Hậu Giang:

Lãnh đạo tỉnh về xã ăn Tết cùng người nghèo

Dân trí UBND tỉnh Hậu Giang cho biết, lãnh đạo tỉnh sẽ cùng xuống xã tổ chức ăn Tết cùng các gia đình chính sách, gia đình nghèo trên địa bàn tỉnh nhân dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015.

UBND tỉnh Hậu Giang nhấn mạnh, việc tổ chức các hoạt động phải đảm bảo chu đáo, tiết kiệm, hiệu quả; đồng thời, tạo được sinh khí vui tươi, phấn khởi cho các gia đình chính sách, gia đình nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015.

Theo kế hoạch, tỉnh Hậu Giang sẽ tổ chức thành 5 đoàn lãnh đạo tỉnh đến họp mặt, thăm, chúc tết, tặng quà gia đình chính sách, gia đình nghèo tại 5 xã điểm gồm: xã Phụng Hiệp, xã Phương Phú (huyện Phụng Hiệp), xã Vĩnh Viễn A (huyện Long Mỹ), xã Vị Thủy (huyện Vị Thủy) và xã Phú Hữu (huyện Châu Thành).

Tại các địa phương, tỉnh tổ chức các chương trình như hành quân dã ngoại về nguồn, vận động quần chúng, giúp dân thực hiện một số nhiệm vụ, tiêu chí xây dựng nông thôn mới, tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp trên địa bàn và từng hộ gia đình để tạo sinh khí vui xuân, đón tết.

Tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho gia đình chính sách, gia đình nghèo tại địa phương được chọn tổ chức họp mặt với mỗi xã từ 200 đến 300 người; Xây dựng và bàn giao 10 căn nhà tình thương cho hộ nghèo gặp khó khăn về nhà ở tại 5 xã điểm. Tổ chức các hoạt động chăm lo tết, thăm, tặng quà cho công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại khu công nghiệp Tân Phú Thạnh, khu công nghiệp Sông Hậu, thành phố Vị Thanh; đội ngũ y, bác sĩ trực đêm giao thừa tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hậu Giang; lực lượng công nhân trực làm vệ sinh tại trung tâm thành phố Vị Thanh và các huyện, thị.

Tỉnh Hậu Giang cho biết, lãnh đạo tỉnh sẽ ăn Tết cùng bà con nghèo vào ngày 10/2/2015 (nhằm ngày 22 tháng chạp âm lịch). Tỉnh sẽ trao 2.813 phần quà (mỗi phần 300.000 đồng), 10 căn nhà tình thương (mỗi căn 25 triệu đồng) và tổ chức họp mặt tại 5 xã điểm với 3.000 người (120.000 đồng/người) tham dự.

Ngoài 5 xã điểm do tỉnh chọn tổ chức, UBND huyện, thị xã, thành phố còn lại trên địa bàn tỉnh, tùy theo điều kiện thực tế có thể chọn từ 2 đến 3 xã; cấp xã chọn từ 1 đến 2 ấp để tổ chức họp mặt với gia đình chính sách, gia đình nghèo hoặc thành lập các đoàn đến thăm và chúc tết các gia đình, nhằm đảm bảo tất cả gia đình chính sách, gia đình nghèo tại địa phương đều được chăm lo, hỗ trợ nhân dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015.

Tại tỉnh Bạc Liêu, Ban chỉ đạo các ngày lễ lớn tỉnh Bạc Liêu cũng vừa có kế hoạch và yêu cầu các Sở, Ban ngành, địa phương tổ chức các ngày kỷ niệm, hoạt động vui Xuân đón Tết 2015 cần trên tinh thần tiết kiệm, tránh phô trương, lãng phí.

Ban chỉ đạo các ngày lễ lớn tỉnh Bạc Liêu cho biết, việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm chào năm mới 2015 gắn với kỷ niệm 18 năm tái lập tỉnh Bạc Liêu (1997- 2015) có ý nghĩa thiết thực, nhằm ôn lại truyền thống và những thành tựu kinh tế- xã hội của tỉnh năm qua và từ khi tái lập tỉnh đến nay.

Ngoài các chương trình văn hóa nghệ thuật phục vụ nhân dân vui chơi, giải trí nhân dịp Tết đến Xuân về, UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết, lãnh đạo tỉnh và các Sở, Ban ngành sẽ tổ chức các đoàn đi thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, cán bộ lão thành, cao niên trong Đảng, Bà mẹ Việt Nam anh hùng, hộ nghèo, cận nghèo, khó khăn trên địa bàn các huyện, TP.

