Khi công nghệ kết nối yêu thương

Nếu bạn cho rằng, công nghệ đang khiến con người trở nên ngày càng xa cách thì Samsung Connect đã chứng minh công nghệ cho mục đích nhân văn sẽ giúp xóa bỏ mọi rào cản, kết nối yêu thương bằng các hoạt động thiện nguyện thiết thức nhất.

Công nghệ là kết nối yêu thương

Công nghệ chỉ trở nên thực sự có ý nghĩa khi nó giúp cuộc sống con người trở nên tích cực hơn. Trường hợp của cô gái Sacey Kozel là một điển hình, năm 19 tuổi, cô mắc phải một căn bệnh kỳ lạ khiến toàn thân bất động. Thế nhưng nhờ phát minh nẹp chân công nghệ cao cùng với ý chí mạnh mẽ, Sacey Kozel đã có thể cử động, đi lại và hiện tại, cô đang hoàn thành mục tiêu đi bộ 3.200 km.

Công nghệ không chỉ mang lại hy vọng cho những bệnh nhân mà còn truyền cảm hứng về cuộc sống cho những người khác. Công nghệ có thể giúp bất cứ ai trong chúng ta sáng tạo âm nhạc theo cách riêng của mình nhờ phần mềm soạn và hòa âm âm nhạc. Công nghệ cũng có thể giúp những người khiếm thị nhìn được ánh mặt trời nhờ một thiết bị đặc biệt… Như vậy, công nghệ hiện đại phải là công nghệ truyền cảm hứng và kết nối con người.

Đối với những công ty kinh doanh thiết bị công nghệ, sự thành công của công ty không phải là doanh thu mà công nghệ giúp gì cho cuộc sống con người trở nên tích cực hơn. Hiểu được điều đó, trong suốt quá trình phát triển của mình, Samsung đã luôn khẳng định một hướng đi rất riêng: Công nghệ phải mang tính nhân văn và hỗ trợ việc tương tác, kết nối con người với nhau, giúp tạo dựng một tương lai tươi sáng hơn.

Đó cũng chính là tôn chỉ hoạt động, là tầm nhìn mà thương hiệu công nghệ thông tin hàng đầu thế giới này luôn tuân thủ. Rất nhiều dự án Samsung đã và đang thực hiện là minh chứng cho tôn chỉ ấy.

Cuối năm 2016, dự án Smart School của Samsung nhằm tăng thêm hiệu quả trong lớp học thông qua tăng thêm trao đổi, tương tác giữa giáo viên và học sinh thông qua máy tính bảng cá nhân. Giải pháp này đã tối ưu hóa thiết bị kỹ thuật số với nội dung đa phương tiện, tạo ra giao tiếp hai chiều, giúp giáo viên giảng dạy hiệu quả hơn và khiến học sinh tham gia chủ động vào nội dung giảng dạy, từ đó tăng tính tự lập, sáng tạo. Đây là một giải pháp toàn diện, chuyển đổi mô hình giáo dục thụ động sang giáo dục thông minh.

Và mới đây nhất, tại Việt Nam, chương trình Samsung Connect - Kết nối yêu thương, một dự án nhằm kết nối những trái tim thiện nguyện và trẻ em tại các mái ấm trên khắp Việt Nam trên nền tảng công nghệ thông minh đã khởi động và mang lại nhiều kết quả tốt đẹp.

Hành trình của yêu thương

Được ra mắt vào ngày 15/12/2016, dự án Samsung Connect - Kết nối yêu thương tạo nên hiệu hứng xã hội mạnh mẽ, giúp kết nối cộng đồng, giúp ước mơ của các em nhỏ kém may mắn trở thành hiện thực.

Chỉ trong một thời gian ngắn, dự án đã quyên góp được 950 triệu đồng cho Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Bến Tre và gần 720 triệu đồng cho mái ấm Hoa Mai (Đà Nẵng). Tuy nhiên, điều quan trọng mà Samsung Connect mang tới, đó là dùng công nghệ để kết nối yêu thương, giúp thu hẹp khoảng cách và tạo điều kiện thuận lợi nhất để trao gửi tấm lòng của các nhà hảo tâm trên cả nước đến tận tay các em nhỏ thiếu may mắn. Từ đó, các em có thể thực sự cảm nhận được tình yêu thương, sự chia sẻ và động viên từ xã hội.

