Thứ năm, 23/03/2017 - 03:00

Khi công nghệ kết nối yêu thương

Nếu bạn cho rằng, công nghệ đang khiến con người trở nên ngày càng xa cách thì Samsung Connect đã chứng minh công nghệ cho mục đích nhân văn sẽ giúp xóa bỏ mọi rào cản, kết nối yêu thương bằng các hoạt động thiện nguyện thiết thức nhất.

Công nghệ là kết nối yêu thương

Công nghệ chỉ trở nên thực sự có ý nghĩa khi nó giúp cuộc sống con người trở nên tích cực hơn. Trường hợp của cô gái Sacey Kozel là một điển hình, năm 19 tuổi, cô mắc phải một căn bệnh kỳ lạ khiến toàn thân bất động. Thế nhưng nhờ phát minh nẹp chân công nghệ cao cùng với ý chí mạnh mẽ, Sacey Kozel đã có thể cử động, đi lại và hiện tại, cô đang hoàn thành mục tiêu đi bộ 3.200 km.

Công nghệ không chỉ mang lại hy vọng cho những bệnh nhân mà còn truyền cảm hứng về cuộc sống cho những người khác. Công nghệ có thể giúp bất cứ ai trong chúng ta sáng tạo âm nhạc theo cách riêng của mình nhờ phần mềm soạn và hòa âm âm nhạc. Công nghệ cũng có thể giúp những người khiếm thị nhìn được ánh mặt trời nhờ một thiết bị đặc biệt… Như vậy, công nghệ hiện đại phải là công nghệ truyền cảm hứng và kết nối con người.

Đối với những công ty kinh doanh thiết bị công nghệ, sự thành công của công ty không phải là doanh thu mà công nghệ giúp gì cho cuộc sống con người trở nên tích cực hơn. Hiểu được điều đó, trong suốt quá trình phát triển của mình, Samsung đã luôn khẳng định một hướng đi rất riêng: Công nghệ phải mang tính nhân văn và hỗ trợ việc tương tác, kết nối con người với nhau, giúp tạo dựng một tương lai tươi sáng hơn.

Đó cũng chính là tôn chỉ hoạt động, là tầm nhìn mà thương hiệu công nghệ thông tin hàng đầu thế giới này luôn tuân thủ. Rất nhiều dự án Samsung đã và đang thực hiện là minh chứng cho tôn chỉ ấy.

Cuối năm 2016, dự án Smart School của Samsung nhằm tăng thêm hiệu quả trong lớp học thông qua tăng thêm trao đổi, tương tác giữa giáo viên và học sinh thông qua máy tính bảng cá nhân. Giải pháp này đã tối ưu hóa thiết bị kỹ thuật số với nội dung đa phương tiện, tạo ra giao tiếp hai chiều, giúp giáo viên giảng dạy hiệu quả hơn và khiến học sinh tham gia chủ động vào nội dung giảng dạy, từ đó tăng tính tự lập, sáng tạo. Đây là một giải pháp toàn diện, chuyển đổi mô hình giáo dục thụ động sang giáo dục thông minh.

Và mới đây nhất, tại Việt Nam, chương trình Samsung Connect - Kết nối yêu thương, một dự án nhằm kết nối những trái tim thiện nguyện và trẻ em tại các mái ấm trên khắp Việt Nam trên nền tảng công nghệ thông minh đã khởi động và mang lại nhiều kết quả tốt đẹp.

Hành trình của yêu thương

Được ra mắt vào ngày 15/12/2016, dự án Samsung Connect - Kết nối yêu thương tạo nên hiệu hứng xã hội mạnh mẽ, giúp kết nối cộng đồng, giúp ước mơ của các em nhỏ kém may mắn trở thành hiện thực.

Chỉ trong một thời gian ngắn, dự án đã quyên góp được 950 triệu đồng cho Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Bến Tre và gần 720 triệu đồng cho mái ấm Hoa Mai (Đà Nẵng). Tuy nhiên, điều quan trọng mà Samsung Connect mang tới, đó là dùng công nghệ để kết nối yêu thương, giúp thu hẹp khoảng cách và tạo điều kiện thuận lợi nhất để trao gửi tấm lòng của các nhà hảo tâm trên cả nước đến tận tay các em nhỏ thiếu may mắn. Từ đó, các em có thể thực sự cảm nhận được tình yêu thương, sự chia sẻ và động viên từ xã hội.

Dự án Samsung mang đến sự lan tỏa yêu thương trong cộng đồng với hơn 700 người tham gia cho mái ấm Điện Biên
Dự án Samsung mang đến sự lan tỏa yêu thương trong cộng đồng với hơn 700 người tham gia cho mái ấm Điện Biên

Hành trình yêu thương của Sumsung sẽ bền bỉ, vững chãi hơn nếu như có sự chung sức của cả xã hội. Yêu thương thì có muôn hình vạn trạng, nhưng cùng nhau chia sẻ yêu thương bằng cách tham gia hành trình yêu thương của Sumsung chính là cách bạn trao gửi yêu thương một cách dễ dàng nhất. Với hành cách thức hoạt động hoàn toàn mới và có tính tiện dụng cao hơn, Samsung đã kết nối và trao gửi yêu thương sẽ thu hút nhiều trái tim thiện nguyện cùng tham gia đóng góp cho mái ấm Điện Biên. Hiện tại các món quà mà các em nhỏ Điện Biên mơ ước đã hoàn thành phần đóng góp. Chương trình đang tiếp tục kêu gọi các nhà hảo tâm quyên góp thêm cho nhu yếu phẩm để giúp mái ấm hoạt động trong một năm sắp tới

Hiện tại, Toàn bộ những món quà mà các bé luôn mong ước đã được đóng góp. Hãy tiếp tục lựa chọn nhu yếu phẩm cho mái ấm và viết tặng các em những lời chúc ý nghĩa.Dự án “Samsung Connect” với hành trình xuyên suốt đất nước được ra đời với mong muốn kết nối những trái tim yêu thương và trẻ em tại các mái ấm, mang đến cho các em những món quà vật chất và tinh thần đầy ý nghĩa trên một nền tảng công nghệ hiện đại.

Ở hành trình thứ 3, mọi người chỉ cần đăng ngập vào www.samsungconnect.vn, chọn quà tặng và gửi tin nhắn yêu thương, sau đó Samsung sẽ đóng góp toàn bộ để thực hiện ước mơ của các em nhỏ tại mái ấm Điện Biên.