UBND tỉnh Bạc Liêu yêu cầu việc tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn phải được thực hiện với nội dung phong phú, có điểm mới, tạo được sinh khí vui tươi, phấn khởi và phù hợp với tình hình thực tế của địa phương; công tác tuyên truyền phải đa dạng, có trọng tâm, thu hút đông đảo người dân tham gia. Việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm phải bảo đảm an toàn, tiết kiệm, hiệu quả, tránh phô trương, hình thức, lãng phí.

Yêu cầu các đơn vị, địa phương có kế hoạch kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm, nhất là đối với các mặt hàng thiết yếu phục vụ nhu cầu vui Xuân, đón Tết của nhân dân. Chỉ đạo các bệnh viện, các cơ sở y tế đảm bảo trực 24/24 và chuẩn bị đầy đủ các điều kiện, cơ số thuốc phục vụ công tác điều trị và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân và công tác phòng chống dịch bệnh.

Công an tỉnh phối hợp Bộ đội biên phòng tỉnh chủ động xây dựng kế hoạch cụ thể, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ trước trong và sau Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán. Trong đó, Công an tỉnh phối hợp các lực lượng tổ chức các đợt tấn công truy quyét tội phạm đảm bảo an toàn cho các hoạt động và phục vụ nhân dân vui Xuân, đón Tết.

                                                                                    Giang Hải Yến

MỚI NHẤT
Hy hữu tài xế taxi đỡ đẻ ngay trên xe
Hy hữu tài xế taxi đỡ đẻ ngay trên xe

(Dân trí) - Vừa chạy được chừng 2km thì khách chuyển dạ. Giữa khu vực vắng vẻ, trên xe chỉ có sản phụ và mẹ sản phụ đã già yếu, tài xế taxi Mai Linh đã nỗ lực giúp cháu bé chào đời an toàn ngay trên chiếc xe của mình.

Thứ năm, 22/01/2015 - 07:23

Công trình trăm tỷ ngổn ngang sau 4 lần gia hạn
Công trình trăm tỷ ngổn ngang sau 4 lần gia hạn

(Dân trí) - Dự án cầu - đường kinh phí hơn 160 tỷ đồng được khởi công cách đây 6 năm nhưng đến thời điểm hiện tại, qua 4 lần gia hạn vẫn chưa thể hoàn thành. Cây cầu dở dang, hàng trăm hộ dân ngày ngày cược tính mạng với Hà Bá.

Thứ năm, 22/01/2015 - 10:30

Vì sao có hiện tượng sương mù dày đặc khắp cả nước?
Vì sao có hiện tượng sương mù dày đặc khắp cả nước?

(Dân trí) - Một tuần nay, hiện tượng sương mù dày đặc vào mỗi buổi sáng xuất hiện tại hầu khắp các địa phương trên cả nước. Hiện tượng này được lý giải là do biến tính của không khí lạnh.

Thứ năm, 22/01/2015 - 08:35

Bình Phước lên kế hoạch thu gom người ăn xin
Bình Phước lên kế hoạch thu gom người ăn xin

(Dân trí) - Sau TPHCM, đến lượt thị xã Đồng Xoài (tỉnh Bình Phước) cũng lên kế hoạch thu gom người ăn xin, người tâm thần lang thang. Đây được xem là một động thái tích cực nhằm giúp đỡ những người cơ nhỡ, xây dựng đô thị văn minh.

Thứ năm, 22/01/2015 - 08:11

Độc đáo mô tô chữa cháy ở Sài Gòn
Độc đáo mô tô chữa cháy ở Sài Gòn

(Dân trí) - Nhiều lần chứng kiến lực lượng PCCC vất vả tiếp cận những đám cháy trong ngõ nhỏ, ông Thành đã nảy ra ý tưởng chế một phương tiện chữa cháy tại chỗ nhỏ gọn, cơ động, dễ dàng tiếp cận với những địa hình chật hẹp...

Thứ năm, 22/01/2015 - 07:38

Miền Tây cũng “chìm” trong sương mù
Miền Tây cũng “chìm” trong sương mù

(Dân trí) - Đến hơn 8 giờ sáng nay 21/1, hiện tượng sương mù dày đặc vẫn còn xuất hiện trên địa bàn TP Cao Lãnh, Vĩnh Long, Cần Thơ… Nhiều nơi sương mù xuất hiện dày đặc gây khó khăn cho người tham gia giao thông.