Dự án Samsung mang đến sự lan tỏa yêu thương trong cộng đồng với hơn 700 người tham gia cho mái ấm Điện Biên
Dự án Samsung mang đến sự lan tỏa yêu thương trong cộng đồng với hơn 700 người tham gia cho mái ấm Điện Biên

Hành trình yêu thương của Sumsung sẽ bền bỉ, vững chãi hơn nếu như có sự chung sức của cả xã hội. Yêu thương thì có muôn hình vạn trạng, nhưng cùng nhau chia sẻ yêu thương bằng cách tham gia hành trình yêu thương của Sumsung chính là cách bạn trao gửi yêu thương một cách dễ dàng nhất. Với hành cách thức hoạt động hoàn toàn mới và có tính tiện dụng cao hơn, Samsung đã kết nối và trao gửi yêu thương sẽ thu hút nhiều trái tim thiện nguyện cùng tham gia đóng góp cho mái ấm Điện Biên. Hiện tại các món quà mà các em nhỏ Điện Biên mơ ước đã hoàn thành phần đóng góp. Chương trình đang tiếp tục kêu gọi các nhà hảo tâm quyên góp thêm cho nhu yếu phẩm để giúp mái ấm hoạt động trong một năm sắp tới

Hiện tại, Toàn bộ những món quà mà các bé luôn mong ước đã được đóng góp. Hãy tiếp tục lựa chọn nhu yếu phẩm cho mái ấm và viết tặng các em những lời chúc ý nghĩa.Dự án “Samsung Connect” với hành trình xuyên suốt đất nước được ra đời với mong muốn kết nối những trái tim yêu thương và trẻ em tại các mái ấm, mang đến cho các em những món quà vật chất và tinh thần đầy ý nghĩa trên một nền tảng công nghệ hiện đại.

Ở hành trình thứ 3, mọi người chỉ cần đăng ngập vào www.samsungconnect.vn, chọn quà tặng và gửi tin nhắn yêu thương, sau đó Samsung sẽ đóng góp toàn bộ để thực hiện ước mơ của các em nhỏ tại mái ấm Điện Biên.

MỚI NHẤT
Câu chuyện đằng sau ly cà phê chất lượng Việt
Câu chuyện đằng sau ly cà phê chất lượng Việt

Đến đất Ban Mê vào tháng ba này, người ta dễ bị say lắm. Say hương hoa cà phê trắng thoang thoảng trên những triền đồi đất đỏ cao nguyên, say vị cà phê đắng đậm tại Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuật.

Thứ năm, 23/03/2017 - 11:00

Hoà mạng di động, nhận thêm nhiều món quà giá trị
Hoà mạng di động, nhận thêm nhiều món quà giá trị

Chương trình khuyến mãi của MobiFone Hà Nội dành cho khách hàng hoà mạng trả sau mới để tận hưởng các gói cước nhanh chóng, tiết kiệm, gọi thả ga, data không giới hạn và cơ hội rinh về cho mình 01 phần quà khủng

Thứ năm, 23/03/2017 - 10:00

Giá quế tăng kỷ lục, người trồng phấn khởi "bội thu"
Giá quế tăng kỷ lục, người trồng phấn khởi "bội thu"

(Dân trí) - Nhiều nông dân trồng quế phấn khởi khi mới đầu vụ khai thác nhưng giá quế đã đạt mức 16.000 - 17.000 đồng/kg. Đây là mức giá kỷ lục trong nhiều năm qua

Thứ năm, 23/03/2017 - 08:41

Lắp camera trong nhà WC để chống lấy trộm giấy
Lắp camera trong nhà WC để chống lấy trộm giấy

(Dân trí) - Một số nhà WC công cộng ở thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc, được trang bị công nghệ hiện đại với camera nhận diện gương mặt. Chính quyền thành phố hi vọng, với cách làm này nhằm giảm thiểu tình trạng ăn trộm giấy trong các nhà WC công cộng.

Thứ năm, 23/03/2017 - 06:39

Kỳ thi Quốc gia 2017 - IQ cao vẫn là chưa đủ!
Kỳ thi Quốc gia 2017 - IQ cao vẫn là chưa đủ!

Nếu xem chỉ số IQ là thước đo quan trọng nhất đánh giá năng lực của một người thì các sĩ tử sẽ ngạc nhiên khi biết rằng nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra: hơn 75% số người thành công trong cuộc sống có chỉ số IQ khá bình thường. Vậy đâu mới là yếu tố then chốt giúp bạn đi đến thành công?

Thứ năm, 23/03/2017 - 06:38

Muôn kiểu dát vàng khoe đẳng cấp của giới nhà giàu Việt
Muôn kiểu dát vàng khoe đẳng cấp của giới nhà giàu Việt

(Dân trí) - Nhiều đại gia không ngần ngại đầu tư bạc tỷ, thuê thợ về dát vàng các vật dụng như: nhà cửa, siêu xe, đồng hồ… thậm chí độ cả răng ngậm vàng để thể hiện đẳng cấp giàu có của mình

Thứ năm, 23/03/2017 - 06:34

TTC tổ chức chương trình hiến máu tự nguyện thường niên lần thứ 6
TTC tổ chức chương trình hiến máu tự nguyện thường niên lần thứ 6

Thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp giúp củng cố khả năng cạnh tranh trong bối cảnh hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế thế giới.

