Chủ nhật, 26/04/2015 - 14:23

Khỏi bệnh chỉ nhờ uống thuốc sau 33 năm bị chẩn đoán nhầm "bại não"

Dân trí

Jean Sharon Abbott, 38 tuổi, được chẩn đoán liệt cứng hai chi dưới bẩm sinh - một dạng bại não - từ khi còn nhỏ. Suốt 33 năm, cô mắc kẹt trong cơ thể bệnh tật.

Cho đến gần đây Sharon mới được giải thoát sau khi bác sĩ nhận ra cô bị chẩn bệnh sai và chữa khỏi cho cô chỉ bằng một viên thuốc. 

Sharon chụp ảnh cùng chồng trong kỷ niệm 5 năm ngày cưới.
Sharon chụp ảnh cùng chồng trong kỷ niệm 5 năm ngày cưới.


Sharon sống tại Plymouth, Minnesota thỉnh thoảng không thể cử động cơ thể sau khi bị chuột rút, cứng cơ... và đã phải trải qua rất nhiều lần khám chữa bệnh.

Hồi nhỏ Sharon không được phép chơi bóng, không được chạy quanh sân trường, ngay cả việc cầm bút chì hoàn thành bài tập về nhà đối với cô cũng không dễ. Bất chấp việc phải đấu tranh với những triệu chứng bệnh, Sharon lạc quan vẫn có thể kết bạn, đi học đại học, lấy chồng và sinh con.

Sharon xác định chung sống vui vẻ với bệnh tật. Nhưng cuối cùng, thật may mắn là những chẩn đoán ngay từ ban đầu đã sai. Cô không hề bị bại não.

Sharon mang thai lần thứ 3
Sharon mang thai lần thứ 3

Tình trạng của Sharon được chứng minh năm 2010 khi một bác sỹ mới khám cho Sharon và nhận ra những triệu chứng của cô được gây ra bởi "điều gì khác nữa". Cuối cùng nhận ra Sharon mắc một bệnh có thể điều trị được mang tên loạn trương lực cơ đáp ứng (dopa-responsive dystonia, DRD).

Rối loạn mà Sharon mắc phải hoàn toàn có thể kiểm soát thậm chí loại bỏ nhờ uống thuốc.

Sharon cho biết hiện cô vẫn thỉnh thoảng cứng cơ nhưng đã "khá hơn ngày xưa rất nhiều". Sharon viết trên blog cá nhân: "Mỗi ngày tôi làm được rất nhiều việc mà trước đây không thể, như đưa con gái đi bộ ra trạm xe bus, nấu bữa tối, hút bụi, lái xe đưa các con đi chơi sau giờ học và nhiều hơn thế nữa!

Mỗi tối đi ngủ tôi đều nghĩ đến quá khứ bệnh tật trước kia và mỉm cười. Tôi thấy tự hào về Sharon của ngày xưa, người đã luôn hài lòng với cuộc sống và nỗ lực hết sức với hoàn cảnh. Hãy biết ơn mọi thứ trong đời".

Huyền Anh
Theo Mirror