Thứ tư, 25/09/2019 - 11:58

Khuyến khích trẻ em tìm hiểu và tuyên truyền bảo vệ môi trường

Dân trí

Trường tiểu học Kim Liên, Trường tiểu học Khương Thượng và trường tiểu học Trung Tự tại Hà Nội vừa tổ chức chương trình "Thiếu nhi Việt Nam tìm hiểu và tuyên truyền bảo vệ môi trường".

Khói bụi, ô nhiễm, rác thải sinh hoạt, rác thải công nghiệp... đang bủa vây môi trường sống của chúng ta. Vì vậy, bảo vệ môi trường là một trong những vấn đề cấp thiết nhất hiện nay, đòi hỏi ý thức của tất cả mọi người, từ những hành động nhỏ nhất.

Khuyến khích trẻ em tìm hiểu và tuyên truyền bảo vệ môi trường - 1

Lễ phát động "Thiếu nhi Việt Nam tìm hiểu và tuyên truyền bảo vệ môi trường" tại Hà Nội.

Thực hiện Chương trình công tác Đội và Phong trào thiếu nhi năm học 2019 – 2020; nhằm nâng cao nhận thức của học sinh về việc bảo vệ môi trường thông qua các hoạt động sáng tạo văn học – nghệ thuật và các hoạt động thực tế, ngoại khóa trong nhà trường, Báo Nhi Đồng kết hợp với 3 trường: Trường tiểu học Kim Liên, Trường tiểu học Khương Thượng và trường tiểu học Trung Tự vừa tổ chức chương trình "Thiếu nhi Việt Nam tìm hiểu và tuyên truyền bảo vệ môi trường".

Lễ phát động “Thiếu nhi Việt Nam tìm hiểu và tuyên truyền bảo vệ môi trường” nhằm nâng cao nhận thức của học sinh về việc bảo vệ môi trường thông qua các hoạt động sáng tạo văn học, nghệ thuật và các hoạt động thực tế, ngoại khóa.

Khuyến khích trẻ em tìm hiểu và tuyên truyền bảo vệ môi trường - 2

Những hình ảnh ô nhiễm môi trường được trưng bày tại Trường tiểu học Kim Liên sáng 24/9  để các em hiểu hơn về tác hại của nó tới đời sống tinh thần.

Các học sinh đến từ 3 trường đã mang tới những tiết mục văn nghệ đặc sắc như hát, múa, nhảy đồng diễn Flashmob Chiến binh xanh… Bên cạnh đó, các học sinh còn mang đến những tiểu phẩm rất vui nhộn, hài hước mang thông điệp bảo vệ môi trường như ngăn ngừa, hạn chế rác thải nhựa, chăm sóc cây xanh, giữ gìn nguồn nước sạch…

Ngoài ra, 3 trường còn đem đến 3 gian hàng trưng bày triển lãm về các sản phẩm tái chế vô cùng ấn tượng. Chỉ từ các nút, vỏ chai nhựa, thùng bìa các tông, vỏ lon bia… mà thầy cô giáo và các bạn học sinh đã có thể "nhào nặn" thành các mô hình đẹp mắt và rất ý nghĩa.

Khuyến khích trẻ em tìm hiểu và tuyên truyền bảo vệ môi trường - 3

Các học sinh đến từ 3 trường đã mang tới những tiết mục văn nghệ đặc sắc như hát, múa, nhảy đồng diễn Flashmob Chiến binh xanh…

Tại lễ phát động, BTC cũng công bố chương trình rất ý nghĩa - “Chủ Nhật xanh” được tổ chức ngày 27/10/2019. Đây là ngày các học sinh trên toàn quốc cùng tham gia làm sạch môi trường tại địa phương nơi mình sinh sống. Hoạt động này sẽ góp phần giúp các em nhìn nhận rõ hơn về vai trò, trách nhiệm của bản thân và kết quả của hành động chung tay bảo vệ môi trường.

Được biết, sau lễ phát động tại Hà Nội, BTC cho biết sẽ tiếp tục lan tỏa chương trình này tại Hải Dương, Hải Phòng, Nam Định, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Nghệ An, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Bình Định, TP. Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Đồng Nai và An Giang.

Hà Thanh