Thứ năm, 23/03/2017 - 05:30

Tôm Bắc Cực – Lecon Seafoods: món ngon cho cả gia đình
Tôm Bắc Cực – Lecon Seafoods: món ngon cho cả gia đình

Dù xuất hiện chưa lâu nhưng Tôm Bắc Cực hiện nay đã là một loại hải sản nhập khẩu được ưa chuộng nhất nhì trên thị trường. Tại Việt Nam, loại tôm nước lạnh này đang được phân phối độc quyền bởi Lecon Seafood.

Thứ năm, 23/03/2017 - 05:14

Ước mơ thắp sáng mọi miền
Ước mơ thắp sáng mọi miền

Với cam kết cùng những hành động cụ thể nhằm thực hiện trách nhiệm với cộng đồng, Điện Quang đã và đang cho thấy tâm huyết của một doanh nghiệp có cả “tầm” và “tâm” trong việc góp sức xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn.

Thứ năm, 23/03/2017 - 05:00

Những điều Nhật Bản khiến cả thế giới phải thán phục
Những điều Nhật Bản khiến cả thế giới phải thán phục

(Dân trí) - Nhật Bản sở hữu những thành phố an toàn nhất thế giới. Các sản phẩm “made in Japan” đều khiến người ta phải kinh ngạc ngay cả một chiếc… nắp cống. Và còn nhiều điều nữa ở đất nước “Mặt trời mọc” khiến cả thế giới phải thán phục.

Thứ năm, 23/03/2017 - 05:00

Chiến dịch vì vẻ đẹp phụ nữ hiện đại - “Là phụ nữ, tôi chọn đẹp hơn mỗi ngày”
Chiến dịch vì vẻ đẹp phụ nữ hiện đại - “Là phụ nữ, tôi chọn đẹp hơn mỗi ngày”

Với phương châm kinh doanh gắn liền với sứ mệnh cải thiện cuộc sống, quan tâm đến sức khỏe con người và giúp mọi người duy trì lối sống khỏe mạnh, đặc biệt là phụ nữ Việt Nam, từ ngày 21-23/03/2017, Công ty dược phẩm Mega We Care đã cùng với Hội liên hiệp phụ nữ phát động và loan tỏa cuộc hành trình “Là phụ nữ, tôi chọn đẹp hơn mỗi ngày” tại Hà Nội và các tỉnh phía bắc như Hải Phòng, Nam Định, Hà Nam, Quảng Ninh...

Thứ năm, 23/03/2017 - 04:45

Pico khai trương hai siêu thị mới tại Hải Phòng và Hà Nam
Pico khai trương hai siêu thị mới tại Hải Phòng và Hà Nam

Nằm trong chiến lược mở rộng hệ thống và thực hiện nhiệm vụ mang tới nhiều hơn nữa những trải nghiệm mua sắm hiện đại cho người tiêu dùng cả nước, Pico sẽ khai trương hai siêu thị mới tại Hải Phòng và Hà Nam vào ngày 24/3.

Thứ năm, 23/03/2017 - 04:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Những nghề nhàn nhã kiếm tiền tỷ khó tin ở Hà Nội
Những nghề nhàn nhã kiếm tiền tỷ khó tin ở Hà Nội

(Dân trí) - Hô biến đồ mới thành đồ cũ, dạy ngoại ngữ cho chó thậm chí là mở trang trại nuôi dế, cào cào… là những nghề cho thu nhập lên tới cả bạc tỷ mỗi năm ở Hà Nội.

Thứ tư, 22/03/2017 - 11:40

Tạm biệt thuốc lá với 8 cách đơn giản
Tạm biệt thuốc lá với 8 cách đơn giản

(Dân trí) - Mọi người đều biết rằng thuốc lá gây tổn hại nghiêm trọng đến sức khỏe, tinh thần, trí nhớ cũng như tăng khả năng bất lực và vô sinh. Nếu bạn chưa biết bắt đầu từ bỏ thói quen xấu này như thế nào, hãy thử với 8 cách đơn giản dưới đây.

Thứ tư, 22/03/2017 - 10:26

Bi hài chuyện “hận thù chung cư” vì đi thang máy
Bi hài chuyện “hận thù chung cư” vì đi thang máy

(Dân trí) - Chuyện tưởng chẳng có gì to tát thế mà cũng khiến nhiều hàng xóm xô xát, thậm chí đánh chửi nhau vì mâu thuẫn trong cách hành xử khi đi chung một thang máy…

Thứ tư, 22/03/2017 - 06:33

Mẹo hay giúp "đánh bay" vết bẩn thường gặp trên đồ gia dụng
Mẹo hay giúp "đánh bay" vết bẩn thường gặp trên đồ gia dụng

(Dân trí) - Có những vết bẩn trên đồ gia dụng vô cùng khó sạch, tiêu tốn của bạn quá nhiều thời gian mà vẫn không có được hiệu quả như mong muốn. Thế nhưng, nếu kiên trì và sử dụng đúng vật liệu, mọi vết bẩn hoàn toàn có thể được giải quyết.

