Thứ hai, 18/03/2019 - 07:54

Kỳ lạ lươn “khổng lồ” dài gần mét, cá lạ nặng một tạ xôn xao dư luận

Dân trí

Trong tự nhiên, không ít những con cá lạ, có kích thước lớn mắc bẫy ngư dân được trả giá cao, gây xôn xao dư luận.

Kỳ lạ lươn “khổng lồ” dài gần mét, cá lạ nặng một tạ xôn xao dư luận - 1

Khi ra đồng bủa lưới, anh Phạm Ngọc (trú xã Vinh Thái, huyện Phú Vang, Thừa Thiên- Huế) đã bắt được con cá trê, nặng gần 3kg, dài hơn nửa mét, có màu vàng óng hiếm thấy. Con vật có hình thù giống cá trê bình thường nhưng từ thân cho đến râu, vây, đuôi của cá đều có màu vàng. Được biết, con cá lạ được thương lái trả giá lên tới 3 triệu đồng.

Kỳ lạ lươn “khổng lồ” dài gần mét, cá lạ nặng một tạ xôn xao dư luận - 2

Mới đây, ngư dân Nguyễn Quân (thôn Phước Thiện, xã Bình Hải, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) đã bắt được một cá "lạ" ở trên biển.

Kỳ lạ lươn “khổng lồ” dài gần mét, cá lạ nặng một tạ xôn xao dư luận - 3

Con cá này dài khoảng nửa mét, bề ngang chừng 20cm, có trọng lượng nặng 5kg, toàn thân cá màu vàng óng. Nhiều người nghi đây là cá sủ vàng nên kéo đến xem rất đông. Trong số này, có người trả giá 150 triệu đồng để sở hữu con cá lạ.

Kỳ lạ lươn “khổng lồ” dài gần mét, cá lạ nặng một tạ xôn xao dư luận - 4

Một con lươn khủng nặng 1,6kg, dài gần 70cm, đáy bụng màu vàng do anh Phan Sâm (xã Quỳnh Thanh, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) bắt được trong lúc đánh cá khiến dân mạng xôn xao. Đây được xem là con lươn có kích thước lớn, hiếm có trong tự nhiên. Ngay sau đó, một vị khách đã trả giá 200 nghìn đồng để mua lại chú lươn "khủng" này.

Kỳ lạ lươn “khổng lồ” dài gần mét, cá lạ nặng một tạ xôn xao dư luận - 5

Ngày 3/3/2019, hình ảnh về con cá “khổng lồ” nặng đến 100kg được người dân bắt ở khu vực sông Nhuệ (Hà Nội) khiến nhiều người xôn xao. Tuy nhiên, ngay sau đó, một vị lãnh đạo xã Khánh Hà, huyện Thường Tín, Hà Nội cho biết thực tế con cá lạ trên được một người dân mua lại của công viên Thiên Đường bảo sơn.

ca-la

Trước đó, đơn vị quản lý công viên Thiên Đường Bảo Sơn mua 3 con cá hải tượng từ Singapore về làm cảnh, phục vụ du khách. Tuy nhiên, sau đó, một trong ba con cá hải tượng nặng khoảng hơn 1 tạ bị chết ngạt nên đã bán lại cho một người dân ở thôn Điểm. 

Kỳ lạ lươn “khổng lồ” dài gần mét, cá lạ nặng một tạ xôn xao dư luận - 7

Trong lúc tát ao phía sau nhà, ông Hồ Văn Chiến (60 tuổi, ngụ xã Vĩnh Mỹ B, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu) bắt được con trê đuôi đỏ (loài cá này được xem là "thủy quái" vùng Amazon) nặng khoảng 15 kg.

Kỳ lạ lươn “khổng lồ” dài gần mét, cá lạ nặng một tạ xôn xao dư luận - 8

Theo ông Chiến, cách đây khoảng 4 năm, ông có mua một con cá có đuôi màu đỏ từ một người dân ở TP Bạc Liêu. Sau đó, ông mang về nuôi chung ao với một số loài cá khác. “Đây có thể là con cá trê đuôi đỏ mà tôi mua từ 4 năm trước”, ông Chiến cho hay. Sau khi biết thông tin cá lạ, nhiều người dân hiếu kỳ đã đến nhà ông Chiến xem. Có người trả giá con cá này khoảng 50 triệu đồng.

Kỳ lạ lươn “khổng lồ” dài gần mét, cá lạ nặng một tạ xôn xao dư luận - 9

Sáng ngày 14/2, anh Nguyễn Văn Tài, ở thôn Kim Sơn, xã Hải Vân, huyện miền núi Như Thanh (Thanh Hóa) đã bắt được một con cá trắm đen (trắm ốc) khủng trên sông Mực, đoạn qua địa bàn xã này.

Kỳ lạ lươn “khổng lồ” dài gần mét, cá lạ nặng một tạ xôn xao dư luận - 10

Anh Tài cho biết, trong khi đang đánh cá, anh phát hiện con cá mắc lưới. Tuy nhiên, con cá vùng vẫy mạnh để tìm cách thoát thân nên anh Tài đã dùng phần lưới còn lại bao vây con cá, đồng thời gọi điện thoại về nhà nhờ người thân mang dụng cụ ra hỗ trợ bắt cá.  Con cá trắm đen “khủng” này có chiều dài gần 1m, nặng hơn 33kg. Một thương lái sau đó đã trả giá, mua cá với giá 7 triệu đồng.

Kỳ lạ lươn “khổng lồ” dài gần mét, cá lạ nặng một tạ xôn xao dư luận - 11

Đi bắt cá dọc sông Hiếu (huyện Quế Phong, Nghệ An), một nhóm thợ câu đã phát hiện một con cá chình tại đoạn sông chảy qua bản Chăm Pụt. Mặc dù đã dùng nỏ săn để bắt cá nhưng nhóm thợ trên đã phải mất một tuần theo dõi mới mai phục thành công.

Kỳ lạ lươn “khổng lồ” dài gần mét, cá lạ nặng một tạ xôn xao dư luận - 12

Con cá chình này nặng 17 kg, dài gần 1,5m. Được biết, đây là con cá lớn nhất từ trước đến nay mà người dân trên địa bàn bắt được. Ngay sau đó, con cá trên đã được một nhà hàng mua lại phục vụ thượng khách với giá hơn 10 triệu đồng.

Hiệp Nguyễn

Tổng hợp