Thứ tư, 21/01/2015 - 09:28

Đà Nẵng: Gần 50% vụ cháy là do sự cố về điện
Đà Nẵng: Gần 50% vụ cháy là do sự cố về điện

(Dân trí) - Đó là con số thông kê của Đại tá Lê Ngọc Hai – Phó Giám đốc Sở Cảnh sát PCCC TP Đà Nẵng - tại Hội nghị tổng kết năm 2014 và triển khai công tác năm 2015 được tổ chức ngày 20/1.

Thứ ba, 20/01/2015 - 05:39

Hà Nội lập các điểm chợ hoa xuân phục vụ Tết Ất Mùi
Hà Nội lập các điểm chợ hoa xuân phục vụ Tết Ất Mùi

(Dân trí) - Các quận, huyện trên địa bàn Hà Nội đang hoàn tất công tác bố trí các điểm chợ hoa xuân để phục vụ nhu cầu mua bán dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

Thứ ba, 20/01/2015 - 11:07

Cao ốc "biến mất" trong sương mù dày đặc
Cao ốc "biến mất" trong sương mù dày đặc

(Dân trí) - Sáng nay, tại Nghệ An, Hà Tĩnh, sương mù dày đặc bao phủ khiến gần 9 giờ sáng, không gian vẫn mờ tối như mới sáng sớm; giao thông gặp nhiều khó khăn, nhiều tòa nhà cao tầng như bị "nuốt chửng" trong sương.

Thứ ba, 20/01/2015 - 09:38

Cúi rạp người trên những bãi nghêu
Cúi rạp người trên những bãi nghêu

(Dân trí) - Những người phụ nữ gần như cúi rạp người trên bãi cát. Những chiếc muôi, chiếc cào lạo xạo xục xuống “đãi” cát để cào lấy những con nghêu bé tí ti. Chúng có thể là bữa ăn tối, cũng có thể là một vài bơ gạo chống đói trong mùa cuối năm.

Thứ hai, 19/01/2015 - 12:35

Những màn chọi trâu "nảy lửa" giữa Thủ đô
Những màn chọi trâu "nảy lửa" giữa Thủ đô

(Dân trí) - Sáng nay 17/1, tại trung tâm huyện Phúc Thọ (Hà Nội) đã diễn ra hội thi chọi trâu vòng loại để chuẩn bị cho dịp xuân Ất Mùi 2015. 76 “ông” trâu chọi được các chủ trâu mang đến từ các xã trong huyện Phúc Thọ và các tỉnh thành lân cận khu vực phía Bắc.

Thứ bảy, 17/01/2015 - 03:03

Những cây cảnh “tạo dáng”... trong chum
Những cây cảnh “tạo dáng”... trong chum

(Dân trí) - Hàng trăm cây quất với những chùm quả vàng ươm thi nhau “tạo dáng” trong những chiếc chum, chậu đủ loại. Sự độc đáo, mới lạ của các chậu quất này hiện rất hút khách.

Thứ bảy, 17/01/2015 - 07:40

ĐÁNG QUAN TÂM
Ra mắt dịch vụ “Mua bảo hiểm trên điện thoại di động” MIMO
Ra mắt dịch vụ “Mua bảo hiểm trên điện thoại di động” MIMO

Ngày 15/01/2015, Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Quân Đội và Tổng công ty Viễn thông Viettel tổ chức “Lễ ra mắt dịch vụ mua bảo hiểm qua điện thoại di động (MIMO) qua đầu số 566.

Thứ sáu, 16/01/2015 - 03:29

Bàng hoàng phát hiện người đàn ông nằm chết trong nhà vệ sinh
Bàng hoàng phát hiện người đàn ông nằm chết trong nhà vệ sinh

(Dân trí) - Khoảng 12h ngày 16/1, nhiều tiểu thương trong chợ Hoàng Hoa Thám kinh hoàng phát hiện một người đàn ông nằm chết trong khu vực nhà vệ sinh của chợ.

Thứ sáu, 16/01/2015 - 02:43

Tìm nguyên nhân khiến người nghèo không chịu... thoát nghèo
Tìm nguyên nhân khiến người nghèo không chịu... thoát nghèo

(Dân trí) - Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cho rằng tính bao cấp trong nhiều chính sách giảm nghèo dường như đã tăng lên một cách không hợp lý, dẫn tới tình trạng người nghèo không muốn thoát nghèo.

