 12
Khám phá biệt thự "triệu đô" nằm ngay trong hang động độc nhất thế giới - 13
Khám phá biệt thự "triệu đô" nằm ngay trong hang động độc nhất thế giới - 14
Khám phá biệt thự "triệu đô" nằm ngay trong hang động độc nhất thế giới - 15
Khám phá biệt thự "triệu đô" nằm ngay trong hang động độc nhất thế giới - 16

Minh Nhật

Theo BP