Thứ năm, 02/07/2020 - 15:32

Kỳ lạ cụ bà 107 tuổi ăn 50 viên kẹo mỗi ngày

Dân trí

Cụ Lư Thị Cứ nghiện ăn kẹo đã hơn 8 năm. Mỗi lần cụ ăn 2 - 3 viên kẹo, mỗi ngày cụ Cứ ăn khoảng 50 viên kẹo.

Kỳ lạ cụ bà 107 tuổi ăn 50 viên kẹo mỗi ngày

Cụ Lư Thị Cứ (phường Trương Quang Trọng, TP. Quảng Ngãi ) là Mẹ Việt Nam anh hùng. Năm nay cụ Cứ 107 tuổi, đôi mắt đã mù, vận động khó khăn nhưng trí óc còn khá minh mẫn. Điều đặc biệt là sở thích ăn kẹo khiến nhiều người kinh ngạc.

Kỳ lạ cụ bà 107 tuổi ăn 50 viên kẹo mỗi ngày - 1

Chị Trần Thị Hồng cho biết, cụ Cứ đã 107 tuổi nhưng mỗi ngày ăn đến 50 viên kẹo

Kỳ lạ cụ bà 107 tuổi ăn 50 viên kẹo mỗi ngày - 2

Chị Trần Thị Hồng (cháu cụ Cứ) cho biết, trước kia cụ Cứ nghiện ăn trầu, khoảng 10 năm trở lại đây cụ chuyển sang ăn kẹo. Cụ Cứ thích loại kẹo cứng, độ ngọt cao. Mới đầu cụ ăn ít nhưng cách đây khoảng 8 năm thì mỗi ngày cụ ăn 2 túi kẹo khoảng 50 viên.

“Thức dậy là bà lấy hũ kẹo ăn liền một lúc mấy viên. Răng không còn, kẹo lại cứng nhưng cụ mút liên tục nên kẹo rất mau hết. Tính ra mỗi ngày cụ ăn khoảng 50 viên kẹo”, chị Hồng cho biết.

Kỳ lạ cụ bà 107 tuổi ăn 50 viên kẹo mỗi ngày - 3

Đến lúc ngủ cụ Cứ cũng cầm sẵn kẹo trong tay để thức dậy là ăn ngay

 Theo chị Hồng, dù ăn nhiều kẹo nhưng cụ vẫn ăn các bữa chính bình thường. Sức khỏe cụ khá tốt, ít khi đau ốm. Nhiều lúc gia đình không cho cụ ăn kẹo vì sợ ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng cụ không đồng ý. Lúc nào cụ Cứ cũng đòi kẹo để ăn nếu không sẽ thấy nhức mỏi, không tỉnh táo.

“Sắp đi ngủ cụ cũng ngậm một lúc mấy viên kẹo để vừa nằm vừa ăn. Cụ ăn suốt 8 năm rồi nhưng sức khỏe không có gì bất thường. Nhiều lúc bảo cụ đừng ăn nữa thì cụ bảo già yếu rồi, cứ để cụ ăn cho thỏa thích”, chị Hồng chia sẻ.

 Quốc Triều

Mới nhất

Đáng quan tâm