Thứ sáu, 16/01/2015 - 01:07

Người Sài Gòn "xúng xính" áo ấm trong cái lạnh 18 độ C
Người Sài Gòn "xúng xính" áo ấm trong cái lạnh 18 độ C

(Dân trí) - Do ảnh hưởng của không khí lạnh từ miền Bắc, nhiệt độ TPHCM từ hôm qua đến sáng nay duy trì ở mức 18-20 độ C. Kiểu thời tiết se lạnh hiếm có khiến người dân thành phố thích thú diện áo ấm ra đường.

Thứ sáu, 16/01/2015 - 09:11

Người phụ nữ tạc tượng duy nhất ở làng đá Non Nước
Người phụ nữ tạc tượng duy nhất ở làng đá Non Nước

(Dân trí) - Cơ sở điêu khắc đá Lê Thắng được nhiều người biết đến không chỉ bởi sản phẩm đẹp mà người làm ra những bức tượng đó là chị Lê Thị Hòa Bình (sinh 1976) - người phụ nữ duy nhất ở làng đá Non Nước làm công việc vất vả này.

Thứ sáu, 16/01/2015 - 08:55

2015, Đà Nẵng sẽ giải quyết triệt để nạn ăn xin
2015, Đà Nẵng sẽ giải quyết triệt để nạn ăn xin

(Dân trí) - UBND TP Đà Nẵng vừa ban hành kế hoạch tổ chức triển khai Năm văn hoá, văn minh đô thị 2015.

Thứ năm, 15/01/2015 - 07:00

Đường ống nước sạch Sông Đà vỡ lần thứ 10
Đường ống nước sạch Sông Đà vỡ lần thứ 10

(Dân trí) - Hơn 70.000 hộ dân Thủ đô đang bị mất nước sạch sinh hoạt. Nguyên nhân được xác định là do đường ống dẫn nước sạch từ nhà máy nước Sông Đà - Hòa Bình về Hà Nội đang bị vỡ.

Thứ năm, 15/01/2015 - 11:08

“Khổ quá đường ơi!”
“Khổ quá đường ơi!”

(Dân trí) - Đó chỉ là 1 trong vô số lời kêu than của hàng trăm hộ dân được trưng ra trên quốc lộ 13 thuộc xã Thanh Lương và xã Thanh Phú (TX. Bình Long, tỉnh Bình Phước). Những lời kêu cứu phủ dày bụi!

Thứ năm, 15/01/2015 - 06:00

Cận cảnh hoang tàn kho bốt thông tin du lịch của Hà Nội
Cận cảnh hoang tàn kho bốt thông tin du lịch của Hà Nội

(Dân trí) - Sau vài năm đi vào khai thác, các bốt thông tin du lịch của Hà Nội đã nhanh chóng trở nên lạc hậu và đã không còn “đất đứng” tại các điểm du lịch chính của Thủ đô. Rất nhiều bốt này đã được di dời và chất đống như những đống phế liệu…

Thứ tư, 14/01/2015 - 04:40

Thành phố sắp hết chỗ chôn cất người chết
Thành phố sắp hết chỗ chôn cất người chết

(Dân trí) - Ông Lê Đức Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực TP Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc), dự báo, chỉ khoảng 3-4 năm nữa, nghĩa trang của TP này sẽ chật cứng, hết chỗ chôn cất người chết.

Thứ tư, 14/01/2015 - 12:05

"Khu đô thị kiểu mẫu" mòn mỏi chờ nước sạch
"Khu đô thị kiểu mẫu" mòn mỏi chờ nước sạch

(Dân trí) - Từ nhiều năm nay, những người dân ở khu đất Tứ Hiệp - Ngũ Hiệp (Thanh Trì, Hà Nội) vẫn mòn mỏi chờ đến ngày được dùng nước sạch như cam kết của Ban quản lý dự án.

Thứ tư, 14/01/2015 - 10:47

Chuẩn bị di dời chợ trung tâm Hải Hà
Chuẩn bị di dời chợ trung tâm Hải Hà

(Dân trí) - Kế hoạch di dời chợ trung tâm Hải Hà cũ được ấn định vào ngày 15/1 tới. Hiện vẫn còn gần 200 hộ tiểu thương chưa đồng thuận với việc di dời chợ.

Thứ ba, 13/01/2015 - 04:54