Thứ tư, 22/03/2017 - 06:16

Hà Nội: Hãi hùng cảnh "họp chợ" trên đường ray tàu hỏa
Hà Nội: Hãi hùng cảnh "họp chợ" trên đường ray tàu hỏa

(Dân trí) - Thời gian gần đây, trước cổng bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) thường xuyên xảy ra tình trạng lấn chiếm hành lang an toàn đường sắt để kinh doanh, buôn bán

Thứ tư, 22/03/2017 - 06:07

Công viên giải trí thiên văn học đầu tiên ở Việt Nam
Công viên giải trí thiên văn học đầu tiên ở Việt Nam

Công viên giải trí chủ đề thiên văn học đầu tiên ở Hà Nội rộng hơn 12 ha tại khu đô thị mới Dương Nội được Tập đoàn Nam Cường phối hợp với các chuyên gia thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam kỳ vọng sẽ mang đến luồng sinh khí mới cho cuộc sống của người dân thủ đô.

Thứ tư, 22/03/2017 - 05:00

Bí mật của nước
Bí mật của nước

Nước ai cũng biết, nhưng không phải ai cũng hiểu được những bí mật ẩn chứa từ bên trong. Nước giúp chúng ta liên tưởng đến sự tinh khiết, mát lành nhưng cũng vì chúng ta chưa hiểu và chưa dùng nước đúng cách nên cũng từ sự mát lành và trong trẻo đó lại đang là nguy cơ ẩn chưa nhiều bệnh tật mà con người không ngờ tới.

Thứ tư, 22/03/2017 - 04:00

“Nâng cấp” tổ ấm siêu tiết kiệm với Chợ phiên hàng gia dụng
“Nâng cấp” tổ ấm siêu tiết kiệm với Chợ phiên hàng gia dụng

Những ai thích chăm chút gia đình hẳn sẽ không thể bỏ qua Phiên chợ hàng gia dụng hấp dẫn, với cơ hội “rinh” về những món đồ hữu ích với giá ưu đãi cho ngôi nhà thân yêu thêm tiện nghi.

Thứ tư, 22/03/2017 - 04:00

Huế tháo hàng rào công viên bên sông Hương phục vụ người đi bộ
Huế tháo hàng rào công viên bên sông Hương phục vụ người đi bộ

(Dân trí) - Trong suốt một tuần qua, UBND TP Huế đã thực hiện gần hoàn tất việc tháo bỏ dải hàng rào của công viên dọc bờ bắc sông Hương nhằm tạo sự thông thoáng cho thành phố và tăng diện tích vỉa hè cho người đi bộ.

Thứ ba, 21/03/2017 - 09:56

Thú vui đẳng cấp của Hoàng tử điển trai "đốn tim" hàng triệu cô gái
Thú vui đẳng cấp của Hoàng tử điển trai "đốn tim" hàng triệu cô gái

(Dân trí) - Chinh phục bầu trời, sở hữu hàng loạt bộ sưu tập thú cưng quý hiếm như sư tử trắng, đại bàng, báo đốm, đi săn bắn hay siêu xe đẳng cấp là một loạt những thú vui riêng của hoàng tử điển trai Dubai.

Thứ ba, 21/03/2017 - 01:11

Những kiểu “chơi ngông” khét tiếng của “Nhất đại thiếu gia” Trung Quốc
Những kiểu “chơi ngông” khét tiếng của “Nhất đại thiếu gia” Trung Quốc

(Dân trí) - Là cậu ấm của tỷ phú giàu có nhất châu Á, Vương Tư Thông sở hữu một cuộc sống xa hoa vạn người mơ với những cô bạn gái xinh như mộng và các bữa tiệc tùng thâu đêm suốt sáng. Thiếu gia này còn là một tay chơi “khét tiếng” với thành tích đốt… 8 tỷ đồng vào một buổi hát karaoke hay mua hẳn 8 chiếc Iphone 7 để tặng cho… thú cưng của mình.

Thứ ba, 21/03/2017 - 12:48

Yêu thương và sẻ chia trong “Ngày Quốc tế hạnh phúc” ở Hội An
Yêu thương và sẻ chia trong “Ngày Quốc tế hạnh phúc” ở Hội An

(Dân trí) - Tối 20/3, rất đông người dân và du khách đã đến Hội An để cùng nhau chia sẻ yêu thương nhân “Ngày quốc tế hạnh phúc”.

Thứ ba, 21/03/2017 - 11:00